Tam Giác Bermuda - 10 Vụ Mất Tích Bí Ẩn

Thảo luận trong 'Lịch Sử' bắt đầu bởi Kristine Nguyen, 4/5/2020.

 1. Kristine Nguyen

  Kristine Nguyen Phần đẹp nhất của cuộc đời vẫn còn ở phía trước. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  23
  Xem: 98
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tam giác Bermuda - 10 sự kiện bí ẩn

  Nằm ở phía Bắc Đại Tây Dương, 3 đỉnh: Florida, Bermuda và đảo Bắc Mỹ (Greater Antilles)

  Đã có khoảng 50 con tàu và 20 máy bay mất tích một cách bí ẩn khi đi vào vùng tam giác quỷ này. Sau đây là 10 sự kiện nổi tiếng.

  1. Khi Christopher Columbus đi ngang qua khu vực tam giác Bermuda trong chuyến đi khám phá Thế Giới mới đầu tiên của mình, ông đã ghi lại hiện tận sấm sét đánh xuống biển tạo nên một vệt tia sáng kéo dài ở đường chân trời trong suốt nhiều tuần sau đó.

  [​IMG]

  2. Năm 1881, người ta nói rằng con tàu Ellen Austin, khi di chuyển từ Liverpool đến New York, đã gặp phải một "con tàu ma" xuất hiện một cách ma quái trong khu vực Tam Giác Bermuda.

  [​IMG]

  Khi Ellen Austin tiến vào khu vực sương mù của vùng biển Sargasso, thuộc Đại Tây Dương, tiếp giáp với Tam Giác Bermuda, thủy thủ đoàn trên thuyền đã thấy một con tàu đầy ấp hàng hóa nhưng lại không một bóng người. Một con tàu bị bỏ lại.

  Với ý định lấy những hàng hóa giá trị còn lại trên con tàu, họ đã cho một số thủy thủ tiếp cận và lái nó đi theo sau tàu của mình về cảng. Nhưng một cơn bão dữ tợn nhanh chóng kéo đến tách hai còn tàu ra, hôm sau khi bão tan họ không còn thấy những người thủy thủ mà trước đó đã được cử lên đó nữa.

  Lần này vị thuyền trưởng của Ellen Austin tự mình đặt chân lên con tàu. Nhưng khi đặt chân lên được con tàu thì đột nhiên một màn sương mù dày đặc ập tới và một lần nữa tách 2 còn tàu ra. Khi sương tan, cũng là lúc "con tàu ma" hoàn toàn biến mất.​

  3. Vào năm 1895, Joshua Slocum, người đàn ông đầu tiên một mình lái tàu đi vòng quanh thế giới đã mất tích trong chuyến đi từ đảo Vườn Nho Martha đến Nam Mỹ.

  [​IMG]

  Poster quảng cáo về chuyến đi của thuyền trưởng Joshua Slocum.​

  Slocum được biết đến như một thủy thủ cừ nhất mọi thời đại nên người ta cho rằng không thể nào có chuyện ông đã bị lạc giữa biển được. Người ta tin rằng ông đã bị mất tích khi đi vào Tam giác quỷ Bermuda.

  4. Vào năm 1918, chiếc tàu chở nhiên liệu lớn nhất lúc bấy giờ của Hải Quân Hoa Kỳ, USS Cyclops, đã mất tích khi đi từ Caribbean đến Baltimore cùng với đoàn thủy thủ gồm 309 người mà không hề để lại một vết tích nào.

  [​IMG]

  USS Cyclops đã mất tích trong chuyến đi trở về từ Brazil vào tháng 3 năm 1918​

  Mặc dù được trang bị đầy đủ các thiết bị ra đa truyền tin hiện đại, USS Cyclops đã không hề phát đi một tính hiệu cảnh báo cho thấy tàu đang gặp bất kỳ một nguy hiểm gì trên biển. Con tàu huyền thoại này đã từng vận chuyển cho quân đội trong suốt chiến tranh TG II và đã mất tích cùng với kho ma nhê mà nó đang vận chuyển.

  Có nhiều giả thuyết xung quanh vụ mất tích ví dụ như đã có một cuộc nổi loạn trên tàu, những cơn bão lớn, thủy thủ đoàn bị nhiễm độc, bị trúng ngư lôi, nhưng có vẻ không có giả thuyết nào là hợp lý và được chính thức chấp nhận. Nhưng nếu tàu bị đắm thì xác tàu đang ở đâu? Tại sao không có một tín hiệu nào được truyền đi? Con tàu cũng không đủ nhiên liệu để đi xa hơn nữa.

  Và thế là người ta đồn rằng có lẽ ở tam giác Bermuda có những con quái thú như bạch tuột khổng lồ đang cư ngụ và đã nuốt chửng con tàu?

  5. Vào năm 1941, lại có một con tàu hải quân tên USS Proteus chở 58 hành khách và nhiên liệu từ St. Thomas đến East Coast thì cũng đột nhiên mất tích tại Tam Giác Bermuda. Một tháng sau đó, con tàu chị em của nó là USS Nereus cũng biến mất cùng với 61 người trên tàu khi đang di chuyển theo hành trình giống với USS Proteus trước đó.

  [​IMG]

  USS Proteus​

  6. Năm 1945, biệt đội Avenger gồm 5 máy bay thả bom đã bị mất tích khi bay vào Đại Tây Dương, càng khiến cho Tam giác Bermuda thêm nổi tiếng.

  [​IMG]

  Mô hình máy bay thả ngư lôi.​

  Biệt đội bay 19 theo kế hoạch sẽ có buổi tập bay 3 tiếng hướng về phía đông và ném bom thử nghiệm, sau đó bay qua đảo Grand Bahama và cuối cùng theo hướng Tây Nam bay về trạm.

  Nhưng trong suốt hành trình, nhóm trưởng là Trung Úy Charles C. Taylor đã hoảng loạn khi la bàn của ông bị hỏng và tin rằng mình đang bay sai hướng. Ông đã yêu cầu các thành viên bay khác bay về phía Đông Bắc vì tin chắc rằng đó là hướng của Florida, nhưng thực tế ông đã đưa cả đoàn bay của mình tiến sâu thêm vào Đại Tây Dương.

  Và thế là khi đoàn máy bay tiến gần đến tam giác Bermuda, tín hiệu của họ bị mất dần và cuối cùng tất cả liên lạc đều bị cắt đứt. Bọn họ không bao giờ trở về nữa. Tin cuối cùng người ta nhận được từ 1 thành viên trong phi đoàn 19 là: "Mọi thứ trông thật khác thường, kể cả đại dương.. Có vẻ chúng tôi đã đi vào vùng nước trắng xóa, chúng tôi bị lạc rồi!" Trong một báo cáo của Hải quân đã ghi rằng: "Cứ như thể họ đã bay lên sao Hỏa."

  [​IMG]

  Biệt đội 19​

  7. Vào năm 1948, chiếc máy bay dân dụng DC-3 trên đường bay đến Miami, đã mất tích cùng với 29 hành khách và 2 phi hành đoàn khi bay trên khu vực tam giác Bermuda.

  [​IMG]

  DC-3, chụp năm 1937​

  8. Cùng năm, một chiếc máy bay British Avro Tudor được mệnh danh là "Star Tiger" cũng đã biến mất trên vùng trời tam giác Bermuda một cách bí ẩn.

  [​IMG]

  British Avro Turdo, chụp năm 1948​

  Người ta không bao giờ tìm thấy mảnh vỡ, xác máy bay và thậm chí bất cứ cái gì liên quan đến 25 hành khách và 6 phi hành đoàn. Theo tin tức của BBC, một báo cáo chính thức đã kết luận rằng: "Điều gì đã xảy ra và số vận của Star Tiger sẽ mãi là một bí ẩn."

  9. Một năm sau đó, tức là vào năm 1949, máy bay G-AGRE mệnh danh "Star Ariel" khởi hành từ Bermuda đến Kingston, Jamaica. Nhưng đột nhiên bị mất tín hiệu khi di chuyển trên vùng tam giác Bermuda. Mặc dù thời tiếc khá đẹp và người ta vẫn thấy nó đang di chuyển trên màn hình ra đa nhưng sau đó nó biến mất cho đến tận bây giờ.

  [​IMG]

  Bình minh cảng Kingston, thành phố Jamaica​

  10. Vào năm 1963, SS Marine Sulphur Queen, một chiếc tàu chở dầu khổng lồ, đã mất tích cùng 39 hành khách và khối lượng lớn lưu huỳnh lỏng. Lần cuối người ta thấy nó là gần bở biển phía Nam Florida. Sau 2 tuần nỗ lực tìm kiếm, đoàn cứu hộ chỉ tìm thấy một vài mảnh vỡ và đồ cứu hộ.

  [​IMG]

  Đồ cứu hộ được tìm thấy có in SS Marine Sulphur Queen.​

  Bài được sưu tầm và dịch bởi Kristine Nguyễn
   
  Last edited by a moderator: 4/5/2020
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...