Hãy nhớ rằng gan thường có hương vị đậm đà. Một số người có thể thích điều này nhưng nếu bạn rất nhạy cảm với mùi vị, thì bạn cần thực hiện một số bước chuẩn bị nhanh chóng. Khi bạn ngâm gan trong sữa khoảng 3 giờ trước khi nấu, điều này giúp loại bỏ mùi và vị khác thường. Nó thậm chí có thể làm cho nó mềm hơn, đó là một điểm cộng cho kỹ thuật này. Chúng ta sẽ khám phá thêm về lý do hấp dẫn đằng sau việc thực hành nấu ăn này và tại sao bạn có thể muốn tự mình làm điều này! Tại sao bạn nên ngâm gan trong sữa trước khi nấu? Gan yêu cầu một số chuẩn bị trước khi nấu nó. Một số người chỉ cần cắt lát và ném nó vào chảo, đây là cách đơn giản nhất để làm điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể làm những việc khác để tăng hương vị cho món nội tạng này. Khi thái gan, tốt nhất là bạn nên đặt ngược nó lên thớt. Các tĩnh mạch hoặc ống phải lộ ra ngoài, và bạn cần phải cắt từng ống ra. Có thể rất khó để lấy hết chúng ra, vì vậy một số có thể phải giữ nguyên vẹn. Sau đó, bóc lớp màng bên ngoài. Có những người bỏ qua phần này nhưng tôi khuyên bạn nên dành thêm thời gian để làm điều đó. Bằng cách này, gan của bạn sẽ mềm và có vị tươi ngon hơn. Bây giờ đến phần tốt nhất - ngâm gan. Điều tuyệt vời khi ngâm gan trong sữa là cách nó cải thiện hương vị tổng thể. Ngâm gan trong sữa trước khi nấu có quan trọng không? Không quá cần thiết. Việc này hoàn toàn không làm thay đổi thành phần hóa học hoặc giá trị dinh dưỡng của gan. Cho dù bạn ngâm gan trong sữa hoặc trong nước hoặc trong các chất lỏng khác, nó vẫn giữ được dinh dưỡng. Tuy nhiên, điều thay đổi là hương vị của gan. Ví dụ, tôi sẽ chọn gan gà có màu hồng hồng ở bên trong. Loại này rất mượt và chứa một hương vị phức tạp (hơi khó chịu) nhưng lại hấp dẫn với người sành ăn. Nhưng để làm cho nó tốt hơn nữa, tôi ngâm nó trong sữa để mang lại hương vị độc đáo và chất lượng cho nó. Trên thực tế, tôi đã quan sát thấy gan ngâm trong sữa vài giờ trước khi nấu có tác dụng tuyệt vời đối với hương vị của toàn món ăn sau khi chế biến. Hương vị đậm đà và đầy đặn hơn rất nhiều. Nó cũng khiến những lát gan trở nên mềm mại hơn, khiến nhiều người thích thú. Điều thú vị là bạn có thể thực hiện một mẹo thực tế để rã đông gan. Giả sử nó vừa ra khỏi tủ đông và bạn cần phải rã đông trước khi nấu. Thay vì chỉ ngâm gan trong một bát nước lạnh, tôi sẽ dùng sữa lạnh để rã đông. Điều này như thể một mũi tên trúng hai con nhạn vậy - một, nó giúp làm tan băng gan, rã đông nhanh, và hai, nó cải thiện hương vị. Điều gì có thể thiết thực hơn thế? Đối với quá trình nấu ăn, có một số thủ thuật để đảm bảo gan được nấu chín hoàn hảo. Quy tắc ngón tay cái quan trọng nhất là không bao giờ nấu quá chín gan. Chỉ cần một phút nấu nướng hoặc nướng trên chảo nóng cho mỗi bên gan là tất cả những gì bạn cần. Phần khó chịu khi nấu quá chín gan là nó làm thay đổi hương vị một cách đáng kể. Gan nấu quá chín có vị đắng hơn và có kết cấu như phấn. Những lợi ích về sức khỏe gan mà bạn chưa từng biết Gan có thực sự có lợi cho sức khỏe của bạn? Vì nó là một loại nội tạng nên ý tưởng ăn gan có thể không thú vị đối với một số người, thậm chí là kinh tởm. Hơn nữa, chức năng chính của gan là lọc chất độc. Vậy tại sao bạn nên ăn nó? Thật ngạc nhiên, gan là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Trên thực tế, nó chứa nhiều sắt, bioflavonoid, vitamin C, protein và lượng vitamin B dồi dào. Và c hắc chắn là nó có chứa cả cholesterol nhưng miễn là bạn ăn gan điều độ, bạn sẽ ổn. Bất cứ thứ gì tiêu thụ quá mức đều không tốt cho bạn. Gan có khoảng 370 mg cholesterol trong mỗi khẩu phần ăn. Đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện dễ dàng nếu bạn đang theo một chế độ ăn ít cholesterol vì lý do sức khỏe. Nhưng nhìn chung, lợi ích của việc ăn gan lớn hơn một số nhược điểm có thể có. Mẹo mua, lưu trữ và chuẩn bị gan Tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra gan cẩn thận trước khi mua nó. Đi tìm lá gan có màu sáng hơn. Điều này có nghĩa là nó đến từ một động vật trẻ hơn, làm cho nó có vị nhẹ hơn và tươi hơn. Màu hồng nhạt được ưa chuộng hơn màu đỏ đậm. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một lá gan có màu vàng, thì điều này còn tốt hơn. Màu gan bằng đất nung có nghĩa là gan sẽ đậm đà hơn về hương vị và mùi thơm sau khi bạn nấu chín. Bạn cũng nên chọn loại có độ ẩm mà không có bất kỳ dấu hiệu khô nào. Khi mua các loại nội tạng, bạn cần bảo quản lạnh. Cách tốt nhất để bảo quản gan là bảo quản gan trong tủ lạnh. Sau đó, bạn cần nấu nó trong vòng 2 ngày. Nếu bạn định nấu gan sau thời gian này, bạn nên để gan trong ngăn đá ở nhiệt độ 0 độ. Và đừng bao giờ để nó lâu hơn 3 tháng trong tủ đông của bạn.