Tại sao keo dán hóa học không bị mốc hay khô? Ngày xưa, khi muốn dán giấy chúng ta đều nghĩ ngay đến hồ dán được nấu bằng bột mì. Nhưng nhược điểm của loại hồ dán này là không để lâu được, vì sau một thời gian nó sẽ xuất hiện một lớp nấm xanh lấm tấm. Sau này người ta đã phát hiện ra keo dán hóa học, nên không còn lo lắng nó sẽ mốc meo nữa. Sự khác biệt giữa keo dán hóa học và hồ dán là trong keo dán được cho vào chất diệt khuẩn như axit salixilic và axit phenol. Nhất là phenol có tác dụng diệt khuẩn vô cùng to lớn. Nó có thể ức chế sự sinh sản của vi khuẩn trong keo dán và ngăn chặn sự biến chất của keo dán. Ngoài ra, để ngăn chặn keo dán bị khô, người ta còn thêm một ít glixerin vào, vì glixerin có tác dụng hút nước nên keo dán hóa học luôn giữ được sự ẩm ướt.