Review bánh xèo Kon Tum

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Quỳnh Anh Kelly, 17 Tháng bảy 2020.

  1. Quỳnh Anh Kelly

    Bài viết:
    203
    Như tất cả chúng ta đã biết đất nước Việt Nam trải dài hình chữ S gồm 63 tỉnh thành lớn nhỏ khác nhau, 63 tỉnh thành 63 phong cảnh, cách sống hoàn toàn khác nhau, trong đó có thành phố thuộc vùng Tây Nguyên đó là thành phố Kon Tum, một thành phố nổi tiếng với những danh lam cổ kính như Nhà thờ gỗ, Ngục Kon Tum, vân vân và mây mây, đi kèm với những danh lam là những món ăn nổi tiếng ở Kon Tum như bún đỏ Cao Nguyên, gỏi lá, rượi chè, heo măng đen quay, cá chua, cá gỏi kiến vàng, dế chiên Kon Tum.. hôm nay mình sẽ review về một món tuy không được coi là đặc sản ở nơi đây nhưng bạn không thể không ăn món ăn qua món này đó là Bánh xèo.

    [​IMG]

    Xuất xứ của bánh xèo:

    Bánh xèo có nguồn gốc từ người Khmer Nam bộ. Với nguyên liệu chính của vỏ bánh là bột gạo và nhân bánh là thịt lợn, đậu xanh, tôm ăn kèm nhiều loại rau tươi, sạch và nước chấm chua ngọt ăn kèm. Tất cả tạo nên một món ăn tuy dân dã nhưng không kém phần độc đáo.

    Mỗi nơi sẽ có nhưng biến hóa khác nhau về món bánh xèo này nhưng nguyên liêu chính của nó vẫn không bao giờ thay đổi đó là bột gạo

    Bánh xèo Kon Tum khác với những nơi khác ở chỗ chính là nguyên liệu làm từ thịt bò tươi.

    Cách làm món bánh xèo Kon Tum chính lạ

    Trước tiên ngâm gạo trong khoảng từ 3 đến 5 tiếng say đó cho vào máy say bột nhuyễn.

    Tiếp theo chính là công đoạn ướp thịt bò: Tùy theo lượng thịt bò mà cách ướp cũng khác nhau cho 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, xã đã say nhuyễn, hành sau đó trộn đều.

    Nguyên liệu tiếp theo không thể thiếu đó là nước mắm, gồm nhiều loại như: Mắm ngọt, mắm cay, mắm nêm, mắm tương đậu phộng

    Cách làm các loại mắm:

    Mắm cay: 1 chén đường, 1 chén mắm, 3 chén nước, ớt sau đó trộn đều

    Mắm ngọt: 1 chén đường, 1 chén mắm, 3 chén nước, khuấy đều

    Mắm nêm: 1 chén mắm nêm, 1 chén nước, 1 muỗn đường, khuấy đều

    Mắm tương: Cái này mình không biết vì mình chưa hỏi cô chủ quán.

    Dưa chua được làm từ cà rốt đu đủ, giấm trộn đều

    Tiếp đến là rau gồm có các loại rau như rau ngò, xà lách, tía tô, rau thơm, sau khi nhặt rửa sạch bằng 3 nước.

    Cảm nhận của mình sau khi ăn đó là: Ăn rất ngon, nó đặc biệt vì có nhiều loại mắm tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn phù hợp với bản thân mình, bánh mềm và thơm, thịt bò cũng rất ngon thơm mùi hành và xã, ăn một lần là nhớ mãi không quên. Khi nào có dịp hãy ghé thăm nơi này nha.

    Quán bán bánh xèo Kon Tum ngon nhất đó là một quán nhỏ trong chợ Duy Tân đừng hỏi mình chợ Duy Tân nằm ở đâu vì mình không nhớ tên đường, quán đối diện hai tiệm tạp hóa rất tiện phải không nào vừa mua đồ lại vừa no bụng.

    [​IMG]

    Cảm ơn bạn đã đọc bài review của mình nha ^^
     
  2. Mạnh Thăng

    Bài viết:
    8,589
    Ôi *vno 22**vno 22* đã bao lâu rồi không được ăn bánh xèo mẹ nấu

    Nhớ những miếng bánh giòn rụm nhân tôm thịt giá đỗ mẹ nấu qua đi, kẹp với miếng xà lách và dưa leo thì tuyệt phải biết
     
    Quỳnh Anh Kelly thích bài này.
  3. Quỳnh Anh Kelly

    Bài viết:
    203
    Anh muốn ăn không? Vô đây em làm cho anh ăn
     
    Mạnh Thăng thích bài này.
  4. Mạnh Thăng

    Bài viết:
    8,589
    Được ăn miếng bánh do chính tay bé làm thì còn ai trên thế giới hạnh phúc bằng anh nữa ^^
     
    Quỳnh Anh Kelly thích bài này.
  5. Quỳnh Anh Kelly

    Bài viết:
    203
    Hihi anh là người hạnh phúc nhất thế gian này rồi không ai có thể hạnh phúc hơn anh đâu <3
     
    Mạnh Thăng thích bài này.
  6. huykienan

    Bài viết:
    201
    Đọc bài review về bánh xèo mà thèm gớt nước miếng, nhưng khi kéo xuống đọc phần trả lời của cặp đôi này tụt cả hứng luôn, về nhà!
     
    Quỳnh Anh Kelly thích bài này.
  7. Quỳnh Anh Kelly

    Bài viết:
    203
    *vno 13*
     
  8. chunoc

    Bài viết:
    16
    Ngày nhỏ nhà mình cũng ở Kontum nhưng nhà nghèo nên chưa bao giờ được ăn bánh xèo! Đọc bài của bạn mà thấy thèm quá! Nhớ Kontum với những người dân hiền lành, chất phác!
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...