Chia sẻ Thực tế hóa giấc mơ

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Penguin.18.09, 13 Tháng sáu 2021.

 1. Penguin.18.09 Penguin Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  32
  Trước khi ngủ, có lẽ nhiều người đều muốn xem hay nghĩ đến một điều tuyệt vời nào đó, để khi họ đắm chìm vào giấc ngủ thì hình ảnh ấy sẽ hiện ra, rồi tiếp đến là một chuỗi những sự việc mà bản thân mong muốn được xảy ra dựa trên chúng.

  Và tôi cũng đã từng như vậy, mỗi ngày đều như thế, cứ hằng đêm trong cơn mơ của tôi đều là hình ảnh cậu, đến tận bây giờ có lẽ nó đã trở thành một thói quen rồi chăng! Những điều mà tôi không thể làm ở hiện thực, đều chỉ đợi đến mỗi đêm, khi bản thân đã chìm vào giấc ngủ, thực hiện nó trong giấc mơ, sống một cuộc sống hạnh phúc ngập tràn, cầu được ước thấy, là nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích.

  Đúng là giấc mơ thì bao giờ cũng đẹp, tuy nhiên bạn đừng quên rằng, bạn cũng là nhân vật chính trong cuộc đời của mình, bởi vậy bạn nên hiểu rằng, hiện thực bao giờ cũng tàn khốc, cuộc sống chúng ta chưa bao giờ là dễ dàng, vậy nên khi thất bại bạn hãy dũng cảm đứng lên nhé, sống thật hết mình, điều gì có thể làm thì hãy làm. Dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình một cách hiện thực, đừng việc gì cũng để mai làm giống như tôi, lên kế hoạch rất rõ ràng nhưng chưa từng thực hiện, hoặc chỉ làm vài ba hôm, bây giờ tôi đã tỉnh ngộ ra rồi, mỗi ngày đều cố gắng, không hi vọng làm điều phi thường, chỉ hi vọng làm tốt hiện tại, chỉ cần không hối hận với những việc đã làm.

  Theo đuổi cậu, tôi chưa từng hối hận, vì điều ấy giống như một hành trình mới trong cuộc đời của bản thân, để tôi có thể mở rộng thêm một phần nữa cảm xúc của mình. Nhưng việc không mang đến kết quả rõ ràng thì tôi biết mình phải dừng lại, chọn một lối đi khác cho bản thân. Chỉ cần cậu biết tôi thích cậu thế là đủ rồi.

  Ở cái lứa tuổi học sinh này, tôi vẫn là nên học hành chăm chỉ hơn, xác định sẵn con đường tương lai mình sẽ đi, đặt một ngôi trường đại học làm mục tiêu hàng đầu. Mỗi ngày nhìn nó mà cố gắng hết mình. Không biết rằng ngôi trường bạn mơ ước mang tên gì? Mong rằng cái tên của bạn có thể được xuất hiện trên giấy báo trúng tuyển từ nó. Và cũng nhân đây tôi hi vọng rằng các đàn anh, đàn chị sắp tới sẽ thi thật tốt, đậu được vào nguyện vọng một, nhận một kết quả xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra trong 12 năm học qua.

  Tình yêu quả thật là một điều kì diệu, một nguồn sức mạnh to lớn đối với con người khi họ biết giới hạn, dừng đúng nơi đúng lúc. Mọi người thường hay bảo rằng chỉ cần gặp đúng người đúng thời điểm thì sẽ hạnh phúc thôi, nhưng chẳng mấy ai lại được gọi là đúng người, mấy khi họ lại gặp đúng lúc, đúng là như thế nào? Khi nhỏ ta được dạy rằng đúng sai giống như hai màu đen trắng, nhưng khi trải nghiệm mới biết rằng thế giới là một màu xám xịt. Vậy nên chẳng ai sinh ra đã hợp nhau, cả hai đều thật lòng với đối phương nên mới như thế thôi.

  Tôi không biết bạn đọc đang ở hoàn cảnh nào, tôi cũng không phải là người trưởng thành, vì với tôi trưởng thành không có một định nghĩa nhất định nào, nên tôi không thể biết được như thế nào được gọi là trưởng thành, bởi vậy tôi chỉ muốn ở đây chia sẻ với các bạn điều tôi đang suy nghĩ, chỉ mong mỗi người đều có thể hạnh phúc với hiện tại, không mộng mơ ở thực tế như bản thân tôi trong quá khứ. Mà hãy thực tế hóa giấc mơ!
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...