Ref Là Gì? Tuyển Ref, Hàng Ref, Mẫu Ref Trong Giới Vẽ?

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Tiểu Âu Nhi, 1/3/2020.

 1. Tiểu Âu Nhi

  Tiểu Âu Nhi Bạn có thể gọi mình là Bug cũng được. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,594
  Xem: 1,630
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Ref là gì?

  Ref là một từ viết tắt tiếng Anh mang các nghĩa khác nhau ví dụ như: Referral, refurbished, reference, referee.. Tùy thuộc vào các lĩnh vực hay mục đích nhắc đến thì ta sẽ nhớ đến các từ khác nhau.

  Hãy cùng tìm hiểu một vài cách viết tắt của Ref mà được sử dụng nhiều nhất nào.

  Đứng vị trí đầu bảng, Ref được biết đến với nghĩa phổ biến nhất đó là viết tắt cho Referral có nghĩa là giới thiệu. Giới thiệu bạn bè đến một quán cà phê ngon, giới thiệu người thân đi một vùng du lịch thú vị, giới thiệu thành viên mới cho một bang, nhóm, một trang web.. Và từ đó xuất hiện lên từ tuyển Ref hay làm Ref.

  Tuyển Ref là gì?

  Ví dụ như bạn đang làm việc trong một nhóm, nhóm trưởng đưa ra một cuộc thi: Xem ai giới thiệu được thành viên mới nhiều nhất. Bạn tham gia cuộc thi bằng cách mời thêm các bạn mới vào nhóm của mình. Lúc đó, các bạn mới sẽ là Ref của bạn, còn bạn chính là người tuyển Ref.

  Tuyển Ref có nhiều cách khác nhau, do mỗi người tự chắt chiu, chiêm nghiệm được từ những chia sẻ của người khác, hoặc của chính bản thân người đó trong quá trình giới thiệu người mới.

  Tuyển Ref có cả mục đích tích cực lẫn tiêu cực. Ref có thể là mong muốn người khác biết tới một nhóm, một chương nào đó hay, thú vị nhưng cũng có người tuyển Ref bất chấp vì mục đích kiếm được phần trăm hoa hồng từ các Ref đó.

  Không chỉ là viết tắt của Referral, Ref còn là viết tắt của Refurbished nghĩa là tân trang lại. Với nghĩa này, người ta nói đến hàng Ref.

  Hàng Ref là gì?

  Đây chính là hàng tân trang. Thường thì, hàng Ref sẽ có máy tính xách tay, điện thoại thông minh.. Và chúng sẽ là hàng Ref ở một số trường hợp sau:

  Đó có thể là những mặt hàng đã được trưng bày ở các hội trợ triển lãm thương mại, sau đó được nhà sản xuất mang về đóng lại thùng và xuất khẩu. Những mặt hàng này cũng có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung chất lượng vẫn đảm bảo.

  Hoặc, đó là những sản phẩm được người dùng hay đại lý trả lại, sau đó tân trang về hình thức bên ngoài hoặc thay thế một số linh kiện bên trong nếu có lỗi. Máy sẽ được kiểm tra trước đưa trở lại thị trường với mác "refurbished" nên giá bán thấp hơn, dù hình thức bên ngoài vẫn mới.

  Có thể hiểu nôm na rằng, hàng Ref đáng tin cậy như hàng mới về việc đáp ứng nhu cầu của bạn và nó có mức giá rẻ hơn so với hàng Brand New - hoàn toàn mới. Nhưng khi mua hàng thì vẫn cần kiểm tra thật kỹ các số liệu trên mặt hàng, tránh trường hợp bị trà trộn do một số nơi kiếm lời từ việc chênh lệch giá.

  Ví dụ như: Máy tính Casio fx-580 VNX được trưng bày tại hội chợ để giới thiệu các tính năng mới của máy để cho mọi người biết đến sản phẩm mới. Nhưng nhà sản xuất sẽ không đem bán luôn vì đây chỉ là hàng thử, sau khi hàng chuẩn của máy Casio fx-580 VNX được bán ra với số lượng ổn định, họ mới đem bán những máy được bày kia bán với giá rẻ. Một vài nhà buôn có thể lợi dụng thời cơ này để chớp lấy giá hời và đem bán với giá như bán máy Casio 580 mới trên thị trường.

  [​IMG]

  Tiếp theo, từ Ref là viết tắt của từ References có nghĩa là tham chiếu, tham khảo. Tức là lấy thêm thông tin, thường là ở trong tài liệu, nhằm tìm hiểu thêm để học hỏi, nghiên cứu, xử lý công việc cho logic hơn. Với giới vẽ thì họ cần mẫu Ref.

  Vậy mẫu Ref trong giới vẽ là gì?

  Mẫu Ref là tư liệu thật để nhìn vào đó sáng tạo lên tác phẩm của riêng mình.

  Khi mà bạn vẽ một bức tranh rồi muốn điểm tô một đám mây bồng bềnh lên cái nền phía xa và bạn quên mất đám mây ấy có hình dáng như thế nào. Bạn lên Google để tìm kiếm hình ảnh thật của đám mây hoặc bạn cũng có những bức ảnh ở sẵn trong thư viện để nhìn lại, đó là mẫu Ref.

  [​IMG]

  Hay cũng giống như lúc viết văn, bạn muốn miêu tả bộ móng của con chim đại bàng nhưng bạn quên mất, bạn mở ảnh chim đại bàng ra để ngắm thì đó là mẫu Ref.

  Nhìn thế thì ai mà ngờ được Ref lại có nhiều nghĩa như vậy nhỉ? Với bạn thì sao? Bạn nghĩ đến từ nào khi nghe đến Ref?
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...