Tiên Đồ Khổ Bức - Phi Hoàng

Thảo luận trong 'Truyện Drop' bắt đầu bởi phi hoàng, 11/8/2019.

 1. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Xem: 600
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  TIÊN ĐỒ KHỔ BỨC

  Thể loại: Trọng sinh, tiên hiệp.

  Tác giả: Phi hoàng.

  Văn án:​

  Người khác tu tiên là vì pháp thuật cao cường, dung nhan càng đẹp, thanh xuân vĩnh trú, tuổi thọ kéo dài thậm chí vũ hóa thành tiên.

  Nhan Bình tu tiên thì hồn phách thiếu chút tan biến, từ thân mỹ mặt đẹp biến thành vừa xấu vừa cứng ngắt, lúc nào cũng lo bảo vệ mạng nhỏ của mình chứ đừng nói là thành cái gì tiên với phật.

  Người so với người càng so càng khổ bức mà.

  Link góp ý: Link Góp Ý Cho Các Truyện Của Phi Hoàng
   
  kimnanaLãnh Y thích điều này.
  Chỉnh sửa cuối: 13/8/2019
 2. Đang tải...
 3. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 1

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Thật không thể tin được lúc này mình còn sống". Qua gần ba tháng đến thế giới này Nhan Bình cảm thán nghĩ.

  Trong đường hầm không gian hỗn độn đầy phong bạo, khe nứt không gian, tuy lúc này linh hồn đang nằm trong bảo linh đỉnh. Nhưng mỗi lần va chạm đủ mọi vật bỗng toát ra trong đường hầm chiếc đỉnh cấp linh khí này tổn hại càng trầm trọng, lúc này nó đã là một chiếc chén có nắp đầy lỗ thủng rồi, chỉ một va chạm nhỏ nữa thôi nó sẽ bị phá hủy hoàng toàn. Linh hồn Nhan Bình trong đỉnh hoàn toàn không chịu nổi tổn thương nếu rời khổi nó, kết cục duy nhất là hồn phi phách tán. Sợ cái gì tới cái đó, một vết nứt không gian đột nhiên xuất hiện đằng trước đỉnh nhỏ. Trong chớt mắt bảo linh đỉnh giải thể, linh hồn Nhan Bình thì bị hút cái khe không gian trước khi nó đóng lại. Khi phục hồi tinh thần lại, Nhan Bình "thấy" linh hồn mình chỉ còn lại phần đầu và ngực, phía dưới đã tan biến rồi. Hơn nữa phần còn lại linh hồn mình càng lúc càng nhạt tiếp cận trong suốt, đây là dấu hiệu hồn phách tan biến hoàn toàn: "Không thể được, cố gắng lâu như vậy mà mình sẽ chết như thế sao?".

  Một lực hút đột ngột đem mảnh hồn trong suốt kia kéo ra sau, lúc này nhan bình đã không còn ý thức nữa tất cả còn lại chỉ là khát vọng sống mãnh liệt. Trong mơ màng nhan bình phát hiện mình chưa tan biến, mà lại không cử động được vậy? Mà thôi kệ nó. Hai giọng nói bỗng vang lên:

  "Đem công tử ôm dậy lên đường thôi, chúng ta trễ ngày nhiều rồi"

  "Dạ, nhưng công tử còn đang ốm chưa giảm mà vú"

  "Có ốm hay khỏe thì đâu liên quan gì, ngươi chỉ phụ trách tốt việc của mình là được rồi."

  "Dạ"

  Sau đoạn đối thoại này Nhan Bình cảm thấy mình bay lên, tuy nhẹ nhàng nhưng vẫn cảm thấy được. Mơ màng tiếng nói nhỏ lúc nãy lai thì thầm: "Công tử đáng thương quá".

  Cảm giác lắc lư xen kẽ trong trạnh thái mơ màng và mê mang của Nhan Bình trôi qua. Một lần nữa tỉnh táo lại vì đói, Nhan Bình kinh ngạc phát hiện mình lại có thân thể, hơi khác là thân thể này có vẻ là trẻ con khoảng chín mười tháng gì đó. Điều này được phát hiện khi Nhan Bình cảm giác mình có hai khỏa răng cửa thôi. Mà bản thân đang nằm trong một căn phòng cũ không có gì ngoài cái giường mình đang nằm, một bộ bàn ghế có ấm trà ở trên và một cái bồn nhỏ bên cạnh, tất cả đều cũ như căn phòng này vậy. Cánh cửa đột nhiên mở ra, một nữ trung niên khoảng 35 -40 tuổi, ăn mặt một mạc bước vào đến bên giường. Bà kêu lên mừng rỡ: "Công tử" Rồi ôm lấy Nhan Bình.

  Nhan Bình lúc này hoàn toàn cứng đờ toàn thân, trong đầu hồi phóng vô hạn cụm từ 'công tử '..'công tử'!

  Người phụ nữ lại không phát hiện sự khác thường của đứa trẻ trong lòng, thả Nhan Bình đang hỗn độn lại gường ra khỏi phòng, khi trở vào trên tay bưng cái mâm nhỏ trên có một chén nhỏ đến bên giường đỡ nó dựa vào cái gối lớn, khoáy nhẹ chén nhỏ, nói: "Nào, a.. a nào".

  Theo đờ đẫng bản năng há miệng, một muỗn cháo sềnh sệch đút ngay vào miệng làm Nhan Bình phục hồi lại tinh thần. Cảm giác đói cồn cào đâng lên càng mãnh liệt, Nhan Bình phối hợp há miệng ăn hết chén cháo mà không biết. Ăn no rồi Nhan Bình mới cảm thấy giọng nói của người phụ nữ này hơi quen tai, nghĩ lại mới nhớ ra đây là giọng một trong hai người đối thoại luc trước. Người phụ nữ xoa nhẹ đầu Nhan Bình rồi lấy khăn ẩm lau mặt cho nó xong hết bà bưng mâm ra ngoài, trước khi đi bà lấy chăn gập lại để nơi mép giường như cũ. Nhan Bình bỗng cảm thấy mệt mỏi mơ hồ ngủ lúc nào không hay. Khi bị thanh âm ồn ào làm tỉnh lại, nó thấy mình đang nằm trong lòng nữ trung niên và đang đứng trong một căn phòng khác.

  Lại một giọng nói quen tai vang lên: "Công tử bệnh nếu đã khỏi rồi thì ngày mai lúc lão gia về dinh ôm cho lão gia xem đi".

  "Dạ, bà vú".

  "Bà trở về đi, ta phải đến xem nhị tiểu thư, tam tiểu thư đây"

  Giọng nói không sao cả từ người phụ nữ trung niên khác, bà ta ăn mặt tốt hơn người đang ôm Nhan Bình. Trên đầu bà ta cài trâm bạc, tay đeo vòng vàng, mặt mày hơi tròn nhìn hiền lành nhưng đôi mắt lại không nhìn Nhan Bình một lần. Bà vú nói xong quay người đi mất, khi trong phòng chỉ còn một mình người phụ nữ mặt mày ẩn nhẫn.

  "Qua ngày mai sẽ không ai có thể coi khinh công tử của chúng ta nữa".

  Đáng tiếc, đến khi Nhan Bình có danh phận trong nhà này thì bà đã không còn nữa. Đêm hôm đó căn phòng Nhan Bình ở bốc cháy. Hơi nóng phả tới làm da nó bỏng rát, trong lúc tuyệt vọng cốvùng vẫy ấy có người đã ôm lấy nó lao ra khỏi đám cháy. Khi nước lạnh đội xuống làm Nhan Bình nhận ra mình đã được cứu một giọng nói yếu ớt bên tai nó vang lên: "Xin lỗi cô hai, năm lam không thể chăm sóc công tử được nữa rồi".

  Khi phục hồi tinh thần, Nhan Bình thấy người phụ nữ trung niên đã chăm lo cho nó thời gian qua đã ngã xuống và không bao giờ tỉnh dậy nữa. Người duy nhất tốt với nó khi đến nơi đây đã ra đi mà không đợi nó báo đáp bà.

  Nhan Bình đờ đẫn nằm trên giường, mặt mũi, tay chân quấn băng vải kín mít chỉ chừa đôi mắt. Trận hỏa hoạn không chỉ làm nó mất đi năm lam tốt với nó mà làm nó bị bỏng nặng, thầy thuốc nói có thể bị hủy dung. Khi nghe kết luận đó Nhan Bình cảm giác đầu óc trống rỗng. Một vài người làm biết được nghị luận nho nhỏ ngoài phòng nhưng lúc này nó không tâm trạng lắng nghe những thứ đó.

  Hôm đó lão gia trở về, lúc ông ấy nhìn đến Nhan Bình đã là chiều ngày hôm sau. Đi bên ông là hai người phụ nữ xinh đẹp, một người có vẻ mặt hơi tròn, nhìn hòa ái được người còn lai có vẻ gầy hơn, mặt mày xinh đep gọi là phu nhân mà cô ta tự xưng là mẹ hai. Ra vẻ đây là hai người vợ của cha khối thân thể này. Vị lão gia này nhìn dung mạo vẫn rất tốt mày rậm, mắt to, thân thể thon dài, ăn mặt tơ lụa nhưng có vẻ lãnh đạm. Sau khi nghe bà vú báo cho kết quả thầy thuốc thăm khám mới đến bên giường nhìn thoáng qua thân thể Nhan Bình, khẽ nhíu mày trong mắt ông ấy đầy thất vọng.

  Quay người lại bảo phu nhân của mình: "Bà phân phó vài người làm qua chăm nom cho đại công tử đi".

  Rồi bảo người đi lấy giấy bút viết: 'Con trai thứ nhất nhà Trần Vinh danh gọi Trần Nhan Bình hiện mười hai tháng '.

  Đưa cho người làm: "Đem đưa cho nhị thúc ở từ đường trong dinh".

  Gia đinh cung kính: "Dạ".

  Sạu đó đi cùng bà hai ra khỏi phòng, loáng thoáng nghe ông ấy nói: "Lâu nay tứ công tử sao rồi?"

  Tiếng cười bà hai vang lên xa xa đầy tự hào: "Tứ công tử đã tám tháng rồi, hôm qua đã tự bò đi rồi ạ, lão gia ngài phải nghĩ một cái tên tốt cho con trai chúng ta nha".

  "Đó là".

  Thì ra Nhan Bình có tới mấy chị, em cùng cha khác mẹ trong dinh này. Đại phu nhân nhìn hai người đi xa sắc mặt không tốt, bực bội nhìn Nhan Bình nói với bà vú: "Vốn hy vọng đem nó ôm về tranh với con trai bà hai không ngờ giờ hủy dung thì có tác dụng gì chứ".

  "Phu nhân bớt giận, thật ra hủy dung cũng có hủy dung tốt mà phu nhân".

  "Tốt?"

  "Con trai cả dù hủy dung nhưng vẫn là con trai mà, tứ công tử hiện nay đã không phải là con trai cả độc nhất của lão gia rồi. Phu nhân còn trẻ, ít lâu nữa ngài lại sinh thêm con trai cho lão gia vậy đại công tử mẹ đẻ đã chết rồi lại hủy dung, tứ công tử là con thứ lại là con vợ nhỏ làm sao tranh với con vợ cả sinh chứ".

  "Vú nói có lý, vậy phân một người sang nhìn đại công tử đi, đừng để có chuyện gì xảy ra".

  "Dạ".

  Sau đó, bà vú sai một nữ người làm tên bốn nghĩa đến sân nhỏ này chăm sóc Nhan Bình và cũng từ đó không vị chủ nhân trong nhà lại đến sân nhỏ này lần nào nữa.
   
  Lãnh Y thích bài này.
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 4. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 2: Chật vật thân thể mới.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đến hơn một tháng sau các vết thương trận hỏa hoạn gây ra cho Nhan Bình mới khỏi.

  Nhan bình không thể tự nhìn thấy dung mạo mình nhưng mỗi khi chăm sóc nó bốn nghĩa đều tránh nhìn lên mặt nó là hiểu chắc chắn không đẹp đẽ gì cho cam. Điều đáng mừng duy nhất sau mọi chuyện không may ngày đó là thân thể và linh hồn Nhan Bình bắt đầu dung hợp dần. Có thể cũng do việc thân thể này cũng tên là' Nhan Bình ' nên mới có thể nhanh như vậy nhận linh hồn Nhan Bình.

  Phải biết, điều này không chỉ đơn giản là đoạt xá thông thường mà lúc đó hồn phách Nhan Bình đã bị tổn thương gần nửa, thân thể mới cũng còn một bộ phận hồn phách trong đó. Dù ý thức nhỏ yếu của đứa trẻ đã tiêu biến rồi chỉ còn một chút sinh mệnh bản năng nhưng Nhan Bình lúc ấy suy yếu đến không thể thôn phệ mảnh sinh hồn đó. Chỉ có thể đợi cho nó dung hợp từ từ, như vậy có nghĩa là một thân hai hồn ai là chủ điều khiển thân thể ai ngủ yên là không thể xác định. Tệ hại hơn, thần thức Nhan Bình hoàn vô dụng, không thể tiến hành nội thị được, ngoại phóng không ra khỏi thân thể, thật hết đường xoay sở.

  Mà muốn chết hơn còn phía sau, làm một tu sĩ hủy dung không phải không chữa được, tàn tật không phải là vấn đề lớn, nam nữ không vấn đề gì có hóa thân giải quyết nhưng.. Nhan Bình không cảm nhận được linh khí là khái niệm gì đây.

  "Để ta đi chết đi a. A!".

  Thứ chống đỡ Nhan Bình giữ bình tĩnh trước tất cả mọi chuyện vừa qua chính là việc mình là tu sĩ nha. Từng là phàm nhân Nhan Bình hiểu rõ một đứa trẻ phàm nhân tàn phế, hủy dung, không có mẹ đẻ là tồi tệ cỡ nào. Căn bản mạng của Nhan Bình chỉ dài nhất đến khi đại phu nhân sinh con trai, hoạc nếu lão gia không may chết bất đắc kỳ tử thì nó cũng không sống qua ngày hôm sau nữa. Không cần ai hại chỉ cần bốn nghĩa làm việc quên không đi đút cơm, thuốc cho Nhan Bình là đủ muốn mạng nó rồi. Hiện tại nó chỉ có thể chớp mắt, há miệng ăn uống, sinh hoạt cá nhân hoàn không kiểm soát được. Thật là khoảng thời gian thê thảm nhất từ khi có trí nhớ Nhan Bình đã trải qua.

  Vì thế khi có thể điều khiển đôi chân nhích một chút ngày hôm đó đã khiến nhan bình mừng như phát điên. Làm một con người nó chưa từng biết đôi chân cử động là kiện việc hạnh phúc như vậy. Quả thật chỉ muốn ngửa đầu cười to nói cho cả thế giới: "Ta có thể đi lại nhá".

  Dù lúc này trên giường chỉ có một đứa trẻ há miệng chảy nước miếng kêu: "A.. a.. a."

  Có hy vọng sống ai lại muốn chết chứ, từ hôm đó việc Nhan Bình thích làm nhất là động đậy hai chân mình đá loạn trên giường. Lúc này Nhan Bình mới phát hiện một kiện chuyện mà một tháng qua nó không để ý, bốn nghĩa -người chăm sóc nó là một người câm. Đây là khi bà vú một lần nữa đến sân của Nhan Bình xem cậu cả mặt mũi sau khi lành bỏng, đó là một ngày đẹp trời nhưng Nhan Bình thấy giá như trời u ám một chút thì tốt hơn, như vậy Nhan Bình sẽ không nhìn thấy khuôn mặt tái xanh, ghét bỏ của bà vú một cách rõ ràng như vậy.

  "Đùng là xui mà, tốn bao công sức lại không được lợi gì cả".

  Quay qua bà vú chỉ Nhan Bình nói: "Bốn nghĩa, chăm nom đại công tử kỹ càng vào đừng để đi ra ngoài dọa các chủ nhân trong nhà".

  Bốn nghĩa gật đầu: "A a".

  Bà vú nhìn Nhan Bình một mắt rồi bước đi thẳng. Đây là lần cuối Nhan Bình gặp bà vú khi nó còn ở trong sân nhỏ này.

  Tiếng nói của bà vú uy lực ra sao Nhan Bình đã hiểu sau hôm đó. Lúc trước thỉnh thoảng bọn gia nhan trong nhà sẽ đem thuốc, thức ăn đến sân giao cho bốn nghĩa nhưng nay thì không một ai tiến vào đây nữa. Ngày của nó từ đó đã không có việc uống thuốc trị thương nữa dù vết thương của Nhan Bình chưa hoàn toàn khỏi, sân của nó thật sự trở thành nơi bỏ hoang trong dinh này. Trừ bốn nghĩa và nó không một ai bước vào sân này nữa.

  Sân nhỏ này giờ đã có tên dù mãi đến khi Nhan Bình rời khỏi dinh này mới biết được, nơi đại công tử sống này được gọi là' xấu sân' hay ' sửu sân' trong miệng người làm.

  Đương nhiên, lúc này Nhan Bình không biết, nếu biết nó cũng chỉ có thể thở dài ' mặt thật quan trọng mà'.

  Vấn đề nó quan tâm lúc này lại là việc ai có cho nó biết đang ngủ ngon bỗng "đùng" mông nó đau quá.

  "Chuyện gì vậy? Ai đánh lén mình sao?"

  Mở to mắt ' thanh gỗ này nhìn quen vậy?'

  Quay đầu 'sao mình nằm nền vậy?'Thì ra thanh gổ này là một phần giường của nó ngủ nha.

  Trong khi nó đang ngẩn người ra bốn nghĩa đã đẩy cửa vào, ôm nó lên vỗ nhẹ rồi để lên giường. Lúc này Nhan Bình vừa muốn bất tỉnh cho rồi vừa mừng rỡ. Chẳng ai nghĩ ngủ, ngủ Nhan Bình lăn người rớt xuống giường, hơn trăm tuổi còn ngủ rớt xuống giường, thật may ở đây không ai biết điều đó. Nhưng tâm trạng của nó tốt lên ngay vì nó đã dùng tay che mặt mình sau đó cứng đơ nhìn tay mình. Nhìn một lúc, Nhan bình xác định lúc này mình đã tỉnh![/SIZE][/SIZE]
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 5. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 3: Linh lực ơi

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tháng này dinh trần gia có rất nhiều chuyện diễn ra nên người làm trong nhà rất bận rộn chuẩn bị. Đã vậy, đầu tháng này có một chuyện lạ xảy ra khiến người làm trong nhà bàn tán, chính là chuyện về ' xấu sân ' đại công tử ở vào sáng hôm ấy đột nhiên đổ sập một nửa, vốn cả sân nhỏ ấy có bốn năm căn phòng cũ giờ thì hay rồi cả sân hiện nay chỉ còn hai phòng. Điều kỳ lạ ở đây là hai căn phòng này còn cũ nác hơn các phòng bị sụp kia, thật quái dị mà. Nhưng nói cho cùng, chuyện này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến họ, chỉ có sốít gia đinh phải khuân giường tủ ở những phòng sụp đó vào kho là bực bội vì không được thưởng gì khi làm việc trong sân đại công tử bỏ đi kia. Tất cả mọi người đang bận chuẩn bị lễ đầy năm cho tứ công tử quí giá do nhị phu nhân sinh. Ngay việc đại công tử xấu xí kia ở trong phòng bị sụp có bị thương không cũng không đươc ai quan tâm. Ai bảo trong nhà này tối thừa thãi là cậu ta chứ, thời gian rảnh rỗi quan tâm đó kia không bằng đi nịnh bợ nhị phu nhân với đại phu nhân không tốt hơn. Dù sao chính miệng lão gia đã ra lệnh từ đầu tháng này bà hai chính thức trở thành nhị phu nhân của trần gia này rồi.

  Mà đại công tử của họ giờ xác thực không tốt lắm, có thể tạm cho như thế!

  Một tâm tình kích động hậu quả là làm mình trở về trước giải phóng, Nhan Bình muốn chết tâm đều có.

  "Ông trời ơi, ông đùa gì thế!"

  Chỉ vì quá vui mừng, thân thể vừa thoát khỏi tình trạng tàn phế bán thân bất toại lại bị linh khí vô tình tích góp trong thân thể: 'trời mới biết tích góp lúc nào ' lầm thương kinh mạch. Hiện tại Nhan Bình chỉ cảm thấy toàn thân đau nhức, không thể động đậy dù bên ngoài không bị trầy một mẩu da nào. Trước kia, có đan dược dùng thì vấn đề này không là vấn đề nhưng giờ thì! Chổ tốt duy nhất của tai nạn này là nó đã cảm nhận được thần thức trong đầu mình, nhờ đó Nhan Bình có thể nội thị để biết cơ thể mình hiện thê thảm ra sao nhưng ngoại phóng thì vẫn không được. Tuy nhiên nhiêu đó Nhan Bình đã thấy hài lòng lắm rồi, có thần thức, có linh lực dù hiện tại không thể tu luyện hay vận dụng nhưng vẫn có nghĩa là nó còn là một tu sĩ. "Chà, thật không tệ!".

  Kể ra thì từ khi đến trần gia đã sắp được sáu tháng rồi mà hiểu biết về trần gia của Nhan Bình chỉ lẻ tẻ không nhiều, hai tháng đầu linh hồn chưa nhập thể hoàn toàn không ý thức gì khi gặp hỏa hoạn mới biết mình vừa đầy một tuổi. Vừa dưỡng tốt thương do vụ hỏa hoạn và diều khiển được thân thể thì cậu tư em trai Nhan Bình cũng sắp một tuổi rồi. Trong thời gian này lại không ai tiến vào sân ngoài bốn nghĩa nên chuyện này cũng là việc rất bình thường. Nếu không phải tai nạn xảy ra, bọn gia đinh phàn nàn thì Nhan Bình vẫn không biết nó đã ở trần gia lâu hơn hai tháng so với thời gian nó đã tính. Thật ra chuyện này cũng không quan trọng lắm, ít nhất đến khi thương tích trên cơ thể khỏi, linh lực vận chuyển thông suốt thì dinh trần gia là nơi tốt nhất để ở lai. Sau này khi thân thể tốt lên, Nhan Bình dự định sẽ tìm ngay một điểm linh khí nồng hậu để tu luyện, lợi dụng thân thể trẻ con dưới năm tuổi này còn sót lại tiên thiên linh khí thì khi tu luyện sẽ làm ít công to. Trước đó cứ tạm chấp nhận vậy, hôm nay phải tận dụng cơ hội trước mắt ăn no đi đã.

  Nhan Bình chưa gặp cậu em trai kia của mình nhưng giờ phúc này nó rất có cảm tình với cậu ta. Thật không sai mà, kinh mạch bị tổn thương không có dược chữa của nó uống một chén cháo nhờ dịp lễ đầy tuổi của cậu tư mà may mắn làm sao giảm hơn nửa. Trong lòng Nhan Bình thầm nghĩ:

  "Thế giới này linh dược thật nhiều nha, còn có thể dùng để nấu cháo cho phàm nhân ăn".

  May mà hiện Nhan Bình không biết thứ mình ăn vì sao lại có hiệu quả chửa thương như khi dùng linh dược như vậy, thật là một hiểu nhầm tốt đẹp.

  Chén cháo Nhan Bình ăn ấy vốn là phần cháo còn lại của bàn tiệc cho cậu tư, đầu bếp trong nhà cần dùng bếp lò nấu nhiều món đãi khách nên tiện tay dùng phần cháo thừa tùy tiện thêm một cái củ cải nhỏ bị héo trong bếp lẫn lộn nấu cho đủ phần nó. Rồi giao cho Bốn nghĩa mà không biết cái củ héo đó không phải củ cải thông thường để lâu mà là một loại linh dược họ sâm, nhưng cũng nhờ củ sâm đó có tuổi không được lâu hơn nữa lượng ăn một bửa của nó chỉ cỡ một chén cháo nhỏ nên đầu bếp để bớt thời gian chỉ cho nửa củ thôi, không thì Nhan Bình có thể đã bị linh khí trong đó sanh bạo kinh mạch nổ tan xác rồi. Tổng hợp lại Nhan Bình vẫn còn may mắn nhiều. Ít ra nó không biết mình vừa đi dạo một vòng trước cửa quỷ môn quan mà lúc này đang vui mừng dùng thần thức kiểm tra tỉ mỉ thân thể mình.

  Thân thể này của Nhan Bình tổng hợp lại thì tư chất tốt hơn thân thể trước kia của nó nhiều đây là kết luận sau suốt một buổi chiều kiểm tra. Nơi đan điền của nó có ba luồn khí nhạt màu vàng nâu, đỏ và lục nhạt tương ứng với thổ, hỏa, mộc linh căn. Linh căn này rất thích hợp với Nhan Bình vì bản thân nó từng học tập luyện khí. Đáng quí nhất là thổ, hỏa linh căn thô to bằng nhau còn mộc linh căn nhỏ yếu nhưng rất tập trung chứ không phân tán, như vậy khi Nhan Bình tu luyên công pháp thổ hỏa thì rất thuận lợi mà nếu phụ tu mộc hệ công pháp thì sẽ không sợ làm linh lực hệ thổ hỏa trong đan điền bị pha tạp gây trở ngại tiến giai. Với tư chất này đến khi Nhan Bình mười tuổi chắc chắn đủ để trở thành đệ tử nội môn của các môn phái tu chân tầng trung.

  Tư chất này cộng với kinh nghiệm tu luyện của mình, Nhan Bình có thể nắm chăc đến mười tuổi mình có thể tu luyện đến luyện khí đai viên mãn thậm chí trúc cơ.[/SIZE]
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 6. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 4: Nhận rõ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cũng vì tương lai trước mắt thật mỹ diệu khiến Nhan Bình quên mất một hiện thực đầy cốt cảm, kinh mạch của nó bị thương do mở rộng quá mức chưa hoàn toàn khôi phục. Nhan Bình ngay lập tức điều động linh lực để thúc đẩy việc chữa thương mà quên mất mình giờ là một đứa trẻ hơn một tuổi, thân thể chưa bao giờ rèn luyện không thể chịu nỗi đau đớn khi linh lực tác động lên vết thương trong kinh mạch, và bi kịch đã diễn ra khi Nhan Bình ngất đi ngay khi chưa vận chuyển được một nửa chu kỳ. Số linh lực trong cơ thể nó tán loạn ra khỏi cơ thể, vì mang theo hỏa linh lực nên thật không may Trần gia quang vinh hỏa hoạn lần hai trong chưa đầy năm tháng. Lần này có vẻ nghiêm trọng hơn vì nơi hỏa hoạn xảy ra là sân của nhị phu nhân, nơi khách khứa đang đông đúc ánh nến tràng đầy. Cả dinh trần náo loạn gia nhân đập lửa, chủ nhân xin tiễn khách bận chân không chạm đất.

  Khi mà cả dinh Trần gia nháo nhào không ai hay từ lúc nào cửa sau nhà bị mở ra và một người phụ nữ ôm theo một chiếc bọc lớn lặng yên rời đi. Hôm sau kẻ gây họa tỉnh dậy mà không biết chiến tích mình gây ra đêm hôm qua. Nó còn bận ảo não ngày hôm qua sơ xuất, may mà không gây thương tổn gì thêm cho kinh mạch của mình. Tự nhủ: 'đợi lâu như vậy rồi thì đợi thêm một chút nữa có sao đâu, không vội '.

  Bây giờ nghĩ lại Nhan Bình cảm thấy hành động vội vàng suốt thời gian qua của mình thật kỳ lạ. Tâm tính trước giờ của mình tuyệt không thể súc động như vậy, làm việc không chú ý hoàn cảnh và hậu quả. Nếu trước kia Nhan Bình súc động như vậy thì nó đã chết từ lâu rồi chứ không chờ bị hút vào đường hầm không gian mà đến đây. Càng nghĩ càng thấy quái lạ, Nhan Bình quyết định tạm thời không vọng động linh lực mà phải chờ kinh mạch khôi phục xong mới tu luyện. Trong thời gian này có lẽ tu luyện thần thức để mau chóng tiến vào thức hải bản thân, bồi bổ hồn phách mới là việc nên làm.

  Đây là về phía Nhan Bình, phía nhị phu nhân thì lại là chuyện khác, mức độ phiền não của bà ta cỡ như núi lửa bên bờ chực chờ phun trào bất cứ lúc nào. Vốn nhờ sinh con trai độc nhất trong nhà bà muốn gió được gió, muốn mưa được mưa. Bỗng đâu nhảy ra thằng nhỏ không rõ lai lịch giành vị trí con trai cả của bà ta, may thay bà cao tay, tuy không tiễn nó theo mẹ nó được nhưng cũng đã biến nó thành kẻ quái dị, không có hy vọng giành tài sản với con trai mình. Tất cả thật tốt đẹp, tứ công tử của bà đã đầy tuổi, có thể có tên trong gia phả trần gia này rồi. Lão gia còn đặt tên cho cậu là Trần Tuấn Kiệt nữa, thế mà ai ngờ đâu lại có hỏa hoạn xảy ra ngay ngày hôm qua chứ, may là cả bà và tứ công tử đều không bị thương gì. Đại phu nhân đáng ghét đó lại viện lý do hỏa hoạn chỉ bùng lên trong sân bà chỉ cây dâu mắng cây hòe nói con bà sinh ra không tốt nên mới mang lại vận xui. Mỗi lần nghĩ lại là nhị phu nhân chỉ muốn nhào vô tác cho bà ta vài cái bạc tai cho hả giận, may là lão gia không tin lời mụ. Tuy nhiên, bọn người làm trong nhà vẫn ngấm ngầm bàn tán việc đó.'Thật là tức chết bà mà, chờ đó có cơ hội bà phải vặn đổ mụ ta rồi tự mình lên làm đại phu nhân của nhà này '.

  Chuyện này có lẽ đến đây là chấm dứt nhưng không biết tại sao ai đã tọc mạch, nói tới chuyện vụ hỏa hoạn bốn tháng trước làm lão gia sinh nghi ngờ mà sai người tra lại. Đại phu nhân còn ra vẻ hiền lành đáng thương quan tâm thằng nhóc kia trước mặt ông nữa, thật ghê tởm mà. Trong nhà ai không biết, từ khi sinh đôi nhị tiểu thư, tam tiểu thư, bà ta đã không có động tĩnh gì nữa. Lúc này đã hơn năm rồi nên bà ta muốn tìm cơ hội sinh con trai đây mà, nhưng đại phu nhân muốn sinh thì phải xem bà có vui lòng hay không đã.

  Âm mưu quỷ kế trong nhà không hề ảnh hưởng gì đến Nhan Bình lúc này hết, đơn giản vì nó có phiền não khác để quan tâm rồi. Từ khi phát hiện tâm tình không đúng Nhan Bình đã liên tục tu luyện thần thức bản thân bằng cách dùng thần thức thôi luyện quá trình luyện khí, chuẩn bị khi có cơ hội sẽ tiến hành luyện một số món pháp khí ngay. Nhưng mọi việc có vẻ không như mong đợi lắm, tinh thần và thân thể trẻ nhỏ rất dễ mệt mỏi thường thường nó tu luyện hông được bao lâu thì lăng ra ngủ mất rồi. Chính vì thế khi thần thức Nhan Bình đủ mạnh để vào thức hải kiểm tra hồn phách mình đã là lúc nó được hai tuổi rồi. Tu luyện đúng là không dễ dàng mà, dù sao thì kết quả cũng khiến Nhan Bình hài lòng.

  Trong thức hải của Nhan Bình chỉ có một hình người trắng mờ ngồi nhắm mắt khoanh chân giữa thức một dòng suối nhỏ. Vì bảo đảm, Nhan Bình đã tìm kỹ mọi nơi trong vùng sâu đầu mình nhưng không thấy mảnh linh hồn kia đâu. Ngược lại, làm nó phát hiện một quả cầu loan lổ xám xịt nằm trong góc thức hải của mình cũng đồng thời nhận rõ một điều là nó đã thật sự trở thành ' hắn 'rồi. Thông thường, khi đoat xá linh hồn của kẻ đó vẫn không thay đổi giới tính của mình nên tu sĩ đoạt xá sẽ tìm thân thể cùng giới tính của mình, dù sao thay đổi giới tính bản thân vốn có không phải là chuyện dễ chấp nhận được. Nhưng nay linh hồn của Nhan Bình đã từ ' nàng ' thành 'hắn ' rồi, tính sao giờ.

  Với hiện trạng này thì ngày sau khi Nhan Bình tu luyện đủ khả năng chế tạo hóa thân thì cũng không thể trở lại làm nữ nhân được. Đã vậy, hóa thân muốn phù hợp linh hồn hiện nay, Nhan Bình phải chế tạo một hóa thân nam tính mới được nếu không muốn khi sử dụng hóa thân giặp vấn đề. Dù sao hóa thân chính là sinh mạng thứ hai của tu sĩ mà.[/SIZE]
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 7. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 5: Rõ ràng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhan Bình chưa từng nghĩ mình một ngày nào đó phát hiện bất tri bất giác trở thành nam nhân. Từ khi có ý thức hơn trăm năm kiếp trước nó luôn nhận định mình là một nữ nhân, sống theo cách mà một nữ nhân sẽ sống. Tư tưởng này dù khi trở thành tu sĩ cũng không thay đổi nhiều, nay bảo Nhan Bình nên sống như một nam nhân. Trong lòng nó thật không biết nên sống như thế nào đây. Tuy giới tu giả sự khác biệt này không lớn mấy nhưng đây sẽ là vấn để có thể ảnh hưởng đến tâm tính Nhan Bình nếu nó không chuẩn bị tâm lý tốt nhất là đối mặt tâm ma khi thăng cấp tu vi.

  "Không đúng nha, mình đang kiểm tra hồn phách trong thức hải kia mà!"

  Bỗng tỉnh lại, NHan Bình ra một thân mồ hôi lạnh. Tình hình mất tập trung này nếu xảy ra lúc tranh đấu đối thủ có thể lấy mạng của nó dễ dàng. Có chuyện gì đã xảy ra mà nó không biết trong hồn phách của mình, nhận ra điều này Nhan Bình ngay lập tức quay lại thức hải và kiểm tra thật kỹ lưỡng. Kết quả thật bất ngờ, Nhan Bình thấy mình đã quá ngây thơ khi cho rằng tiên đồ sau này của mình sẽ thông thuận, vấn đề của nó còn chính là nhiều, nhiều lắm.

  Kiểm tra cho thấy linh hồn của Nhan Bình đã dung hợp với sinh hồn của đứa trẻ đó, mà sinh hồn chỉ có sinh mệnh lực và bản năng cơ bản thân thể, không còn có ý thức và trí nhớ nên thân thể này hoàn toàn chịu sự khống chế của Nhan Bình. Đây cũng là nguyên nhân chính làm 'nàng ' thành 'hắn ', bản năng sinh hồn còn tồn tại trong thân xác là nam nhân còn linh hồn của Nhan Bình đã mất đi sinh hồn chỉ còn ý thức và trí nhớ. Kết quả sau khi dung hợp là một linh hồn nam nhân mang ý thức và trí nhớ của Nhan Bình. Còn tinh phách của Nhan Bình do tổn thương nên bảy tinh phách chỉ còn bốn, sau may mà dung hợp với hai phần tinh phách của đứa trẻ đó thành sáu phần tinh phách. Đây chính là nguyên nhân nó hay súc động tâm tình cũng như thất thần như vậy. Xem ra sau nay nếu muốn trở thành tu sĩ cấp cao phải tìm được cách tu bổ phần tinh phách bị thiếu này, nếu không một ngày thăng cấp chắc chắn tẩu hỏa nhập ma là không thể tránh khỏi.

  Việc này không vội được, ít nhất đến khi Nhan Bình vào kết đan kỳ sẽ không cần qua tâm ma kiếp khi thăng cấp. Chuyện cần gấp lúc này là tìm công pháp thích hợp đánh vững nền móng tu vi, lúc này một lần nữa Nhan Bình thấy may mắn trước kia đã chiếm được thức linh hoàn. Ai có thể nghĩ chính viên cầu loan lổ trong thức hải kia lại chứa công pháp địa cấp: 'Địa hỏa hóa linh ', có thể trực tiếp tu luyện từ luyện khí đến hóa thần kỳ kia chứ. Trong quá khứ, công pháp ban đầu Nhan Bình tu luyện còn không được tính hoàng cấp nữa kìa. Cũng bởi thế nền tản tu vi của nó không được vững chắc cũng khiến cho sau này tu vi Nhan Bình đến kết đan thì không thể tăng tiến được. Tính ra nguyên nhân Nhan Bình lọt vào không gian cái khe cũng là vì thế.

  Kiếp này, khởi bước đã tu luyện công pháp địa cấp này linh lực của Nhan Bình sẽ không hỗn tạp như trước, cơ hội tiến vào nguyên anh kỳ không phải không có.

  Hôm nay tính ra thân thể này đã hai tuổi rồi, thương thế cũng bình phục nên đã có thể tu luyện rồi. Sớm ngày mai nên bắt đầu hấp thu linh lực tu luyện quyển thượng 'thiên hỏa câu địa hỏa ' trong công pháp được rồi. Đêm nay nên nghỉ ngơi tốt để dành tinh thần sáng mai dậy sớm.

  Ngày còn chưa ló dạng, trong sân Nhan Bình đã khoanh chân ngồi trên băng ghế góc tây sân vận công chờ đợi rồi, ngay khi ánh nắng đầu tiên ló dạng phía chân trời nó đã bị Nhan Bình hút vào cơ thể, tia nắng ấm áp trong hơi se lạnh buổi sáng lại khiến Nhan Bình run lên đau đớn như cơn đau trận hỏa hoạn kia gây ra cho nó vậy. Lựa chọn tia nắng bình minh là sau khi thâm tư thục lự quyết định, tia nắng bình minh đầy sinh cơ nhưng độ ấm tương đối thấp. Nếu lúc này là tia nắng chính ngọ Nhan Bình không chắc mình có bị thiêu thành tro hay không nữa.'Thật quá nóng mà ', đã vậy nó phải nhanh chóng chạy về phòng sau khi ổn định tia nắng đó ở giữa đan điền nếu không muốn bốn nghĩa phát hiện. Trong thế giới xa lạ, mà bản thân yếu đuối Nhan Bình không muốn mạo hiểm tin tưởng ai cả.

  Vừa vào phòng Nhan Bình khoanh chân ngay trên nền đất tiếp tục hấp thu linh khí xung quanh, trước kia phải mất ba tháng nó mới cảm nhận và hấp thu được linh khí nhưng nay chỉ khẽ vận chuyển là linh khí đã thuận lợi thong qua thổ nạp hấp thu vào thân thể. Một tiểu chu thiên lại một tiểu chu thiên, đến khi Nhan Bình nghe tiếng bước chân của bốn nghĩa đến cửa phòng. Trong đan điền nó nay đã có một sợi linh lực mỏng manh như sợi tóc ti đang lưu chuyển nhè nhẹ ánh đỏ vàng đang xen. Chống người đứng dậy nhanh chóng nhảy lên giường, đắp chăn giả vờ ngủ say.

  Hôm nay bốn nghĩa mang cho Nhan Bình cơm với canh đậu, tuy không ngon nhưng Nhan Bình vẫn có gắng ăn hết, ai nói nó đói bụng quá làm chi. Cơm nước xong, Nó chạy ra sân đến chậu nước bốn nghĩa bưng vào chuẩn bị giặt y phục hai người rồi nhoài người chui vào 'vọc nước '- trong mắt bốn nghĩa, 'tắm rửa'- theo ý Nhan Bình. Sau một hồi vật lộn bốn nghĩa đem nó từ chậu nước ra, rồi lau khô, thay quần áo. Từ hôm đó đại công tử có thói quen tắm buổi sáng, dù tối trước đã tắm rồi nhưng nước tắm mỗi lần đều như nước rửa giầy vậy –bẩn kinh khủng. Chổ tốt cũng xuất hiện nhưng tiếc là trừ bốn nghĩa bị câm không ai trong nhà biết[/SIZE]
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 8. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 6: Biến cố.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Năm tháng trôi đi vốn không đợi người, thời thế càng là thay đổi bất ngờ không ai đoán trước được.

  Ai biết năm đó hủy dung đại công tử chính là bây giờ đại công tử đâu.

  Chiến tranh nổ ra vào nạn đói năm năm trước, trần gia lúc đó xuýt bị nạn dân vào cướp bóc. Lão gia khi đó quyết định thật nhanh, thu gom vàng bạc mang theo cả nhà vào kinh thành đầu nhập vào huynh trưởng Trần Quang tìm che chở. Khi đó, Nhan Bình có cơ hội rời đi nhưng ai bảo lúc đó tu vi của nó mới luyện khí năm tầng, thân thể chỉ là một thằng nhóc năm tuổi không có khả năng tự vệ trong loạn lạc. Vì theo trần gia, Nhan Bình phải tốn không ít công sức đâu. Lão gia hình như đã quên mất đứa con trai này rồi, đại phu nhân thì vào năm Nhan Bình ba tuổi đã sinh hạ ngũ công tử 'Trần Tuấn vĩ '. Tính ra thì đại công tử Nhan Bình có vẻ dư thừa lắm.

  Từ khi đó bốn nghĩa cũng không chăm sóc hắn nữa, một ngày ba bữa chỉ phụ trách đem y phục, thức ăn để trên bàn trong sân rồi lấy y phục bẩn đem đi thôi. Chính vì vậy khi trần gia chuyển đi không ai quan tâm đại công tử đang ở đâu cả. Nếu không phải nhận thấy không khí trong dinh không đúng, Nhan Bình sẽ không tránh gần cửa viện tìm hiểu, cũng không đúng lúc lẫn lộn theo xe ngựa rồi.

  "Tu sĩ như mình không ngờ còn có thể lâm vào tình trạng muốn biết tin tức gì phải trốn đi nghe lén rồi."

  Nhưng còn cách nào đâu, tinh phách không đầy đủ là không ngoại phóng thần thức được. Cũng may đường vào kinh không xa lắm, Nhan Bình ăn hết thức ăn nước uống mang theo thì cũng là lúc đoàn xe đến được kinh thành. Những lúc thể này Nhan Bình lại không cảm thán túi trữ vật quan trọng a, có nó một đường đi tới sẽ không phải tỉnh ăn kiệm dùng như vậy. Càng cảm khái tu vi quan trọng, năm xưa nó búng tay một cái đừng nói phàm nhân đó là tu sĩ trúc cơ cũng ngã một tảng lớn. Nay phải trốn trốn tránh tránh theo người trần gia vì không đối phó nổi nạn dân kia. "Vua hố công pháp mà", trước kia không biết đến tu luyện mới biết được 'địa hỏa hóa linh ' công pháp luyện khí kỳ không tới hậu kỳ không thể sử dụng pháp thuật, một tiểu pháp thuật cũng không thi triển được.

  Giờ nghĩ lại vẻ mặt đại phu nhân, nhị phu nhân khi nhập Trần phủ ở kinh thành xuống xe thấy nó thật càng nghĩ càng thích.'Gọi các người ghét bỏ dung mạo ta, gọi các người cả ngày tuấn kiệt tuấn vĩ nè, đau mặt chưa '. Ngược lại trần nhị lão gia –Trần Vinh biểu hiện kỳ lạ nhất, khi thấy mặt Nhan Bình ông nhìn hắn một lúc rồi thản nhiên giới thiệu: "Đây là con trai lớn của đệ tên Trần Nhan Bình" rồi chỉ Tuấn Kiệt, Tuấn Vĩ giới thiệu tiếp như không phát hiện sư thay đổi của đứa con đầu mình. Đại phu nhân, nhị phu nhân cũng ngay lập tức khôi phục vẻ mặt tự nhiên như không có gì xảy ra thân mật trò chuyện thăm hỏi phu nhân đại lão gia. Thật là lật mặt còn nhanh hơn phiên sách mà, vị phu nhân đại lão gia kia cũng chỉ nhìn thoáng Nhan Bình một cái rồi thân mật nắm tay nhị tiểu thư, tam tiểu thư vào phòng trò chuyện rôm rả. Không thể không nói vị này cũng là cái nhân vật đây, nói vị này không biết nhị lão gia có đứa con trai cả hủy dung có đánh chết Nhan Bình cũng không tin. Như vậy có thể vẻ mặt tự nhiên trò chuyện không hề tỏ ra bất ngờ hay tò mò gì đủ thấy tâm tư tinh mật bực nào.

  "Xem ra sau này ở Trần phủ phải cẩn thận hơn rồi". Nhan Bình thầm nhủ.

  Sau khi nhập Trân phủ, Nhan Bình biết được vị phụ thân mình cũng không phải xuất thân tầm thường gì mà thật thật là vương tôn quí tộc ra đây. Tính ra ông nội mình là em trai tiên hoàng được phong làm An vương gia, An vương gia có ba trai một gái trong đó đại lão gia, nhị lão gia là con vương phi, tam tiểu thư là con Lý trắc phi, tứ lão gia lại là con Lê trắc phi sinh ra. Lúc hoàng đế mới đăng cơ An vương gia nhiễm bệnh qua đời, nay An quận vương chính do đại lão gia đảm nhiệm. Năm xưa vì đuổi tứ lão gia ra vương phủ nhị lão gia mới chuyển về Bình An thành. Hiện trong phủ chỉ có lão vương phi và gia đình An quận vương mà thôi, nhị lão gia cũng chỉ về tá túc một thời gian rồi sẽ tự sửa sang phủ đệ, chọn ngày dọn qua. Biết được tin này là khi bái kiếng lão vương phi nhị lão gia đã nói, cũng vì thế Nhan Bình không cần đổi xưng hô từ đại công tử thành nhị công tử theo thứ tự tử tôn trong vương phủ.

  Nhan Bình khi biết tin này thật to thở ra một hơi, hiện tại Nhan Bình không thể sử dụng phép thuật muốn tu luyện phải chú ý che dấu người khác. Ở lại vương phủ muốn che dấu càng thêm khó khăn không như ở phủ nhị lão gia không ai chú ý tự do hơn.

  Có ý tưởng này nhìn khắp phòng xem ra chỉ có một mình Nhan Bình, đại phu nhân, nhị phu nhân tươi cười trên mặt bị kiềm hãm phút chốc, lão vương phi cũng tỏ ra không vui nhưng không ảo qua nhị lão gia được. An quận vương cũng khuyên nhị lão gia tạm thời khoang hãy chuyển đi: "Tình trạng hiện nay rất rối ren, một nhà phụ nhân trẻ nhỏ nhị đệ lại lâu ngày chưa về kinh nhỡ đâu có kẻ đuôi mù mạo phạm thì làm sao được. Nhị đệ cứ đợi cho tình hình an ổn lại rồi chuyển nhà cũng không muộn".

  Nhị lão gia trầm ngâm nói: "Vậy mọi sự nghe theo đại ca sắp xếp".

  Lão vương phi tươi cười: "Phải vậy chứ, huynh đệ mình cần gì xa lạ đâu" rồi quay sang nói: "Vợ Quang gia mau dẫn đệ muội đi sắp đặt sân viện nghỉ nghơi đi, tối hãy tổ chức tiệc đón gió cho Vinh nhi".[/SIZE]
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 9. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 7: Cuộc sống trong quận vương phủ.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Quận vương phủ không hổ là vương phủ mà, đình đài lầu các xây dựng các sân đều thậtrộng lớn khí phái. Bản thân Nhan Bình tu luyện từng trải nhiều cũng không cấm cảm khái vương phủ sa hoa, đại khí. Bởi nhị lão gia mang cả nhà chỉ ở tạm một thời gian nên quận vương phi sắp xếp cho nhị lão gia vào ở tây đại viện. Tây đại viện tuy không phải là chính viện nhưng lại cũng không kém đông đại chính viện là bao, cả viện có hơn mười tòa sân lớn nhỏ, có rộng lớn xa hoa cũng có yên lặng thanh tĩnh. Tấc cả đều phong cảnh đẹp đẽ, ngăn nắp phòng ốc, xem ra vương phi tốn không ít công dàn xếp.

  Vào tây đại viện, đại phu nhân liền cho người chuyển hành lý vào chính tây viện, nhị phu nhân tuyển đào hương viên nơi sân kề bên. Khi này đã là đầu xuân, hoa đào khai chính thịnh lúc mãn sân hoa đào, nở thật sự xinh đẹp. Nhị phu nhân vừa nhìn liền yêu thích sân này nên quyết định mình và tứ công tử liền ở lại nơi này. Song bào thai nữ nhi thì an trí cùng một tòa sân rộng, trong sân có một hao viên nhỏ trồng đủ loại hoa cỏ xinh đẹp, rất được nhị tiểu thư, tam tiểu thư thích.

  Nhan Bình được phân vào một sân khác, ly chủ viện bên kia tương đối xa tương đối thanh tĩnh, tuy hơi nhỏ được cái trong sân trồng thật nhiều cây lê, tuổi cũng rất già rồi nhưng vẫn sinh cơ bừng bừng, nở mãn sân đóa hoa tuy thanh đạm lại có một cỗ thản nhiên hương khí trong sân rất dễ chịu. Nhan Bình vừa nhìn đã thích, rất vui vẻ vào ở, tại quận vương phủ này đại phu nhân cư xử thật đủ hiền lành. Lúc trước sân Nhan Bình ở bị sụp phân nữa phòng ốc, chỉ còn hai gian phòng nác cũng không thấy làm hắn thay đổi sang sân khác. Đã vậy, đại phu nhân còn phái một vú già cùng hai nữ hầu theo hầu hạ Nhan Bình. Đáng ngạc nhiên hơn khi vào sân đại phu nhân còn sai người nâng hai rương hành lý vào nói là hành lý còn lại từ từ đem lại sau, thật không hiểu những thứ này được chuẩn bị khi nào.

  Sau khi mọi người đều rất hài lòng với sân mình nên cũng nhanh chóng phân ra nghỉ nghơi, dù sao cả một quãng đường dài ai cũng mệt mỏi không chịu được. Còn chuyện của đại công tử ngày mai lại phái người điều tra, dù sao chỉ là một đứa trẻ cũng không phiên lên sóng gió gì được. Quan trọng hơn cả đại phu nhân và nhị phu nhân phải chuẩn bị tinh thần cho tiệc đón gió tối nay, lão vương phi cũng không phải người hòa thiện gì. Nhất là cả đại phu nhân và nhị phu nhân đều bị lão vương phi lơ đẹp lúc nhập phủ, từ đây có thể thấy được manh mối.

  Người hầu trong sân khác hẳn với người làm trong dinh trần gia trước kia, vị vú già sau khi vào sân phân phó hai nữ hầu đi dàn xếp hành lý còn bản thân thì đi theo bên người Nhan Bình.

  Đã cả quãng đường dài không tu luyện gì, lúc này cũng không thể làm gì Nhan Bình cũng chỉ nại tính tình đợi đến tối lại tính. Quay sang vú già nói: "Vú, ta muốn tắm rửa".

  "Dạ, bà vú chẩn bị ngay".

  Bà vú ngay lập tức đáp ứng không hề bất ngờ như sớm dự đoán được Nhan Bình sẽ yêu cầu tắm rửa. Xem ra không ít người trong đoàn người nhị lão gia cũng đề yêu cầu này rồi. Chỉ một lát sau bà vú dẫn Nhan Bình đến một dãy phòng sau sân, có vẻ tịnh phòng trong sân mình đều ở đây.

  Ngồi trong thùng tắm hưởng thụ nước ấm bao quanh Nhan Bình thở dài thoải mái, lúc ở 'xấu sân ' dù mùa đông lạnh lẽ hắn cũng chỉ có tắm nước lạnh phân thôi, nước ấm sao căn bản là mằm mơ. Ngâm một hồi nước ấm thư giản, sạch sẽ tắm giặc mặt mũi toàn thân. Nhan Bình được bà vú mặc một bộ y phục bằng lụa xanh ngọc ngồi trước gương để chải đầu, lúc này hắn mới thật tốt nhìn rõ mặt mũi mình.

  Nhìn cẩn thận mặt mũi mình cũng không tệ nha, mi dài, mắt hai mí hẹp dài đuôi mắt hơi nhết lên, mũi nhìn nhỏ rất thẳng, miệng nho nhỏ đỏ bừng nếu không đôi lông mày như hai thanh kiếm kéo dài thẳng tắp thì tương đối giống khuôn mặt mình trước kia. Tổng thể là một khuôn mặt rất xinh đẹp, trước Nhan Bình bị thương hủy dung hắn thật lâu cũng chỉ soi bóng nước nhìn một lần rồi thôi, giờ Nhan Bình thật nguyện ý ngồi trước gương ngắm bản thân lâu một chút nha. Làn da trắng nõn trơn mềm đâu như mấy năm trước sần sùi lồi lõm như ruộng cạn bị nức nẻ thấy mà ghê người. Nói đi cũng phải nói lại 'Địa hỏa hóa linh ' công pháp tuy tiền kỳ tu luyên hố hàng không sử dụng được pháp thuật nhưng nó không hổ là địa cấp công pháp, công hiệu chữa thương, cải thiện thể chất thật mạnh. Từ khi tu luyện cơ thể Nhan Bình không gián đoạn bức xuất máu đen cũng như thay da mỗi khi tiến giai, mỗi lần như thế Nhan Bình đau đớn gần chết ai bảo thân thể hắn có rất nhiều ám thương, kinh mạch dưới da nhiều chỗ do bỏng mà tắc nghẽn. Mỗi lần như vậy xong Nhan Bình có thể kì cọ ra cả một đống ghét bẩn với da chết. Làn da của hắn khi vừa lên luyện khí năm tầng đã không sờ thấy lồi lõm nữa, nhưng mà lúc đó hắn không có điều kiện cẩn thận xem xét dung nhan bản thân.

  Làm một nữ nhân hơn trăm năm nói không quan tâm việc bị hủy dung tạm thời, chờ đến kết đan kỳ tiến hành tu bổ thân thể thì dung mạo cũng khôi phục nói cho cùng cũng chỉ là tự an ủi mình thôi. Có cơ hội biến mình trở lại xinh đẹp dù trước một ngày ai không thích? Mà đây đâu chỉ là một hai ngày gì, đây là chuyện diễn đến trước hơn trăm năm nha. Thật là niềm vui lớn đối với Nhan Bình, từ hôm nay với khuôn mặt này sẽ không ai xem hắn là kẻ quái dị bỏ

  Đi nữa, dù trong tu hành chuyện đó cũng không quan trọng là bao nhưng ai không thích sống thoải mái hơn chứ
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 10. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 8: Tiệc đón gió.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhìn dung mạo mình trong gương Nhan Bình chợt hiểu sắc mặt hai vị phu nhân kia sao ' đẹp ' như vậy. Tướng mạo hai đứa con trai nhị lão gia đều tương đối giống mẹ ruột mà Nhan Bình dung mạo lại có bốn năm phần giống nhị lão gia. Làm cha luôn thích con trai giống mình mà, nhất là khi mấy đứa con còn lại chả giống mình là bao.

  Tổng kết lại, cuộc sống sau này của hắn có vẻ muôn màu muôn vẻ rồi đây ' thật chờ mong mà '.

  Trời nhá nhem tối trong quận vương phủ đã đèn đốc sáng trưng như ban ngày. Nhan Bình được bà vú Lý mang đến cửa tây đại viện thông bẩm thì thấy mọi người trong nhà nhị lão gia đã tập trung đông đủ chuẩn bị cùng đến ' Phúc thọ viên ' của lão vương phi dự tiệc tối. Đại phu nhân tối nay mặt bộ y phục vàng nhạt áo khoát lụa đỏ nhìn rất phú quí, nhị phu nhân lại mặc y phục xanh nhạt, áo ngoài đồng màu nhìn có vẻ yếu đuối dịu dàng. Hai vị em gái của hắn mặt váy hoa sắc đỏ rất tinh thần, có vẻ đặt biệt là tính cả Nhan Bình ba đứa con trai nhị lão gia đều mặt đồ màu xanh ngọc. Đến đây Nhan Bình có thể xác nhận hai rương hành lý của mình là ở đâu, ra vẻ đây là đồ của ngũ công tử Tuấn Vĩ. Thảo nào lớn nhỏ vừa người nhưng có vẻ hơi ngắn, dù sao một đứa trẻ năm tuổi dù dinh dưỡng không tốt vẫn cao hơn một béo trẻ nhỏ năm gần ba tuổi thôi. Nhưng như vậy cũng tốt, dù sao từ khi tu luyện khôi phục dung mạo Nhan Bình bước tiếp theo phải ra ngoài phủ trần gia thu thập linh tài, linh dược phục vụ cho việc tu luyện, những thứ này không thứ nào không cần tiền tài hỗ trợ. Trong thời gian này phải tranh thủ kế hoạch lấy lòng nhị lão gia có như thế bản thân mới có thể ra vào quận vương phủ dễ dàng được. Đối với hai người này Nhan Bình có nắm chắc thu được hảo cảm nhanh nhất. Bản thân lúc trước chưa từng ra khỏi trần phủ nay lại đến kinh thành nếu không có nơi dựa thế việc kiếm tiền, thu tài liệu sẽ rất khó khăn, nhất là từ khi trọng sinh Nhan Bình chưa từng nghe nói gì về tu chân giả dù là khi ở trần gia hay sau này ở trên đường di chuyển đến kinh thành. Có vẻ vị trí Nhan Bình đang ở cách rất xa nơi tu sĩ tụ tập.

  Khi thấy mọi người trong sảnh đại phu nhân bình tĩnh công đạo: "Nếu đã đến đông đủ vậy cùng đến phúc thọ viên thôi, đừng để lão vương phi đợi lâu".

  Nghiêng đầu nhìn thoáng năm bà vú bên cạnh bọn nhỏ: "Chú ý chăm nom các công tử, tiểu thư đừng để sai lầm gì".

  Năm bà vú đều nhanh chóng cúi đầu xung là xong tự ôm bản thân chủ tử theo sau hai vị phu nhân. Nhan Bình ngó thấy lúc này nhị phu nhân lại thần kỳ thuận theo không hề biểu hiện đối chọi với đại phu nhân như khi ở trên đường gì cả. Xem bộ trong quận vương phủ địa vị của nhị phu nhân là rất thấp kém.

  Đến cửa phúc thọ viên bà vú bên người đại phu nhân bước nhanh đến chổ hai bà tử giữ cửa chào hỏi: "Đại phu nhân mang các công tử, tiểu thư đến vấn an lão vương phi, làm phiền thông bẩm dùm".

  Rồi nhét vào tay một người gì đó, bà tử lập tức cười nở hoa cuối chào đại phu nhân rồi chạy vào sân bẩm báo, người kia cười làm lành: "Đại phu nhân đợi một chút ạ".

  Hiếm thấy là đại phu nhân lại khiêm tốn gật đầu với bà ta, Nhan Bình đã xem ra đại phu nhân cũng không có mấy năng lượng hơn nhị phu nhân. Kế hoạch lấy lòng hai vị kia phải nhanh chóng thực hành thôi, nếu để bị hai vị phu nhân kéo đạp đã có thể hỏng sự rồi. Đợi trong chốc lát bà tử kia cũng quay lại cung kính: "Lão vương phi cho gọi đại phu nhân và các vị tiểu chủ vào".

  "Làm phiền bà bà rồi".

  Bà tử cuối đầu lấy lòng: "Là việc tiểu nhân nên làm mà".

  Đại phu nhân dẫn đầu đi vào phòng, theo sau là ngũ công tử, nhị tiểu thư, tam tiểu thư, Nhan Bình và tứ công tử theo sau cùng nhị phu nhân. Vào đại sảnh đại phu nhân vội cuối đầu hành lễ với lão vương phi:

  "Con dâu dẫn bọn nhỏ đến vấn an mẫu phi".

  Bọn Nhan Bình cũng được bà vú thả xuống đứng cuối đầu chào hỏi lão vương phi. Lúc này lão vương phi mới ngẩn đầu lên nhàn nhạt: "Đều đứng lên đi".

  Nhìn một vòng bọn nhỏ rồi nói với nữ hầu bên thân: "Đem các tiểu chủ tử an bày chỗ ngồi đi".

  "Lão đại gia phái người trông lão đại, lão nhị khi nào đến".

  "Con dâu vừa được báo vương gia cùng nhị lão gia đi thư phòng chỗ đại công tử, lác nữa sẽ đến ngay ạ". Quận vương phi cung kính đứng lên đáp lời.

  Nhan Bình được ôm ngồi lên ghế thứ tư bên trái, tứ công tử ngồi ghế thứ năm, ngũ công tử lại ngồi trên hắn ở ghế thứ ba. Hai vị cô nương song sinh ngồi ghế thứ tư thứ năm hàng bên phải, thế nhưng nhị phu nhân lại ngồi hàng ghế sau xác cửa nhỏ bên phải, nơi đó có hai nữ nhân trẻ và hai bé gái tầm ba bốn tuổi đang ngồi.

  Lúc này Nhan Bình mới quan xác đại sảnh bố cục, lão vương phi ngồi trên một bên chủ vị tả hữu hai hàng ghế, nữ bên phải nam bên trái. Quận vương phi ngồi đầu hàng ghế bên phải bên cạnh là một nữ nhi khoảng tám tuổi mặt mang tươi cười xinh đẹp, ăn mặt lộng lẫy. Đại phu nhân ngồi xuống ghế bên dưới vị tiểu thư đó. Thân mật nắm tay cô khen ngợi: "Đây là đại tiểu thư Nhàn kỳ đi, thật là càng lớn càng xinh đẹp nha".

  Đại tiểu thư khẽ cong môi cười: "Thím quá khen rồi".

  "Đâu nào, thím đây là nói thật lòng nha".

  Nói xong, đại phu nhân cởi chiếc vòng tay ngọc của mình đeo cho cô bé: "Đây là quà gặp mặt của thím, con phải nhận lấy đấy".

  Đại tiểu thư chần chờ quay đầu nhìn quận vương phi, khi thấy bà gật đầu mới cười lễ phép: "Cảm ơn thím, con rất thích".

  Đại phu nhân nhìn rất vui vẻ, càng khen đại tiểu thư lễ phép hiểu chuyện.[/SIZE]
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 11. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 9: Biến thiên.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiếng quận vương phi vừa ngừng có bà tử bẩm quận vương, nhị lão gia cùng đại công tử tiếng đến.

  Lão vương phi hài lòng gật đầu: "Cho vào đi".

  Màng cửa vén lên, quận vương dẫn đầu bước vào phòng, theo sau là nhị lão gia cùng một nam hài khoảng mười tuổi mặt lam y cao lớn. Một phen hành lễ mọi người các tự vào chỗ, quận vương ngồi vào ghế chủ vị còn lại, nhị lão gia lại ngồi ghế thứ hai còn nam hài ngồi đầu hàng ghế trái.

  Mọi người an vị xong lão vương phi mới từ từ lên tiếng: "Có chuyện gì đợi lác nữa trò chuyện sau bọn nhỏ chắc đói lắm rồi, truyền thiện đị".

  An quận vương cũng gật đầu xưng là: "Mẫu phi nói đúng".

  Bàn tiệc đêm nay Nhan Bình tương đương mong đợi nhưng khi chú ý một vòng, thức ăn tuy đều có một số dược liệu quí nhưng chúng đều là phàm dược không có một linh dược nào xuất hiện. Dù là linh dược sơ giai cũng không có, hắn vẫn luôn nhớ thương món linh dược ăn lúc trước, nếu có thể thường xuyên sử dụng sẽ rất có lợi cho việc tu luyện.'Xem ra linh dược lúc trước mình ăn chỉ là trường hợp cá biệt xuất hiện '. Không khỏi cười khổ, không ngờ có ngày mình cũng' tưởng bở 'mong nhặt bánh trên trời rơi xuống. Tu hành thôi, vẫn là dựa vào chính mình đi mới là chắt chắn.

  Qua đêm tiệc hôm ấy đã qua hơn tháng rồi, Nhan Bình cũng đã quen thuộc cuộc sống trong quận vương phủ này rồi, cũng biết được cơ bản chủ tử trong phủ: Đại công tử tên Trần Hạo, hai cô em gái song sinh của mình tên Trần Nhan Ngọc, Trần Nhan hoa, hai nữ hài ngồi ghế sau là thứ nữ do hai vị vợ bé ngồi đó sinh tên Trần Như, Trần lâm. Đại phu nhận họ trịnh là do lê trắc phi giật dây khiến An vương định ra, nhị phu nhân họ lý là cháu gái lý trắc phi, thảo nào lão vương phi không thích họ.

  Nhưng xét cho cùng những chuyện này đối với Nhan Bình lại là chuyện tốt, lão vương phi có vẻ khá thích hắn hơn mấy đứa con còn lại của nhị lão gia, lâu lâu lại ban cho thứ này thứ kia, còn nhị lão gia, đại phu nhân sau khi điều tra biết được hắn là bốn nghĩa bỏ vào trong xe ngựa hành lý mới theo đến được đối nó cũng rất không tồi. Bà vú cũng không theo xác bên người hắn như trước nữa mà tùy gọi tùy đến, thời gian tu luyện của Nhan Bình đại đại gia tăng không ít.

  Nhị lão gia vốn chuẩn bị đến kinh thành ở một thời gian ngắn sẽ ra riêng nhưng biến cố bất ngờ không ai lường trước được. Nạn đói do hạn hán kéo dài dằng co hơn nửa năm mới xuất hiện mưa to, triều đình lại ban phát cứu tế lại miễn thuế, đưa nạn dân an trí về quê khai khẩn trồng trọt tốn vật tư không ít, quân lính gần kinh thành cũng điều động một phần trợ giúp nạn dân về quê.

  Không ai ngờ nhị hoàng tử phát điên lợi dụng tình hình thiên tai vừa qua quân đội kinh thành mỏng yếu, đột nhiên tạo phản mưu sát hoàng đế không thành nhưng thái tử bị trúng chiêu qua đời. Khi thấy đại sự không tốt nhị hoàng tử dức khoát tự sát kéo theo hai vị tiểu hoàng tử chôn cùng khiến trong cung không còn nam đinh nào sống sót. Hoàng đế tuy không chết nhưng cũng bị thương nặng mệnh nguy sớm tối, kế vị lại không người nên nghe theo kiến nghị của triều thần có ý nhường ngôi cho cháu ruột mình An quận vương lên ngôi hoàng đế. Thánh chỉ nhường ngôi đến đột nhiên làm cả quận vương phủ ngơ ngẩn, không tin được sau đó là mừng như điên. Nhưng có lẽ mệnh An quận vương không được làm hoàng đế, khi tiến cung tạ ơn trên đường bị người chặn giết bỏ mạng. Cùng lúc ấy An quận vương phủ tổ chức tiệc nhỏ ăn mừng nhưng lại bị người hạ độc muốn một lưới bắt hết An vương phủ.

  Khi ấy, Nhan Bình cũng trên bàn cơm, thức ăn đều được chia từ chủ vị đến hạ vị, đầu tiên trúng chiêu là lão vương phi rồi đến Quận vương phi, đại công tử. Đến khi thức ăn chia cho Nhan Bình hắn mới phát hiện có độc, nhìn lại thấy nhị lão gia đang chuẩn bị ăn độc dược, thảo nào từ chiều hắn cứ thấy nóng ruột như có điều gì sắp đến.

  "A", "loảng xoảng". Thì ra Nhan Bình đánh nghiêng chén cơm đổ cả lên người nhị lão gia. Tầm mắt trách cứ nhìn hắn.

  "Con xin lỗi, con trợt tay".

  "Thôi, không sao, Mẫu phi con đi thay đồ rồi quay lại". Nhị lão gia khoách tay ngẩn đầu xin phép lão vương phi.

  "Choang, a". Lại một âm thanh đổ vỡ vang lên, lúc này nhìn lại đại công tử Trần Hạo mằm gục trên bàn, miệng trào máu tươi khiến người hoảng sợ, quận vương phi vừa mở miệng bỗng phung một ngụm máu tươi rồi gục xuống, lão vương phi lúc này trào máu tười mắt lật trắng rõ rang đoạn khí. Trong phòng loạn một đoàn, tiếng khóc tiếng thét chói tai kêu goi tìm ngự y đang xen, cũng may nhị lão gia không trúng chiêu nếu không không ai chủ trì vương phủ.

  Khi ngự y đến quận vương phi và đại công tử cũng đi rồi, đại tiểu thư cũng trúng độc quá nặng buổi tối hôm đó cũng đi. Cả kinh thành bị rung động, một nhà thái tử vừa sắt phong trong một đêm chỉ còn hai thứ nữ may mắn sống sót, theo sơ bộ điều tra độc được bỏ vào đĩa thức ăn lớn nhằm sát hại cả nhà An vương, thật là thảm án một kiện. Hoàng đế vô cùng giận giữ: "Vô pháp vô thiên".

  Sau phái hình quan tra xét tỉ mỉ đem hung phạm ra trừng trị an ủi anh linh thái tử, nhưng lúc này thân thể hoàng đế cũng đã yếu rất nhiều không trụ được mấy ngày nữa, để tránh thảm kịch xảy ra nên ra lệnh đón cả nhà nhị lão gia vào cung bảo vệ. Tuy đối với người nhà nhị lão gia đây là một chuyện cực kỳ nguy hiểm nhưng, đối với Nhan Bình việc này không đáng khiến hắn có dự cảm lo lắng. Xem bộ còn chuyện gì đã hoặc sẽ xảy ra rồi mà Nhan Bình không biết. Một đêm ngủ đậy giá trị con người thay đổi hoàn toàn là đây, sau vụ án nhị lão gia ở vào tình hình vô cùng khó sử, ngày hôm trước là quí tộc bình thường, hôm qua là chuẩn vương gia hôm nay lại không biết thân phận nào mới đúng.
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 12. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 10: Thay đổi bất ngờ.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mọi chuyện trong triều diễn ra như phong vân quỉ quyệt, khó lòng dự đoán. Khi biết được sức khỏe hoàng đế lâm nguy sớm tối, các đại thần trong triều đều các tính toán tìm chủ tử mới, các ủng các chủ mà tranh đấu nhau túi bụi. Trong đó thì cỗ thế lực ủng hộ nhị lão gia cũng không nhỏ. Trong tang lễ An thái tử các vị đại thần liên hợp thỉnh cầu hoàng đế lập em trai ruột ngài - nhị lão gia Trần Vinh lên làm thái tử, tin tức này nhanh chóng lan tràng khắp trong cung ngoài cung khiến lòng người xao động. Lấy Nhị gia người nhà vi tối, vấn đề là khi thừa tướng trình lên nhưng không được hoàng đế tiếp thu chỉ giữ không phóng. Tối hôm đó, một lần nữa ngôi vị hoàng đế thử thách người thừa kế nó, cả tòa cung điện bốc cháy rừng rực sáng cả một góc hoàng cung.

  Cũng tính ra Nhan Bình may mắn kéo theo nhị lão gia cũng gặp dữ hóa lành, nếu không chắc đã có vị thứ ba chuẩn thái tử ngã xuống rồi.

  Từ khi đến kinh thành trụ đến khi biến cố xảy ra mới hơn ba năm, trừ sáng tối đến dùng bữa, trò chuyện với lão vương phi và đi học đường buổi sáng Nhan Bình đều ru rú trong phòng tu luyện. Đời này nhờ phúc linh căn thân thể tốt hơn nhiều hơn nữa thỉnh thoảng được lão vương phi ban cho dược liệu tăng thêm thể chấc, đêm hôm ấy hắn vừa kham thăng cấp lên luyên khí tám tầng vừa bước vào ngưỡng cửa luyện khí hậu kỳ thì hỏa hoạn bùng lên. Nếu hảo hoạn xảy ra trước dù một ngày thì đừng nói là cứu nhị lão gia mà chính Nhan Bình cũng vinh thăng tu sĩ đầu tiên bị thiêu chết, dù có dư linh lực và thủ đoạn đập tắt ngọn lửa đó. Rất may điều đó không xảy ra, nếu không hắn không biết mình còn may mắn có cơ hội đoạt xá sồng lại hay không nữa.

  Khi ngọn lửa bao vây tòa cung điện gia đình nhị gia ở Nhan Bình phát hiện sự không ổn liền ở núi giả hậu viên dùng thổ chấn, thổ thứ đỉnh khai mấy khối cự thạch tạo một động nhỏ có thể tạm thời cấp vài người trốn tránh. "Lão gia, ở hậu viên có hang nhỏ a".

  Một câu nói khiến cả nhà nhị lão gia đang hoản loạn giật mình tranh nhau chạy vội hướng sân hậu viên, không chạy không được phòng ốc xung quanh đều bốc cháy dữ dội, căn bản không băng qua để thoát được. Nếu không nhanh chóng tìm nơi tránh thì không không bị thiêu chết cũng bị phòng ốc sụp đè hay ngộp khói chết.

  Khi đến núi giả nhìn kỹ quả nhiên một hang nhỏ, xung quanh tuy có phòng ốc nhưng dự tính dù phòng sập trốn trong hang cũng không bị dè đến, là chỗ trốn được. Tạm yên tâm nhị lão gia lập tức ôm ngũ công tử cùng mình chui vào, đại phu nhân dẫn cặp song sinh cũng nhanh chóng chen theo, khi Nhan Bình định theo nhị phu nhận lại từ phía sau kéo tứ công tử đẩy hắn ra bản thân chui vào trước, thật khiến hắn hết nói nổi. Thật muốn xoay người đi luôn không quảng sống chết của đám người này. Nhưng không được nha, từ khi tiếp nhận thân thể, hợp nhất linh hồn với 'nhan bình ' thì duyên nợ với Trần gia cũng bị hắn tiếp nhận. Nhân duyên huyết mạch nếu không báo đáp khi độ kiếp sẽ tạo thành tâm ma, nếu không còn cách nào Nhan Bình không dự định để chuyện đó xảy ra. Thở dài nhận mệnh, Nhan Bình chui vào hang theo điếm hậu là bà vú của ngũ công tử. Lến thi triển một thông khí quyết làm khói không chui vào hang được sau đó né qua một bên cuối đầu nhắm mắt điều tức linh lực đi. Còn chuyện khác hắn không quản, không chết được là xong. Bên trong hang vốn nhỏ hẹp chứa một đống người đã đủ nóng bức bên ngoài phòng ốc còn không ngừng bốc cháy tỏa ra nhiệt lượng làm nhiệt độ hang càng cao, đến nửa giờ sau người trong hang trừ Nhan Bình ra đều ngất xỉu cả. Điều tức một lúc gom đủ linh lực thi triển một vòng cương khí bảo hộ xong hắn xem như xong việc, có thể an tâm nghỉ ngơi đợi hỏa tắt là được. Thu liễm tâm thần dụng thần thức quan xác toàn thân trên dưới thân thể mình, lúc nãy khi thi vòng bảo hộ sau tâm thần Nhan Bình cảm thấy chấn động một chút. Thì ra nhân quả giữa hắn và trần gia đã nhạt bớt một chút, tinh hồn cũng cô đọng hơn. Không ngờ trợ giúp trần nhị gia thoát chết không những trả nhân quả còn có tác dụng gia cố hồn phách bản thân. "Xem ra cách giả quyết nhân quả tốt nhất với Trần gia là hoàn lại nhân tình cho 'Trần gia ', cùng cấp với nhân tình mình nhận từ họ báo đáp quá dễ dàng không thể tiêu trừ nhân quả do huyết mạch sinh ra. Nếu không dù có cắt đứt nhân duyên khiến gia đình Trần nhị lão gia không người thì nhân quả cũng không thể đoạn tuyệt huyết mạch thân duyên với Trần gia, cũng không thể có tinh hồn bản thân ngưng tụ hoàn chỉnh". Chung qui một người hồn phách chính từ những sợi tơ nhân duyên của những huyết thống gần kẻ đó đang dệt mà thành, dù hồn phách đầy đủ thì đầu sợi tơ hồn vẫn nằm trong tinh hồn những người kia muốn thu hồi hoàn chỉnh tơ hồn - nhân duyên chỉ có cách báo đủ nhân quả mà thôi. Nhất là hồn phách Nhan Bình còn thiếu một phách đây, không coi trọng không được.

  Từ hôm nay trở đi xem ra Nhan Bình còn có một nhiệm vụ khác ngoài tu luyện ra đó là tìm cách báo nhân quả cho Trần gia.

  "Ngay lúc này không biết trần gia có chuyện gì có thể khiến mình lợi dụng trả nhân quả không a?"

  Hỏa hoạn đến khi được dập tắt đã là hai canh giờ sau, lúc này đã không ai còn tin Gia đình trần nhị gia có thể sống sót nữa. Hoàng đế nhìn đống hoang tàn sau giận cực bất tỉnh.

  Không ai nghĩ đến là một ngày hôm sau trong đống đổ nát hậu viên thái giám quét tước phát hiện toàn gia nhi gia, thần kỳ hơn là họ đều còn sống.
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 13. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 11: Xui xẻo là thiên định.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chuyện oanh động kinh thành thời gian qua luôn vây quanh An quận vương phủ và thái tử chuyển, đã thế còn đều là thảm sự khiến cho bầu không khí kinh đô u ám trầm trầm. Nhà nào cũng đóng cửa, cụp đuôi sợ có sơ hở sẽ bị liên lụy vào trong, đây chính là tội chém cả nhà chứ chẳng chơi. Trong tình thế này tin tức trong cung chính được các nhà các hộ tìm cách hỏi thăm ráo riết nhất, cung nhân thái giám cũng nhân cơ hội được khoản thu nhập thêm rất là dồi dào. Đêm khuya từ tịnh phòng hai thái giám cất xong công cụ vừa đi vừa trò chuyện.

  "Quếtử, tối nay đi uống vài ly đi".

  "Thôi đi, giá rượu chổ trịnh công công không rẻ đâu một hũ rượu đế giá hai lượng bạc chứ ít gì, về ngủ cho rồi".

  "An tâm đi, mấy hôm nay gia nhưng có tiền, bao người một bữa giải thèm đi".

  "Chuyện lạ nha". Tên thái giám còn lại nghi hoặc nói.

  "Giống quy nhân bọn thái giám chúng ta phụ trách uế phòng bao giờ có tiền hiếu kính chứ, thế nhưng mấy hôm nay bọn chúng nhưng cũng thu không ít nha, ai thật ' chuyện lạ năm nào cũng có, năm nay đặc biệt nhiều '. Mà thôi, mặc nó, hôm nay có tiền có rượu hôm nay uống mới là chính sự".

  "Chính thế, trời sập có người cao chống, chuyện các đại nhân ấy quan tâm chúng ta cũng chẳng hiểu quan tâm chi cho mệt".

  "..."

  Thì ra vừa nói vừa đi bỗng một tên quay đầu lại đẩy đóng cửa sân thì hoảng sợ hét toán lên rồi mắt vừa lật - ngất xỉu, tên thái giám còn lại cũng quay đầu nhìn lại rồi bất kể đồng bạn co giò chạy thẳng vừa chạy vừa hét "có ma a a". Rồi bỗng nhiên cái ót đau nhói, trước mắt tối sầm, thân hình đi theo ngã xuống không động tỉnh gì, nhìn lại không biết tịnh phòng góc đường lúc nào đứng một đứa trẻ khoảng tám tuổi tóc tai rối mù, một cánh tay đang vươn ra chưa kịp thu hồi chính nó đã đánh ngất tên thái giám thứ hai kia, thảo nào hai tên ấy không bị dọa chết khiếp không thể, tên nhóc 'đứng' lơ lửng cách mặt đất một khoảng trôi nổi như u hồn ấy nhìn hai thái giám ngã dưới đất đầy mặt không nói gì.

  Nhan Bình cũng rất bất đắc dĩ, đường đường một tu sĩ tu tiên lại giả ma với phàm nhân nhưng thuật che mắt tốn nhiều linh lưc lắm, dù linh lực của Nhan Bình có cao hơn tu sĩ cùng cấp khác nhưng để tra xét trong cung một đêm căn bản là không đủ. Hết cách hắn mới phải sử dụng lăng vân bộ khiến thân thể lơ lửng không tiếng động, men theo bóng đen cung tường di chuyển tránh tai mắt phàm nhân, cũng không phải biến thái ai thích đem người khác dọa ngất xỉu đâu. Nói đến để cũng là hai vị công công này xui xẻo, Nhan Bình cùng cả nhà nhị lão gia bị tìm được đã là ngày hôm sau linh lực chưa khôi phục, đói bụng suốt một ngày lại vì có trọng binh canh gác mà không lén chuồn đi kiếm thức ăn được, hắn chỉ có thể ngủ chống đói. Khi bị tìm được cũng không tốt' tỉnh ngay ' xung quanh còn ngất xỉu cả nhà đâu, thế là lại ngủ chịu đói tiếp thôi. Lúc này là thừa cơ không ai trông coi Nhan Bình chuồn ra tra xét hoàn cảnh sẵn tìm ăn, có điều tạo hình của hắn chưa được sửa sang lại, mọi người vừa nhìn vô có thể thấy hai vị kia bị dọa ngất là điều bình thường.

  Làm tu sĩ ở lại bất cứ chỗ nào đều phải dụng tâm kiểm tra xung quanh hoàn cảnh có như vậy mới sống lâu được, dù sao nó cũng là nghề thu nhập cao nguy hiểm cao mà. Thởi dài đem hai vị xui xẻo nà bỏ vào tịnh phòng bản thân tìm ăn tiếp thôi. Nhìn dáng bộ phải đến trưa mai nhị lão gia mới tỉnh, phải ăn no mới đợi được đến bữa trưa mai. Những lúc này Nhan Bình thật hoài niệm ích cốc đan một viên hạ phẩm no bụng một ngày, đã vậy còn không lo uế vật tích trữ trong cơ thể, phí tổn chỉ vài loại phàm dược mà thôi. Đáng tiếc, Nhan Bình không biết luyện đan nếu không nhất định phải luyện vài lò mang theo dự phòng, hắn muốn không lo ăn uống phi kết đan không được.

  Sau một hồi tìm kiếm cuối cùng cũng điền đầy cái bụng rỗng của mình, lẻn về phòng Nhan Bình lúc này có thể bình tâm suy nghĩ tình trạng của nhị lão gia lúc này, nếu muốn giúp Trần gia còn được nhân duyên phải là công trạng to lớn liên quan an nguy cả nhà trần gia. Hiện tại Trần nhị gia bị cuốn vào tranh ngôi vị hoàng đế, nếu lúc này kẻ khác lên ngôi trần nhị gia khó giữ được tính mạng, trần nhị gia nếu lên ngôi vậy càng thảm, nhị lão gia tuy là em trai ruột của An quận vương nhưng đã rời xa kinh đô một thời gian dài, nay trở về mới ba năm nhân mạch giao tế không bao nhiêu bản thân An vương phủ không có binh quyền chính vì thế nên hai vị nam đinh vương phủ mới liên tiếp bị ám sát chưa tìm được hung thủ. Nếu lên ngôi đế, đó là Nhan Bình đứa con trai cả này cũng muốn bị người nhớ thương chết như thế nào cũng không biết. Từ xưa binh biến không hiếm chút nào, nhất là khi người ủng hộ tân hoàng đế không có nắm đủ binh quyền thì thành công lật đổ tân hoàng hoàn toàn là điều có thể. Biện pháp duy nhất hoàn mỹ giải quyết khốn cảnh của Trần nhị gia lúc này chỉ có một, xem ra phải cẩn thận tính toán một chút. Biện pháp tuy hay nhưng một mình Nhan Bình không thể thực thi được, tốt nhất từ Trần nhị gia thực thi mới là ổn thỏa nhất.

  Hy vọng phụ thân của thân thể hắn lúc này không thiếu não mà mưu đồ trộn lẫn vào trong vũng nước bùn này, nếu không dù Nhan Bình có bao nhiêu bản lĩnh cũng không cứu được ông ta. Trừ phi hắn muốn mang cả nhà Trần nhị lão gia cùng đi theo hắn tu hành, đây là điều không thể nào.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/9/2019
 14. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 12: Hoàng đế.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày hôm sau như dự tính Trần nhị gia cuối cùng cũng tỉnh lại, đến tối lục tục những người khác cũng hồi phục tinh thần, Nhan Bình cũng từ từ tỉnh lại sau gần hai ngày mê mang, ngự y bắt mạch cho ra kết quả là hoặc nhiều hoặc ít bị khói bụi thương tổn phổi, cũng bị hỏa nhiệt thương tổn gây mất nước nghiêm trọng, nói chung chính là nằm tỉnh dưỡng mười ngày nửa tháng là không có việc gì. Tin tức vừa truyền ra mọi người không thể không cảm tháng mệnh nhà trần nhị gia đủ đại. Ngày hôm sau, Trần Vinh trần nhị lão gia mang con trai mình đến yết kiếng hoàng đế bẩm báo rõ sự việc hỏa hoạn mình trải qua. Nhan Bình vì là con trai cả lại phát hiện nơi trú ẩn nên được mang theo diện kiến, hành lễ ra sao tư thế như thế nào khi đáp lời với hoàng đế, một đống lễ tiết làm hắn nhứt cả đầu, nhưng hắn phải tuân theo ít nhất là khi trong hoàn cung này.

  Thân thể này không những là con cháu An vương phủ còn tính là cháu gọi hoàng đế bằng bác nữa, là con dân của Nam Quốc này, hoàng đế là vua một nước bản thân khí vận rất lớn, lại nắm giữ khí vận của cả vương triều và thần dân trong thiên hạ. Nếu bị vị này nhắm vào hoặc trực tiếp hạ chỉ tru diệt như vậy dù là sẽ không thật sự nguy hại sinh mệnh nhưng đừng mong có một chuyện gì măn mắn trong lãnh thổ quốc gia này, ngược lại nếu được khen thưởng hay có công lớn được hoàng đế ưu ái vậy có nghĩa vận may của người không tồi đâu, không nói cầu được ước thấy nhưng ít ra tốc độ hấp thu linh khí trong lãnh thổ quốc gia này sẽ nhanh hơn tu sĩ cùng đẳng cấp khác nhiều, thu thập tài liệu cũng dễ dàng hơn. Nói chung, việc tạo ấn tượng tốt với hoàng đế chính là tạo vận may cho thời gian tương lai Nhan Bình ở quốc gia này. Nhỡ là đắc tội hoàng đế chắc hắn phải tính chuyện rời Nam Quốc sang quốc gia khác tu hành, đó là một chuyện phức tạp và khó khăn so cung qui khó hơn nhiều. "Thôi thì cứ học cung qui đi".

  Đến buổi trưa, nhị gia mới mang theo Nhan Bình quì gối hành lễ thỉnh an ở tuyên chính điện của hoàng đế. Tiếng nói của hoàng đế nghe hơi âm rung: "Bình thân".

  "Thần tạ ơn bệ hạ".

  "Khanh mang thương thế trong người, ban tọa đi". Ngay lập tức có tiểu thái giám mang hai ghế nhỏ đặt qua một bên của Trần nhị gia và Nhan Bình. "Thần tạ ơn bệ hạ ban thưởng".

  Lại một phen quì tạ rồi Nhan Bình cùng nhị lào gia mới được ngồi, đúng là cái ghế đến không dễ.

  "Nghe ngự y bẩm báo thân thể khanh bị hỏa hoan thương tổn nay tĩnh dưỡng sao rồi?" Hoàng đế mởi miệng nói chuyện, nhị lão gia phải đứng lên đáp lời. "Bẩm bệ hạ đã đỡ nhiều rồi ạ".

  "Ừm". Đến khi hoàng đế tỏ vẻ đã nghe nhị lão gia mới ngồi xuống ghế, mông còn chưa chạm ghế đâu lại nghe vị đó hỏi tiếp: "Khanh hãy tâu lại cẩn thận tình hình hỏa hoạn hôm đó đi".

  Nhị lão gia lại phải đứng lên tường thuật lại tình hình hôm đó. Nhan Bình ngồi một bên thấy mà thương, thà ngay từ đầu cho đứng đáp lời cho rồi chứ đứng ngồi, ngồi đứng thế này một chập nhị gia chắc phải uống thêm vài chén thuốc bổ xương nữa mất.

  Nhân cơ hội nhị gia tâu lại mọi việc Nhan Bình lén quang xác hoàng đế, vị này giờ nằm trên trường kỷ dài, đắp chăng mỏng, khoảng ba lăm đến bốn mươi tuổi, thần sắc hơi tái, mặt mũi có phần nghiêm khắc lạnh lẽ. Nhìn kỹ mắt đồng tử hơi giản, động mạch cổ di chuyển nhẹ đây là đấu hiệu mất máu nhiều, ấn đường có luồn khí đen u ám, tiếng nói âm rung nhẹ chứng tỏ phổi có thương tổn không nhẹ. Quan trọng nhất là khí vận long hình trên đầu của hoàng đế lúc này biểu hiện một con rồng vàng đang bị thương phần lưng, vết thương chảy ra máu lại là màu đen, xem bộ trúng độc không nhẹ tuy đã dùng dược áp chế nhưng còn không giả trừ. Với thương thế này hoàng đế còn cầm cự được khoản nửa tháng nữa nếu không có biện pháp chữa trị trong thời gian này thì chỉ có thể sống một tháng nữa là độc phát mệnh tang. Giờ muốn tìm ra thuốc cứu mạng hoàng đế phải lấy được máu độc từ vết thương thì mới mong giả được. Hy vọng tối nay mình không gặp phải người nào thuận lợ lấy được đồ vật, thật lòng Nhan Bình không muốn nhát ma người khác chút nào. Suy cho cùng là tu vi bản thân còn thấp quá, sau chuyện này phải siêng năng tu luyện sớm ngày trúc cơ, có cơ hội cũng phải tìm tài liệu chế vài món pháp khí mới được. Không biết trong kho hoàng cung có thứ tốt gì không, có cơ hội phải lẻn vào xem thử mới được, trước ghé thái y viện tìm thuốc cho hoàng đế đã.

  Thời gian nhị lão gia toát mồ hôi đáp lời với hoàng đế Nhan Bình lại thả hồn theo gió không biết bay đếnbao nhiêu xa đến khi hoàn hồn đã thấy mình quì tạ cáo lui với hoàng đế rồi. Coi bộ bệnh trạng này của mình phải tìm cách chữa trị thôi, giải quyết xong chuyện trong cung rồi tìm cách đi thôn trang một chuyến mới được.

  Rời khỏi tuyên chính điện nhị lão gia vội lấy khăn tay lau mồ hôi trên tráng rồi quay qua trừng Nhan Bình một cái rõ to. "Diện kiến bệ hạ mà ngươi cũng thất thần được sao! Muốn rôi đầu à".

  Kéo hắn đi một khoản khỏi tuyên chính điện vừa khuất khỏi tầm mắt đã đập cho hắn một cái rõ đau rồi hầm hừ đi trước mất. Báo hại hắn phải chạy chậm đuổi theo cả quãng đường dài, Nhan Bình cũng oan lắm chứ, đâu phải hắn cố ý đâu.
   
  Last edited by a moderator: 8/9/2019
 15. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 13: Trong cung cần đạo sĩ.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhị lão gia sau hỏa hoạn được ở tĩnh dưỡng tại tây hà điện, tòa cung điện này nằm trong phạm vi tiền cung, kế gần ngọc chính điện –là nơi làm việc của hộ bộ đại thần. Tình khoảng cách từ tây hà điện đến thái y viện cũng không xa, tốt nhất tuyến đường à đi từ tây hà viện đến tịnh đế phòng rồi vòng vào hoán y cục, cuối cùng gần sáng vòng về thái y viện chọn một vài dược liệu rồi về lại tây hà điện là vừa đúng cuối giờ sửu.

  Dù sao tịnh đế phòng và hoán y cục phụ trách vệ sinh và y phục của hoàng đế cơ hội lấy mẫu độc sẽ cao hơn, còn giả độc thì Nhan Bình không sợ giải không được, đúng là hắn không tinh thông đan đạo nhưng chỉ cần tìm đúng thành phần độc dược vậy giải dược không khó. Dù sao hắn là một tu sĩ hơn trăm tuổi mà, y lý phàm dược hoàn toàn không làm khó được hắn cùng lắm khi giả dược độ tí linh lực phụ trợ là được. Quyết định tốt hành trình tối nay Nhan Bình an tâm ở trong phòng dùng bữa và tu luyên không quan tâm bên ngoài nữa đợi tối hành động. Đêm khuya, khi mọi người đã ngủ say Nhan Bình từ trên giường nhẹ nhàng trôi nổi ra cửa sổ rồi trôi ra sân hòa vào bóng đêm cẩn thận hướng tịnh đế phòng đi. Ban đêm dạ hành mặt đồ đen là tốt nhất nhưng thật sự là hắn không có bộ đồ đen nào hết, hầu hạ nhà nhị gia toàn là cung nữ đến một mảnh vải đen cũng tìm không ra. Bất đắt dĩ, Nhan Bình phải mặt bộ y phục lụa đỏ chuẩn bị lúc mừng năm mới để đi ra ngoài.

  Hôm nay là rằm tháng bảy ánh trăng thật sáng, đến nỗi không cần đèn lồng vẫn có thể nhìn rõ mặt người đối diện, để đề phòng nhỡ bị bắt gặp cũng không nhận ra được mình, Nhan Bình nhận mệnh sõa tóc lấy một bộ phận che trước mặt rồi mới ra khỏi tây hà điện.

  Tịnh đế phòng là tịnh phòng riêng của hoàng đế, không giống nơi khác nơi này luôn có cung nhân túc trực để kịp thời có mặt khi bệ hạ truyền triệu. Hôm nay đến phiên thuận tử trực đêm, nó cẩn thận đóng cửa phòng lại, châm tất cả nến trong phòng lên bảo đảm bên trong không có góc nào tối hết mới yên tâm. Thuận tử nó tuy chỉ là một tiểu thái giám mới vào cung nhưng là nó rất lanh lợi, nên đã có lão thái giám chụi nhận làm cha nuôi che chở cho nó. Đêm nay trực đêm có hai tiểu thái giám, thuận tử nhờ ô dù nên trốn trong phòng nghỉ, tiểu thái giám kia thì phải ở ngoài sảnh đợi. Bình thường có đánh chết thận tử nó cũng không dám làm vậy nhưng so với bị đánh một trận nó vẫn sợ ma hơn, nó nhưng biết rõ ràng mấy ngày hôm trước ở tịnh phòng có người gặp ma nha, nghe miêu tả thôi đủ dọa nó mất ngủ cả đem rồi. Nhỡ thật gặp phải nó không bị dọa phá mật không thể, nhất là tịnh đế phòng cũng được xây trong khu tịnh phòng hoàng cung. Nơi này a, không thiếu nhất là kẻ chết oan, cẩn thận vẫn hơn.

  Thuậ tử không biết 'hồn ma chết oan 'nó sợ hãi chỉ cách nó một bức tường, nó đang lục lọi đống băng gạc mới được thay ra để ngày mai đem đốt bỏ của hoàng đế ở kho chứa sau phòng. Mất cả một lúc lâu Nhan Bình mới lấy được một dải gạc dính máu đen, cẩn thận thu tốt, rồi nhẹ nhàng chuẩn bị trôi ra tịnh đế phòng thì "cạch" cửa phòng mở ra, Nhan Bình vừa quay đầu lại đã thấy một tiểu thái giám mắt trợn trắng ngã lăng quay dưới đất, mùi thối lang tỏa từ đũng quần nó. Tình hình này lại có một người bị hắn vô tình dọa xỉu nữa rồi, xem tịnh phòng không hợp phong thủy với nó chút nào phải mau rời đi thôi. Hắn không nói đã đi khắp hoàng cung nhưng nơi đi qua cũng không ít, thế mà xui xẻo chỉ ở tịnh phòng là luôn có người không cẩn thận nhìn thấy hắn. Vừa trôi nổi ra sân đang chuẩn bị đẩy cửa ra ngoài Nhan Bình lại nghe một âm thanh rất chi là quen thuộc "bịch", ngoái đầu nhìn lại cảnh tượng trong phòng lại diễn ra có điều vai chính là một tiểu thái giám khác. Thuận tử nó thề có trời xanh, nếu cho nó chọn lại nó sẽ không đi ra khỏi phòng mà ngoan còn lại đi kiểm tra kho đi, ai ngờ đâu vừa mởi cửa thuận tử thấy một ' hồn ma'mặt bộ y phục đẫm máu đỏ rực, tóc tai rối bù, tay cầm một dải lụa đầy máu lơ lủng trôi đi chuẩn bị về hướng nó đến gần. Thật là cảnh tượng hãi hùng nhất đời nó đã gặp nên việc nó bị dọa ngất mà không phải bị dọa chết có vẻ đã may lắm rồi.

  Nhìn thảm trạng trước mắt Nhan Bình hết chỗ nói rồi, hắn chỉ khác phàm nhân ở chổ dùng lăng vân bộ thêm trôi nổi chú thôi thế nhưng lại dọa ngất bốn người rồi, thật là phàm nhân càng ngày càng nhát gan mà. Sau này phải nhanh chóng tu luyện để có thể sử dụng ẩn thân quyết mới được, giờ phải mau chóng đến thái y viện tìm thuốc giả độc thôi. Thành phần của chất độc hoàng đế trúng phải Nhan Bình đã dùng thần thức cơ bản tìm ra thất thất bát bát rồi, giờ phải thử xứng vài loại thuốc giải xem công thức chính xác như thế nào là xong. Giả quyết càng sớm càng tốt, nếu không nhà nhị lão gia không biết lúc nào bị kẻ khác hại chết vậy hắn thiệt hại nặng rồi. Sáu sợi tơ tinh hồn nha không ít chút nào, tính thêm một sợi long khí của hoàng đế nữa vậy đủ hắn đau lòng chết.

  Nhan Bình vui vẻ làm việc đầu cơ trả nhân quả, không biết bản thân đã khiến người trong cung ban đêm không bắt buộc tuyệt đối không nên đến tịnh phòng, chuyện này nháo đại đến nỗi vào tai hoàng hậu sau người phải hạ chỉ mời cao tăng vào cung lập pháp hội mới thuyên giảm bớt.
   
  Last edited by a moderator: 22/8/2019
 16. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 14: Tặng lễ cũng là môn học vấn.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tất cả mọi chuyện diễn ra sau đó thật suông sẻ, Nhan Bình thuận lợi kiếm được một đống dược liệu ở thái y viện rồi lẻn về phòng mình mân mê chế thuốc giải độc. Tuy không phức tạp gì lắm nhưng để đề phòng bị người khác quấy rầy Nhan Bình vẫn thiết trí một tiểu trận pháp cảnh báo và che đậy cho phòng ở, che giấu hoàn toàn mùi vị trong phòng thoát ra rồi mới bắt đầu công việc.

  Thuốc giả độc của hoàng đế chỉ cần tìm đúng dược liệu và liều lượng rồi đem ngao nấu, tạo viên là hoàn thành nên đơn giản chỉ cần đến chiều hôm ấy là Nhan Bình đã chế xong năm viên thuốc giải độc. Nếu như là đan dược vậy hắn đó là bó tay toàn tập luôn. Kế tiếp phải nghĩ cách để nhị lão gia dâng thuốc lên cho hoàng đế đây, tuy như vậy sự cảm kích của hoàng đế với hắn sẽ ít đi nhiều so với trực tiếp dâng lên, nhưng ai bảo hiện tại Nhan Bình chỉ một đứa trẻ tám tuổi làm chi đâu. Trực tiếp dâng lên có khi không ai thềm dùng nữa ấy, vậy mới nói tặng lễ cũng là một môn học vấn khó khăn mà.

  Nhìn nhìn sắc trời có vẻ gần giờ cơm tối rồi, Nhan Bình đứng dậy hướng về phía phòng nhị lão gia. Vừa vào cửa đã thấy đại phu nhân dắt ngũ công tử đi ra, nhìn dáng vẻ có vẻ không được vui vẻ gì, Nhan Bình lập tức dừng lại hành lễ. "Con xin ra mắt đại phu nhân".

  "Đại công tử đấy à, con tìm lão gia phải không?"

  "Dạ, phải". Khéo miệng nâng lên nặng ra một nụ cười tiêu chuẩn, "con tìm lão gia có chút chuyện a, đại phu nhân vừa có gặp được lão gia không ạ?"

  "Lão gia đang trong phòng, con có việc cần gặp người thì vào đi, ta có việc phải đi trước". Đại phu nhân dẫn ngũ công tử đi mất.

  Nhìn đại phu nhân đi khất Nhan Bình mới nhẹ nhõm thở ra, không trách hắn đề phòng như thế, trước kia Nhan Bình bị hủy dung đại phu nhân coi hắn như tấm khiên đưa ra đối chọi với nhị phu nhân, sau này mặt hắn khôi phục đại phu nhân cũng có con đẻ của mình thế nhưng ba năm qua bà ấy đối sử với Nhan Bình không tồi chút nào, ngũ công tử có Nhan Bình cũng có mà tứ công tử thì chưa chắc đã có thứ ấy. Theo lý thì đại phu nhân phải không thích hắn nhất là khi dung mạo hắn đã phục hồi. Càng nghĩ càng khó hiểu, nên mỗi lần gặp đại phu nhân hắn phải cẩn thận lại xem xét xem ruốc cuộc bà ấy định làm gì. Thật mệt óc, may mà nam nữ chia ra ở tiền viện, hậu viện nên cũng ít gặp cũng tường hòa.

  "Con trai có việc xin gặp lão gia ạ". Đứng trước cửa Nhan Bình cung kính chắp tay thưa.

  "Bình nhi à, vào đi".

  "Dạ, con xin phép ạ". Nói xong vén màng vào phòng, trong phòng nhị lão gia đang ngồi trước bàn trà mặt mày có vẻ cũng không vui chắc là di chứng của cuộc trò chuyện với đại phu nhân. Hy vọng không ảnh hưởng đến kế hoạch của mình. Sau một đống lễ nghĩa khách sáo Nhan Bình mới đi vào chính đề, đây là hình thức trò chuyện hắn học ở học đường An quận vương phủ, so với tu chân giới nữ tu nhanh nhẹn thì nơi này nam nhân còn rắc rối hơn nhiều.

  "Thưa lão gia, hôm nay con trai đến gặp ngài chính vì con nhớ tới bà nội sinh thời có gặp Phạm thần y lúc đi chùa Thái Nguyên, con nhớ nội có cầu thần y ban cho vài viên thần dược chữa bệnh, bồi nguyên".

  "Đúng là có việc này". Trầm ngâm một lúc nhị lão gia xác nhận: "Con không dưng nhớ đến nó làm gì?"

  "Dạ thưa lão gia, hôm diện kiếng bệ hạ con trộm thấy dung nhan ngài không được khỏe, nên con định hỏi lão gia có dâng số thần dược đó cho bề hạ không thôi". Khi nói câu này Nhan Bình thấy bóng một thái giám đứng cạnh cửa, bất động thanh sắc tăng âm thanh lên một chút bảo đảm cho vị đó nghe rõ câu nói của mình. "Con nghe nội và thần y nói thần dược đó là do thần y dùng rất nhiều dược liệu quí báu luyện ra, tổng cộng số lượng cũng không đủ năm ngón tay, hơn nữa tác dụng rất kỳ diệu không những chữa thương thánh phẩm còn có tác dụng giải độc, bồi nguyên, chỉ cần phục dụng đủ ba viên đó là thương thế dù nặng đến chỉ còn một hơi cũng thuyên giảm năm phần, đã vậy còn giảỉ bách độc. Con nghĩ long thể bệ hạ đang bất an, làm thần tử nếu có thần dược nên dâng lên cho ngài mới đúng".

  Nói xong cúc nhất cung với nhị lão gia mà da gà rụng đầy đất. Không uổng công học tập mấy năm nay, ít ra nịnh hót vẫn làm tốt. Nhị lão gia có vẻ trầm ngâm xua tay: "Chuyện này có người lớn trong nhà lo, con không cần hạt quang tâm, lo học hành để thi đậu kỳ thi vào quốc tử giám đi mới là chính đạo".

  "Dạ, con cẩn tuân lời lão gia ạ". Cuối đầu đưa mắt nhìn phía cửa, hắn hài lòng thấy bong vị thái giám kia rời đi, coi bộ là đi mật báo rồi. "Vậy con xin cáo lui ạ".

  "Ừm, lui đi".

  Từ chỗ lão gia về Nhan Bình còn chuyện lạ tạc qua chỗ đại phu nhân, vấn an rồi ngồi một chập mới đi. Trong lúc đó nói gần nói xa đều vô tình nói về thần dược lão vương phi cất chứa, đại phu nhân cũng tỏ vẻ rất hứng thú với nó. Với đà này chuyện nhị lão gia phái người về An vương phủ tìm dược chỉ là chuyện sớm muộn thôi. Nhan Bình chỉ cần chờ là được, dù sao lúc này ra cung chỉ có hắn là thích hợp thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/9/2019
 17. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 15:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngày hôm sau, nhị lão gia được hoàng đế ban thiện, do một lão thái giám họ từ mang chỉ ban thiện đến được nhị lão gia lén đút một túi gấm nhỏ vào tay áo, nhìn bộ có vẻ túi rất nhẹ xem ra giá trị không thấp rồi. Từ công công cười mị mắt tạ ơn "nhị gia quá khách khí rồi, đây là công việc của nô tài mà".

  "Công công nói chi vậy, khiến người vất vả như vậy, tại hạ tặng chút đỉnh để người uống trà hẳn là". Vừa nói vừa tự thân ra tiễn, Từ công công cười mị mị hạ giọng tò chuyện:

  "Nhị gia ngài thật thượng đạo, lão có tin này liên quan đến ngài không biết nhị gia có quan tâm không?"

  "Lời công công nói là thật?" Lại một túi gấm nữa kín đáo đút vào tay Từ công công, coi bộ cũng cùng loại với cái trước. "Ai chà, tin này lão chính tai nghe Lưu công công bên tuyên chính điện nói nha, không sai được".

  Tiền bạc thì nhận không nương tay nhưng tin tức thì Từ công công không chịu nói cứ cười tủm tỉm nhìn nhị lão gia. Nhan Bình nhưng thấy rành mạch, không uổn công hôm qua hắn trước phòng nhị lão gia làm bộ lén lút câu lão công công theo sau.

  Sau khi nhận đến cái túi gấm thứ ba Từ công công mới bằng lòng ghé vào bên cạnh nhị lão gia khẽ nói nhỏ: "Nghe Lưu công công nói, hôm qua bệ hạ lúc nói chuyện với hoàng hậu có ý để nhị gia ngài kế thừa tước vị An quận vương, chính vì thế sẽ để ngài trước mang gia quyến xuất cung trở lại An vương phủ trụ hạ".

  Nói rồi thủng thỉnh rời đi, để lại nhị lão gia xanh mặt đứng tại chỗ. Hoàn cảnh của nhà mình ở trong cung còn có hy vọng an toàn, lúc này nếu ra khỏi cung chỉ có đường chết một cái. Không cần hình quan điều tra nhị lão gia nhưng tâm sao không biết hung thủ gia hại nhà mình, không ngoài dự liệu chính là Tầng vương phủ và Nghĩa vương phủ cầm đầu. Năm xưa hai vị này còn là hoàng tử không thiếu lần sử thủ đoạn tranh đoạt ngôi vị với tiên hoàng, nếu không có An vương cùng mẹ ruột là hoàng quí phi trợ giúp thì ai ngồi lên cái ghế kia còn nói không chuẩn đâu. Mấy năm nay tiên hoàng và hoàng đế cố kỵ danh tiếng nên chỉ áp lại áp chế thế lực hai vương phủ thôi. Nay hoàng thượng bệnh nặng, dưới gối vô tử hai vị đó không sử cả người thủ đoạn tranh một tranh. Thù cũ hận mới An vương phủ cùng hoàng đế không bỏ qua bọn họ, đồng dạng hai phủ này cũng sẽ tậng diệt An vương phủ và hoàng đế.

  Nhị lão gia tiễn Từ công công xong nhìn đầy bàn thức ăn mà miệng nhạt như nước lã, vốn trong tâm lão có ý tranh nhất tranh biết đâu mình có cơ hội ngồi lên cái ghế kia, là nam nhân ai kháng cự nổi ma lực của nó. Hoàng đế vừa chết do bệnh nặng, mình được ở lại trong cung vậy danh nghĩa chính thống đứng về phía mình như vậy cơ hội thượng vị sẽ lớn hơn hai vị kia, chính vì thế dù biết thần dược tồn tại lão cũng không hề có ý dâng lên cho hoàng đế, nhưng nay vì mạng nhỏ chỉ có tìm cách bảo trụ tánh ạng của bệ hạ. Xem ra phải nhanh chóng tìm người xuất cung một chuyến lấy dược mới được, chờ ý chỉ hạ xuống thì tất cả đã muôn rồi.

  Suy đi tính lại một phen thích hợp ra cung nhất lúc này chỉ có con lớn Nhan Bình thôi, xuất cung nguy hiểm như vậy bản thân là không thể tham dự, Tuấn Vĩ còn nhỏ, Tuấn kiệt ngày thường không được mẫu phi thích nên ít có hiểu biết trong phòng bà cũng không thích hợp đi, hai bà vợ với hai nữ nhi thì càng tệ hơn. Quyết định chủ ý, sau bữa cơm nhị lão gia sai người cho gọi Nhan Bình đến phòng bản thân, tình thân ý thiết dạy bảo: "Nhan nhi à, hiện tại tình huốn đặc biệt cả nhà chúng ta đều tạm trú trong cung trong phủ tuy có người hầu ở nhưng chung qui chỉ là tôi tớ".

  Thở dài mặt mang u sắc tiếp: "Hơn nữa trong phủ tang sự sảy ra chưa qua thất tuần, chung qui cần con cháu ở linh đường tế bái, phụ thân không tiện xuất cung được con làm trưởng tử trog nhà nên ta muốn con về phủ thay ta và mẫu thân con tế bái bà nội và nhà đại bá con".

  "Dạ, thưa phụ thân đây là việc con trai nên làm, con sẽ chuẩn bị ngay ạ". Nhan Bình cung kính biết vâng lời, nhị lão gia tỏ ra rất hài lòng: "Con hiểu là tốt, tuy con đi thay ta tế bái nhưng chung qui cũng là thay thế, trong lòng ta có chút áy náy với bà nội con". Nói đoạn từ trong tay áo đưa một chiếc chìa khóa nhỏ cho Nhan Bình, "đây là chìa khóa tủ ngầm ở giường trong phòng nội con, trong ấy có một hộp nhỏ đựng vài món đồ nhỏ lúc trước của bà, trong cung không cho đem đồ thờ cúng nên ta hy vọng con đem hộp kỷ vật ấy vào cung cho ta đập cái đầu lễ toàn hiếu đạo với bà con".

  Nói thật hay hơn hát nhiều nghe thôi mà cảm động muốn rơi lệ. Nhưng lừa ai chứ, Nhan Bình nhưng là biết rõ đồ vật trong hộp chắc chắn không phải 'món đồ nhỏ ' đâu, nhị lão gia muốn mượng tay Nhan Bình làm việc thế nhưng lại không cho hắn biết sự thật, coi bộ cũng không xem trọng Nhan Bình như cách nhị lão gia thể hiện mấy năm qua. Ngẫm lại cũng là chuyện tốt, cảm tình càng đạm bạc nhân quả càng đễ còn. Biết vâng lời Nhan Bình cung kính cáo lui đi về phòng chuẩn bị ra cung về phủ.

  Xong chuyện này Nhan Bình với gia đình nhị lão gia đã không còn nợ nhân quả gì nữa, có thể an tâm tìm cách chữa trị tinh phách bản thân rồi rời đi kinh thành được rồi. Tu sĩ tuy không cần phải rời xa phàm thế, vô câu vô dục nhưng thời kỳ đầu vẫn là tìm một nơi yên tĩnh, giàu linh khí ổn định tu hành là tốt nhất. Kinh thành quá nhiều long khí, sát khí cũng như trọc khí, hỗn độn một đoàn với linh khí thiên địa thật không hợp để tạo căn nguyên khi trúc cơ.
   
 18. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 16: Thực lực.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhan Bình rất tự tin với thực lực của mình, trong kinh thành toàn phàm nhân Nam Quốc không mấy kẻ là đối thủ của hắn, nên đối với việc nhị lão gia tiêu tiền mời một đám thị vệ bảo hộ hắn về phủ không mấy bận tâm. Từ trong cửa cung ra đến An vương phủ nửa canh giờ thôi nhưng có vẻ Nhan Bình đã đánh giá sai trình độ rối loạn ở kinh thành, với tư cách con cả của nhị lão gia Nhan Bình được 'chăm sóc ' đặc biệt chu đáo. Đúng theo kiểu' ba bước có người đón, năm bộ có kẻ đưa ', khổ nỗi họ đưa hắn không bằng hoa gấm mà đưa bằng đao kiếm đủ kiểu. Bản thân Nhan Bình thì không sao cả, hắn có không thiếu cách bãi bình bọn đạo chích ấy nhưng giờ còn không phải lúc, Nhan Bình chỉ cần ngoan ngoãn làm một tiểu tử tám tuổi bình thường là được, chỉ cực bọn thị vệ nhị lão gia cầu người theo bảo vệ hắn. Công nhận bọn họ rất tận tâm, với sự tiếp đón nồng hậu như vậy mà họ vẫn kiêng trì đưa Nhan Bình hồi An vương phủ an toàn, xem bộ vị kia trong cung cũng rất mong đợi thần dược trong An vương phủ. Nếu không, một nho nhỏ con vợ lẽ của một quốc thích như Nhan Bình còn lâu bọn thị vệ hoàng cung mới quan tâm sống chết của hắn.

  Khi Nhan Bình bước chân vào An vương phủ thì đã gần hết giờ thân, trời đã nhá nhem tối, tính ra từ hoàng cung về phủ hắn đi hết hai canh giờ, công nhận hoàng cung thông tin truyền bá đủ nhanh.

  Phúc thọ viên cửa vào sân tuy sạch sẽ nhưng phòng ở không có người dù sạch sẽ ngăn nắp cũng toát ra cảm giác âm u, Nhan Bình vào phòng quen cửa quen nẻo đến bên giường của lão vương phi, xốc lên một góc đệm đầu giường, người không biết tuyệt không thể tìm ra ngăn tủ bí mật này. Nhưng Nhan Bình đã từng thấy lão vương phi lấy đồ từ tủ đầu giường này, giờ chỉ cần chú ý tìm một chút là được.

  Kể ra cơ quan này cũng rất không tồi, chỉ cần đẩy nhẹ hình biên bức khảm xà cừ hoa văn một chút tấm gỗ đầu giường đã trược xuống để lộ một ổ khóa nhỏ, chính hợp một đôi với chìa khóa trong tay Nhan Bình. Nhanh chóng lấy hộp gỗ trong tủ ra, chấn động nhẹ cổ tay dẫn linh lực lẻn vào ổ khóa 'lách cách ' một tiếng vang lên Nhan Bình đễ dàng mở được nó, nhìn bình nhỏ màu trắng nằm trong hộp có vẻ hoa văn đặc biệt hắn biết mình tìm đúng rồi. Ngay lập tức đổ hết dược hoàn trong bình ra thêm một tịnh quyết thuật rồi thay đổi năm viên dược hoàn mình điều chế vào, cũng may trong bình vừa lúc có năm viên thuốc chứ lỡ như nhiều hơn hắn cũng không biết lấy đâu thay vào nữa. Thu thập tốt mọi thứ, Nhan Bình vội đến chính sảnh bãi linh đường qui củ làm lễ tế bái xong rồi hồi cung. Lần này xuýt chút là cửa cung đóng ngay trước mặt hắn rồi, mém chết mà. Một chuyến ra cung khiến tự tin thực lực hiện tại của mình tiêu tan gần hết. Quảng chi người có thể sử dụng phép thuật, tai thính mắt tinh nhưng không chịu nổi địch nhân đông đảo, thêm chi cả đám đều không muốn sống nhào lên. Linh lực của Nhan Bình tích trữ được xem như gần gấp đôi tu sĩ cùng giai nhưng không chịu nổi bị quần công liên miên không dức. Dù hắn chỉ dùng một phần nhỏ linh lực gia trì binh khí khi chiến đấu thôi cũng vẫn không chịu nổi tiêu hao nhanh chóng. Sau đột phá vòng vây trốn vào cung cấm thj vệ đi theo Nhan Bình thiếu một nửa, số còn lại kia cũng treo huyết màu không ít, bản thân hắn tuy không bị thương nhưng cũng chật vật bất kham.

  Cứ đà này hoàng đế mà chậm khôi phục thì loạn binh sẽ thừa cơ công vào hoàng cung sớm thôi. Cứu hoàng đế đã là việc lửa xém long mày rồi, trong hoàng cung vốn long khí dầy đặc tuy bởi hoàng đế bị thương nặng nên suy yếu rất nhiều nhưng muốn tiếp cận vị đó vẫn rất khó khăn. Vốn chỉ định cung cấp ít linh lực vào dược hoàn giải độc gia tăng tốc độ khôi phục vết thương là được. Nhưng tình hình này, Nhan Bình phải trực tiếp thua một số linh lực vào thân thể ngài ấy mới mong sức khỏe ngài khôi phục kịp thời.

  Nhị lão gia đã sớm chờ ở cửa cung đón Nhan Bình, thấy dáng vẻ chật vật của hắn vội tiến lên đỡ, vẻ mặt đau lòng rất thật: "Nhan nhi, con không sao chứ? Ai làm con ra nông nỗi này?"

  Trong lòng Nhan Bình điên cuồn hét lên: 'Bái người ban cho đó '. Nhưng ngoài miệng không tốt nói ra được, đành ngậm bồ hòn làm ngọt tố khởi oan đến: "Lão gia, nhi tử theo lệnh ngài về tế bái trong nhà, không ngờ trong thành đã loạn làm một đoàn, giặc cướp khắp nơi. Vừa thấy người đều thi nhau tiếng lên cướp bóc".

  Vừa nói vừa dựa xác vào người nhị lão gia, nhìn vào mắt ông rồi nói nhỏ: "Ta ở trong kinh thành lại bị bọn cướp đuổi giết rất thảm, chúng ta phải đi cầu bệ hạ làm chủ cho mình".

  Nhị lão gia đờ đẫn nhắt lại: "Chúng ta phải cầu bệ hạ làm chủ cho mình". Rồi kéo Nhan Bình đi hường Tuyên chính điện cầu kiếng hoàng đế. Cũng may, từ khi bị thương hoàng đế đều nghỉ lại ở tiền cung nên hai người mới cầu kiến được. Thời gian đợi tuyên triệu Nhan Bình kịp thay đổi y phục mới do thái giám Tây hà điện mang đến, kiểm tra một lần thấy không có chỗ nào sai mới yên lòng ngồi đợi. Thôi miên nhị lão gia để ông đem hắn đi cầu kiếng bệ hạ chỉ là ý tưởng đột phát, cơ hội tới nên Nhan Bình tận đụng thời cơ thôi. Nhan Bình cũng nhẹ nhàng thở ra khi thái giám mang đồ tới kịp, diền tiền thất nghi cũng là tội, hơn nữa ăn mặc mang huyết là không được tới gần hoàng đế vậy hắn thua linh lực bằng cách nào chứ. Nhan Bình nhân lúc không ai lại ám thị nhị lão gia 'Bẩm bệ hạ.. đại nhi tử của thần có học một bộ xoa bóp có công hiệu gia tăng tốc độ hiệu quả của thần dược từ thần y, xin bệ hạ ân chuẩn cho tiểu nhi vì ngài mà cống hiến sức lực '.

  Nhị lão gia lẩm bẩm lặp lại một lược thấy không có gì sơ xuất Nhan Bình mới hài lòng vỗ nhẹ lên vai ông ấy. Nhị gia đang đờ người bỗng rung mình, đôi mắt linh động hẳn lên như chưa có việc gì xảy ra yên lặng chờ đợi. Phải một lát sau hoàng đế mới cho tuyên hai người vào, một phen hành lễ xong mới được đứng lên, trong điện đèn đuốc sáng như ban ngày, bên trong ngoài hoàng đế và mấy cung nữ thái giám ra còn có mấy vị ăn mặc thái y bào đứng bên trường kỷ.

  Hoàng đế quả nhiên là có chuẩn bị từ đầu, ngay khi hắn ra cung vị này đã biết mục đích của chuyến đi đó, bây giờ nhị gia xin yết kiến cũng nằm trong sự tính toán sẵn rồi. Nghĩ lại thật tò mò không biết số nhân viên' tiếp đón' hắn ngoài cung kia liệu có người của vị này trộn lẫn trong đó không nữa, bản thân Nhan Bình đoán chắc là có mà còn không ít nữa.
   
 19. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
 20. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 18:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một ngồi xuống nhập định chính là một đêm, lúc thu công nhìn trời đã sáng rồi mà linh lực trong người mới khôi phục có hai ba phần thôi, những lúc thế này Nhan Bình thật hoài niệm linh thạch và đan dược trước kia. Nguyên không nghĩ tự bức mình đến tình trạng này nhưng hôm qua thật là cơ hội khó được, lỡ bỏ qua thì nhân quả của hắn và Trần nhị lão gia e là sẽ kéo dài thêm nữa. Dù sao nhân duyên nợ muốn còn theo nguyên tắc đồng giá trao đổi, giá trị này chủ yếu lại do nhị lão gia định đoạt, thứ đến mới là Nhan Bình.

  Hôm qua khi nhj lão gia đợi ở cửa cung đón hắn trong lòng là có chút xin lỗi Nhan Bình, tâm trạng đó càng tăng lên khi thấy Nhan Bình chật vật máu me trốn về hoàng cung, nghe Nhan Bình thêm mắm thêm muối kể sự nguy hiểm khi trở về An vương phủ, biểu hiện hoản sợ lúc ấy của nhị lão gia khiến hắn cảm thấy đây là cơ hội tuyệt vời để hoàn nhân quả, dù sao dệt hoa trên gấm dễ đưa than sởi ấm trong ngày tuyết rơi khó, kinh thành đã loạn đến như vậy thì không biết lúc nào những kẻ loạn thần tặc tử kia sẽ xông vào cung làm phản, lúc này Nhan Bình có thể giúp hoàng đế chữa thương sẽ mang lại lợi ích rõ ràng nhất trước mắt đối nhị lão gia, nói là cứu ông ấy trong nước sôi lửa bỏng cũng không quá. Chính vì thế hắn liều lĩnh vận dụng số linh lực ít ỏi đánh cược bất ổn tâm lý của nhị lão gia, làm trong vô thức kết liễu nhân quả huyết mạch với hắn. Kết quả, Nhan Bình cược thắng, sáng hôm nay khi thức hải dao động hắn có thể tinh tường nhìn rõ hồn phách bản thân đã hoàn toàn chia lìa thành một cá thể độc lập, từ giờ trở đi Nhan Bình hắn đã trả hết nợ sinh thành thân thể này cho nhị lão gia rồi, hắn không còn bất cứ nhân duyên liên lụy gì với Trần gia nữa. Xem ra chuyện hôm qua hắn mạo hiểm tính mạng nguy hiểm ra hoàng cung giúp hóa giải nguy cơ diệt vong đã được báo cho những thành viên khác trong gia đình. Bây giờ Nhan Bình phải tinh tế cân nhắc làm sao bổ sung phần tinh phách bị hao tổn trước kia, cũng nên nhân cơ hội hôm nay còn ở trong hoàng cung hắn phải tìm đường đến quốc khố một lần mới được. Đợi đến khi xuất cung rồi lại tìm đường đi vào không phải là chuyện dễ gì, long khí của một hoàng đế luôn gắn liền với quốc khố đất nước mình trị vì, Nhan Bình bây giờ ở trong hoàng cung là do hoàng đế cho phép, lúc này hắn lẻn vào quốc khố long khí sẽ chỉ cản trở hắn dùng phép thuật, bài xích linh lực tự thân khiến kinh mạch hắn bị trọng thương thôi sẽ không nguy hiểm đến tính mạng của hắn.

  Vốn Nhan Bình không định mạo hiểm vào quốc khố đâu nhưng lần trước lẻn vào thái y viện hắn đã lục tung mọi thứ nhưng không tìm được bất cứ linh dược gì chỉ có một số phàm dược như nhân sâm, linh chi lâu năm thôi. Xem ra thứ tốt đều tập trung trong quốc khố, không vào không được mà.

  Lần này nếu có thể tìm được ít linh thạch, linh tài gì đó xem như không lỗ vốn, lỡ xui xẻ trắng tay trở ra chắc Nhan Bình phải tìm nơi nào tĩnh dưỡng vài năm mới được. Nhìn long ảnh bay lượng trên hoàng cung càng ngày càng linh động, hắc khí bao trùng long thân đã tan biến quá nữa rồi, cứ đà này thì khoảng vài ba ngày nữa hoàng đế sẽ nhanh chóng khôi phục, nắm giữ khí vận triều chính. Muốn thâm nhập quốc khố đêm nay là thời cơ tốt nhất, trước khi long khí khôi phục hoàn toàn. Hắn phải nhanh chóng chuẩn bị một vài thứ cần thiết để đem nay sử dụng. Nhan Bình mở hộp gỗ nhỏ thuận tay mang theo vào cung hôm qua, trong đây là tất cả gia tài hắn tích góp được suốt ba năm ở kinh thành. Đau lòng lấy ra một mâm ngọc tròn cỡ bàn tay xòe trên đó khắc chi chít phù văn, từng vòng từng vòng lập lòe trải rộng khắp mặt mâm làm cho mâm ngọc thạch bình thường lộ ra vẻ thần bí cảm giác. Trận bàn ẩn nấp này là cái duy nhất Nhan Bình khắc thành công trong năm qua, linh lực tự thân không thể ngoại phóng khiến việc khắc họa phù trận lên ngọc bàn rất khó khăn, kiếp trước lúc tu vi chỉ luyện khí năm sáu tầng một tháng hắn có thể chế tác năm bảy cái trận bàn như thế này, bây giờ Nhan Bình phế đi hơn hai mươi cái ngọc bàn mà chỉ tạo thành công một cái mà thôi. Chỉ riêng chế tạo trận bàn này đã vét sạch tiền tiêu vặt hai năm đầu của hắn, hôm nay phải đem ra dùng bằng mọi giá phải kiếm hồi vốn liếng cho ngày sau sử dụng mới được. Trong hộp nhỏ sau khi thiếu mất trận bàn kia cũng chỉ còn lại hai tờ giấy đầy phù văn nằm lại dưới đáy hộp mà thôi, khinh thân phù này dễ chế tác hơn trận bàn nhưng Nhan Bình cũng không chế được nhiều, chủ yếu vì nguyên liệu chế tác thật quá khó kiếm. Ở tu chân giới phù trống đều dùng da yêu thú chế tác còn ở đây hắn chỉ có thu thập được da thú thường để làm, nếu không vô tình mua được một mảnh da hổ ở hiệu cầm đồ, Nhan Bình đã không chế tác thành công hai tấm khinh thân phù này. Cũng may có nó chứ tình trạng thân thể hiện tại Nhan Bình không đủ linh lực sử dụng khinh thân chú để di chuyển. Thu tốt ba món vật phẩm vào cất kỹ, hắn nhanh chóng gọi thị tỳ phục vụ bữa sáng cho mình rồi an tâm ở lại trong phòng tập trung tinh thần thổ nạp tranh thủ khôi phục pháp lực nhiều nhất có thể.

  Giờ tuất canh ba, Nhan Bình dáng một tờ khinh thân phù lên người mình rồi lấy trận bàn ẩn nấp ra, nhỏ vào đó bảy giọt máu của mình làm vật dẫn truyền linh lực bản thân khởi động nó. Trận bàn sau khi khởi động tự động trôi nổi ngay trên đầu Nhan Bình, ánh sáng xanh nhạt từ nó tỏa ra như có tinh tính phủ xuống bao kín thân thể hắn, từ từ thân thể Nhan Bình mờ dần giống như hắn đang tan vào trong không khí vậy. Khi thân hình hắn triệt để biến mất thì trận bàn và ánh sáng xanh cũng tiêu biến theo luôn, trong phòng trống không một bóng người. Chỉ cửa sổ phòng đột nhiên trong đêm tối mở ra như bị người quên cài chốt mà thôi.

  Nhan Bình nhờ sử dụng trận bàn ẩn nấp gia thêm khinh thân phù mà một đường thuận lợi men theo đường chính đến trước thiên điện của tuyên chính điện hôm qua, Nhan Bình không biết quốc khố nằm ở đâu nhưng hăn chỉ cần biết đuôi long ảnh trên hoàng cung kia nối liền với quốc khố là được. Theo long hình sở chỉ thì đầu rồng nằm gối lên đuôi của chính nó, cái miệng đầy răng nanh với đôi móng vuốt sắc bén đặt hờ lên phần đuôi của mình. Tương ứng vị trí đó chính là kiến trúc nằm phía sau thiên điện này mà không phải ở nơi an bài công tác của hộ bộ như mọi người vẫn nghĩ.
   
 21. phi hoàng

  phi hoàng Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  87
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  CHƯƠNG 19:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thế nhân đều quan niệm long khí của hoàng đế đều là mạnh mẽ, cao quí một cách thần thánh nên nó hẳn phải gắn liền với thái miếu trang nghiêm, cũng chính là nơi thờ phụng lịch đại tổ tiên hoàng tộc, là cội ngồn sức mạnh của long khí. Nhưng có một sự thật Nhan Bình khi trở thành tu sĩ mới vỡ lẽ mà đây cũng là thường thức của tu sĩ 'sức mạnh của long khí không phải đến từ chính bản thân hoàng tộc thống trị quốc gia đó hay là do thiên địa nơi long khí đó ngự trị ban cho '.

  Long khí sở dĩ mạnh mẽ đến mức có thể đả thương thậm chí diệt sát tu sĩ trong vô hình chính bởi vì nó còn có một tên khác là 'quốc niệm ', là nơi tập trung niệm lực của cả một quốc gia, bất cứ con dân sinh ra trong lãnh thổ đó ngay khi có hiểu biết về quốc gia mình cư trú, thì trong vô thức đã tống xuất một bộ phận niệm lực của bản thân hòa vào long khí của đất nước đó, không một tu sĩ nào có thể dùng một người chi niệm chống lại vạn đân chi ý trừ phi kẻ đó đã có tu vi hóa thần kỳ trở lên, mà những tu sĩ có tu vi cấp cao như vậy thì đều phi thăng rồi.

  Dân chúng càng trung thành với quốc gia long khí sẽ càng hùng mạnh, ngược lại nếu đế chế trị vì hủ bại mất lòng dân long khí trên hoàng cung sẽ suy yếu rồi phân mỏng di chuyển ra khỏi hoàng thành tìm đến những người được đân tâm, từ đây những kẻ đó sẽ trở thành ứng viên trở thành hoàng đế kế tiếp. Chính là lúc loạn thế bắt đầu, Nhan Bình sở dĩ tốn công cứu hoàng đế hiện thời chính vì hắn tinh tường thấy rõ, long khí trên hoàng cung nhiễm lên hắt khí nhưng không bị phân mỏng rơi đi. Điều này cho thấy hiện tại không có kẻ nào đủ tư cách kế vị kia ngồi lên ngai vàng cả, nếu hoàng đế chết đất nước sẽ chìm trong chiến hỏa rồi bị nước khác thôn tính mà diệt vong, dân chúng lầm than. Nếu Nhan Bình ngăn cản được chuyện đó xảy ra hắn sẽ được một phần công đức không nhỏ. Hơn nữa chiến tranh, chết chóc sẽ khiến linh khí vùng đất đó nhiễm lên sát khí, âm khí, tu sĩ nếu hấp thu quá nhiều hai thứ đó lúc thăng cấp tỉ lệ ngã xuống do tâm ma sẽ cao hơn rất nhiều. Nhan Bình hiện nay tinh phách không đầy đủ một gặp tâm ma thì đó chính là tử kỳ của hắn, vừa trả nợ nhân quả vừa kiếm chút công đức lại chuẩn bị hoàn cảnh tu luyện tương lai cho mình, nhất tiễn tam điêu sáo hắn không làm chứ.

  Trở lại chuyện quốc khố, đây chính là nơi thu nập tiền của - 'niệm lực 'của quốc gia đó về trước khi hòa chúng vào long khí của hoàng đế. Nói tóm lại một cách thô tục thì không tiền bạc duy trì long cũng không phải chân long đâu ngược lại dù có bao nhiêu bạc thì xà cũng không thể thành long được. Nên thời xưa mới có câu long yêu vàng chính là chỉ điều này.

  Lúc này Nhan Bình chuẩn bị vuốt râu rông một lần, ăn chút đau khổ là có thể hiểu. Lẻn vào thiên điện rồi thuận lợi xâm nhập đến trước đại môn một cung điện rộng lớn, đèn đuốc chiếu rọi như ban ngày xung quanh có thể nhìn rõ tấm biển bên trên ghi 'Quốc Chính điện '. Hai bên cửa vào đứng hai thị vệ canh gác, dọc theo cung tường từng tốp thị vệ đi lại tuần tra nghiêm cẩn kiểm tra mọi ngõ ngách lân cận. Bình tĩnh, Nhan Bình lấy ra một cái khăn tay vò lại cắn chặt trong miệng rồi nhún người bay qua cung tường. Lúc bay qua tường vây thân thể hắn như bị búa tạ nặng nề gõ một kích, đau hắn thiếu chút hét thảm may là có chuẩn bị trước nếu không đã bị long khí trên trời phát hiện rồi. Tuy Nhan Bình không sử dụng tự thân linh lực khi hành động mà dựa vào linh lực trên trận bàn và phù chú nhưng cũng bị long khí bao bọc nơi này bài xích mà bị thương kinh mạch toàn thân.

  Dù dự đoán sẽ gặp thương tổn khi xâm nhập nơi này nhưng không ngờ lại nghiêm trọng như thế, không những bản thân hắn bị thương, khinh thân phù lúc nãy mới phát lực giờ đã hóa thành bui rồi, trận bàn cũng có một vết rạng xuất hiện.

  Đau lòng lấy tấm khinh thân phù còn lại ra dán lên người nhẹ nhàng lách người vào sảnh điện, đúng lúc hắn vừa bước vào có hai người từ trong sảnh bước ra, may mà hắn lẫn mất nhanh không thì chắc ngày mai trong cung sẽ lưu truyền chuyện lạ, tiếp sau tịnh phòng ma ám mất. Thầm than sơ xuất quá, không ngờ lúc này trong quốc khố vẫn còn quan viên làm việc, ngó lại trong điện cũng còn hai ba vị đang kiểm kê vật phẩm. Vốn tưởng không ai ở lại sẽ dễ bề tìm kiếm đồ vật giờ thì khó khăn rồi, nhất là hắn không dám sử dụng linh lực trong này nếu không muốn bị thương tổn tiếp. Bây giờ nếu lui ra ngày khác đến đã là chuyện không có khả năng nữa, những lúc thế nà Nhan Bình lại tưởng niệm sự tiện lợi của thần thức ngoại phóng, lại càng quyết tâm phải sớm tu bổ tinh phách bản thân. Nhận mệnh cẩn thận tránh đi người các vị quan viên kia, lẻn vào số kệ bên trong bắt đầu tìm kiếm linh vật. Nhìn một vòng trên từng dãy kệ bày đầy những món đồ xa sỉ, nào tượng vàng vật ngọc, nào trân châu san hô, lại có không ít hộp nhỏ to đặt trên kệ. Nhưng không một món nào có linh khí tỏa ra cả, chẳng lẽ đêm nay hắn phải cầm đại vài món vàng bạc về bán kiếm tiền xong việc sao.

  Không cam lòng, Nhan Bình quan xác xung quanh rồi mở từng hộp ra kiểm tra, phải công nhận đồ trong hộp đều là hi thế trân bảo đối với phàm nhân, chỉ cần bán đi một món thôi cũng đủ cho một người giàu sang hưởng thụ suốt đời. Nhưng chúng không phải thứ Nhan Bình muốn, hắn đã tìm hết năm kệ đồ vật rồi nhưng không tìm được một món linh vật nào hết, dù là chỉ sơ cụ linh tính cũng không luôn. Đưa tầm mắt về phía mấy kệ đồ vật phía trước đang bị kiểm kê, hít xâu một hơi bước tới kệ gần nhất.

  Trên kệ này đặt đầy ngọc khí bãi sức, phần lớn là bạch ngọc, điền ngọc phẩm giai đều thượng thừa cả. Vì đang kiểm kê nên tất cả các hộp đều mở ra cũng thuận tiện hắn quan xác, di chuyển dần theo sau cẩn thận tránh đi lưng vị quan viên hộ bộ kia nhưng vẫn làm ông ta sở cảm quay đầu lại, may mà có trận bàn che giấu nên không lòi dấu vết gì, không mấy chốc lại hết một hàng kệ nữa mà không có phát hiện gì mới. Thất vọng trong dự tính tiếp tục tiến tới các mục tiêu tiếp theo, khi hắn đang nghiêng người qua lưng một vị quan viên khác bỗng đơ người nhìn vật phẩm người đó đang tiến hành ghi chép, đó là một cây san hô nhỏ, to cỡ hai bàn tay người trưởng thành đỏ rực như máu tươi lưu trữ trong đó, là một cây huyết san hô thượng đẳng, không có tổn hại hay một khiếm khuyết nào cả. Nhưng thứ khiến Nhan Bình chú ý không phải là bản thân nó, thứ khiến hắn không dời mắt được chính là tảng đá lớn cỡ bàn tay phụ nữ, màu vàng nhạt loang lổ gắn liền với cây san hô này, có lẽ sợ tổn hại đến cây sân hô nên người khai thác vật này không tách bỏ nó khỏi cây huyết san hô. Trong mắt Nhan Bình thì một trăm cây san hô đỏ cũng không sánh bằng tảng đá đó, không phải nói đó không phải là tảng đá gì cả. Trước kia khi mới tu luyện ở tu chân giới Nhan Bình quen thuộc nhất linh tài chính là nó -'xương sọ kim ngân ngư '.
   
  Last edited by a moderator: 12/9/2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...