Review Phim Taare Zameen Par (Like Stars On Earth) - Cậu Bé Đặc Biệt

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi imaphatduc, 3 Tháng hai 2021.

 1. imaphatduc

  Bài viết:
  5
  Cậu bé đặc biệt là phim thật dễ lấy nước mắt của người xem..

  Tóm tắt: Phim kể về Ishaan, một nỗi thất vọng cho gia đình: Học dở, lầm lì và dị hợm. Việc học quá tệ khiến cha mẹ buộc cậu phải đến học ở một trường nội trú với những quy định nghiêm khắc. Cậu có năng khiếu về hội họa, nhưng sự chối bỏ của cha mẹ khiến cậu dần từ bỏ sở thích thường ngày ấy và lao vào tình trạng trầm cảm nặng. Và đó là khi cậu gặp vị cứu tinh vĩ đại của mình, thầy Ram..

  [​IMG]

  Cảm nghĩ: Kì vọng quá mức của gia đình là thứ khủng khiếp hết sức. Đã bao giờ bạn chịu những trận đòn roi, những lời mắng nhiếc thậm tệ chỉ vì một con điểm thấp? Đã bao giờ bạn nhận những câu như "Sao con không thương ba mẹ? Học hành thế này à?" hay "Điểm thế này sao tao dám gặp mặt mọi người nữa đây?" Con cái từ rất lâu rồi đã tin tưởng một điều rằng ba mẹ sẽ là những người đồng hành với mình vượt qua khó khăn; và hàng ngày hàng đêm luôn tự nhủ và lặp đi lặp lại hàng trăm, hàng triệu lần, thế sao ba mẹ lại dám phá bỏ niềm tin thơ ngây và đáng thương ấy? Phải chăng họ là người nâng đỡ tâm hồn con trẻ, cùng trải nghiệm cảm xúc với con, hay chỉ đơn giản là người có nhiệm vụ nuôi lớn nó để rồi mù quáng mong muốn nó làm ông này bà nọ? Phải, mình dám đặt ra những câu hỏi ấy đấy!

  Và điều này càng làm mình trân quý giá trị của những người lái đò không biết mệt mỏi. Đứa bé đã khóc, nước mắt chảy òa trên ga trải giường, đó là khi nó vẫn còn tin tưởng vào ba mẹ, tin rằng họ sẽ tha thứ; và khi nước mắt ngừng chảy, đôi mắt trẻ thơ bỗng vô hồn mới là lúc đáng sợ nhất. Thầy Ram là người duy nhất nhận thấy điều đó. Trong khi những thầy cô trời đánh khác còn tin rằng thằng bé không còn hy vọng gì nữa, thì thầy Ram đã không ngừng tìm ra nguyên do cho tình trạng hiện tại của Ishaan. Mình xin khẳng định một điều, rằng thầy không bỏ cuộc, và sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Thầy cô giáo không chỉ là người truyền kiến thức khô khan mà còn phải là người giữ nhiệm vụ cao cả: Truyền năng lượng tích cực đến cho học sinh. Và họ có thành công hay không nếu thiếu sự giúp đỡ từ các bậc cha mẹ?

  Thật ra người đáng thương nhất của bộ phim lại chính là ba mẹ Ishaan đấy (và nhất là người ba). Người ba nghiêm khắc, người mẹ sẵn sàng đứng ra bảo vệ con mình khỏi những trận đánh của ba; nhưng cả hai người họ đều mù quáng. Mình nghĩ rằng ba mẹ nào cũng thế thôi, tham vọng của họ quá lớn khiến họ quên mất khả năng của con; đến phút cuối cùng họ mới vỡ lẽ ra, rằng con mình (và cũng như mọi đứa trẻ khác) rất đặc biệt, rằng tận sâu thẳm nơi nào còn ẩn giấu nhiều bí mật.

  Có hai cảnh trong phim làm mình khóc. Đầu tiên là cảnh những em bé khuyết tật cơ nhỡ ở trường Tulips. Mắt các em long lanh lắm, miệng các em luôn nở nụ cười nồng hậu, vô tư. Các em chơi đùa thật vui, khiến nghịch cảnh bỗng trở thành một thứ gì vô hình, rẻ túng. Cảm động nhất là khi những lời nói hiền từ của thầy Ram được cất lên; thầy thật sự là một vị thiên thần. Và cuối cùng, mình nấc nghẹn trong niềm vui vô hạn, chính là lúc ba mẹ Ishaan khóc: Tiếng khóc của niềm vui, của sự hối lỗi kịp thời, của niềm hạnh phúc vô bờ khi được nhìn thấy con cười..

  Nụ cười của con trẻ thật là một kho tàng, tưởng chừng bám đầy bụi nhưng khi tìm được vào tận gốc rễ, nó sẽ tỏa ra một tia sáng lấp lánh rực rỡ sắc màu..
   
  Admin thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...