Tác hại của việc nhịn ăn sáng

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi Huongthu2401, 22 Tháng mười 2021.

 1. Huongthu2401

  Bài viết:
  305
  [​IMG]

  9 Tác hại khôn lường của việc nhịn ăn sáng:

  1. Ảnh hưởng đến công việc

  Không ăn sáng ảnh hưởng nhiều đến năng suất làm việc do bụng đói cồn cào, dạ dày co bóp nhiều sẽ làm bạn không tập trung được vào công việc.

  2. Suy giảm khả năng miễn dịch

  Do nguồn năng lượng ở mức rất thấp nên cơ thể buộc phải lấy măng lượng dự trữ từ gan, khiến gan luôn ở trong tình trạng quá sức. Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

  3. Viêm loét dạ dày

  Dạ dày luôn co bóp không, dịch bị tiết ra nhưng không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày. Do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi.

  4. Nguy cơ béo phì

  Buổi sáng không ăn, nên buổi trưa và buổi tối bạn phải ăn nhiều hơn để có đủ năng lượng. Trong khi hoạt động vào buổi chiều và tối không nhiều, thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến cho nhiệt lượng trong cơ thể bạn ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ lại ngày càng nhiều

  5. Tốc độ lão hóa nhanh

  Do không ăn sáng nên cơ thể buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động, làm cho bề mặt của lớp da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, do vậy dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là Ở vùng mắt và mặt

  6. Phản ứng chậm chạp

  Bữa sáng là nguồn năng lượng cho hoạt động não bộ, nếu không ăn sáng, cơ thể không nạp đủ nhiên liệu và năng lượng để thực hiện những hoạt động trong ngày. Khi đó, cơ thể bạn mệt mỏi, não không thể tập trung, tinh thần không hưng phấn, phản ứng trì trệ.

  7. Mắc bệnh mãn tính

  Bắt đầu công việc trong tình trạng đói mềm, để có sức lực, cơ thể phải huy động các tuyến như tuyến giáp, tuyến cận giáp, tuyến yên.. hoạt động để tạo ra năng lượng. Khi các tuyến này hoạt động thái quá nó có thể tạo ra nhiều axit, dẫn tới các bệnh mãn tính.

  8. Táo bón

  Nếu ăn đầy đủ 3 bữa trong này, cơ thể sẽ tự nhiên xuất hiện hiện tượng phản xạ dạ dày đại tràng. Nếu việc ăn sáng không thành thói quen, lâu ngày có thể khiến phản xạ này mất kiểm soát, dẫn tới chứng táo bón.

  9. Kết sỏi ở mật

  Nếu không ăn sáng, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn. Tình trạng này kéo dài, dịch mật sẽ tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật.

  Nhịn ăn sáng thực sự gây ra rất nhiều hậu quả khó lường nên mọi người đừng quên ăn sáng nhé!
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...