Thử vị bánh mì bơ tỏi phô mai ngon hết nấc

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Chuông Gió, 3 Tháng năm 2020.

  1. Chuông Gió Chuông gió cute nhất hệ thiên hà!

    Bài viết:
    276
    Review ẩm thực - Bánh mì bơ tỏi phô mai

    Người viết: Chuông gió


    Ngày đăng: 03/05/2020


    Thử vị bánh mì bơ tỏi phô mai ngon hết nấc

    Chào mọi người! Hôm nay mình sẽ review cho mọi người món bánh mì bơ tỏi đang làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng hiện nay, từ các trang dạy nấu ăn, hội yêu bếp hay đến giới nghệ sĩ cũng tích cực rầm rộ chia sẻ công thức làm món bánh thơm ngon này. (Mình không có chụp lại nên mạn phép mượn ảnh từ mạng ạ)

    [​IMG]

    Mặc dù món bánh mì bơ tỏi phô mai xuất phát từ đất nước Kim Chi Hàn Quốc, nhưng đã lan tỏa rầm rộ đến tận Việt Nam vì công thức, nguyên liệu dễ làm, và hình thức lại bắt mắt, rất thích hợp để chụp hình sống ảo hehe

    Tuy nhiều người hưởng ứng món bánh có vị ngon béo lạ này, nhưng bên cạnh đó cũng có những ý kiến trái chiều, cho rằng nó chẳng đến mức phải hot đến như thế. Bạn đã thử món bánh này chưa? Nếu có hãy cho mình biết cảm nhận của bạn bằng cách comment phía dưới bài nhé!

    Hình thức

    Chiếc bánh có vẻ bề ngoài khá xinh, tròn tròn múp múp đúng kiểu to béo mịn. Màu vàng sậm của bánh mì nướng, độ bóng bẩy từ lớp bơ quết trên bề mặt và lớp phô mai tan chảy bắt mắt. Mùi thơm đặc trưng của bánh mì kèm phang phảng hương phô mai, bơ và tỏi, chưa ăn nhưng cũng đủ hạ gục các tín đồ mê ăn vặt rồi!

    [​IMG]

    Hương vị

    Với một đứa khá ghiền phô mai như mình thì chưa cần biết ngon hay không vẫn cứ chấm điểm 9 cái đã hehe. Đầu tiên là bánh thơm lắm nhé, nếu bánh vừa mới ra lò sẽ còn thơm hơn. Bánh mì mềm, xốp xốp, cắn một miếng cảm nhận ngay trong miệng vị phô mai tan chảy trên đầu lưỡi, cảm giác cứ thích thích khó tả! Bạn có thể cắn trực tiếp hoặc dùng dao cắt ra sẽ thấy được lớp nhân béo mịn bên trong. Cắn thêm miếng nữa bạn sẽ cảm nhận được vị thơm từ tỏi và bơ được quết đều bên trong ruột bánh, cực ngon hết chỗ chê! Sự kết hợp giữa vị ngọt béo của phô mai, vị mặn của bơ, hương thơm từ tỏi và lá ngòi sẽ khiến bánh mì thêm đậm đà vị béo hơn. Lớp ruột bánh bên trong dày đặc nhân bao phủ luôn chứ không trống trơn hay lưa thưa gì đâu nha. Mà miếng bánh to ú nụ nên ăn 1 người chắc no cả buổi, vậy nên nhiều cửa hàng điều chỉnh kích thước bánh nhỏ lại một chút để khách ăn vừa bụng hơn.

    Mình cũng đã từng thử qua bông lan trứng muối, bánh mì phô mai, bánh mì bơ các kiểu rồi, nhưng phải công nhận vị bơ tỏi này đặc biệt và ngon nhất - kiểu kết hợp được tất cả nguyên liệu mình thích ý ><

    Điểm trừ của nó là vị siêu siêu béo nên ăn một bánh thôi cũng đã đủ ngấy rồi. Đối với những ai ghét vị béo ngậy hay vị tỏi thì có lẽ đây không phải món ưa thích của họ. Mình cũng có đề cập ở trên là nếu bánh nóng thì sẽ ngon và thơm hơn, đây cũng là điều hạn chế khi bạn để nguội thì bánh sẽ không còn ngon, lớp phô mai, tỏi cũng cứng hơn làm hương vị bánh có thể thay đổi.

    Thế nên sau khi bạn mua về có thể để vào lò nướng hâm lại vài chục giây để nó nóng trở lại, phô mai tan chảy và vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu của tỏi và bơ.

    Mình thấy rất nhiều người chế biến món bánh mì bơ tỏi này theo nhiều công thức khác nhau nên cho ra mùi vị chiếc bánh cũng đa dạng luôn, chính vì vậy mới có chuyện ăn ở chỗ này thì thấy ngon, còn ăn ở chỗ khác thì lại không ngon bằng, tạo nên sự chênh lệch về cảm nhận từng người.

    [​IMG]

    Túm cái váy lại thì: Bánh mì ngon, tươi, vị tỏi, bơ thơm, trời mưa mà ăn bánh mì nóng hổi này thì còn gì bằng! Hình thức thì quá xinh xắn, có thể mua tặng cho crush hay người yêu là số dách luôn. Bạn có thể thử ăn bánh mì sốt bơ tỏi này xem sao, biết đâu lại ghiền mãi không thôi! Hiện nay vài siêu thị cũng có trưng bày bán bánh mì bơ tỏi với giá dao động từ 25.000-70.000/bánh tùy kích thước.

    Trên đây là cảm nhận của mình về món bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này! Chúc mọi người một ngày tốt lành!
     
    Chỉnh sửa cuối: 3 Tháng năm 2020
Trả lời qua Facebook
Đang tải...