Review Review List Truyện Đam Mỹ, Võng Du

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi PhươngThảo0710, 16 Tháng mười một 2020.

 1. PhươngThảo0710 Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  339
  Dạo này mình khá yêu thích thể loại võng du nên có đi "đào bới" số lượng lớn truyện trên mạng để xem dần. Có một số truyện theo đánh giá của mình khá là hay nên mình muốn đề cử để mọi người cùng đọc, đồng thời lưu giữ lại khi nào muốn xem lại cũng không phải mày mò đám trang lịch sử dài dằng dặc. Là vì liên tục đọc nên mình cũng sẽ liên tục cập nhập, chỉ cần hợp gu mình sẽ post thêm.

  1. Cậu hôn anh một cái.

  [​IMG]

  Tình trạng bản gốc: Hoàn 51 chương + 1 ngoại truyện

  Thể loại: Hiện đại, chủ thụ, 1X1, gương vỡ lại lành, ngọt, kết hôn trước yêu sau, lạnh lùng chiếm hữu cao tổng giám đốc công x lời nói dâm đãng hết chuyện này đến chuyện khác streamer thụ.

  CP: Quan Hạc x Tạ Văn Tinh

  Văn án: Ở ngôi trường cấp ba thì Tạ Văn Tinh đá giáo thảo Quan Hạc để rồi tới sáu năm sau, khi cả hai đã trưởng thành lúc ấy cậu đã là game streamer, còn Quan Hạc thành ông chủ của cậu.

  Trong trí nhớ của Quan Hạc thì Tạ Văn Tinh luôn là một hỗn thế Ma Vương không tim không phổi, anh đem tất cả dịu dàng của lúc dậy thì cho hết Tạ Văn Tinh, người ta lại cào cho anh một cào đầu rơi máu chảy.

  Gặp lại lần nữa Quan Hạc phát hiện mình vẫn chưa quên được, mà nếu không quên được, vậy thì kết hôn trước đã, cầm tù người lại, tất cả những thứ cần phải bồi thường thì đòi từ trên người Tạ Văn Tinh từng chút từng chút một..

  Đánh giá: Đây là truyện đầu tiên về thể loại võng du mà mình đọc, theo đánh giá của mình truyện rất hay, ngọt nhưng vẫn có chút ngược. Tình cảm trong truyện phát triển ổn, phù hợp với tính cách của từng nhân vật. Ngoài ra bối cảnh game trong truyện rất hay, rất đáng đọc. Mình khá thích truyện thể loại võng du có tình cảm lồng cả bối cảnh game, đọc rất kích thích.

  CP trong truyện thuộc kiểu mình thích, công bề ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp, ôn nhu. Theo đúng văn án của truyện, Quân Hạc theo đuổi Tạ Văn Tinh từ lúc anh học cấp ba còn Tạ Văn Tinh học cấp hai. Quan Hạc đúng theo kiểu "yêu em từ cái nhìn đầu tiên", thấy chàng trai mặc áo sơ mi trắng đàn hát trên sân khấu đã trúng tiếng sét ái tình từ đó. Sau đó trong trận bóng rổ giao hữu đa rất "vô sỉ" nói với Tạ Văn Tinh: "Cậu hôn anh một cái, ba hiệp sau thả cho các cậu." Vì Tạ Văn Tinh, Quan Hạc liên tục chạy đi chạy lại giữa hai bên cấp hai và cấp ba. Tạ Văn Tinh "ỷ mình dài người" đi hát ở quán bar, Quan Hạc ngầm đe dọa chủ quan bar không được cho người nọ hát ở đó. Nhìn tổng thể Quan Hạc là người chiếm hữu mạnh mẽ, có lúc anh từng nghĩ khiến "Tạ Văn Tinh chỉ có thể để anh nuôi" – không cho người nọ xuất hiện trước mặt người khác. Nhưng vì hắn hiểu tính cách Tạ Văn Tinh lại rất yêu cậu nên cuối cùng vẫn luôn kìm nén sự chiếm hữu, muốn kiểm soát cậu lại.

  Tạ Văn Tinh là một một streamer nổi tiếng, chơi LOL giỏi, đàn hát cũng giỏi, từng học theo chuyên ngành viết nhạc. Làm một người live stream chơi game, Tạ Văn Tinh có cái miệng rất thiếu đánh, rất hay nói lời ý dâm nhưng thực tế cậu lại là một chàng trai ngây thơ. Bị Quan Hạc dựa gần một chút là cơ thể đã cứng nhắc. Nhưng lại rất thích trêu chọc, nói lời "ý dâm" với Quan Hạc. Chính kiểu này khiến Quan Hạc hiểu làm một thời gian. Nick name trong game của Tạ Văn Tinh là "Cậu sờ tôi một cái" cũng có dụng ý, đến gần cuối truyện mới giải thích.

  "Cậu sờ tôi một cái. Tôi sờ cậu một cái."

  Trong truyện có một câu mình rất thích, đó là: "Em lấp lóe chút thôi, làm thế giới của anh sáng bừng." Trong tên của Tạ Văn Tinh, từ "Tinh" nghĩ là ngôi sao, ánh sao.

  Truyện có ngọt, có ngược – tiểu ngược thôi, không nhằm nhò gì hết – có hài hước, cũng có ý nghĩ. Rất hay, rất đáng đề cử.

  2. Vẫn chờ người online

  [​IMG] [​IMG]

  Tình trạng bản gốc: Hoàn 155 chương + 6 chương ngoại.

  Thể loại: Hiện đại, võng du bàn phím + toàn tức, hắc hóa niên hạ công, ngọt ngào ấm áp, hoan hỉ oan gia, tình hữu độc chung, 1×1, HE

  CP: Tần Dương x Hà Tấn

  Văn án: Hà Tấn ở cái thời trẻ trâu năm ấy mười lăm tuổi cũng đã mò lên mạng vào game tìm cho mình một ông chồng mà ân ái ngọt ngào. Tuy nhiên lại mãi mê vào game nên chuyện học hành bị xao lãng khiến cho bậc phụ huynh đã mạnh tay cắt mạng, kéo theo hậu quả chính là một lời không nói đã triệt để A game – xóa game.

  Tám năm sau, cái game online ngày ấy sắp sửa tung ra bản toàn tức, số phận đẩy đưa, cơ duyên run rủi rốt cuộc Hà Tấn lại login vào game một lần nữa. Kế tiếp, cậu thế nhưng phát hiện "phu quân" năm nào nay đã trở thành cao thủ đệ nhất toàn server, mà đối phương vẫn chưa hề ly hôn với mình!

  Chỉ có điều, ông chồng bị vứt bỏ suốt tám năm ròng kia đã sớm không còn là thiếu niên đơn thuần nhiệt huyết như trong ấn tượng của Hà Tấn nữa, ngược lại còn vẻ trở nên.. hơi hơi tà ác?

  Cảm nhận: Ngọt ngào, ấm áp theo đúng giới thiệu. Hạ Tấn lớn hơn Tần Dương một tuổi, Tần Dương có một tuổi thơ không mấy suôn sẻ nên sự xuất hiện của Hạ Tấn vô thức khiến Tần Dương thay đổi rất nhiều suy nghĩ. Muốn học giỏi để có thể thi vào đại học A gặp Hạ Tấn, muốn trở thành nhân vật đại thần mạnh mẽ để có thể bảo vệ Hạ Tấn. Tần Dương chờ đợi Hạ Tấn suốt tám năm. Trong tám năm đó cậu không biết mình vì cái gì có thể kiên trì đến mức vậy, ngay từ khi Hạ Tấn A game, Tấn Dương đã liên tục nhắn trong mục chat riêng vô số tâm sự của mình với anh để rồi đến khi game đổi mới phiên bản, xóa hết những tin nhắn đó, Tấn Dương thức đến 12 giờ đêm, trước khi game đổi mới đã nhắn tin nhắn cuối cùng: "Tớ thích cậu". Để rồi ngay khi nhận được dòng thông báo "A Tấn tiểu tiên online" đã bất chấp bản thân đang live stream mà dừng lại, chạy đến chỗ người nọ.

  Thật ra mình rất thích tình cảm của Tấn Dương với Hạ Tấn. Hạ Tấn ngay khi đăng nhập lại game chỉ mang máng nhớ đến một người Thương hỏa còn Tấn Dương lại nhớ bạn lữ A Tấn tiểu tiên vô cùng rõ ràng, ngay cả sở thích của cậu cũng rất rõ. So sánh ra thì mình cảm thấy tình yêu của Tấn Dương lớn hơn nhiều so với Hạ Tấn. Nhưng Hạ Tấn không phải không yêu Tấn Dương, Hạ Tấn có một người mẹ tuy yêu thương mình nhưng lại cuồng kiểm soát, đó cũng là lý do tám năm không từ mà biệt. Cả hai người đều biết chỉ cần Hạ Tấn comeout sẽ vấp phải sự phản đối như thế nào. Đặc biệt là Hạ Tấn, người từ nhỏ đã bì kìm kẹp trong không gian giới hạn do chính mẹ mình tạo ra.

  Truyện có những khúc đoạn thăng trầm về gia đình của hai người, tuy buồn nhưng rất có ý nghĩ, cũng rất thấm. Khá hay, đáng đọc.

  3. Tuyệt địa cầu sinh

  [​IMG]

  Thể loại: Hiện đại, eSports (Thể thao điện tử), gương vỡ lại lành, thi đấu, game bàn phím, ngọt văn, chủ công.

  Tình trạng bản gốc: Hoàn 86 chương + 4 PN

  CP: Kỳ Túy × Vu Dương

  Ngôi sao Thể thao điện tử, đại thần, lưu manh độc miệng đội trưởng công x ngoài cứng trong mềm thụ

  Công là thành viên lâu năm trong team HOG, thụ là thành viên mới gia nhập team HOG.

  HOG là từ viết tắt của: Hand of God - Bàn tay Thượng Đế (Bàn tay phải của Chúa).

  Văn án: Kỳ Túy gặp Vu Dương trong một hoạt động. Khi Kỳ Túy muốn gần Vu Dương hơn một chút thì bị cậu chống cự. Kỳ Túy tưởng Vu Dương muốn giả gay lừa gạt mình nên tức giận bỏ đi. Ai ngờ Vu Dương lại một phen đầu quân vào team của Kỳ Túy.

  Cảm nhận cá nhân: Không hiểu sao dạo này thích mò kiểu gương vỡ lại lành để đọc.

  Kỳ Túy thích Vu Dương, Vu Dương cũng thích Kỳ Túy nhưng cậu bị chứng Sợ thân mật, khi tiếp xúc gần với người khác sẽ nảy sinh hành động bài xích. Cũng chính vì vậy khiến Kỳ Túy hiểu nhầm, tức giận rời đi ra nước ngoài thi đấu. Vu Dương muốn giải trừ hiểu lầm mà bất chấp khả năng có thể bị trả thù đến đầu quân cho team của Kỳ Túy đang thiếu một thành viên dự bị.

  Hai người gặp lại nhau, tình cảm còn nhưng hiểu lầm vẫn còn đó. Việc làm của Vu Dương khiến Kỳ Túy khó hiểu, cho đến khi từng chút một bóc trần sự thật mới âm thầm ghét bản thân mình đã không chú ý đến cậu kĩ hơn.

  Bối cảnh thi đấu trong game rất đặc sắc, bạn nào yêu thích kiểu này mình nhiệt liệt đề cử. Quá trình nối lại của hai người gắn với quá trình thay đổi của team HOG. Truyện khá thấm, có vài chi tiết rất ý nghĩ.

  "Hình như là năm trước? Lúc đi Mỹ thi đấu, cũng là một mùa đông." Kỳ Túy xoa xoa tay, bưng ly Cocacola lên uống một hớp, sâu xa nhớ lại, "Thi đấu diễn ra ba tháng, ngang qua toàn bộ Bắc Mĩ, 17 sân thi đấu, đánh đủ hơn 50 trận.. cuối cùng team này đoạt quán quân, quá vui vẻ, cùng nhau ra ngoài uống rượu, có một người trong đó tửu lượng kém, uống hai ly thì say, sau khi ra khỏi quán bar, nói cái gì cũng không chịu lên xe, muốn phải trở lại bằng được."

  "Các thành viên trong team không yên lòng, ba giờ sáng mà, tuyết lớn đầy trời, vạn nhất xảy ra chuyện thì sao, nên không ai lên xe, đi theo phía sau hắn." Kỳ Túy nhịn cười "Lúc đi được một nửa, hắn đột nhiên đứng lại trước con rối chiêu khách ở cửa quán rượu, không hề nhúc nhích, sau đó túm lấy cổ áo nó chất vất, hỏi hơn nửa canh giờ thì phải.. cứ nằng nặc đòi con rối đó giải thích."

  "Cả team khuyên không nổi, cũng không biết hắn uống kiểu gì mà thành ra vậy, hết cách, cuối cùng quản lí team khẽ cắn răng, mua lại con rối đó của quán bar.." Kỳ Túy không dám nhớ lại, "Nhưng chẳng ai ngờ được, thứ đó lại được làm bằng đồng nguyên chất.. Người mượn rượu làm càn kia cũng không nói gì, chỉ chăm chăm nhìn thứ đó, ý là nhất định phải có bằng được, quản lí không còn cách nào khác.. đến bệnh viện phụ cận mượn cáng cứu thương."

  Vu Dương phì một tiếng, suýt chút nữa phun nước Cocacola trong miệng ra ngoài.

  Kỳ Túy khó có thể tưởng tượng, "Team của họ, khiêng cáng cứu thương đến, để thứ bằng đồng đó lên.. Đi bộ mười km ở trong trời băng đất tuyết, tha hương nơi đất khách quê người, cả team im lặng cáng đi, rất là lừng lẫy.. Đến khi tiến vào khách sạn, khiến cho toàn bộ bảo an kinh động, suýt chút nữa báo cảnh sát.."

  Vu Dương cười run cả người.

  Kỳ Túy thả Cocacola xuống, cầm lấy một con tôm rồi bóc ra, "Người kia sau khi tỉnh rượu thì quên luôn chuyện này, chết cũng không thừa nhận thứ bằng đồng đó là hắn ta muốn, không bỏ tiền không nói, còn từ chối vận chuyển con rối đó về nước trong khi đồng đội đã thật vất vả khiêng về."

  Kỳ Túy lúc đó nhầm tưởng con rối là Vu Dương vì nó có vóc dáng y hệt cậu.

  4. Tin tức tố biến dị.

  [​IMG]

  Tình trạng của truyện: Hoàn 64 chương + 4PN

  Thể loại: Võng du, ABO, hài, cao lãnh phúc hắc ôn nhu săn sóc thâm tình đại thần công x ngạo kiều tạc mao tinh phân đại thần thụ, ngọt, HE

  CP: Khương Tiêu × Việt Nhiên

  Văn án: Vì tin tức tố bị biến dị, nên một bạn Omega cần thiết làm gì đó để giải tỏa và chuyển sự tập trung vào vấn đề khác. Chính vì thế, bạn quyết định chơi trò chơi cũ hồi đó cậu đã từng chơi, trò mà hồi đó cậu đã xóa vì phụ huynh muốn cậu tập trung học hành.

  Sau khi vào game thì bị cuốn vào âm mưu của ông anh họ, rồi cũng gặp được lão công.. Sau đó bạn Omega liền quậy tung cả trò du hiệp!

  Cảm nhận: Truyện thuộc thể ABO mà đứa hủ vạn năm như ta chẳng xơ múi được chút H nào (khụ khụ), gần như kiểu đọc thanh thủy văn vậy. Buồn của hủ nữ!

  Việt Nhiên có vấn đề về tin tức tố - đoạn này gần cuối sẽ được giải thích – dẫn đến nhiều alpha mà ngửi tin tức tố của cậu xảy ra phản ứng bài xích, thậm chí là sợ hãi, hôn mê co giật. Chính vì vậy nên cậu gần như "buông tay" về chuyện tìm một alpha làm bạn đời. Cho đến khi gặp Khương Tiêu. Việt Nhiên vì giúp anh họ cưa cẩm chị dâu mà kết hôn với Khương Tiêu. Khương Tiêu sau khi tiếp xúc với Việt Nhiên đã nảy sinh tình cảm với cậu, cho dù đã được anh họ của cậu nói trước về truyện tin tức tố của Việt Nhiên nhưng Khương Tiêu vẫn thản nhiên chấp nhận. Thậm chí anh tình nguyện cắt tuyến thể để có thể được ở bên cạnh Việt Nhiên. Việt Nhiên đúng thực sự là bé thụ ngạo kiều, trước thái độ theo đuổi của Khương Tiêu vẫn không tỏ vẻ dao động – thực chất là cậu ái ngại về tin tức tố của mình. Còn Khương Tiêu thì theo đuổi từ game cho đến ngoài đời, từ thả thính công khai đến làm "bạn trai thử việc".

  Mình rất thích dàn nhân vật phụ trong truyện. Đặc biệt "bà mai" Tần Tu Kiệt và bé gà béo có thể nuốt rất nhiều thứ trong game. Truyện logic, giản dị có thêm có yếu tố game nên khá thu hút.

  5. Sau khi giết ông xã trong game 5 lần.

  [​IMG]

  Thể loại: Niên hạ, điềm văn, live stream, trong nóng ngoài lạnh công x đáng yêu thụ

  Tình trạng bản gốc: Hoàn 76 chương + 5 phiên ngoại

  CP: Tần Lộ Dịch × Quý Dương

  Văn án: Quý Dương sau khi chào đón tất cả các tân sinh viên mới vào tụ trường thì phát hiện được trong những tân sinh viên đó có một người là một game streamer nổi tiếng vì bị lag mạng nên khi live stream thì bị mình đơn phương giết chết năm lần, lòng hốt hoảng.

  Cảm nhận cá nhân: Từ một trò chơi dẫn đến cuộc gặp gỡ bất ngờ giữa các nhân vật chính, quá trình yêu nhau rất ngọt ngào, thậm chí rất thuận lợi. Quý Dương comeout với gia đình từ rất lâu (năm lớp 9) nên sau khi cưa cẩm được đàn em khóa dưới dẫn về nhà cực kì thuận lợi. Bên Tần Lộ Dịch ngoại trừ vấp phải sự phản đối của ông Tần "cổ hủ" thì từ ông bà cho đến dì – mẹ kế - cũng qua cửa an ổn. Tính cách Tần Lộ Dịch tuy bề ngoài khách sáo nhưng ngoại trừ Quý Dương thì chẳng để ai vào trong lòng. Theo cái nhìn của cư dân mạng, Tần Lộ Dịch đáng lý ra được Quý Dương theo đuổi, hắn ưu tú như thế cũng là Quý Dương "sợ được sợ mất". Nhưng không phải vậy, Quý Dương ban đầu cũng thả thính Tần Lộ Dịch nhưng mà toàn bị người ta thả ngược lại (khụ), lời tỏ tình cũng là đàn em nói trước, "sợ được sợ mất" cũng là tâm trạng của cậu đàn em. Chỉ vì Quý Dương bình luận "moah" một cư dân mạng (theo trend) mà Tần Lộ Dịch ghen, chỉ là sợ Quý Dương nghĩ cậu keo kiệt nên nhịn không nói gì. Chín ngày sau đó dân mạng thấy được ai đó say rượu đăng weibo cảnh cáo: "Trong lúc comment và reply, hi vọng mọi người đừng dùng từ ngữ quá mức thân thiết với Dương Dương, ví dụ như" Moah moah ", ví dụ như" Hôn nhẹ anh ", tình huống này là không cho phép". Cậu đàn em này còn cưng chiều "trứng lười" Quý Dương đến mức khiến mẹ ruột cậu nhìn cũng không nổi.

  Truyện ngọt ngào, không drama, nhầm, có drama nhưng mà drama cho cư dân mạng trong truyện hít hà cho bổ phổi, không cẩu huyết, không máu chó, có mấy đoạn tác giả viết khiến hủ nữ tôi khá quắt quéo. Truyện ngoài trừ nhắc đến khá ít bổi cảnh game thì các vấn đề khác khá ok.

  6. Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hại nha.

  [​IMG]

  Thể loại: Đam mỹ, võng du, võng hồng, vườn trường, ngọt, siêu ngọt, 1vs1, HE

  Tình trạng bản gốc: Hoàn 83 chương

  CP: Đan Trúc × Lăng Mông

  Văn án: Chỉ là một câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chung quanh thế giới game.

  – Lăng Mông: Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hạ nha!

  – Đan Trúc: Nam sinh chúng tôi chơi game lợi hại như zậy đó!

  Cảm nhận cá nhân: Ngọt đến ê răng mà cũng hài nữa.

  Lăng Mông một lần vô tình "sẩy chân" mà rơi xuống vực sâu vạn trượng. Sau khi gõ câu "Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hạ nha" mới bi ai phát hiện ra người nọ đang live stream. Vì vậy biệt hiệu Chanh ba ba cùng "lời ba dặn" bị đồng loạt mọi người thả thêm câu "Nam sinh mấy anh chơi game thật lợi hạ nha!". Lăng Mông tức giận, quyết tâm phục thù. Tùy thù chưa phục được nhưng thu phục được trái tim ai đó.

  Cặp CP đều cùng trường, cùng dãy kí túc. Đan Trúc biết Lăng Mông trước cũng là người có cảm tình trước. Lăng Mông thuộc hệ chậm tiêu, ban đầu còn nghĩ Đan Trúc là stream sắc - tình "giả gay bán hủ", sau đó bị người ta tỏ tình mới biết.

  Truyện này rất hài, ai đọc mà không cười chắc tôi phải nghi ngờ dây thần kinh cười của người nọ.

  "Giận thành con cá nóc".

  Dễ thương thực sự!

  7. Tuyệt đối khế hợp

  [​IMG]

  Thể loại: Hiện đại, vườn trường, võng du bàn phím, ấm áp không ngược, cường thế vườn trường vương tử công x lạnh lùng mỹ mạo thụ 1×1, HE

  Tình trạng bản gốc: 65 chương + 1 PN

  CP: Hạ Tử Thần × Cố Hủ

  Văn án: Hạ Tử Thần chơi nhân vật nữ vốn là muốn giúp người mình thích chắn hoa đào, nhưng cậu cũng không phải nữ, cuối cùng lại bại bởi một cô gái. Tính hướng khiến cậu cầm được cũng buông được, cũng học được sự nhẫn nại cùng biết buông tha.

  Một cơ hội ngẫu nhiên, Hạ Tử Thần gặp Tàn Mặc Vô Ngân. Hai người yên lặng mà ăn ý phối hợp khiến Hạ Tử Thần hưởng thụ niềm vui cùng thoải mái trong game

  Chờ đợi cốc cacao nóng, cuối cùng hai người trong hiện thực cũng đã cùng xuất hiện. Cố Hủ cẩn thận quan tâm Hạ Tử Thần khiến cậu cảm thấy ám áp cùng tự tin. Thân ảnh màu trắng kia tựa như một trang giấy trắng, một lần nữa viết lên cảm tình cùng cuộc sống của Hạ Tử Thần..

  Yêu, thật ra cũng không khó như vậy.. – tuyệt đối phù hợp.

  Cảm nhận cá nhân: Mặc dù văn án nghi ấm áp không ngược nhưng mà ta vẫn đem tâm trạng có chút thấp thỏm đọc hết bộ truyện này. Cảm giác không yên khi "con trai" gả về nhà chồng mà tình huống bên nhà chồng có chút phức tạp khiến kẻ là "má mì" như ta lo lắng không yên (khụ khụ)

  Hạ Tử Thần thích một người cùng phòng, có lẽ người đó cũng biết và cũng thích cậu nhưng y là một kẻ rất coi trọng quyền lợi nên cuối cùng y vẫn lựa chọn một cô gái. Mà cô gái này là kì tài. Kì tài ảo tưởng. Nghĩ rằng có thể dễ dàng cướp người từ Hạ Tử Thần một lần lại có thể cướp lần hai. Ai ngờ bị đại thần cùng người qua đường vả bôm bốp.

  Trong truyện này mình khá thích cặp CP. Thụ là người cẩn thận, phân rõ rạch ròi, nên buông tay thì sẽ dứt khoát buông tay. Cũng có lẽ là không đặt quá nhiều tình cảm nên mới dễ dàng buông bỏ như vậy nhưng mình cho rằng thụ rất lý trí. Tự nhận mình là gay cũng biết cái nhìn của người đời bấy giờ nên khi người kia đã lựa chọn cho mình một cô gái, thụ đã hiểu và rời đi. Không bị lụy, không oán trách, không suy nghĩ đến quá nhiều, tự thay đổi cái nhìn. Bạn công trong truyện cũng rất hợp gu mình. Tuy vẻ ngoài không mấy quan tâm nhưng là người tâm tư kín đáo, theo kiểu "mưa dầm thấm đất", "nước ấm luộc ếch" để tiếp cận thụ.

  Hạ Tử Thần khó hiểu nhìn An Cảnh đang cười tủm tỉm, "Làm sao vậy? Vẫn rất bình thường a."

  "Xem này." An Cảnh nhấn vào tin tức nhân vật Huyết Vô Tình, trên phần kết hôn có nhẫn khắc tên Liên Phi Nhi, nhưng trọng điểm là nhẫn có một cái khóa đồng tâm nhỏ màu vàng rực, "Khóa đồng tâm này chính là Tàn Mặc Vô Ngân lấy danh nghĩa hai người đi tặng."

  "Sao?" Tàn Mặc Vô Ngân trước đó cũng không đề cập đến chuyện đưa quà tặng, hơn nữa lúc này Tàn Mặc Vô Ngân hẳn là đang đánh phụ bản mới đúng, "Cái khóa này để làm gì?"

  An Cảnh bất đắc dĩ liếc Hạ Tử Thần một cái, "Anh nói Tiểu Thần Thần, cậu không phải là coi thường hệ thống kết hôn đi, thật sự không nhìn qua a."..

  "Khóa đồng tâm này tên là 'Vĩnh Kết Đồng Tâm', trong ngày kết hôn hai người tặng nhau, trong năm năm không thể ly hôn. Nếu một bên xóa nhân vật, một năm sau tự động giải trừ hôn nhân. Năm năm sau nếu ly hôn, cấp độ sẽ bị giảm một nửa, bên đưa ra đề nghị ly hôn cần trả bên kia một trăm vạn tệ trong trò chơi. Tóm lại thì chính là hôn nhân cố định." An Cảnh giải thích, "Khóa này chỉ có thể dùng RMB (tiền ngoài nạp vào game) mua, không quá quý giá, nhưng tuyệt đối không rẻ."

  "Này không phải tốt sao?" Rửa sạch tay, Hạ Tử Thần một bên mở máy tính, một bên đem những thứ lúc nãy mua sắp xếp lại.

  "Đúng vậy, chính là không nghĩ tới là do Tàn Mặc Vô Ngân tặng a." An Cảnh nhìn Hạ tử Thần đầy thâm ý, "Nếu quan hệ bình thường, căn bản không cần tặng đồ đắt tiền như vậy."

  Công dùng cách này để thuận lợi bỏ đi một tình địch.

  Truyện lồng ghép yếu tố tình cảm và game nên bối cảnh đổi mới khá đặc biệt. Mình rất thích cách tác giả miêu tả bối cảnh theo thời gian, nó khiến mình cảm giác như theo dõi được cả quá trình tình yêu của CP trong truyện, từ cảm tình hợp nhau ban đầu đến yêu nhau về sau rồi đến gặp phụ huynh cũng lần lượt theo thứ tự. Cốt truyện không mới nhưng cách diễn tả của tác giả khá thú vị, nhẹ nhàng nên mình khá thích.

  8. Võng du chi có gan em đừng chạy

  [​IMG]

  Thể loại: Đam mỹ, nhất thụ nhất công, võng du, âm soa dương thác, đô thị tình duyên, thiên tác chi hòa

  Tình trạng: 48 chương + 3 phiên ngoại

  CP: Tiếu Khắc × Tiêu Vũ Khải.

  Văn án: [loa]Công Tử Tiêu: Hội trưởng hội liên hiệp phụ nữ ngoài hành tinh hãy nghe cho rõ đây. Vợ cậu đã bị tôi chấm rồi, mau chia tay với em ấy đi. Nếu không nhất định Nam Đường chúng tôi sẽ giết công hội của các cậu cho đến khi giải tán "

  Một công hội đầy rẫy thị phi, một trưởng lão đã quyết định rút khỏi cái công hội ấy.

  Toái Tâm: Ngoài đời bộ dáng của anh chính là khùng khùng như trong game vậy hả?

  Công Tử Tiêu: Em yêu à! Đầu năm nay thịnh hành giả vờ đáng yêu, nếu không đừng nói bước chân ra ngoài.

  Tiếu Khắc bị đơn vị khai trừ vì tội ẩu đả, chỉ có thể về nhà kiếm việc làm.

  Vốn chỉ là nhân viên văn phòng nhỏ nhỏ của một công ty lại bị quấy rối liên tiếp.

  " Anh đặc biệt thích bộ dáng khi sửa đèn của em, em khi đó đặc biệt gợi cảm nha. "

  Cho tới bây giờ, Tiếu Khắc vẫn cảm thấy không thể tưởng tượng nổi:" Làm thế nào mà anh có thể đánh thắng được tôi vậy, trước đây tôi là quán quân boxing trong đơn vị đó. "

  Tiêu Vũ Khải dụi nửa điếu thuốc còn lại vào gạt tàn, cười cười kéo cậu vào lòng, khẽ hôn lên mặt cậu:" Điều này cũng bình thường thôi, ngày trước anh cũng tham gia quân đội, có điều không phải là trinh sát, mà là đặc chủng. "

  Cảm nhận cá nhân: Nếu như đọc các truyện võng du khác thì thường sẽ là các anh công gánh vợ nhưng truyện Võng du chi có gan em đừng chạy thì khác. Bé thụ không chỉ gánh công mà còn kiêm cả" bảo mẫu "cho bang của công. Công ban đầu vì tìm kiếm một người như thế nên mới công khai cướp người từ bang hội khác (bang hội" mẹ đẻ' của bé thụ). Sau đó biết thụ là nam cũng xoắn xuýt một thời gian rồi cũng kệ mà thích luôn. Hai người gặp gặp nhau ngoài đời thực trước đó cũng ngầm để ý nhau.

  Đột nhiên, bị Tiêu Vũ Khải vẫn đang im lặng gọi lại.

  "Ngày hôm qua cậu nói với tôi như vậy là có ý với tôi đúng không?"

  Tiếu Khắc xoay người, tự hỏi một chút rồi nghiêm túc trả lời: "Có!"

  Tiêu Vũ Khải rõ ràng có chút kinh ngạc vì câu trả lời của Tiếu Khắc. Tuy rằng tính hướng của anh ở công ty cũng không được coi là bí mật nhưng thẳng thắn giống Tiếu Khắc như vậy lại là chuyện khác. Anh lập tức thả lỏng thân thể, chống tay ở trên mặt bàn, mười ngón đan vào nhau, cười hỏi: "Nếu tôi không thích đàn ông thì sao?"

  "Tôi thích." Tiếu Khắc nói, sau đó lại nói tiếp: "Anh cũng thích, đồng loại."

  Truyện nói chung hài, chủ yếu đến từ anh công và đồng đảng của anh. Bé thụ thuộc kiểu trầm tĩnh, ít nói, nghiêm túc. Truyện có tình cảm cũng lồng ghép yếu tố game nên khá thú vị. Cuộc sống ngoài đời của các nhân vật trong truyện cũng được nhắc đến khá chân thực.

  9. Yêu em 59s

  [​IMG]

  Thể loại: Võng du, 1x1, hài, HE, bình phàm ngây ngô lém lỉnh thụ, băng sơn phúc hắc ôn nhu mỹ công.

  Tình trạng: 69 chương

  CP: Vũ Hàm Anh (Tiểu Vũ) x Hạ Thần (Yêu em 59 giây)

  Văn án: Vũ Hàm Anh không biết tại làm sao, bị một đống người chạy theo gọi chị dâu.

  Hạ Thần không biết tại làm sao, bắt đầu cảm thấy tiểu Vũ Đương không ồn ào không ầm ĩ thỉnh thoảng có điểm ngốc rất tốt.

  Bị người đuổi theo gọi chị dâu, tiểu Vũ Đương không chịu nổi, nói: "Tôi là nam".

  Anh đại thổ lộ, đại tẩu mất tích, vì thế anh đại phát điên.

  Bang chúng 1: Chị dâu, chị mau trở lại, anh đại không để ý chị là nhân yêu đâu!

  Bang chúng 2: Xuỳ xuỳ xuỳ, nhân yêu cái đầu mi! Dám kêu chị dâu là nhân yêu, ra Nhạn Nam.

  Bang chúng: .

  Tiểu Vũ Đương im lặng nghĩ, cái này không thể trách tôi nha, là trường học rớt mạng a.

  Cảm nhận cá nhân: Bạn thụ mở một cái bang hội rách nát trong game, vốn tưởng rằng mãi mãi cũng không có ai thèm vào vậy mà chỉ vì Yêu em 59 giây mà một đám người chơi lục đục chạy vào theo. Cái bang nhỏ xíu phút chốc náo nhiệt hẳn lên. Thụ thuộc kiểu người yên tĩnh, nghe lời nên anh công quyết định thu nhận làm đồ đệ từ từ kéo lên một acc cấp thấp, chơi hệ dưỡng thành. Sau đó, anh công phát hiện bạn thụ trong game là học sinh của mình ở ngoài đời nên thẳng thắng tiến công, thổ lộ trong game rồi điện thoại thổ lộ lần nữa, bức ép người thật đến khi giơ tay đầu hàng mới thôi.

  Truyện nói chung tam được, logic cùng tuyến nhân vật khá ổn. Kiểu thụ với công không phải gu của mình nên mình đọc cũng khá sơ sài lại lâu lâu rồi nên chỉ có ấn tượng thế. Điểm nhấn đương nhiên là hài, đặc biệt là đám bang chúng không biết tiết tháo gì hết.

  10. Trọng sinh võng duyên chi tiên thanh đoạt nhân

  [​IMG]

  Thể loại: Hiện đại, 1×1, cường cường, phúc hắc bá đạo độc chiếm vô sỉ công x tàn tật đại thúc trọng sinh thành mỹ diễm perfect thụ, võng du văn, công sủng thụ, ấm ấp, HE

  Tình trạng: 23 chương

  CP chính: Thu Tử Dịch × Mục Thụy

  Văn án: Đời trước là y là một ca sĩ trên mạng được rất nhiều người hâm mộ nhưng mà không ai biết rằng thần tượng của họ đã sắp bốn mươi mà còn lại tàn tật xấu xí.

  Vì một fan nữ phát hiện ra sự thật về y đã lên kế hoạch trả thù y để khiến y mất tất cả.

  Không ngờ khi đã mất tất cả, y tỉnh dậy lại phát hiện ra bản thân mình đã làm trở thành một người có thân phận rất khác. Chính từ đây cuộc sống của y đã bước sang một trang mới.

  Đánh giá cá nhân: 23 chương, không dài, rất phù hợp với nội dung cốt truyện.

  Thụ ban đầu có thân phận là một người tàn tật, xấu xí, 38 tuổi nhưng vì có giọng hát hay nên được nhiều người trên mạng mến mộ. Sau đó gặp nữ phụ, nữ phụ nhìn thấy hình dạng ngoài của thụ, tan mộng nên cùng anh trai lên kế hoạch trả thù. Thụ uống rượu giải buồn, bị ngộ độc rượu mà chết, trọng sinh vào thân thể một người ngoại quốc vì tình mà tự sát.

  Công quen thụ trên mạng. Mới đọc thì tưởng rằng anh vì luyến thanh mà thích thụ nhưng đó không phải hoàn toàn là lý do. Công cũng thích cái đẹp, khi nhìn ảnh thụ - nguyên thân cũ – trên mạng tuy rằng cảm thấy xấu xí, nếu là trước đó hẳn y đã cảm thấy ghê tởm nhưng khi ghép với Mục Thụy, anh lại cảm thấy nhiều hơn là thương cảm.

  Đây là một bộ đam mỹ võng du có cốt truyện đơn giản, tình tiết không nổi trội được cái giọng văn khá hay, nhiều tình tiết ý nghĩa, nội dung lý giải rõ ràng. Trong truyện không nhắc nhiều đến mục võng du, tiến triển tình cảm của nhân vật là thiết yếu công thêm nhiều drama trong game. 23 chương nên đọc giải trí khá ổn.

  11. Trên trời rơi xuống một quân gia.

  [​IMG] [​IMG]

  Thể loại: Game online Kiếm Tam, Đam mỹ, Ngọt, sủng.

  Tình trạng: 286 chương chưa hoàn

  CP: Quân gia Cố Sính x Tiểu Hoàng Kỷ Diệp Vô Nhiên.

  Nhiều Couple phụ khác.

  Văn án: Trong game online Kiếm Tam có hai người tình duyên thê thảm. Một người là đại thần công phòng với vô số đoạn nhân duyên nhưng hay tử giữa chừng còn một người thuộc đảng cá mặn nhưng thập phần ngốc manh, giống hệt em trai nhà bên, khí chất ấy khiến các tỷ tỷ chỉ coi hắn là đệ đệ.

  Đánh giá cá nhân: Ta vì u mê cái nhan sắc đỉnh cao của anh công trong video nên mới lọt hố bộ này. Anh công trong truyện trăm phần trăm thuộc tuýp vạn nhân mê, điển hình của cao phú soái. Còn thụ trong truyện thuộc về thẳng nam ngốc manh, ngốc hồ hồ đúng khí chất em trai nhà bên nên tỏ tình với vị đại tỷ nào trong game cũng đều không được chấp nhận. Lúc truy tình thì tình không đến, lúc tình truy thì chạy không kịp, "vô tình" gặp đại thần công phòng sau đó bị hắn quấn quanh, tình duyên cũng vì thế mà vạn kiếp bất phục.

  Bộ này rất hài, bé thụ thực sự ngốc manh lại thêm phúc hắc công nên bị "ăn" gắt gao không chừa một mảnh xương. Bất quá mình không thích tuyến tình cảm của CP. Công yêu thích thụ quá mức còn thụ lại quá ngốc, tưởng rằng bản thân thẳng nên khi đối mặt với công đều mang bộ dạng miễn cưỡng dù rằng cũng là vại dấm chua chẳng kém. Điển hình của kiểu trong lòng thích vạn phần nhưng ngoài mặt thì tỏ không quan tâm.

  Ngoài ra trong truyện có rất nhiều CP phụ, tuyến tình cảm nhân vật kéo dài từ trong game ra ngoài, mỗi người một câu chuyện riêng, có hài hước vui vẻ nhưng có những khúc đoạn thăng trầm, yêu người mà không được yêu lại. Có chút hơi loạn.

  12. Cập nhập sau..

  Mình sẽ cập nhập dưới phần bình luận.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27 Tháng hai 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...