Su kem bất bại

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi makebyGau, 1 Tháng mười một 2020.

  1. makebyGau L o v e m y s e l f

    Bài viết:
    48
    Tiêu đề thế đã đủ giật gân chưa nhỉ, nếu các bạn đang đọc những dòng này thì chắc mình đã thành công rồi ^^

    [​IMG]

    made by "makebyGau"

    Như các bạn thấy thì đây chính là hình cảnh chiếc bánh mình đã làm sau rất nhiều lần thất bại, dở khóc dở cười.

    Vỏ bánh gồm

    - 60g bột mì

    - 120ml nước

    - 40g bơ

    - 2 quả trứng gà

    - Xíu muối cho vị thêm đậm đà, xíu thôi nhé

    Nhân bánh

    - 3 lòng đỏ trứng

    - 50g đường

    - 300ml sữa

    - 10g bơ nè

    - 3 thìa bột mì

    - 2 thìa bột bắp

    - 1 thìa vali (có hay không cũng được, có thì càng thơm a~)


    Cách làm

    Cho nước, xíu muối, bơ vào nồi, đun liu riu, bơ chảy rồi cho tiếng bột mì vào nhé. Đun đến khi hỗn hợp hòa quyện thành một không dính vào nồi nữa là bắc ra. Tiếp đến cho trứng vào, cho từ từ nhé để điều chỉnh không khối bột sẽ dễ bị nhão quá, nếu cứng quá thì thêm trứng nha.

    Cho bột vào túi bắt kem, bạn nhớ lót giấy nến lên khay nướng, không bị dính đó: < tiếp đến chỉ việc tạo hình theo ý thích thôi. Xong thì xịt xíu nước lên để bánh giữ ẩm nha.

    Trước khi nướng phải làm nóng lò 200 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút thì cho bánh vào, tùy lò mà giảm nhiệt độ xuống còn 190-170 độ nhá.

    Trong lúc đợi bánh thì làm nhân kem nào.

    Cho tất cả nguyện liệu vào, đánh quyện lên, rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ, đánh đều tay đến khi chín thì tắt bếp.

    Đợi đến khi cả bánh và kem nguội thì bơm phần kem vào vỏ bánh và thưởng thức thôi. Mình thấy ăn mát chút là ngon nhất ^^

    Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé!
     
    Love cà phê sữa thích bài này.
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...