Tại sao chúng ta nên ăn một quả táo mỗi ngày?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Tâm Trúc, 12 Tháng bảy 2021.

  1. Tâm Trúc

    Bài viết:
    5
    Táo là nguồn thực phẩm giàu các hợp chất chống oxy hóa có tác dụng giảm sưng viêm. Ngoài ra táo còn cung cấp một loại chất xơ hòa tan giúp ngăn cản cholesterol từ ruột. Táo cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hoạt chất quan trọng giúp cải thiện sức khỏe tim, điều hòa đường huyết và giúp giữ cho xương chắc, khỏe.

    Táo đỏ cung cấp một lượng đáng kể các hoạt chất chống oxy hóa so với các loại táo khác, có khả năng ngăn ngừa tổn thương thần kinh có liên quan đến một số bệnh như Alzheimer.

    Táo xanh chứa nhiều axit malic hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa.

    Táo vàng chứa nhiều pectin giúp hạn chế hấp thu quá nhiều chất béo.

    Các hợp chất chống oxy hóa tập trung ở phần vỏ táo nhiều gấp 5 lần so với phần thịt.

    Hiệu quả chứng minh:

    Kéo dài tuổi thọ: Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giảm 1/3 nguy cơ tử vong do bệnh tật ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt, táo giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh mạch vành và đột quỵ - những người ăn táo nhiều nhất giảm thiểu được 41% nguy cơ đột quỵ do huyết khối (cục máu đông).

    Kiểm soát trọng lượng cơ thể và giảm cholesterol: Một nghiên cứu trên 160 phụ nữ cho thấy khi ăn một quả táo mỗi ngày trong suốt một năm đã giảm gần 1/4 hàm lượng cholesterol "xấu".

    Kiểm soát đường huyết: Táo có chỉ số đường huyết (GI) tương đối thấp và giúp ổn định lượng đường glucose trong máu. Theo một kết quả nghiên cứu trên 38.000 phụ nữ, những người ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày có thể giảm 28% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không ăn táo.

    Chứng viêm xương khớp và bảo vệ xương: Ăn 100g táo cung cấp các hoạt chất chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ viêm khớp cũng công hiệu như khi dùng 1.500mg vitamin C. Đặc biệt, các hoạt chất có trong vỏ táo có thể ngăn chặn tình trạng mất xương trong giai đoạn mãn kinh.

    Bệnh tiêu chảytáo bón: Pectin trong táo hoạt động như một chất lưỡng tính, giúp cải thiện tình trạng táo bón và cả tiêu chảy tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể.

    Nguồn: - "Ăn lành sống mạnh - sức khỏe vững bền" – Dr Sarah Brewer

    - "Trái cây - Dinh dưỡng và chữa bệnh" – Susan Curtis, Pat Thomas và Dragana Vilinac.
     
    Hoa Tiểu LuyÁnh Trăng Sáng thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...