Tại sao quả trứng gà một đầu to một đầu nhỏ?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trần Hải Yến, 18 Tháng một 2019.

 1. Trần Hải Yến

  Bài viết:
  32
  Trứng gà là một loại thức ăn bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Có nhiều thắc mắc về quả trứng gà khi ta thấy một đầu quả trứng to còn đầu kia nhỏ. Chúng ta cùng tìm hiểu điều lí thú này nhé.

  - Quả trứng gà cấu tạo gồm 4phần là: Lòng đỏ, lòng trắng, màng vỏ và vỏ trứng.

  Lòng đỏ được hình thành ở buồng trứng. Còn lòng trắng, màng vỏ và vỏ trứng được hình thành ở ống dẫn trứng.

  - Quả trứng được hình thành và được giữ lại ở tử cung từ 18đến 20 giờ sau đó nhờ tử cung co trứng được đẩy ra ngoài.

  - Quả trứng một đầu to đầu nhỏ là do trong quá trình hình thành chịu áp lực của ống dẫn trứng. Một đầu bị ép chặt nên lòng trắng trứng và màng trứng bị ép sang hai bên làm cho nó nở rộng ra hình thành đầu to. Sau khi hình thành vỏ thì đầu to sẽ cố định. Còn đầu kia hướng xuống phần dưới ống dẫn trứng. Do chịu tác động áp lực của ống dẫn trứng ép trứng hướng vào trong nên đầu này nhỏ lại. Sau khi hình thành vỏ thì đầu nhỏ của trứng cũng cố định. Vì vậy mà quả trứng có 1đầu to và một đầu nhỏ.

  Thật lý thú phải không các bạn?
   
  Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng một 2019
 2. Đang tải...
 3. Trần Hải Yến

  Bài viết:
  32
  Lợn nhà ngày nay có tổ tiên từ lợn rừng được con người mang về thuần hóa cách đây khoảng hơn 8000 năm. Vì vậy các tập tính của lợn nhà hiện nay vẫn còn mang vết tích của tổ tiên từ thời hang dã để lại. Trong đó có tập tính thích ủi đất và vách tường.

  [​IMG]

  Lí do là vì trong thời kỳ hoàng dã, không được con người nuôi dưỡng, chúng phải tự tìm kiếm thức ăn trong tự nhiên bằng cách dùng cái mũi và mõm dài để ủi đất để ăn các mầm cây trong đấy. Lợn rừng còn ăn cả đất vì trong đất có nhiều chất khoáng như coban, đồng, lân, sắt rất cần cho sự phát triển và phát dục của nó. Vì vậy khi được con người thuần hóa, tuy không phải tự đào bới kiếm ăn nhưng chúng vẫn giữ tập tính ủi đất tìm thức ăn từ thời hoàng dã. Vì thế nên khi làm chuồng ta phải chọn những vật liệu cứng làm vách và làm nền để tránh bị lợn ủi bạn nhé.

  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 2 Tháng hai 2019
 4. Lính Mà Em

  Bài viết:
  3
  Có bạn học sinh hoặc phụ huynh nào có con em muốn thi vào các Học viện, Trường Sĩ quan trong Quân đội hay Công an không nào?

  Có chút ít kinh nghiệm mà mùa tuyển sinh đang tới cận kề..
   
 5. Chiên Min's I purple you!

  Bài viết:
  574
  Cũng thắc mắc..
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...