Đoản Sài Gòn Hôm Nay Có Mưa Nhưng Không Có Người Đang Khóc - Mieacho

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi MIEACHO, 26 Tháng sáu 2020.

 1. MIEACHO

  MIEACHO Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8
  165 0
  Sài Gòn hôm nay có mưa nhưng không có người đang khóc

  [​IMG]

  Tác giả: MIEACHO

  Thể loại: Tự truyện, Đoản

  Link Thảo luận - góp ý: [Thảo Luận - Góp Ý] - Các Bài Viết Của MIEACHO

  Sài Gòn luôn có những cơn mưa bất chợt đến, cũng bất chợt đi, đến mà chẳng báo trước một tiếng. Cuộc sống hối hả vì mưa mà càng trở nên tất bật hơn, rồi yên bình đến lạ. Tôi tựa đầu vào cửa kính của xe buýt, nhìn những hạt mưa táp thẳng vào mặt mình, không hiểu sao mặt lại ướt. Xe cộ vẫn băng băng trên đường, xuyên qua từng lớp nước mưa mà tiến thẳng về phía trước.

  Thì ra những chiếc xe tải khi đứng một mình cũng không lớn lắm, chẳng đáng sợ như lúc nó gây ra tại nạn, cũng nhỏ bé, lẻ loi trước thế giới rộng lớn thôi. Con người cũng vậy, cho dù họ có sai lầm đến đâu, ác độc như thế nào, lúc cô độc một mình họ cũng đáng thương như nhau cả.

  "Khi buồn hãy ngước lên nhìn bầu trời, như vậy những giọt nước mắt sẽ không rơi xuống", tôi không nhớ mình đã đọc được ở đâu, cũng không nhớ chính xác nguyên văn của nó, nhưng đại loại ý nghĩa của nó là vậy. Tôi thì không chọn cách đó, những vì sao sẽ làm cho nước mắt lấp lánh trong màn đêm, những giọt nước mắt dưới mặt trời càng trở nên rực rỡ, nên dù nước mắt không rơi nhưng người khác sẽ biết tôi đang khóc. Chỉ có mưa mới che dấu đi những giọt nước mắt. Cho dù khóc đến cạn kiệt sức lực cũng không ai biết, vì mọi thứ trong màn mưa đều mờ ảo, mưa sẽ hòa tan hết những giọt nước mắt.. thấm ướt cả cơ thể. Mưa mang theo những giọt nước, đâm thẳng vào mặt, đau rát, có như vậy nỗi đau trong lòng sẽ không còn là duy nhất nữa, nó đã bị bào mòn trước cái đau của da thịt rồi.

  Nghĩ đến cái gì đó tôi bật cười một mình. Mưa Sài Gòn nhanh đến cũng nhanh đi, nhanh đến nỗi tôi chưa kịp chuẩn bị tâm lý để khóc nữa là mưa đã tạnh rồi. Vậy là, dù Sài Gòn có mưa hay không tôi cũng dám khóc nữa, biết đâu một ngày nào đó tôi chưa kịp khóc xong đã hết mưa, tôi không biết phải giải quyết như thế nào. Nụ cười trên môi đã cứng ngắt, khóe môi giật liên hồi, không hiểu vì sao tôi lại tiếp tục cười, không dừng lại được.

  Hình như cô gái ngồi kế bên đang nhìn tôi, rồi nhíu mày.

  Sài Gòn hôm nay có mưa nhưng không có người đang khóc.


  Hết
   
  Last edited by a moderator: 30 Tháng sáu 2020 lúc 8:26 AM
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...