Sữa đậu lá dứa- giải nhiệt mùa hè I. Nguyên liệu: - 120gr đậu xanh đã tách vỏ - Lá dứa - Nước cốt dừa - Đường phèn II. Cách làm: Bước 1: Đậu xanh rửa sạch ngâm từ 1-2h Bước 2: 1 phần lá dứa bó tròn lại để thả vào nồi đun cùng đậu xanh, phần còn lại cắt nhỏ xay nhuyễn cùng với nước lạnh, lọc bỏ bã Bước 3: Đậu xanh sau khi ngâm đặt lên bếp đun sôi, nước sôi thì đổ phần nước có bọt bên trên đi. Sau đó đun đến khi hạt đậu mềm Bước 4: Khi phần đậu đã mềm cho phần nước lá dứa, đường phèn. Đậu chín cho phần nước cốt dừa vào đun tiếp đến khi nước sôi. Bắc hỗn hợp ra khỏi bếp, để nguội Nguồn: Hà Rosie