Review Sách Tiểu Thuyết Mèo Hoang - Đinh Mặc

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi TieuTruong0118, 16 Tháng mười hai 2018.

 1. TieuTruong0118

  Bài viết:
  33
  Thi học kì xong rồi! Quay lại công việc review kiếm tiền thôi!

  Hôm nay mình sẽ review cuốn Mèo hoang của Đinh Mặc. Cuốn này khá nổi nhỉ. Có thể nói rằng "Mèo hoang" là một phần nối tiếp về của Chiến Thần (Dục vọng của người chinh phục).

  [​IMG]

  Truyện được đặt trong bối cảnh năm 2300-2500. Khi đó có rất nhiều chủng tộc sinh sống với nhau bao gồm: Con người, trùng tộc, thú tộc (từ bộ Chiến thần) và người máy (tập 2 mới xuất hiện), người hư thể (con người bị biến dị - con cháu Cố thị). Trong tinh hệ Vĩnh Hằng, có hai chủng tộc sinh sống là con người và trùng tộc.

  Truyện kể về hai con người không rõ lai lịch: Tô Di và Mạnh Hi Tông. Mà nói thẳng ra thì tôi thấy bà Đinh Mặc có vẻ bị bệnh nhẹ khi viết cuốn này rồi. Tên của nam chính thay đổi như thay áo luôn. Từ chap 1 đến chap 20: Thương Chủy. Các chap tiếp theo đến 70 mấy: Mạnh Hi Tông. Các chap cuối: Hình Diệu. Nghề nghiệp của ông này thì thôi rồi luôn! Từ Cục trưởng Cục An Ninh thành phố Tự do đến Ngài chỉ huy của Lính đánh thuê, đồng thời là một hacker chuyên nghiệp và là Hoàng tử trưởng của nền văn minh người máy đệ nhất. Đáng sợ! T~T Về nữ chính thì chị đơn giản là con người thôi, nhưng bà này sinh năm 1997.

  Không muốn tiết lộ tình tiết chuyện nhưng vẫn phải làm. Hu hu..

  Vào khoảng năm 2002, Tô Di lúc bấy giờ là Thiếu Úy Phòng không, không quân. Cô đính hôn với Mạnh Hi Tông, một hacker chuyên nghiệp. Sau đó người máy ngoài hành tinh thực hiện chế độ xâm chiếm lên Trái đất và bắn chết chị Tô Di. Tuy nhiên, việc này bị dừng lại vì Mạnh Hi Tông - Hình Diệu ra lệnh. Hình Diệu dùng tinh thể trong người mình để cứu Tô Di thoát chết. Bản thân Hình Diệu thì bị em trai là Hình Thiên đánh trọng thương rồi bị ném vào hố đen.

  Vài trăm năm sau chị Di Di tỉnh lại và vô cùng bối rối vì lúc bấy giờ chị không biết mình đang ở đâu. Và đương nhiên là lúc đấy chẳng còn ai dùng Hán ngữ cả. Số phận đưa đẩy, Tô Di gặp lại Hình Diệu nhưng dưới một thân phận khác: Thương Chủy - Cục trưởng Cục An ninh mới đến nhận chức không lâu. Cả hai đều không nhớ gì về đối phương. Qua bao nỗ lực của thần thánh hai người có mối quan hệ với nhau. Chị Di được đưa đi huấn luyện trở thành Trung Úy của lực lượng lính phòng không. Xin cho phép tua một đoạn nửa quyển..

  Hai ông bà này yêu nhau. Trùng tộc xâm lược, Lính đánh thuê cùng Liên minh loài người chống trả. Hai ông bà này sống yên bình.

  Người máy xuất hiên, đánh chiếm tinh hệ Vĩnh Hằng. Mạnh Hi Tông - công thần trăm trận trăm tháng, đầu hàng, loài người bị đô hộ. Bà Di bị bắt đến phủ của một người máy cấp cao tên Hình Nghị. Mạnh Hi Tông bị đánh đến sống dở chết dở ở ngoài chiến trường. Biến cố xảy ra liên hồi, anh lại có thể phản kháng thành công.

  "Em sẽ bảo vệ anh, cho dù phải đánh đổi cả mạng sống này."

  "Cưới tôi. Đây là mệnh lệnh cấp cao nhất."

  "Phải sống, Mèo nhỏ! Nhất định phải sống."

  "Chờ tôi, tôi nhất định sẽ đến cứu em."
   
  Huonh, AdminĐặng Châu thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...