Có thể nói ẩm thực ở Hàn Quốc đã thu hút rất nhiều du khách đến nơi đây. Không chỉ các món ăn truyền thống mà còn có các món ăn đường phố. Không thể bỏ qua đó là Sundae. Sundae là gì? Sundae là một trong những món đặc sản món ăn dân dã và lâu đời của Hàn Quốc, thế nên bạn không nên bỏ qua một lần thưởng thức khi có dịp du lịch Hàn Quốc. Không chỉ có vẻ ngoài hấp dẫn, bắt mắt, sundae còn hớp hồn thực khách bởi mùi vị đậm đà đặc trưng, rất thơm ngon. Sundae là món dồi lợn của Hàn Quốc, gồm có ruột non và ruột già của lợn được làm sạch, nhồi dang myeon, lúa mạch và tiết lợn; đôi khi có thêm lá tía tô, hành lá, doenjang, gạo nếp, kim chi, đậu tương mầm. Sundae hay còn được gọi là xúc xích Hàn Quốc, thoạt nhìn trông khá giống món dồi lợn tại Việt Nam, nhưng có mùi vị và công thức chế biến khác biệt. Sundae có thể được ăn kèm với nước sốt, hoặc tiết canh lợn, đặc biệt là món canh Byeongcheon. Sundae mềm, dai, là một trong những món đặc sản nổi bật của tỉnh Chungcheong Nam ở Hàn Quốc. Sundae có thể được thực hiện với các món hải sản như ojing-eo sundae và myeongtae sundae. Đó là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Trong thực tế, có một khu phố gọi là Sundae Town trong Sillim-dong mà có nhiều nhà hàng chuyên sundae. Nó thường được bán kèm tại những quầy bán món bánh gạo Tteokbokki và cũng được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng. Có dịp đến Hàn Quốc bạn nên thử món này, chắc chắn sẽ không là bạn thất vọng Một số nơi ở Hàn Quốc: Chợ 5 ngày Jeju Chợ Dongmoon Tại các quầy hàng bán tteokbokki tại Hàn Quốc thường xuyên bán món này để có thể ăn ngon và thưởng thức hết được nét đặc biệt của món ăn thì bạn nên thưởng thức sundae cùng Gunmandu (bánh bao rán) với một bát súp Eomuk nóng hổi (hay còn được gọi là Odeng – chả cá) là kiểu ăn khoái khẩu của rất nhiều người Hàn Quốc. Cách làm sundae: Đầu tiên là thịt mũi lợn được nấu trong hỗn hợp gồm cà phê hòa tan, đường nâu gừng, táo tàu, đinh hương, hồi, hành tây, hành lá. Sau đó, thịt mũi lợn được đem đi xay nhuyễn, rồi được trộn với hành lá, tỏi, thịt bụng lợn. Đem xay nhuyễn tiếp trộn thêm gạo nếp và huyết lợn được tiệt trùng, đảm bảo khi nấu cũng như thưởng thức. Bún miến thêm vào sau cùng. Nhồi tất cả vào ruột lợn đã làm sạch. Phân khúc rời nhau rồi đem đi luộc chín. Chiên xúc xích trong chảo. Đem ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn, trang trí với một ít hành lá và dầu mè rồi thưởng thức