Siro mận giải khát mùa hè. Siro mận hậu Nguyên liệu: Mận hậu tươi: 1kg Đường trắng: 0.8kg Nhánh gừng nhỏ Hủ thủy tinh Thực hiện: Mận sau khi mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước sau đó ngâm mận trong nước muối pha loãng từ 15 – 30 phút để loại bỏ tạp chất bám trên vỏ mận. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhỏ Mận sau khi ngâm xong vớt ra để thật ráo, nếu còn nước thì nước mận sẽ dễ bị hỏng, không ngon. Dùng dao nhỏ khứa trên thân trái mận, việc làm này sẽ giúp mận ra nước dễ dàng hơn. Bạn dùng hủ thủy tinh phải thật khô nước, nếu còn nước thì siro sẽ dễ bị hư. Cho 1 lớp đường vào bên dưới dáy hủ, sau đó cho 1 lớp mận, cứ như thế cho đến hết lượng đường và mận. Cuối cùng cho lớp gừng cắt sợi lên trên, đậy nắp lại và đợi 2-3 ngày. Cho nồi lên bếp, đợi nồi khô ráo nước thì cho toàn bộ hỗn hợp nước mận đã ủ trong 2-3 ngày đó vào sên, bạn chú ý là phải sên với lửa nhỏ để nước mận không bị cháy khét. Khi trái mận bắt đầu quéo lại thì tắt bếp nhưng vẫn đảo đều cho đến khi nước mận không còn sôi nữa thì dừng. Đợi siro nguội thì vớt bỏ xác, cho vào hủ vào bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Si rô làm đúng cách có thể bảo quản lên đến vài tháng. Yêu cầu: Siro có màu hồng dâu rất đẹp, dùng để pha nước uống giải khát Nếu thích bạn có thể tận dụng xác mận để làm mứt mận cũng rất ngon.