Thanh xuân là gì? Những điều nuối tiếc của thanh xuân

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Phỉ Ái Gia, 17 Tháng năm 2021.

 1. Phỉ Ái Gia Wuan mong muốn được iu thương :3 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  116
  [​IMG]

  Thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, là thứ mà mất đi rồi cho dù có hối tiếc cũng chẳng thể tìm lại.

  Thanh xuân là những cuộc gắp gỡ đúng người nhưng lại sai thời điểm.

  Thanh xuân cũng là những sai lầm của tuổi trẻ, là những phút bồng bột, là hối tiếc cả một đời nếu không dám là chính mình.

  Ai cũng sẽ có một quãng thời gian đẹp đẽ với tuổi trẻ, là những phút bộc trực của tình yêu, ngây ngô trong sáng của tình bạn. Thanh xuân cũng là chiếc tàu nhỏ đưa ta đến với những chuyến phiêu lưu đầy kì thú và mới lạ. Nó cũng đưa ta tới với những vùng đất 'hỉ', 'nộ', 'ái' và 'ố'.

  "Thanh xuân như một cơn mưa rào, cho dù bạn đã từng bị cảm lạnh nhưng lại vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa". Ai mà chả muốn mãi như hồi còn trẻ, mãi ngây ngô, không bận tâm suy nghĩ..

  Ta nói "Nếu như..'Giá như..'với thanh xuân. Và thanh xuân nói 'Cứ mãi..'và 'mãi mãi..'với ta. Thanh xuân vội vã không chờ đợi chúng ta chậm chạp bước từng bước một, hãy mạnh dạn bước đi đừng ngại khó khăn, vì nếu dừng lại bạn sẽ thấy hối hận hơn nhiều.

  Hồi ức là nhớ về những chuyện đã cũ, nhớ đến những tháng năm thanh xuân đầy mơ mộng, có những lúc thèm trở về những ngày ấy. Đã từng có câu" Bầu trời hôm ấy từng rất xanh. Bầu trời hôm nay cũng vậy, ngày mai cũng thế, năm tới sẽ vẫn xanh. Chỉ có điều chúng ta không còn như hôm ấy, sau này cũng sẽ không "đó chính là những mảnh ghép kí ức của quá khứ mà ta mãi chẳng thể với lấy được.

  Thanh xuân của bạn là gì? Với mỗi người thanh xuân là điều gì đó rất đặc biệt của cuộc đời đem đến cho mỗi ai đó, không ai giống một ai, bạn hay tôi hay cả người ấy.

  Ai cũng được bước qua nó theo cách của riêng mình. Có cố gắng níu kéo hay đẩy nó ra xa thì cũng không được, bởi thanh xuân chính là tuổi trẻ của mình.


  Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là gì?

  Điều tiếc nuối nhất có lẽ là những ngày ta còn rong ruổi trên cánh đồng cỏ, vô lo vô âu, ở bên cạnh người bạn thân nhưng chưa kịp nói lời cảm ơn. Cảm ơn mày, vì đã cho tao những ngày thanh xuân đẹp đẽ như vậy.

  Hay là một cuộc tình dang dở và bỏ lỡ cậu là điều mà tôi tiếc nuối nhất? Tiếc nuối vì không có được một mối tình đầy đủ, tiếc nuối vì thời gian trôi quá nhanh và ta chẳng thể duổi kịp, cũng tiếc nuối vì không còn ở bên cạnh cậu.

  Có những người tiếc nuối vì họ đã lãng phí tuổi thanh xuân đẹp mơn mởn để ngồi trên ghế nhà trường mà không thử bước ra ngoài thế giới khám phá đôi chút.

  Tôi tiếc nuối vì cậu, tiếc nuối vì chưa kịp nói cảm ơn. Cảm ơn cậu vì đã cho tôi biết tới mùi vị của một cuộc tình, hỉ nộ ái ố, cũng chính là mùi vị của cuộc sống.'Ái' vì chuyện tình đẹp như tranh vẽ của đôi ta, cậu là hoàng tử và tôi là công chúa.'Hỉ' vì cậu đã dùng chân tình mà đối đãi tôi.'Nộ' vì sự ích kỉ của cậu và 'ố'.. khi không có 'ái' thì làm sao mà có 'ố' được đây?

  Những câu nói ý nghĩa nhất về thời thanh xuân. (Sưu tầm: Lafactoriawed.com)


  1. Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất.
  2. Tuổi thanh xuân là tươi đẹp, nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ.
  3. Tình yêu đầu không chỉ là một hồi ức đẹp của tuổi trẻ mà nó còn có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người và tồn tại bất diệt trong trái tim của chúng ta.
  4. Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta.
  5. Đương nhiên, khi chúng ta còn trẻ, làm sao chúng ta tin rằng sẽ có ngày định mệnh khiến chúng ta không đạt được những điều mình mong muốn?
  6. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.
  7. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.
  8. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi bạn sẽ chẳng bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ. Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.
  9. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời.
  10. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim.
  11. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.
  12. Tuổi 18 chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó. Cũng thường lo âu những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói, chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng. Dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.
  13. Mọi người đều khác nhau. Đó chính là thế giới này. Chính là quá trình trưởng thành. Tuổi 18, chúng ta đã trưởng thành cũng dần trở nên khác nhau. Lúc ấy, chúng ta còn đối mặt với một nỗi đau khác, đó chính là học cách chấp nhận.
  14. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều.
  15. Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy.
  16. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.
  17. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lại. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa.
  18. Hồi trẻ chúng ta luôn luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành, chín chắn, chúng ta có thể né tránh sự tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thuở ban đầu.
  19. 19. Tất cả chúng ta đều có một người để giấu trong tận cùng trái tim mình. Khi chúng ta nghĩ về người đó, ta có cảm giác như là đau nhói bên trong, nhưng ta vẫn muốn giữ người ấy bên mình dù ta không biết bây giờ người ấy đang ở đâu, người ấy đang làm gì. Đó là người đầu tiên cho ta cảm giác về một thứ gì đó.. được gọi là tình yêu.

  20. Tình cảm cũng như nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, vĩnh viễn là những ký ức đẹp đẽ nhất.
  21. Nếu một ngày thực sự gặp lại, chúng ta chắc chắn sẽ vui, vì quá khứ chưa bao giờ buồn. Người mãi mãi là người dưng mà tôi thương nhất thành phố này!
  22. Tôi chỉ biết, sau này nhìn lại tôi sẽ thấy thanh xuân của mình rất thú vị mà hiếm người có được. Cho dù bây giờ có đang sợ hãi, xấu hổ, buồn phiền, khóc thầm trong đêm nhưng sau này tôi cũng không ngại kể cho các con tôi nghe về thanh xuân của mẹ chúng.
  23. Thanh xuân của tôi chỉ mới bắt đầu, thật sự thì chưa bao giờ tôi mong người yêu cũ, và sẽ chẳng biết là đúng hay sai nếu sau này nhìn lại..
  24. Người ta thì dành cả tuổi thanh xuân để thương một người, còn tôi thì dành cả những năm tháng tươi đẹp ấy chỉ để chờ một người, đơn giản là vì ngay cả tư cách thôi tôi còn không đủ để mà thương.
  25. Thanh xuân của tôi là trải qua bao lần vấp ngã. Bao khó khăn tổn thương.. và rồi tôi gặp được anh. Người sẽ cùng tôi bước tiếp cuộc đời còn lại.. tôi gọi anh là Thanh xuân vì tôi mong muốn tình yêu của chúng tôi mãi cuồng nhiệt và trẻ mãi như Thanh Xuân kia..
  26. Thanh xuân của bạn là gì? Thanh xuân đó dù chạy thế nào chúng ta cũng không theo kịp, chỉ tiếc là lúc ta chẳng có gì.. lại gặp người mà ta muốn chăm sóc cả đời.
  27. " Em dành tất cả thanh xuân chỉ để yêu anh.. Sao giờ chẳng thể nào chạm tới? "
  28. " Tuổi trẻ- là tuổi bồng bột, tuổi trẻ là tuổi dễ bị lạc lối. Nhưng đừng lo lắng và e ngại sai lầm của tuổi trẻ. Vì đó chính là bài học cho bạn để trưởng thành."
  29. Tuổi thanh xuân như hoa, trong chớp mắt cũng sẽ lụi tàn, sau đó hương sắc già cỗi, chỉ còn biết cảm thán mà thôi.
  30. Thời thanh xuân giống như một địa điểm du lịch đẹp đẽ, khi buồn ta có thể lên xe và phóng thật nhanh về nơi ấy, nơi khung hình quay chậm như một con ốc sên đang bò lên cây, ta ngồi đó, nhâm nhi tách đen đá và trút những hơi thở rất dài.
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng năm 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...