Review Truyện Review Toàn Vũ Trụ Đều Ở Tán Dương Áo Choàng Của Ta - Chước Đăng

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi chiqudoll, 18 Tháng bảy 2021.

 1. chiqudoll

  Bài viết:
  275
  Review Toàn Vũ Trụ Đều Ở Tán Dương Áo Choàng Của Ta

  Tác giả: Chước Đăng

  Người review: Búp Bê Chiqu (Chiqudoll)

  [​IMG]

  Truyện này viết dưới góc nhìn nam chủ, vô CP, thời điểm này khi Chiqu viết review thì nó vẫn chưa hoàn đâu nhé.

  Nam chính An Hà xuyên qua mang theo "truyền thuyết sáng lập hệ thống", nhiệm vụ là phải tìm được đầy đủ tất cả người xuyên việt mới có thể quay trở về. Có điều thời điểm anh xuyên qua thì cốt truyện còn chưa bắt đầu, anh đến sớm hơn các vị đồng hương một vạn năm.

  Trong thời gian chờ đợi, hệ thống mang theo An Hà xuyên tới xuyên lui sáng tạo vô số áo choàng, gây dựng lên vô vàn truyền thuyết.

  Bi kịch càng khiến người chấn động càng tiếc nuối bứt rứt tâm can, cho nên các nhân vật sắm vai của nam chính đều xuống sân khấu trong bi thương.

  Truyện đến chương 126 thì mới lột xong một áo choàng, áo choàng thứ hai đang tiến vào hồi kết. Theo những gì tác giả giới thiệu ở phần văn án thì mình thấy câu chuyện đang đi theo hướng văn án và diễn biến chưa dựa sát nhau cho lắm. Bất quá hiện tại mới đi qua hai thế giới cũng chưa khẳng định được gì nhiều, thêm nữa hai áo choàng quả thật đều ngầu lóa mắt luôn.

  Mở màn là nhân vật "bệnh tật chi thần" là thần linh của Vô Danh tinh hệ. Đây là tinh cầu hoang vu không nằm trong phạm vi kiểm soát của thần vực, nhân loại nơi này cầu khẩn mãi mới dựng dục ra đời được duy nhất một vị thần, lại bất hạnh thay là một vị tà thần.

  Vốn dĩ pháp tắc nơi đây không phù hợp cho nhân loại sinh tồn, "bệnh tật chi thần" ra đời báo trước sự diệt vong của loài người. Nhưng nam chính sắm vai "bệnh tật chi thần" cho nên anh phất cờ đi riêng một đường.

  Vô Danh tinh hệ thuộc về khu vực ngoài biên chế, thần linh ra đời ở nơi này thuộc về hàng ngũ không chính thống. "Bệnh tật chi thần" chỉ có gieo rắc ô nhiễm, bệnh dịch, biến nơi này thành địa ngục nhân gian thì thần lực của hắn mới tăng mạnh hơn được. Nam chính làm ngược lại lén lút sửa đổi pháp tắc, giành giật từng chút không gian sinh tồn cho các tín đồ. Dù là tà thần nhưng từ đầu chí cuối chỉ thực hiện chức trách của thiện thần, hoàn toàn xứng đáng là đấng cứu thế mà nhân loại ở tinh hệ này ngàn cầu vạn cầu mới có.

  Cuối cùng thần linh hy sinh chính mình đổi lấy đường sinh cơ cho ngàn vạn chúng sinh.

  Một vạn năm sau, thời đại của thần đã lui vào dĩ vãng, sự hiện diện của thần linh đã trở nên vô cùng xa lạ trong sinh hoạt của loài người thì cốt truyện bắt đầu.

  An Hà xuất hiện trở lại ở các thế giới cũ, nam chính không muốn lòi ra thân phận cũ của mình nhưng cứ bị dính vào chuyện này chuyện kia cuối cùng bị quay ngựa.

  Tình tiết truyện có nhiều phân đoạn khá xúc động. Tác giả xây dựng hình tượng của nam chính vừa lý trí lại cũng mềm lòng. Đại đa số thời điểm rất ngầu lòi, hình mẫu nam nhân đáng tin cậy nhưng thực tế không khó nhận ra nội tâm anh cũng cực kỳ sa điêu. Đầu óc thông minh nhưng EQ lúc nhạy lúc không, thường xuyên bị hệ thống nói mát "chẳng biết mình biết người".

  Cốt truyện còn khá mù mờ nhưng cũng có thể là do tác giả đang chôn phục bút tùm lum, dù đã triển khai được 126 chương nhưng địch nhân sau màn của nam chủ vẫn chưa biết là ai.

  Tuyến thời gian giật tới giật lui không đi theo hướng quá khứ, hiện tại, tương lai nên khi đọc truyện khó tránh khỏi bị rối rắm ở nhiều khúc. Tuy vậy, tác giả vá logic rất tốt, nhiều đoạn đọc xong cứ thấy ngờ ngợ chưa hiểu thì vài chương sau sẽ thấy nội dung diễn dịch. Có thể đó là cách viết của tác giả nhưng Chiqu cảm thấy nó chưa mượt mà lắm, mình đọc xong cảm giác tác giả đang vá nội dung mà không phải là bây giờ mới đến lúc triển khai tình tiết này.

  Mỗi áo choàng lại có một bối cảnh riêng, nhân vật thứ hai là thân vương huyết tộc, mặt ngoài là kẻ phản diện nhưng các hành vi tàn bạo của nam chủ lại che giấu cho một mục đích tốt đẹp sâu xa.

  Câu chuyện của áo choàng thứ hai vẫn chưa có hồi kết, cộng thêm Chiqu đọc trên Wikidich bị thiếu mất mấy chương, chưa thấy có nội dung bổ sung.

  Thật sự là tình tiết câu chuyện khá mùi mẫn, nam chính và dàn nhân vật đồng bọn vây quanh anh ta được miêu tả rất có sự gắn kết. Hắn là quang hoàn của vai chính quá chói lòa, các tiểu đệ vĩnh sinh không bỏ được dõi nhìn theo. Đặc quyền vai chính, hiểu quá mà.

  Đề cử truyện này cho bạn nào thích đọc sảng văn nam chủ, không tuyến tình cảm gì hết nhé. Cho đến lúc đề cử thì Chiqu vẫn thấy cuốn này khá ổn, hy vọng tác giả giữ vững phong độ để khúc sau mình đỡ bị vả mặt.

  Chiqudoll
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...