Thèm nhỏ dãi với món đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Liễu., 5 Tháng bảy 2019.

  1. Liễu.

    Bài viết:
    110
    Đậu phụ sốt chua ngọt tẩm vừng

    Nguyên liệu:

    - 2 - 3 bìa đậu

    - Nước sốt chua ngọt: 1 thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt, 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ mật ong và 3 thìa canh nước.

    - Vừng rang

    - Ớt màu.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Xắt đậu thành miếng chéo hoặc miếng vuông nhỏ.

    - Đun nóng dầu, thả đậu vào chiên vàng. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua đậu chiên sẵn.

    - Trộn lẫn hỗn hợp nước sốt chua ngọt và nửa thìa nhỏ ớt màu.

    - Đổ vào chảo, đun sôi hỗn hợp nước sốt chua ngọt đến khi hỗn hợp sánh đặc.

    [​IMG]

    - Nhanh tay đổ đậu phụ đã chiên vào, dùng đũa đảo đều để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng đậu phụ. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    - Sau cùng đổ vừng vào, đảo khoảng 1 phút, tắt bếp. Múc ra đĩa dùng làm món ăn chay ăn với cơm.
     
    Võ Thị Hoa thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...