Tiêu chuẩn chất lượng giúp chọn lựa thịt tươi cho gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Mộc An 189, 23 Tháng sáu 2021.

  1. Mộc An 189 jkjklll

    Bài viết:
    2
    Ngày nay với sự hối hả của cuộc sống, chúng ta không có nhiều thời gian để chọn lựa những sản phẩm có chất lượng tốt, dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho gia đình của mình. Thịt lại là thực phẩm chính chủ yếu trong bữa cơm của mọi nhà nhưng hiện nay trên thị trường có quá nhiều sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Hôm nay An muốn chia sẻ một vài thông tin về cách lựa chọn thịt tươi ngon hy vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

    Tiêu chuẩn cảm quan độ tươi thịt gia súc:


    Bên ngoài: trên mặt ngoài của thịt có lớp vỏ khô cứng.

    Cơ thịt: nếu cắt cơ thịt ra thì kết cấu tổ chức vững chắc, chặt chẽ, có tính đàn hồi tốt, nếu dùng ngón tay ấn lõm xuống thì nó sẽ phục hồi lại rất nhanh. Màu sắc thịt đỏ nhạt, trên mặt cắt hơi ẩm ướt.

    Mùi vị: Có mùi thơm tươi của thịt, không có mùi khác thường.

    Chất béo không có mùi oxi hóa chua thối. Mỡ bò có màu vàng nhạt hoặc trắng, kết cấu tương đối vững, nếu ép nén thì vỡ vụn ra. Mỡ heo có màu trắng, có khi màu nhạt, kết cấu tổ chức mềm mại, có tính đàn hồi. Mỡ dê và cừu đều có màu trắng, kết cấu tổ chức tương đối chặt chẽ.

    Tủy: trong mô xương có đầy tủy, tủy có màu vàng, chặt chẽ, khi cắt xương ra thì tủy có màu phản quang vàng sáng.

    Cơ gân và khớp xương: Gân vẫn giữ được tính đàn hồi, chặt chẽ, mặt ngoài của xương trơn, nhẵn bóng, chất nhờn ở khớp xương trong suốt.

    Tiêu chuẩn cảm quan độ tươi thịt gia cầm:

    Ở mỏ: xung quanh mỏ khô ráo, có tính đàn hồi, trong miệng màu đỏ nhạt, mềm, dính, trơn nhẵn, không có mùi khác thường.

    Mắt: mắt đầy đặn và giống như khi còn sống, giác mạc trơn nhẵn.

    Da: Màu ngà, vàng nhạt hoặc màu vàng, có chỗ màu hơi đỏ. Gia cầm ít mỡ có màu xám hoặc màu vàng nhạt hoặc hơi hồng. Ngoài da khô ráo không có mùi vị khác thường.

    Cơ thịt: cơ thịt chặt chẽ có tính đàn hồi. Thịt gia cầm hơi hồng, thịt ngực có màu trắng hoặc hồng phơn phớt. Thịt vịt, ngỗng màu hơi đỏ. Màu sắc của thịt gia cầm non sáng hoặc nhạt hơn của thịt gia cầm già, trên bề mặt màu hoa quỳ sáng, hơi ẩm ướt nhưng không dính, có mùi vị sẵn có của loài gia cầm đó, không có mùi vị khác thường.

    Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...