Sữa nguyên kem là gì?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Tuệ Di, 17 Tháng bảy 2021.

  1. Tuệ Di

    Bài viết:
    120
    Sữa nguyên kem là gì?

    [​IMG]

    Sữa tươi nguyên kem là sữa có thành phần 100% từ sữa tươi không có thay đổi, thêm bớt thành phần nào trong sữa nguyên chất ban đầu.

    Sữa tươi nguyên kem có ưu điểm gì?

    [​IMG]

    - Do không có sự thêm bớt các thành phần trong sữa nguyên chất ban đầu, nghe sữa tươi sẽ giữ được nguyên các thành phần dinh dưỡng vốn có của nó, đặc biệt đó có hàm lượng chất béo cao hơn so với nhiều loại sữa khác, từ 3, 5 đến 3, 7%

    - Sữa tươi nguyên kem được xử lý qua công đoạn tránh nóng rồi làm lạnh đột ngột nên những vi khuẩn có hại bị tiêu diệt hết mà những lợi khuẩn vẫn được giữ lại, và sữa vẫn nguyên sự thơm ngon béo ngậy.

    - Có hàm lượng đạm canxi photpho cao hơn sữa bột, bị sữa vẫn thơm ngon, béo ngậy

    - Không chứa các chất phụ gia, chất bảo quản, chất hóa học.

    Sữa tươi nguyên kem có những điểm gì?

    - Thời hạn sử dụng của sữa tươi nguyên kem ngắn hơn so với các loại sữa khác, thương chị nữa có thời hạn trong khoảng 10 đến 20 ngày

    - Khó tiêu hóa với những bé dưới 18 tháng tuổi, khiến người sử dụng thường xuyên dễ tăng cân béo phì

    Những ai không nên dùng sữa tươi nguyên kem?

    - Các bé 18 tháng tuổi trở lại: Nếu sử dụng sữa tươi nguyên kem sẽ dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, số lượng đạm, photpho, canxi trong sữa cao

    - Các đối tượng thừa cân: Bởi chất béo trong sữa nguyên kem cao khiến người sử dụng thừa cân, béo phì

    - Những người dị ứng sữa bò: Do sữa tươi không thêm bớt các hàm lượng chất ban đầu trong sữa bò nên những người bị dị ứng sữa bò sẽ không dùng được

    Sữa tươi nguyên kem có những loại nào?

    Tùy theo cách xử lý, sữa tươi nguyên kem có hai loại khác nhau là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

    - Sữa tươi thanh trùng: Là dạng sữa bò được xử lý ở 75 đến 90 độ C rồi làm lạnh đột ngột xuống 4 độ C, thời gian sử dụng chỉ khoảng 10 ngày

    - Sữa tươi tiệt trùng: Được được xử lý ở nhiệt độ cao hơn, từ 140 đến 150 độ c rồi làm lạnh số 12, 5 độ C. Để phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng có thể nhìn bao bì của các loại sữa, bao bì sữa tươi tiệt trùng có ký hiệu UTH

    Sữa tươi nguyên kem được bảo quản bằng cách nào?

    - Bảo quản nồi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

    - Chỉ sử dụng sữa trong vòng tối đa 10 ngày kể từ ngày sản xuất

    - Điều đó mở nắp thì chỉ nên sử dụng hết trong 7 ngày



    Có những loại sữa tươi nguyên kem nào tốt hiện nay?


    [​IMG]

    - Sữa tươi nguyên kem cô gái Hà Lan: Là thương hiệu nổi tiếng, đến từ Frieslandcampina, nhanh chóng lấy được tình cảm của người dùng bởi chất lượng và giá thành rất tuyệt vời, phải chẳng

    - Sữa tươi nguyên kem mộc Châu: Đây là một trong những thương hiệu sữa tại Việt Nam, có đa dạng mặt hàng cùng chất lượng sản phẩm rất tốt

    - Sữa tươi nguyên kem A2: Được chiết chiết xuất từ sữa bò tươi nguyên chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại của Úc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

    - Sữa nguyên kem Devondale: Sữa tươi nguyên kem devondale có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội sử dụng nguồn nguyên liệu từ sữa bò chăn nuôi tự nhiên tại Úc

    Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp nhiều năng lượng thiết yếu để cơ thể tăng trưởng, phát triển. Hiện nay, người tiêu dùng cũng đang sử dụng phổ biến hơn sữa tươi nguyên kem với nhiều công dụng, là nguồn dưỡng chất cần thiết cho mọi người. Hi vọng qua mày biết có thể giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về sữa tươi nguyên kem và chọn được những sản phẩm thích hợp với mình nhé!
     
    Koko6868, Tuệ LihThùy Minh thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...