Tại sao nên cho trẻ chơi với thú cưng từ khi còn nhỏ?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Trong Veo, 14 Tháng sáu 2020.

 1. Trong Veo Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  9
  TẠI SAO NÊN CHO TRẺ CHƠI VỚI THÚ CƯNG TỪ NHỎ?

  Gia đình là ngôi trường đầu tiên trẻ theo học, và những bài học vỡ lòng phần lớn đến từ cha mẹ. Muốn một đứa trẻ phát triển được tốt thì môi trường tiếp xúc những năm đầu đời rất quan trọng. Sức khỏe, kỹ năng, kiến thức.. đều được các bậc phụ huynh quan tâm. Trong đó có một điều đặc biệt nhưng lại ít người chú ý là "cho trẻ chơi với thú cưng". Cùng tìm hiểu vì sao điều này lần cần lưu ý nhé!

  1. Hình thành ý thức trách nhiệm và biết quan tâm từ sớm cho trẻ

  Cũng giống như nuôi con, ba mẹ quan tâm và có trách nhiệm với đứa con của mình. Thì khi phải phụ trách một sinh vật khác, trẻ cũng sẽ dần quan tâm và có trách nhiệm với nó. Bé có thể phụ bố mẹ cho thú cưng ăn, đô đầy nước cho chúng, lớn hơn có thể tắm rửa, chăm chút cho thú cưng của mình. Giúp trẻ biết yêu thương, đồng cảm và chăm sóc bản thân tốt hơn khi lớn lên.

  2. Thú cưng là một người bạn đặc biệt

  Mỗi người chúng ta luôn cần có những người bạn bên cạnh đê chia sẻ cuộc sống này, và thật tốt khi trẻ có thể tìm được một "người bạn" đặc biệt như thế khi còn nhỏ. Cùng vận động, chơi đùa, cùng đi dạo, ra ngoài chơi, hít thở không khí trong lành.. rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Trẻ xem thú cưng như một người bạn, có thể bộc bạch tâm sự, vuốt ve chúng khi mệt mỏi hay buồn. Điều này có thể giúp trẻ giảm căng thẳng và giải tỏa cảm xúc của bản thân, điều mà có thể ba mẹ khó có thể làm được trong nhiều trường hợp.

  3. Giảm khả năng mắc dị ứng và hen suyễn

  Thật bất ngờ, phải không? Nhiều người thường lo ngại rằng, khi nuôi chó, mèo.. hay vật nuôi khác trong nhà sẽ có nhiều vấn đề về vệ sinh. Lông của vật nuôi không tốt cho sức khỏe của trẻ, có thể gây dị ứng, bệnh về hô hấp. Nhưng trong thực tế, thì lại khác đấy. "Kết quả công bố trên tạp chí Clinical and Experimental Allergy cho biết, những bé lớn lên với một con thú nuôi trong nhà sau này sẽ giảm một nửa khả năng mắc phải các bệnh dị ứng nghiêm trọng. Khi tiếp xúc ở mức độ vừa phải với lông vật nuôi và chất gây dị ứng khác trước một tuổi, trẻ em có xu hướng phát triển hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn" -Theo vnexpress.net .

  Trên đây là 3 lợi ích nổi bật từ việc cho trẻ chơi với thú cưng ngay từ nhỏ, các phụ huynh có thể tham khảo để cân nhắc về quyết định nuôi thú cưng hay không? Tuy nhiên để phòng các trường hợp không mong muốn xảy ra, có thể hỏi thêm ý kiến chuyên gia để tìm được những giống vật nuôi thân thiện và phù hợp với gia đình của bạn.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...