Review Phim Saint Onii - San (Saint Young Men) - Khi Mà Đức Phật Và Chúa Jesus... Làm Roommate Của Nhau

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Nhat Vy Tran, 14 Tháng tư 2021.

 1. Nhat Vy Tran Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  14
  Một bộ live-action "mặn hơn nước biển" mà chắc hẳn trong mơ bạn cũng không tưởng tượng ra được ='))

  [​IMG]

  Saint Young Men (tiếng Nhật: 聖 セ イ ン ト ☆ お に い さ ん, Hepburn: Seinto Oniisan) là một bộ truyện tranh hài hước về cuộc sống của Nhật Bản được viết và minh họa bởi Hikaru Nakamura. Cốt truyện của nó liên quan đến Chúa Giêsu Kitô và Phật Gautama, những người đang sống như bạn cùng phòng trong một căn hộ ở Tokyo. Nó đã được Kodansha đăng nhiều kỳ trên tạp chí seinen manga Monthly Morning Two kể từ tháng 9 năm 2006, với các chương được thu thập trong mười tám tập tankōbon tính đến tháng 5 năm 2020. A-1 Pictures đã chuyển thể bộ truyện tranh này thành hai DVD hoạt hình gốc (OAD) và một anime bộ phim được phát hành vào ngày 10 tháng 5 năm 2013. Nó cũng truyền cảm hứng cho một web series live-action mười tập vào năm 2018. Tại Nhật Bản, manga Saint Young Men đã bán được hơn 16 triệu bản. Các tập riêng lẻ của bộ truyện thường xuyên xuất hiện trong danh sách các manga bán chạy hàng tuần và hàng năm ở Nhật Bản. Nó đã nhận được Giải thưởng Văn hóa Tezuka Osamu vào năm 2009 và được đề cử cho Giải thưởng Manga Taishō cùng năm. Nó cũng được đề cử cho Truyện tranh hay nhất tại Liên hoan truyện tranh quốc tế Angoulême 2012. Bộ phim chuyển thể của nó đã được công chúng Nhật Bản đón nhận nồng nhiệt.

  Jesus Christ (イ エ ス ・ キ リ ス ト, Iesu Kirisuto, lồng tiếng bởi Mirai Moriyama trong anime [3] ) và Phật Gautama (ゴ ー タ マ ・ ブ ッ ダ, Gōtama Budda, lồng tiếng bởi Gen Hoshino trong anime [3] ), những nhân vật trung tâm của Cơ đốc giáo và Tương ứng, Phật giáo đang sống với nhau như những người bạn cùng phòng trong một căn hộ ở Tachikawa, một phần ngoại ô của Tokyo. Trong khi đi nghỉ trên Trái đất, họ cố gắng che giấu danh tính của mình và tìm hiểu xã hội Nhật Bản hiện đại. Mỗi chương cho thấy cuộc sống của họ trong một ngày trung bình, khi họ đi ngắm cảnh, uống bia, viết blog hoặc chơi trò chơi điện tử. [4] [5] Trong khi Chúa Giê-su được miêu tả là một người nóng nảy vì tình yêu của mình dành cho tất cả mọi người (ngay cả khi mua sắm), thì Đức Phật có xu hướng bình tĩnh và tiết kiệm, và cũng thích truyện tranh. [4] [2] Bộ phim hài thường liên quan đến những trò đùa và chơi chữ bằng hình ảnh, cũng như những trò đùa liên quan đến các yếu tố của Cơ đốc giáo và Phật giáo; ví dụ, Chúa Giêsu tạo ra rượu từ nước trong một nhà tắm công cộng và Đức Phật chiếu sáng khi phấn khích.

  [​IMG]

  Đức Phật Buddha và chúa Jesus tưởng chừng như chẳng có liên quan gì đến nhau nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó, lại trở thành roommate, cùng nhau tận hưởng cuộc sống như những người phàm trần tại Tokyo? Một câu chuyện mà ắt hẳn một người bình thường không thể nào tưởng tượng ra nổi, phải thốt lên Ủa vậy là sao? Đã được mangaka Hikaru Nakamura sáng tạo nên vào năm 2006, với bộ manga Saint Onii-san (Saint Young Men). Và với nội dung độc đáo ngoài sức tưởng tượng, Saint Onii-san đã ngay lập tức trở thành cú hit lớn, tẩu tán hơn 16 triệu bản, nhận được sự yêu thích của người dân Nhật Bản. Bộ manga cũng đã nhận được Giải thưởng Văn hoa Tezuka Osamu vào năm 2009 và được chuyển thể thành anime vào năm 2012.

  Vào năm 2018, bộ manga cũng đã chính thức được chuyển thể thành live-action, cùng dàn cast toàn những tên tuổi kỳ cựu. Đạo diễn và biên kịch của bộ phim là Yuichi Fukuda, người đã nên thành công cho Gintaima 2 hay Saiki, tổng đạo diễn của cả dự án lớn là Takayuki Yamada, diễn viên nổi tiếng với vai diễn "ông hoàng của ngành AV" trong Naked Director. Kenichi Matsuyama, người đã hóa thân xuất sắc vào vai diễn L (Death Note - 2006) sẽ hóa thân thành chúa Jesus, trong khi Shota Sometani sẽ vào vai Đức Phật Gautama.

  Sau một thiên niên kỷ cần mẫn làm việc phổ độ chúng sinh, Phật Tổ và Chúa Jesus quyết định "hạ phàm" xuống Tachikawa, một thành phố ở vùng ngoại ô Tokyo để bắt đầu kỳ nghỉ của mình. Cả hai người phải thuê một phòng trọ giá rẻ và bắt đầu cuộc sống bình thường như bao người khác, phải đi siêu thị, xem truyền hình, đọc manga, chơi điện tử, viết blog về những điều mình yêu thích hay đau đầu đối phó với bà chủ trọ soi mói khó tính.

  Cuộc sống của Chúa Jesus và Đức Phật xoay quanh căn phòng nhỏ chỉ rộng bằng 6 tấm chiếu tatami nhưng cũng đã đủ để người xem cười muốn mệt, ngay từ tạo hình của hai người, cho đến những cuộc hội thoại hằng ngày mà ai cũng đồng cảm được. Trong khi Chúa Jesus cuồng nhiệt với mọi thứ, nghiện săn sale Amazon như dân mình nghiện mua đồ shopee, vui sướng hân hoan về khoe lia lịa khi ra đường đi siêu thị được người ta khen giống Johnny Depp thì Phật Tổ lại bình tĩnh và chỉn chu trong cuộc sống hàng ngày hơn, nhưng cũng nghiện đọc manga như bao bạn trẻ khác :))

  [​IMG]

  Season 1 của Live-action bao gồm 10 tập phim, mỗi tập dài chưa đến 10 nên xem cả season chỉ hết hơn 1 tiếng. Từ manga cho đến anime và giờ là live-action, Saint Young Men đảm bảo mang lại cho bạn những phút giây cười bệnh, thỏa mãn cho cả những người gu mặn hơn nước biển :))
   
  Cọ 7 màu thích bài này.
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...