Tâm sự: Covid - 19 đã bị mình đánh bại như thế nào?

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi kinny, 6 Tháng chín 2021.

 1. kinny

  Bài viết:
  2
  Đau lòng nhất là khi bản thân biết cách thay đổi nhưng lại phải lần lượt chứng kiến cảnh đau lòng xảy ra, chỉ vì hai chữ chậm trễ.

  Mọi người khi phát hiện kết quả Dương tính đều mang tâm lý "thôi hết rồi" chẳng còn đường cứu chữa được nữa, vì mỗi ngày xem tin tức đều thấy những con số bệnh nhân tăng lên đến phát khủng. Nhưng mọi người à, nếu mọi người để ý thì sốbệnh nhân xuất viện cũng rất là cao. Nên mọi người cứ yên tâm mà lạc quan lên để đủ sức chiến đấu nhé. Hầu hết những cảnh đau lòng mình chứng kiến đều bởi một lý do là không chịu ăn uống gì.

  Hmm căn bệnh này không thật sự đáng sợ nếu chúng ta biết cách nắm thóp được nó. Ngày đầu khi có triệu chứng, lúc đó mình chỉ muốn nằm một chỗ, vì thật sự rất mệt. Hôm đó mưa rất lớn nên mình chỉ nghĩ chắc lại là căn bệnh cũ tái phát thôi. Nhưng nghĩ lại sao thấy lần này sao đau hơn mọi khi. May là những ngày trước đó mình cũng tự nhận thức được nên rất hạn chế tiếp xúc với gia đình. Ngày hôm sau, nhận được kết quả Dương Tính thì lúc này mình cũng đã định hình lại được rồi, là cần phải đủ lạc quan để đánh lẹ cái đám giặc này ra khỏi cơ thể, vì còn biết bao việc còn chưa thực hiện được.

  Mỗi ngày mình vẫn sinh hoạt như bình thường thôi, thậm chí chơi còn nhiều hơn mọi ngày. Lúc đó mình kiểu không cho bản thân được mệt luôn ấy :))

  À nhà mình còn phòng trọ trống nên mình xin được cách ly tại nhà để nhường chỗ cho những người nặng hơn.

  [​IMG] Về phương pháp điều trị thì mình vẫn làm theo những cách mọi người mách trên mạng, mình cũng uống những loại thuốc cảm bình thường thôi, mỗi lần cảm thấy hơi mệt một xíu thì mình lại nốc thuốc hạ sốt vào, nhưng không vượt quá liều lượng cho phép nhé.

  [​IMG] Mỗi ngày mình xông hơi 2 lần, nghe mọi người nói không nên nhưng mình lại thấy cách này rất hiệu quả, mỗi lần xông xong cảm giác như trút cả tấn độc tố ra khỏi cơ thể ấy. Những ngày bị mất khứu giác mình còn nhỏ thêm vài giọt dầu xanh vô nữa :))

  [​IMG] Và điều quan trọng nhất vẫn là phải ĂN UỐNG THẬT ĐẦY ĐỦ và KHÔNG ĐƯỢC BỎ BẤT CỨ BỮA NÀO. Không nói điêu nhưng thật sự nó giúp bạn đủ sức để đập tơi bời con virus đáng ghét kia đó. Mình đang trong giai đoạn giảm cân nhưng những ngày này gia đình bắt phải ăn rất nhiều, lúc đầu hơi buồn một tí vì công sức tập bao lâu mà bây giờ bụng phình trở lại, nhưng sau đó thì biết ơn ba mẹ thiệt là nhiều.

  Các bạn có thể lấy động lực từ bà của bạn mình. Những ngày đầu bệnh bà rất mệt và tưởng chừng buông xuôi tất cả, thậm chí bà không chịu ăn uống gì hết. Bà năm nay cũng đã 80 tuổi rồi nên lúc này bà cũng đã nghĩ đến luôn những chuyện tiêu cực. Nhưng mình bảo bạn mình bằng mọi cách bảo gia đình phải động viên cho bà ăn uống thật đầy đủ. Nhờ ơn Chúa mà bà chịu ăn uống trở lại, bây giờ bà đã có kết quả Âm Tính và hiện tại bà đang rất khoẻ mạnh. Những người bạn mà mình đã động viên cũng đã qua khỏi và rất khoẻ mạnh [​IMG]

  [​IMG] Dù mệt đến như nào thì mọi người vẫn ráng vận động một tí, đừng nằm một chỗ nhé. Đi qua đi lại nhẹ nhàng thôi cũng được, nếu không đủ sức thì đừng chọn tập những bài quá nặng nha.

  [​IMG] Những ngày này sẽ rất là khô họng nên mọi người nhớ uống nước thật nhiều vào nhé. Mà phải là nước ấm đun sôi mới được nghen. Được thì cho tí chanh, mật ong hay gừng vào.

  Bài cũng hơi dài rồi chắc Tiên phải tạm ngưng thôi. Mình hiểu khi biết tin mắc phải bệnh ai mà chẳng lo lắng đúng không nè, nên mọi người đừng giấu mà hãy chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè để mọi người còn chia sẻ cùng nữa nhé. Vì một mình có khi rất khó lấy lại tâm trạng lạc quan đó và mất phương hướng chả biết làm gì. Mình rất buồn khi mình biết cách thay đổi mọi chuyện nhưng vì chậm trễ nên phải nhìn mọi người lần lượt bị Covid kéo đi như vậy.

  Đáng lẽ mình sẽ không lên bài đâu, nhưng thật sự hôm nay mình rất buồn.

  Nếu mọi người cần được chia sẻ, đừng giữ một mình hãy chia sẻ với mình nhé. Dù mình chỉ biết động viên thôi nhưng mình tin sẽ khiến tâm trạng bạn thay đổi.

  Bây giờ thì mình đã bình phục hoàn toàn rồi, và siêu khỏe luôn đó nha.

  Nên mọi người ơi. Hãy cố lên nhé [​IMG]

  / Đây là ảnh của mẹ mình chụp mỗi khi tiếp cơm cho mình /

  [​IMG]

  _Kinny Thủy Tiên_

  [​IMG]
   
  Dã Miêu thích bài này.
  Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...