Có một số loại thực phẩm có vẻ sẽ hỏng ngay sau khi bạn từ cửa hàng tạp hóa về nhà. Nhưng những quả khác, như táo, dường như tồn tại mãi mãi. Và thực ra - bạn đã sẵn sàng cho việc này - hóa ra táo ở hầu hết các siêu thị có thể để được hơn một năm. Ngạc nhiên chưa? Tại sao táo để được lâu? Lauren Sucher, phát ngôn viên của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, xác nhận với TODAY.com (một wed Mỹ) rằng táo trên các kệ hàng không phải lúc nào cũng tươi như vẻ ngoài của chúng. Bà nói: "Một số hàng hóa, bao gồm cả táo, có thể được lưu trữ để mở rộng khả năng tiếp thị. Trong điều kiện nhiệt độ được kiểm soát và độ ẩm thấp, táo có thể được bảo quản trong nhiều tháng trước khi được tiêu thụ". Theo trang web của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, những quả táo mới hái không được xử lý sẽ tồn tại trong vài tuần trước khi chúng chuyển sang mềm và thối, vì vậy chúng thường được bảo quản trong điều kiện kiểm soát nhiệt độ cho phép chúng có thể để được đến 10 tháng. USDA tuyên bố: "Để làm chậm thời gian trôi qua, một số nhà phân phối trái cây xử lý thùng táo của họ bằng một hợp chất dạng khí, 1-methylcyclopropene. Nó kéo dài chất lượng sau bảo quản của trái cây bằng cách ngăn chặn ethylene, một loại khí không màu điều chỉnh quá trình chín và già một cách tự nhiên" Theo USDA, hóa chất tương tự cũng được sử dụng để làm giảm "quá trình khử màu xanh của bông cải xanh, màu nâu của rau diếp và vị đắng trong cà rốt". Nhưng ngay cả khi sự thật này đáng ngạc nhiên, nó sẽ không đáng sợ. Mặc dù chất chống oxy hóa và hương vị có thể mất dần theo thời gian, nhưng các chuyên gia nói rằng các phương pháp điều trị như vậy là hoàn toàn an toàn. Đối với những người mới bắt đầu, các cơ sở phi nông nghiệp dự trữ thực phẩm để tiêu thụ ở Hoa Kỳ phải đăng ký với FDA và phải tuân thủ các yêu cầu an toàn liên quan, Sucher nói. Kéo dài tuổi thọ của sản phẩm cũng không phải là một khái niệm mới. Sucher cho biết thêm: "Trước khi có công nghệ hiện tại, con người đã có những hầm chứa rễ để kéo dài thời hạn sử dụng và sự sẵn có của các mặt hàng thực phẩm như táo. Thực tế phổ biến, rộng rãi này cho phép người tiêu dùng ăn nhiều loại sản phẩm hơn trong nhiều tháng trong năm so với những thập kỷ trước". Martin Lindstrom, tác giả của "Sự thật và dối trá về những gì chúng ta mua", đã nói rằng các siêu thị quốc tế bán táo đã được hái từ hơn một năm trước đó phổ biến hơn. Tất nhiên, không phải tất cả táo thu hoạch đều được lưu trữ lâu dài. Nhiều người được chuyển đến các chợ tươi sống. Ngoài ra, không phải tất cả táo từ kho đều xuất hiện trong phần sản phẩm. Sucher cho biết chúng có thể được sử dụng để làm nước trái cây, bánh nướng đông lạnh và các loại thực phẩm chế biến khác. Nhưng ngay cả khi việc kéo dài tuổi thọ của táo là an toàn, táo mua ở cửa hàng có thể không phải là lựa chọn lành mạnh nhất. Madelyn Fernstrom, một biên tập viên về chế độ ăn uống và dinh dưỡng cho biết: "Một quả táo mới hái sẽ luôn có thành phần dinh dưỡng tối ưu gồm các vitamin và khoáng chất." Táo đặc biệt giàu polyphenol, một loại chất chống oxy hóa. " Những chất chống oxy hóa đó dường như biến mất theo thời gian. Trang web Food Renegade trích dẫn một nghiên cứu tuyên bố rằng một quả táo lâu năm có thể không giữ được đặc tính chống oxy hóa nào của nó. Fernstrom cho biết có thể có sự thật về mối tương quan giữa tuổi tác và việc giảm giá trị chống oxy hóa, nhưng tuyên bố rằng việc sử dụng ethylene dường như không phải là lý do cho điều đó. Bà nói thêm:" Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng lượng chất chống oxy hóa trong táo có thể giảm khi bảo quản kéo dài, bởi vì những chất chống oxy hóa này được tìm thấy trong vỏ chứ không phải thịt quả táo ". Mặc dù thường khó xác định loại táo nào ở siêu thị tươi nhất cho đến khi chúng được mua, nhưng Lindstrom cho biết một số thị trường đang nỗ lực cung cấp thông tin tốt hơn về từng loại táo." Một số nhà bán lẻ hiện đang cung cấp "dấu chân", cho biết khi nào nó được trồng và khi nào nó được chọn ", ông nói thêm. Đặc biệt, khi bảo quản với nhiệt độ thích hợp, táo ít thảy ethylene khiến táo chín và hỏng. Một số thông tin thú vị về táo Dứa cua là loại táo duy nhất có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Táo có tất cả các sắc thái như đỏ, xanh và vàng. Hai pound táo tạo thành một chiếc bánh 9 inch. Hoa táo là hoa của bang Michigan. 2.500 loại táo được trồng ở Hoa Kỳ. 7.500 giống táo được trồng trên khắp thế giới. 100 loại táo được trồng thương mại ở Hoa Kỳ. Táo được trồng thương mại ở 36 tiểu bang. Táo được trồng ở tất cả 50 tiểu bang. Táo không có chất béo, natri và cholesterol. Một quả táo trung bình có khoảng 80 calo. Táo là một nguồn cung cấp pectin chất xơ tuyệt vời. Một quả táo có 5 gam chất xơ. Những người hành hương đã trồng những cây táo đầu tiên của Hoa Kỳ tại Thuộc địa Vịnh Massachusetts. Khoa học về việc trồng táo được gọi là pomology. Cây táo mất 4-5 năm để cho quả đầu tiên. Hầu hết táo vẫn được hái bằng tay vào mùa thu. Các loại táo có kích thước từ lớn hơn quả anh đào một chút đến lớn bằng quả bưởi. Táo ta được nhân giống bằng hai phương pháp: Ghép cành hoặc chiết cành. Cây táo có nguồn gốc từ một khu vực giữa Caspi và Biển Đen. Táo là loại trái cây yêu thích của người Hy Lạp và La Mã cổ đại. Táo là một thành viên của gia đình hoa hồng. Táo thu hoạch từ một cây trung bình có thể lấp đầy 20 hộp nặng 42 pound mỗi hộp. Quả táo lớn nhất được hái nặng ba pound. Người châu Âu ăn khoảng 46 pound táo hàng năm. Kích thước trung bình của một vườn cây ăn quả của Hoa Kỳ là 50 mẫu Anh. Nhiều người trồng sử dụng cây táo lùn. Táo đã được tìm thấy trong những ngôi nhà thời tiền sử ở Thụy Sĩ. Hầu hết hoa táo có màu hồng khi chúng mở ra nhưng dần chuyển sang màu trắng. Một số cây táo sẽ cao hơn 40 feet và sống trên 100 năm. Hầu hết táo có thể được trồng xa hơn về phía bắc so với hầu hết các loại trái cây khác, vì chúng nở hoa muộn vào mùa xuân, giảm thiểu thiệt hại do sương giá. Cần năng lượng từ 50 chiếc lá để tạo ra một quả táo. Táo là loại trái cây có giá trị thứ hai được trồng ở Hoa Kỳ. Cam là đầu tiên. Trong thời thuộc địa, táo được gọi là chuối mùa đông hoặc tan trong miệng. Vụ táo lớn nhất của U. S. Là 277, 3 triệu thùng vào năm 1998. Quả táo có năm túi hạt hoặc lá noãn. Mỗi túi chứa hạt. Số lượng hạt trên một lá noãn được quyết định bởi sức sống và sức khỏe của cây. Các giống táo khác nhau sẽ có số lượng hạt khác nhau. Các nhà sản xuất táo hàng đầu thế giới là Trung Quốc, Hoa Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Ý. Táo Lady hay Api là một trong những giống lâu đời nhất còn tồn tại. Táo Newton Pippin là loại táo đầu tiên được xuất khẩu từ Mỹ vào năm 1768, một số được gửi đến Benjamin Franklin ở London. Năm 1730, vườn ươm táo đầu tiên được mở ở Flushing, New York. Một trong những sở thích của George Washington là cắt tỉa cây táo của mình. Theo báo cáo, cây táo có tuổi thọ cao nhất ở Mỹ được Peter Stuyvesant trồng vào năm 1647 trong vườn cây ăn quả ở Manhattan của ông và vẫn đang kết trái khi một đoàn tàu trật bánh đâm vào nó vào năm 1866. Táo chín nhanh hơn từ sáu đến mười lần ở nhiệt độ phòng so với khi chúng được để trong tủ lạnh. Một quả táo nặng 10, 5 pound. Một giạ táo nặng khoảng 42 pound và sẽ cho 20-24 lít nước sốt. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy con người đã thưởng thức táo từ ít nhất là 6500 TCN. Vỏ táo lớn nhất thế giới được tạo ra bởi Kathy Wafler Madison vào ngày 16 tháng 10 năm 1976, tại Rochester, NY. Nó dài 172 feet, 4 inch. (Lúc đó cô ấy 16 tuổi và lớn lên trở thành giám đốc bán hàng cho một vườn ươm cây táo) Cần khoảng 36 quả táo để tạo ra một gallon rượu táo. Táo chiếm 50% sản lượng cây ăn quả rụng lá trên thế giới. Câu nói cũ," Một quả táo mỗi ngày, giúp bác sĩ tránh xa. "Câu nói này xuất phát từ một câu ngạn ngữ cổ của Anh," Ăn một quả táo trước khi đi ngủ, bác sĩ sẽ phải xin bánh mì. " Đừng gọt vỏ táo. Hai phần ba chất xơ và nhiều chất chống oxy hóa được tìm thấy trong vỏ. Chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu thiệt hại cho các tế bào, có thể gây ra một số bệnh. Năm 2005, người tiêu dùng Hoa Kỳ ăn trung bình 46, 1 pound táo tươi và các sản phẩm táo đã qua chế biến. Đó là rất nhiều táo! Sáu mươi ba phần trăm vụ táo năm 2005 của Hoa Kỳ được ăn dưới dạng trái cây tươi. Năm 2005, 36% táo được chế biến thành các sản phẩm từ táo; 18, 6 phần trăm trong số này là nước trái cây và rượu táo, hai phần trăm được sấy khô, 2, 5 phần trăm là đông lạnh, 12, 2 phần trăm là đồ hộp và 0, 7 phần trăm là lát tươi. Các ứng dụng khác là làm thức ăn cho trẻ em, bơ táo hoặc thạch và giấm. Các bang sản xuất táo hàng đầu là Washington, New York, Michigan, Pennsylvania, California và Virginia. Năm 2006, 58% táo sản xuất ở Hoa Kỳ được sản xuất ở Washington, 11% ở New York, 8% ở Michigan, 5% ở Pennsylvania, 4% ở California và 2% ở Virginia. Năm 2005, có 7.500 người trồng táo với vườn cây ăn quả rộng 379.000 mẫu Anh. Năm 1998-90, tiêu thụ táo tươi bình quân đầu người của Hoa Kỳ là khoảng 21 pound. Năm 2005, người tiêu dùng Hoa Kỳ trung bình ăn khoảng 16, 9 pound táo tươi ở chợ. Tổng số quả táo ở Hoa Kỳ năm 2005 là 234, 9 triệu thùng carton trị giá 1, 9 tỷ đô la. Năm 2006/2007, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa dẫn đầu thế giới về sản lượng táo thương mại với 24.480.000 tấn theo sau là Hoa Kỳ với 4.460.544 tấn. Năm 2006/2007 sản lượng táo thương mại trên thế giới là 44.119.244 tấn. Gần như cứ bốn quả táo được thu hoạch ở Hoa Kỳ thì có một quả được xuất khẩu. 35, 7 triệu giạ táo tươi năm 2005 đã được xuất khẩu. Đó là 24% tổng sản lượng tiêu thụ trên thị trường tươi sống của Hoa Kỳ. Giống táo" Red Delicious "được trồng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ với 62 triệu giạ được thu hoạch vào năm 2005. Nhiều quả táo sau khi thu hoạch và làm sạch đã được bôi sáp thương mại. Sáp được làm từ các thành phần tự nhiên. Tháng Táo Quốc gia là chương trình khuyến mãi táo chung, mang tính quốc gia duy nhất được thực hiện tại Hoa Kỳ. Ban đầu được thành lập vào năm 1904 với tên gọi National Apple Week, nó đã được mở rộng vào năm 1996 với thời hạn khuyến mại kéo dài 3 tháng từ tháng 9 đến tháng 11. Vào ngày 21 tháng 8 năm 2007, táo GoldRush được chỉ định là trái cây chính thức của bang Illinois. GoldRush là một loại táo vàng có vị ngọt, có thời hạn sử dụng lâu dài. Táo cũng là trái cây của tiểu bang Minnesota, New York, Vermont, Washington và Tây Virginia. *Toàn bộ bài này đều đề cập đến táo Mỹ (hay còn gọi là" bom"), chứ không phải táo tại nước ta.