Review Truyện Review Trừu Tạp Vô Nhai Ngày Kiếm 1 Tỷ - Giang Sơn Thương Lang

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi chiqudoll, 15 Tháng chín 2021.

 1. chiqudoll

  Bài viết:
  288
  Review Trừu Tạp Vô Nhai, Ngày Kiếm 1 Tỷ

  Tác Giả: Giang Sơn Thương Lang

  Reviewer: Búp Bê Chiqu (Chiqudoll)


  [​IMG]

  Mình thích văn phong của Giang Sơn Thương Lang này từ khi đọc tác phẩm đầu tiên "Xuyên nhanh chi hoành hành ngang ngược" của tác giả. Vị này viết nữ cường thì đúng "chất" luôn, ý tưởng mới lạ ùn ùn, đọc xứng danh sảng văn.

  Truyện này lấy giả thiết tương tự một thế giới nhỏ trong truyện "Này đầu gối ta nhận lấy" nhân vật chính có hệ thống chúa tể.

  Thế giới của nữ chính Giang Tinh Chước bỗng nhiên bị hủy diệt, linh hồn của cô ác ma kéo vào một trò chơi, nếu thắng sẽ có được hệ thống chúa tể, nếu thua thì linh hồn bị nuốt luôn.

  Hệ thống chúa tể là sản vật tạo thần, nó hấp thu cảm xúc tiêu cực để chuyển hóa thành sức mạnh cho người nắm giữ. Nữ chính thông minh, lý trí chiến thắng bẫy lập của ác ma và giành được quyền chủ động trở thành người nắm giữ hệ thống chúa tể.

  Cô xuyên vào các thế giới và giả thần giả quỷ để thu thập năng lượng thăng cấp.

  Các thế giới nữ chính xuyên qua đều hỗn loạn, nhân loại hoặc khủng hoảng hoặc chết lặng đều đang đứng gần bờ hủy diệt.

  Nguyên nhân là do các chúa tể khác đang áp bức xáo trộn để hấp thu cảm xúc tiêu cực.

  Thế giới thứ nhất, "lò sát sinh", đây cũng là thế giới mình thích nhất. Lúc này nữ chính còn yếu xìu, cho nên nàng ấy hành động phải cẩn trọng, điệu thấp.

  Dù yếu nhưng bức cách không thể thiếu, nữ chính "trang bức" có cờ luôn, vừa lên sân khấu đã khoác "quang hoàn Cthulhu" cos bản thân thần bí đầy nguy hiểm.

  Cthulhu là một hệ thống thần thoại về những sinh vật nguy hiểm ngoài vũ trụ, ai chưa rõ thì google tìm hiểu nha.

  Khi nữ chính dùng quang hoàn Cthulhu, người thấy nàng sẽ có cảm giác như đang đối diện với một kẻ đầy nguy hiểm, tà ác, thần bí, đáng sợ.. nhìn là biết đại lão của đại lão ấy.

  Thực tế thì đó chỉ là cảm giác thôi, bất quá nữ chính rất có thể diễn, chả ma nào biết cả.

  Mình thích tính cách tác giả đắp nặn cho nữ chính không thánh mẫu, không tự cao bản thân có thể cứu vớt cả thế giới, cũng không vì tư lợi cá nhân mà bỏ qua mọi giới hạn đạo đức.

  Mà đọc truyện này có nhiều phân đoạn khá gây ức chế vì nó miêu tả tâm tính của nhân loại xấu xí, dơ bẩn chết khiếp đi được. Hẳn là ngoài đời còn có nhiều điều xấu xa kinh khủng hơn, chỉ là nó bị ẩn giấu không lòi ra ngoài nên chúng ta chưa biết mà thôi. Nhưng mà.. biết là một chuyện, đọc vẫn khó chịu, tức tối lại là một chuyện khác.

  Bối cảnh của thế giới đầu là có một chúa tể khác đã đến và đặt lò sát sinh ở đây. Mỗi khi lò sát sinh xuất hiện, nó sẽ bật đồng hồ đếm ngược 10 phút sau đó phóng ra quái thú tấn công con người. Vũ khí nóng như súng, ống, đạn dược, bom.. có lực sát thương hạn chế. Mỗi lần lò sát sinh xuất hiện loài người đều chịu thương vong thảm thiết.

  Đáng giận hơn là trong tình hình ngoại địch mạnh mẽ như vậy, nhân loại còn nội đấu chứ không đồng sức đồng lòng. Cổ võ thế gia với chính phủ tranh giành quyền lực, người thường khổ không nói nổi. Nữ chính đến và phá vỡ sự giằng co này.

  Một vài người đầu tiên, vào những khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, cầu xin sự giúp đỡ trong vô vọng và nữ chính đột ngột xuất hiện thay đổi vận mệnh.

  "Ta nghe được dục vọng thanh âm, đã chịu tác động mà đến."

  Mỗi lần nữ chính trang bức thò mặt ra, mình đếu thấy nàng rất ngầu. Chẳng có một dấu hiệu nào báo động trước, không khí xung quanh bỗng nhiên biến đổi, một nhân vật thần bí đã đến mang theo một cơ hội rút thẻ đổi đời. Nguyện vọng càng bức thiết càng mãnh liệt, cơ hội rút được thẻ bài càng phù hợp với mong muốn.

  "Trừu tạp sao? Một tổ mười trương, mỗi tổ một ngàn vạn."

  Cảm xúc tiêu cực của con người thì đa dạng: Sợ hãi, ghen ghét, đố kỵ, thù hận, tham lam.. Nữ chính cũng có thể hấp thu những cảm xúc này nhưng cô hướng đến một cảm xúc thuần túy cao cấp hơn là: Tín ngưỡng.

  Chúa tể đến trước ở thế giới thứ nhất thiết lập lò sát sinh vì hắn muốn hấp thu cảm xúc khủng hoảng, sợ hãi của người khác.

  Mỗi lần lò sát sinh xuất hiện không phải đơn phương tàn sát mà là treo trên không trung, đếm ngược từ từ, ấp ủ sự hoảng loạn, tuyệt vọng.

  Thẻ bài của nữ chính có thể giúp nhân loại nơi này rút ra nhiều thứ thần kỳ, gia tăng sức chiến đấu, phòng thủ, chữa trị..

  Dù chính phủ nơi này hoài nghi mục đích của nàng nhưng họ vẫn không thể ngó lơ sự hữu dụng của thẻ bài.

  Sau nhiều thao tác và ám chỉ, nữ chính khiến họ nhận định rằng nàng là một vị thiện thần đi ngang qua đây, phát hiện bị tà thần chiếm giữ nên hảo tâm hỗ trợ. Thực tế, Giang tỷ cũng nhảy vào đây la liếm hấp thu năng lượng như tên kia thôi, bất quá không hành xử mất nết tư lợi hại người như người trước.

  Nữ chính rất thông minh biến cả thế giới này đồng bọn của mình, cùng đánh bại một vị chúa tể khác. Thế giới đầu Giang Tinh Chước còn yếu, muốn "hô mưa gọi gió" chưa được, đành phải đánh du kích, đánh hội đồng.

  Rồi thì nam chính ở đâu? Sao không thấy hó hé gì hết?

  Ừm, nam chính hả? Hắn có tồn tại cảm thấp lắm, mặc dù thực lực ngầu lòi, cả vũ trụ nghe tên sợ xanh mặt.

  Tử Vong thần, một trong hai vị cổ thần xa xưa nhất được vũ trụ dựng dục. Người còn lại là huynh đệ song sinh Sáng Thế thần.

  Nam chính đến thế giới thứ hai mới xuất hiện, mà hắn ngủ say, nữ chính đánh nhau, đánh đến cửa nhà hắn, hắn còn chưa thức tỉnh. Hic.

  Nam chính mềm mụp à, mặc dù ai cũng tưởng hắn kinh khủng lắm. Nữ chính thích ăn, hắn thích nấu ăn, cả ngày quanh quẩn trong nhà nấu nướng rồi chờ nữ chính về nhà ăn cơm thôi. Couple dễ cưng.

  Các thế giới còn lại của truyện cũng rất cuốn hút nhưng có lẽ lúc đó nữ chính mạnh hơn rồi, công lược dễ dàng hơn nên mình không thích bằng thế giới một.

  Ai thích đọc nữ cường thì đề cử nhảy hố truyện này. Dàn nữ chính của Giang Sơn Thương Lang rất đặc biệt, Giang tỷ siêu ngầu, siêu sáng chói.

  Chiqudoll
   
  Chỉnh sửa cuối: 17 Tháng chín 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...