Truyện Ngắn Thiên Thần Của Sách - Phù Thủy Mưa

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi Phù Thủy Mưa, 13 Tháng chín 2018.

 1. Phù Thủy Mưa Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1
  Cho tới tận bây giờ hình ảnh của em bé ấy vẫn in đậm trong tâm trí tôi.
  Tôi là một người yêu sách. Vào cuối tuần, tôi hay có thói quen lượn lờ các hiệu sách để tìm những quyển sách hay. Đợt này tôi đang triển khai dự án đọc sách truyện song ngữ cho các bé thiếu nhi nên tôi lên kế hoạch đi tìm sách cho dự án của mình. Dừng chân tại một nhà sách trên đường Trần Quốc Hoàn tôi xuống xe và bắt đầu công cuộc tìm kiếm sách. Tôi đi ngay đến khu vực sách thiếu nhi và tại đây tôi bắt gặp một bé gái tầm 3 tuổi rất xinh đi cùng mẹ. Đôi mắt bé to tròn long lanh, tóc thắt bím 2 bên thật dễ thương nhìn là yêu ngay được ý. Điều khiến tôi đặc biệt chú ý tới bé gái này là vì bé rất vui vẻ và thích thú khi được vào khu vực sách thiếu nhi.
  Bé bảo mẹ :
  - Mẹ ơi, Thỏ chọn sách nhé.
  Mẹ bé trả lời:
  - Ừ, Thỏ chọn sách đi. Tuần vừa rồi Thỏ rất ngoan lại còn giúp mẹ quét nhà nữa nên mẹ cho thỏ chọn 2 quyển nhiều hơn mọi lần 1 quyển nhé!
  Đôi mắt của cô bé sáng lên. Cô bé reo to:
  Thật hả mẹ.? Mẹ đợi Thỏ nhé!
  Cô bé suy nghĩ khá lâu, hết đặt lên rồi hạ xuống những quyển sách rất đẹp, rất ngộ nghĩnh mà vẫn chưa chọn được quyển nào.
  Tôi cảm nhận cô bé thích tất cả những cuốn sách ấy.
  Bỗng mẹ Thỏ hỏi:
  -Thỏ chọn xong chưa con?
  Thỏ đáp:
  - Mẹ ơi, quyển nào cũng đẹp con không biết chọn quyển nào cả.
  Mẹ Thỏ gợi ý:
  - Con chọn 2 quyển con thích nhất nhé. Tuần sau mẹ sẽ lại cho Thỏ đi chọn tiếp.
  Thấy Thỏ vẫn lưỡng lự, mẹ Thỏ nói thêm:
  - Nếu Thỏ của mẹ tuần nào cũng được phiếu bé ngoan thì chẳng mấy chốc con sẽ có tất cả những cuốn sách con muốn đấy.
  Nghe mẹ nói xong,Thỏ cười rất tươi chọn 2 quyển mình thích nhất và để những quyển còn lại thật ngay ngắn vào chỗ cũ. Cô bé nâng niu hai quyển sách mới trên tay chạy tới bên mẹ để chuẩn bị về nhưng sực nhớ ra điều gì đó cô bé quay lại chỗ kệ sách. Rồi thật rất vô tư cô bé nói:
  - Tạm biệt nhé. Các bạn cứ ở đây đợi tớ nhé!.
  Mỗi tuần tớ sẽ chăm ngoan để mang một bạn về nhà cùng tớ!
  Hứa danh dự đấy!

  (Còn tiếp.... )
  (Phần 2)
  Lại tới cuối tuần. Tôi tiếp tục với công cuộc tìm sách của mình. Tôi dừng chân tại nhà sách lần trước. Thật tình cờ, tôi lại gặp cô bé thiên thần hôm trước và mẹ bé đang chọn sách ở đây. Cô bé vui thích đứng trong quầy sách dành cho thiếu nhi và say sưa chọn sách. Đôi mắt cô bé ánh lên sáng ngời, vẫn là một tình yêu sách vô bờ mà tôi cảm nhận được từ lần trước toát lên ở cô bé. Cô bé nâng niu từng quyển sách, lật giở từng trang sách và mỗi khi thấy một hình ngộ nghĩnh trong sách bé lại reo lên. Mẹ ơi trong quyển sách này có bạn gấu màu nâu này mẹ, cạnh bạn ấy là bạn thỏ trắng nữa mẹ ơi …bla …bla……..
  Tôi bắt chuyện với mẹ bé.
  - Chào chị, em tên Huyền. Em đang làm dự án sách thiếu nhi cho các con với mục đích khơi gợi tình yêu sách cho các con và giúp các con phát triển song ngữ Tiếng Anh và tiếng Việt.
  - Ừ, chào em. Rất vui được gặp em. Chị thấy dự án của em rất hay đấy
  - Em cảm ơn chị. Em làm dự án này vì rất nhiều mẹ chia sẻ với em rằng rất muốn tạo thói quen đọc sách cho con, rất muốn con yêu sách mà không biết phải làm thế nào cả.
  - Chị ơi, em thấy bé nhà chị rất yêu sách. Chị có thể chia sẻ bí quyết giúp bé yêu sách như vậy không ạ?
  - Chị thì không có bí quyết gì đặc biệt cả. Nhà chị ai cũng có thói quen đọc sách và rất yêu sách. Mỗi ngày chị và chồng đều dành ít nhất 5 phút để đọc sách hoặc báo.Có thể bé lớn lên trong môi trường như vậy nên yêu sách thôi.Trẻ con học từ người lớn rất nhanh em ạ. Nếu bố mẹ hay người thân có thói quen đọc sách trẻ cũng lân la tìm hiểu và rồi sẽ yêu sách thôi em ạ.

  - Ôi tuyệt vời quá. Em xin phép được chia sẻ bí quyết của chị cho các mom khác nhé! Chị mỉm cười
  - Không vấn đề gì. Em cứ chia sẻ cho mọi người.
  Bỗng bé gái quay sang bảo mẹ: Mẹ ơi, Thỏ chọn được 1 người bạn nữa rồi. Mình đưa bạn ấy về nhà thôi mẹ.
  - Được rồi con yêu. Hai mẹ con mình về nào. Chị quay lại mỉm cười chào tôi. Tôi vẫy tay chào chị và bé, mắt dõi theo bóng dáng chị và bé khuất dần rồi mất hút .
  Trong tôi càng rực cháy hi vọng. Tôi mong sao tất cả các em sẽ yêu sách như cô bé thiên thần này.
  Giờ đây hàng ngày tôi vẫn đều đặn post các câu chuyện tôi ghi âm lên FanPage ABC và luôn sẵn sàng chia sẻ với các ba mẹ những mẹo nhỏ để đọc và kể chuyện cho các bé. Tôi tin rằng sẽ đến một ngày các bé đều coi sách là bạn thân, nâng niu và học hỏi được rất nhiều bài học quý báu từ sách!
  #phuthuymua
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...