Chia sẻ Sự tha thứ trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Admin, 16 Tháng bảy 2017.

 1. Admin Nothing to lose.. your love to win.. Chuyển tiền

  Sức mạnh:
  Tìm chủ đề
  4,311
  Chắc hẳn không ít lần trong cuộc sống có ai đó đã gây ra lỗi lầm với bạn hay chính bạn là người đã gây ra lỗi lầm. Đó có thể là người mà bạn yêu thương và đặt lòng tin nhiều nhất.

  Và như thế khi bị phản bội, bạn khó lòng có thể tha thứ được. Hụt hẫng, đau đớn, thậm chí căm hận chính là cảm xúc sẽ luôn thường trực trong lòng của bạn.

  Khi vết thương quá sâu, có thể bạn sẽ tự dằn lòng rằng không bao giờ tha thứ cho người đã gây ra đau khổ cho mình. Nhưng làm thế bạn được gì, có khi nào bạn tự mình đặt ra câu hỏi đó. Cố giữ vẻ thù hận vô hình như một tảng đá đè nặng lên con người bạn, trái tim bạn khiến bạn cảm thấy ngợp thở. Và khi chính bạn là người gây ra lỗi lầm, bạn muốn được sửa sai, được tha thứ nhưng người kia lại không cho bạn cơ hội để làm điều đó. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

  Nghĩ cho mình và nghĩ lại cho người, bạn sẽ thấy một lời tha thứ thật cần thiết biết bao. Chính lời nói tha thứ sẽ giúp cho tâm hồn bạn trở nên nhẹ nhõm hơn. Vậy sao bạn lại không tha thứ cho người khác?

  Tuy nhiên việc tha thứ thật sự không dễ dàng chỉ qua lời nói mà còn bằng chính lối hành xử của trái tim bạn. Khi trái tim bạn đã thật sự mở ra, đã sẵn sàng để đón nhận trở lại một người bạn thì khi đó bạn đã sẵn sàng để tha thứ. Chứ bạn chỉ nói tha thứ vẻ bề ngoài còn bên trong vẫn giữ cho mình một sự căm tức thì sự tha thứ đó không có nghĩa gì, có khi còn làm cho tình trạng căng thẳng trở nên trầm trọng hơn.

  Tha thứ và được tha thứ sẽ làm cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp và đáng sống hơn không chỉ trong tình yêu mà cả trong những mối quan hệ khác. Có yêu thương, quan tâm lẫn nhau bạn mới mang nặng tình cảm để đi đến quyết định tha thứ hay không tha thứ. Vậy tại sao bạn lại gây đau khổ cho những người mà bạn yêu thương?

  Sưu tầm.
   
  Đặng Châu thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 16 Tháng mười hai 2018
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...