Ẩm thực của Tây Ban Nha luôn có những nét cuốn hút lòng người, đặc biệt là những thức uống với hương rượu quyến rũ lòng người. Một trong những thức uống đặc trưng ấy chính là sangria - thức uống làm từ rượu vang tươi và có vị trái cây từ Tây Ban Nha. Sangria là gì? Sangria làm từ gì? Sangria là một loại đồ uống có cồn từ Tây Ban Nha. Màu sắc của sangria phụ thuộc vào loại rượu. Sangria đỏ được làm bằng rượu vang đỏ, và sangria trắng với rượu trắng. Có một số biến thể tại các khu vực khác nhau của sangria, vì vậy các thành phần của chúng cũng khác nhau. Ngoài rượu vang, sangria truyền thống có thể chứa: Nước hoa quả, điển hình như nước cam Chất ngọt như xi-rô, mật hoa hoặc đường Nước sủi bọt Trái cây, chẳng hạn như cam cắt lát và dứa cắt nhỏ, đào, xuân đào, táo hoặc lê Rượu mùi có hương vị, schnapps trái cây, rượu mạnh hoặc rượu cognac. Rượu vang tốt nhất để sử dụng cho Sangria là gì? Rượu vang đỏ tốt nhất cho sangria là một loại rượu trái cây khô, có độ axit tốt và ít tannin. Rượu từ bất kỳ quốc gia nào đều đáp ứng được cho món này. Các loại rượu vang thường được đề xuất cho sangria đỏ là Grenache (Garnacha), Merlot và Tempranillo, và cả Pinot Noir và Zinfandel. Đối với rượu vang trắng, rượu vang trắng khô, dậy mùi sẽ phù hợp nhất, chẳng hạn như Chardonnay, Pinot Grigio, Sauvignon Blanc hoặc Riesling. Nồng độ cồn của Sangria? Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào cách sangria được tạo ra. Sangria pha với rượu mạnh đều có nồng độ cồn cao hơn sangria chỉ làm bằng rượu vang. Luật của Liên minh Châu Âu cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về tỷ lệ phần trăm cồn: Đồ uống được dán nhãn là sangria phải có nồng độ cồn theo thể tích dưới 12% thể tích. Cava Sangria là gì? Biến thể này của sangria được gọi là Sangria de Cava trong tiếng Tây Ban Nha được làm với rượu vang nổ Cava, có thể có màu trắng hoặc hồng. Tên Cava là một chỉ định xuất xứ được bảo hộ ở Liên minh Châu Âu, có nghĩa là chỉ rượu vang sủi bọt được sản xuất ở một số khu vực nhất định của Tây Ban Nha mới được bán dưới tên đó. Để làm Cava Sangria, bạn có thể sử dụng một loại rượu vang trắng sủi tăm khác để thay thế. Phần còn lại của các thành phần khá giống với sangria. Cava Sangria thường bao gồm rượu mùi cam. Có gì trong Sangria Margarita? Khi sangria được phục vụ như một loại bùn đông lạnh, nó được gọi là Sangria Margarita. Giống như sangria, nó có thể được làm bằng rượu vang đỏ hoặc trắng; Về cơ bản nó là một loại margarita rượu vang đỏ, hoặc một loại margarita rượu vang trắng. Công thức tốt nhất cho Sangria là gì? Chúng ta có nhiều lựa chọn công thức pha chế sangria, từ sangria cổ điển của Tây Ban Nha đến cocktail kiểu sangria như Pretty in Pink Sangria với cô đặc nước chanh đông lạnh, rượu vang hồng và bia gừng. Một số công thức Sangria yêu thích Sangria Tây Ban Nha cổ điển Đây là một phiên bản đích thực của thức uống rượu vang phổ biến. Bạn có thể thêm bất kỳ loại trái cây nào mà bạn muốn, nhưng tôi thấy rằng táo và lê hấp thụ hết rượu rum. Loại này không bị pha loãng với đồ uống có ga. Tôi đã thành công với rượu Burgundy đỏ và rượu rum trắng, mặc dù rượu rum tẩm gia vị cũng rất ngon. Sassy Sangria Đây là một ly rượu vang đỏ trông khá ngổ ngáo có trái cây nhiệt đới nổi lên trong đó. Có thể được phục vụ với đá nếu muốn. Sangria Melon Chiller Dưa ngọt và rượu vang trắng tạo thành món giải nhiệt hoàn hảo để nhâm nhi trong mùa hè Hibiscus Sangria Hương vị thơm của hoa dâm bụt kết hợp rất tốt với rượu ngọt và hương vị trái cây trong thức uống này! Rượu vang trắng Sangria Ngon, tươi, và siêu dễ dàng. Bất kỳ trái cây nào cũng có thể kết hợp. Nhưng ngon nhất là đào và dưa đỏ! Berrylicious Frozen Sangria Slush Món sangria đông lạnh có vị trái cây, béo ngậy này là phiên bản dành cho người lớn của món slushies băng giá. Nó rất thích hợp dùng cho ngày hè nóng bức. Watermelon Sangria Đây là thức uống với dưa hấu tươi, rượu vang trắng, vodka và ba giây. Holiday Sangria Đây là một loại rượu sangria màu đỏ dành cho ngày lễ với rượu mạnh, Cointreau và đinh hương. Sangria thường được làm bằng gì? Một món ăn, sangria truyền thống bao gồm rượu vang đỏ và trái cây cắt nhỏ, thường là các nguyên liệu hoặc rượu mạnh khác. Sangria là một trong những thức uống phổ biến nhất trong ẩm thực Tây Ban Nha. Nó thường được phục vụ trong các quán bar, nhà hàng và chiringuitos, và tại các lễ hội trên khắp Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Sangria có độ cồn cao hơn vang? Trung bình, rượu vang có ABV khoảng 11, 6%, vì vậy, Capriccio Bubbly Sangria có lượng cồn nhiều hơn một chút so với một ly vang màu đỏ hoặc trắng tiêu chuẩn. Và có lẽ bởi vì nó ngọt và sủi bọt, thế nên uống khá nhanh và dễ dàng, vì vậy trước khi bạn nhận ra nó, bạn đã say hơn nhiều so với mong đợi. Sangria có phải là thức uống tốt cho sức khỏe không? Một số chất, giống như rượu vang đỏ, nếu được tiêu thụ điều độ sẽ có lợi cho sức khỏe. Sangria chứa tất cả các đặc tính và lợi ích của rượu vang đỏ. Ngoài ra, Sangria còn chứa vitamin C và chất chống oxy hóa thông qua các loại trái cây được bổ sung vào nó. Điểm bất lợi duy nhất có thể là Sangria có đường được thêm vào trong quá trình pha chế của nó. Sangria có tốt cho tim mạch không? Uống vừa phải đồ uống có cồn, bao gồm cả rượu vang, đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và đau tim. Trong trường hợp này, tác dụng bảo vệ tim mạch là do nhiều cơ chế trong cơ thể, không chỉ từ rượu mà còn từ polyphenol (chất chống oxy hóa). Bạn có thể uống sangria với đá không? Sangria được phục vụ tốt nhất khi ướp lạnh, vì vậy hãy bảo quản nó trong tủ lạnh trong hộp phục vụ khi các nguyên liệu đang ngâm. Ngoài ra, bạn có thể phục vụ nó trên đá bằng cách đổ đầy đá vào ly trước khi rót sangria. Bên trên có sử dụng một số thông tin từ tiếng Anh, được tổng hợp và bổ sung bởi cá nhân, khó tránh khỏi sự sai sót, mong mọi người thông cảm.