Thực đơn giảm cân với trứng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Pitttamin, 8 Tháng sáu 2020.

  1. Pitttamin

    Bài viết:
    3
    Nếu bạn muốn giảm cân nhanh, chế độ ăn kiêng với trứng luộc có thể là giải pháp cho bạn. Món ăn này có thể giúp bạn tăng sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo hiệu quả. Với chế độ ăn trứng luộc trong vòng 14 ngày, bạn nên uống nhiều nước, khoảng 8-10 ly mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cơ thể thải bỏ độc tố dễ dàng. Đồng thời, để có kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp tập thể dục 30 phút mỗi ngày.

    1. Trứng luộc

    Nguyên liệu:

    - Trứng gà :3 quả

    - Nồi luộc: 1 cái

    - Nước lọc

    Các bước sơ chế, chế biến thức ăn:

    Cách luộc trứng gà khá đơn giản, đây là kỹ năng mà có lẽ ai cũng phải biết. Bạn chỉ cần cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh cao hơn mặt trứng khoảng 2, 5cm rồi bật lửa lớn luộc cho đến khi nước sôi sùng sục. Nếu nước vẫn sôi quá to, bạn nên vặn lửa nhỏ lại một chút để trứng không nhảy lung tung trong nồi làm phần vỏ bị nứt vỡ, phần trứng bên trong có thể bị dò ra ngoài. Sau đó, bạn canh giờ để trứng chín tới mức mong muốn thì nhanh chóng vớt ra.

    Thông thường, trứng sôi khoảng 4 phút là chín đủ để ăn, dù sẽ hơi lòng đào. Sau 8 phút, trứng gần như đã chín hoàn toàn. Nếu thích loại trứng chín kỹ và đặc hơn, bạn có thể luộc trứng trong 14 phút. Dưới đây là thời gian luộc trứng giúp bạn căn độ chín tùy sở thích:

    • 4 phút: Trong ruột còn mềm lỏng, dùng thìa múc ăn sau khi đập vỏ.
    • 5 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ lòng đào.
    • 6 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ hơi dính.
    • 8 phút: Lòng trắng chín, lòng đỏ bắt đầu định hình nhưng vẫn còn hơi dính và có màu vàng sậm.
    • 10 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ ngả màu xanh xám, chắc hơn, chỉ còn hơi mềm ở giữa lòng đỏ.
    • 12 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ gần như hoàn toàn định hình, chắc chắn.
    • 14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ chín hoàn toàn, chắc chắn và có màu vàng nhạt, hơi chuyển sang xanh xám

    Thành phẩm:

    [​IMG]

    2. Canh trứng (canh vân mây)

    Nguyên liệu:

    1 quả trứng

    2 quả cà chua

    Bột nêm knorr+ hành ngò

    Các bước sơ chế, chế biến thức ăn:

    Bước 1:


    Bắt nồi cho dầu vào để cho nóng rồi cho cà chua cắt múi cau vào nồi thêm 1m cafe muối tao cho mềm cà. Cho 2/3 nồi nước để sôi cho trứng gà đánh nhuyễn vào, nêm thêm 2m cafe knorr+ 1 m cafe đường phèn + 1/2m cafe bột ngọt

    Bước2:

    Múc ra tô nêm thêm hành lá+ tiêu.

    Thành phẩm:

    [​IMG]


    3. Trứng cuộn tôm

    Nguyên liệu:

    - 2 quả trứng

    - Tôm 12 con

    - Nửa củ cà rốt

    - Hạt nêm, tiêu xay

    [​IMG]

    Các bước sơ chế, chế biến thức ăn:

    Bước 1: Bạn đem Tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Bạn đem Ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay. Bạn cũng Có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.

    [​IMG]

    Bước 2: Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.

    Bước 3: Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.

    Bước 4: Bạn đem đập Trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.

    Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.

    Bước 6: Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng.

    Bước 7: Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.

    Bước 8: Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.

    Bước 9: Trứng cuộn tôm đã chín, lấy ra, cắt thành nhiều khoanh và thưởng thức nhé!

    Thành phẩm:

    [​IMG]

    Lưu ý khi ăn trứng giảm cân

    Được biết trứng là thực phẩm giảm cân cực hiệu quả nhưng nếu không được ăn uống đúng cách thì sẽ khiến cho cơ thể tăng cân ngược trở lại. Do vậy khi giảm cân bằng trứng luộc bạn cần chú ý những điều sau:

    Mỗi bữa ăn chỉ nên dùng một quả trứng. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm các món rau củ quả, một vài món súp ít chất béo hoặc một vài lát bánh mì hay cơm.

    Những người bệnh bị tăng mỡ máu, cao huyết áp, bệnh gan, bệnh tim mạch thì chỉ nên ăn trứng 2 – 3 lần / tuần. Đặc biệt càng kiêng trứng được thì càng tốt hoặc không nên giảm cân bằng cách này

    Không nên ăn quá 2 quả trứng mỗi ngày: Thông thường cơ thể thu nạp được một quả trứng là đã đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Trường hợp cơ thể hấp thụ trên 2 quả trứng mỗi ngày thì sẽ bị thừa chất dinh dưỡng, do đó sẽ tích tụ mỡ và chất béo bên trong cơ thể. Bên cạnh đó còn khiến lượng cholesterol trong máu lâu dần khiến người bệnh bị béo phì.

    Không nên ăn trứng sống: Trong thành phần của trứng sống có chứa Antitrypsin gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thu và tiêu hóa protein. Do đó nếu ăn trứng sống thì hai chất trên không được phân giải dẫn đến cơ thể khó hấp thu và khó tiêu hóa. Tình trạng này khiến cơ thể sẽ hấp thu nhiều mỡ thừa và chất béo gây tăng cân.

    Với những thông tin trên phần nào giải đáp được câu hỏi "ăn trứng có giảm cân không?" khi được dùng đúng cách. Nếu như bạn không tuân thủ những quy định trên thì tình trạng thừa cân vẫn tiếp tục diễn ra và dù giảm cân bằng phương pháp nào bạn cũng phải thực sự kiên trì.

    Nguồn: Sưu tầm
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...