Rendang là gì? 1. RENDANG LÀ GÌ? Rendang là món thịt bò hầm nước dừa đậm đà và có hương vị đặc biệt và món thịt bò cuộn là món rendang phổ biến nhất. Rendang có nguồn gốc từ Indonesia, và hiện là một món ăn phổ biến trên toàn thế giới, do hương vị tuyệt vời và phức tạp của nó. Có rất nhiều công thức nấu ăn khác nhau, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng đó là món cà ri khô nấu chậm, được làm từ nước cốt dừa, gia vị và đường. Được gọi là "rendang daging" trong ngôn ngữ địa phương, đây được cho là công thức chế biến thịt bò nổi tiếng nhất ở Malaysia, Indonesia và Singapore. Điểm độc đáo của món rendang so với bất kỳ món cà ri bò nấu chậm nào khác là trong quá trình nấu, nước cốt dừa giảm bớt và dầu tách ra khỏi nước cốt dừa. Điều này có nghĩa là ban đầu, thịt bò được nấu chậm đến mềm trong nước sốt kem cay đó, và sau đó khi dầu tách ra, rán thịt bò, tạo cho nó một lớp caramen đẹp mắt bên ngoài. 2. XUẤT XỨ RENDANG Bò rendang có nguồn gốc từ Indonesia, một cách pha chế ngon của tộc người Minangkabau của Indonesia. Nó thường được phục vụ trong các dịp nghi lễ và để tôn vinh khách. Món ăn này đến Malaysia khi những người Minangkabau định cư từ Sumatra di cư đến phần phía nam của bán đảo Mã Lai trong thời đại của Vương quốc Melaka. Món ăn này được rất nhiều người Malaysia yêu thích, đặc biệt là cộng đồng người Malay. Ngoài rendang thịt bò, có các biến thể như rendang gà và rendang cừu. Tất cả chúng đều ngon và phù hợp khi thưởng thức với cơm, hoặc cơm nước cốt dừa của Malaysia (nasi lemak). 3. LOẠI BÒ NÀO DÙNG CHO RENDANG? Sử dụng thịt bò rút xương sườn ngắn hoặc thịt bò hầm. Việc cắt thịt bò sẽ đảm bảo rằng bạn có thịt bò mềm và mềm sau khi được nấu chín. Bạn phải cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ để đảm bảo rằng sau khi nấu chậm, từng miếng thịt bò mềm với nước sốt cà ri rendang thơm. 4. THÀNH PHẦN BÍ MẬT CỦA RENDANG SAUCE Để làm được món rendang ngon nhất, bạn cần có nguyên liệu bí mật là kerisik hoặc dừa nướng. Bạn cũng cần nấu ở lửa nhỏ để hầm từ từ và thịt chín nhừ và gia giảm sốt rendang. Minangkabaus lưu món ăn trong nhiều tháng vì hương vị và hương vị phức tạp phát triển theo thời gian. 5. CÁCH LÀM RENDANG Chuck steak (hay còn gọi là bít tết om) - xuất phát từ bộ phận trước của con bò. Nó bao gồm các phần của cổ, xương bả vai và cánh tay trên. Đó là một miếng thịt dai nhưng rất thơm và cần nấu chậm trong thời gian dài. Phần thịt làm cho nó trở nên hoàn hảo cho món rendang thịt bò. Cắt thịt bò thành các khúc lớn (3cm-4cm). - Ướp miếng thịt bò với bột mì, muối và hạt tiêu, sau đó tráng thịt bò trong dầu nóng trong một cái chảo gang lớn. Chuyển thịt bò sang tô. - Làm mềm một củ hành đã băm nhỏ trên cùng chảo với một ít dầu (cạo cho giòn khi phi), sau đó cho tỏi, gừng và nghệ, sả, ớt, me, rau mùi, tiêu, quế, lá chanh, đường và Muối. - Sau khi nấu khoảng một phút, thêm nước cốt dừa vào. Đảo đều và đun sôi, sau đó cho thịt bò vào trở lại. - Đậy nắp chảo và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 150C / 300F trong 90 phút. - Sau 90 phút, khuấy, sau đó tiếp tục nấu trong lò, không đậy nắp trong 2-2, 5 giờ nữa, cứ nửa giờ lại khuấy rất nhẹ.