Viễn Tưởng Quyển 1: Cắt Sâu Mãi Mãi! - Trungyik

Thảo luận trong 'Truyện Hay' bắt đầu bởi Leon, 22/7/2018.

 1. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Xem: 43,625
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Cắt sâu mãi mãi! - Quyển 1

  Tác giả: Leon

  Thể loại: Tiểu Thuyết.


  Lời giới thiệu:

  "Vết cắt trong tim luôn là vết cắt sâu mãi mãi, con trai của ta.."

  Mục Lục:

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương 1: Có hay không?

  Chương 2.1: Giáo sư Liston


  Chương 2.2: Giáo sư Liston

  Chương 3.1: Cây Liễu Roi

  Chương 3.2: Cây Liễu Roi

  Chương 4: Những dấu hiệu đầu tiên

  Chương 5.1: Viktor

  Chương 5.2: Viktor

  Chương 6: Chia cắt

  Chương 7.1: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!

  Chương 7.2: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!


  Chương 7.3: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!

  Chương 7.4: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!

  Chương 8.1: Sai lầm của John

  Chương 8.2: Sai lầm của John

  Chương 9.1: Những người bảo vệ

  Chương 9.2: Những người bảo vệ

  Chương 9.3: Những người bảo vệ

  Chương 10.1: Thánh đường Morgan

  Chương 10.2: Thánh đường Morgan

  Chương 10.3: Thánh đường Morgan

  Chương 11.1: Bữa tiệc của kí ức

  Chương 11.2: Bữa tiệc của kí ức

  Chương 11.3: Bữa tiệc của kí ức

  Chương 11.4: Bữa tiệc của kí ức

  Chương 12.1: Sụp đổ

  Chương 12.2: Sụp đổ

  Chương 12.3: Sụp đổ

  Chương 12.4: Sụp đổ

  Chương 13.1: Tôi là ai!

  Chương 13.2: Tôi là ai!

  Chương 13.3: Tôi là ai!

  Chương 13.4: Tôi là ai!

  Chương 13.5: Tôi là ai!

  Chương 14.1: Quái vật

  Chương 14.2: Quái vật

  Chương 14.3: Quái vật

  Chương 14.4: Quái vật

  Chương 14.5: Quái vật

  Chương 14.6: Quái vật

  Chương 15: Năng lực đầu tiên

  Chương 16: Mordin-điên-khùng

  Chương 17.1: "Hội đồng mèo con"

  Chương 17.2: "Hội Đồng Mèo Con"

  Chương 18: Năng lực thứ hai.

  Chương 19: Lòng tự trọng của một người lính!

  Chương 20.1: Kế hoạch của tướng Fills

  Chương 20.2: Kế hoạch của tướng Fills

  Chương 21.1: Bầu trời rực lửa

  Chương 21.2: Bầu trời rực lửa

  Chương 21.3: Bầu trời rực lửa
   
  Editor: LoBe, Extremer, Mi An38 người khác thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/2019
 2. Đang tải...
 3. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Có hay không?

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ầm ĩ, chết người là những gì đang diễn ra ở đây.

  Đến giờ vẫn không có ai hiểu tại sao lão lại tạo ra thứ âm nhạc quái dị đó, sự hỗn tạp của hàng chục chiếc đài phát thanh chứ ít gì. Rock, pop, elec.. hòa quyện vào nhau tạo thành bản giao hưởng "chết chóc" cho ai lỡ thưởng thức. Thực ra thì cũng không có chết chóc lắm, khi gần tám căn nhà tại phố Clander số 7 này chưa có ai báo cảnh sát về việc có ai đó thực sự chết cả. Ai đi qua căn nhà lão vào cái thời gian gần khuya đều cố sức mà đi cho mau hoặc là nôn ọe bất tỉnh. Nhưng lão thì đang đung đưa khiêu vũ một mình bên trong, điều đó thực sự làm tôi phì cười. Tôi khẳng định cái thứ lão đeo bên tai mỗi ngày không phải là một thiết bị trợ thính, bởi lẽ chẳng điều tiếng nào mà lọt qua được lỗ tai của lão cả. Có lẽ nó là thứ bảo vệ cái màng nhĩ đen kịt của lão thì hơn.

  Mordin là một lão già không bình thường, ai cũng biết điều đó. Ấy vậy mà thật buồn khi cô bạn thân nhất của tôi, Kyra – tóc xù, không cho là thế.

  "Lẽ ra lão phải tới trại thương điên." Tôi nói, hai tay khoanh lại trên lan can nhìn về hướng ngôi nhà rách nát của lão Mordin một cách chán nản.

  "Mình thì không muốn như vậy, Zero." Kyra đáp, má lúm của cô bé hiện lên một cách khó chịu. "Lão ta có.."

  "Một quá khứ đau buồn." Tôi chêm vào. "Và đó cũng là nơi thân thiết duy nhất của lão, mình biết, mình biết."

  Dĩ nhiên rồi, lão Mordin đáng thương.

  Gia đình lão đã luôn sống trong căn nhà rách nát ấy. Cha Mordin nghiện rượu nặng sau cái chết của người mẹ. Để lại lão với sự tội lỗi và sợ hãi mỗi ngày. Mordin được giới thiệu tới trường WoodWorld bởi trí thông minh đặc biệt của mình. Nhưng lão bị cô lập tại đó, không ai muốn kết bạn với kẻ bần hàn như Mordin, ngoại trừ một người. Cô gái danh giá của trường, học sinh xuất sắc của bộ môn Sinh vật, đội trưởng đội khiêu vũ và là con gái của Grang – một thương nhân giàu có thời bấy giờ.

  Vấn đề là Diarina thích Mordin . Cứ như cổ tích vậy, chỉ khác là chàng hoàng tử lọ lem đáng thương không cần tới bộ cánh sang trọng hay cỗ xe bí của bà tiên để chinh phục nàng công chúa xinh đẹp. Diarina yêu sự tốt bụng, chăm chỉ, hiền lành ở lão. Với Mordin đó không hơn một trò đùa cợt, nhưng cô luôn ở bên khi lão suy sụp nhất, những lúc Mordin bị chà đạp dưới bùn đất và lau đi vệt máu tươi khi cha lão ném chai rượu vào mặt.

  Mọi thứ với Mordin qua đi một cách nhẹ nhàng mỗi khi cô ở bên. Lão tặng cô một chiếc lược nhỏ bằng thép, có khắc hai chữ "LF" – kỉ vật duy nhất của người mẹ để lại, với mong ước lão sẽ hạnh phúc bên cô. Cha của Diarina cũng tán thành điều đó. Ông nhận thấy những điều tốt đẹp nơi lão, điều mà ông mong muốn cho tương lai của Diarina cũng như chính đế chế ông xây dựng. Và để hoàn thiện cho bức tranh hoàn hảo ấy, Mordin được dạy bộ môn Sinh vật yêu thích của mình sau khi ra trường.

  Nhưng, cuộc sống luôn đi kèm với những điều không ai biết trước, cũng không ai có thể giải thích được vì sao điều đó lại xảy ra. Số mệnh? Hay sự đùa giỡn?

  Gia đình Grang đã bị giết hại! Căn biệt thự bị thiêu trụi hoàn toàn, nuốt chửng những tiếng kêu thét vô vọng. Mọi người đã phải đánh bất tỉnh Mordin trước khi lão điên cuồng lao vào đó. Và khi đám cháy đã tắt, lão chạy tới hất văng mọi cánh tay cản lại của cảnh sát, đào bới trong vô vọng và ném đi mọi thứ tàn tích vẫn còn đang nóng bỏng để tìm Diarina. Cô nằm đó, toàn thân chỉ còn lại tro bụi..

  Mordin không thể tin vào điều gì trước mắt lão nữa, nụ cười đó, những cái ôm đó, những lời yêu thương đó, đang nằm im lặng. Run rẩy chạm vào những gì còn lại của cô, lão sợ tro bụi sẽ bay đi nếu hắn quá mạnh tay. Lão òa khóc, lần đầu tiên trong đời, hắn đau đớn như thân xác đang bị xé vụn từng mảnh nhỏ, nước mắt thấm qua thân xác ấy, tan ra tạo thành những mảng trống. Và một cơn mưa lớn hơn đã cuốn trôi nốt những gì hắn sợ biến mất. Thứ duy nhất còn sót lại mà hắn nhận được là chiếc lược thép nằm bên dưới thi thể của Diarina. Cô đã bảo vệ nó khỏi đám cháy tàn bạo. Chiếc lược chỉ bị xém một ít, với hắn "LF" không còn là tình yêu mãi mãi nữa mà đó là sự dối trá!

  Mordin quay lại trường và lặng lẽ tiến vào khu rừng bí ẩn. Mọi cuộc truy tìm đều vô vọng. Một tháng sau, các bảo vệ của trường thấy Mordin thất thểu bước ra. Quần áo lão rách tươm, lão đã già đi cả mấy chục năm, nét mặt co rúm bị che kín bởi mái tóc rậm rạp, bết lại bẩn thỉu. Lão dường như vừa trải qua những nỗi sợ hãi lớn nhất của cuộc đời. Mordin mau chóng trở về căn nhà rách nát của mình và trốn ở đó. Lão từ chối trở lại trường, khước từ việc tới bệnh viện điều trị. Điều duy nhất lão muốn là một mình. Lão không trả lời thêm bất kì câu hỏi nào khác, cố gắng la ó, văng tục đuổi bất cứ ai có ý định moi thông tin để đăng lên báo. Cha lão cũng đã mất vì rượu nhưng Mordin không có vẻ quan tâm điều đó. Lão mua rất nhiều đài về và tự sáng tác giai điệu kinh dị mà lão vẫn đang thưởng thức hằng ngày. Không ai đụng chạm tới lão nữa, họ để Mordin muốn làm gì thì làm, nhưng không ai chú ý rằng, lão không cầm chiếc lược khi đi ra khỏi khu rừng..

  Khu rừng của trường WoodWorld là nơi cấm kị, không phải ai cũng có thể ra vào nơi đây vào ban đêm, nó thường được sử dụng cho thực hành Sinh vật và đôi khi là các chuyến dã ngoại. Không ai rõ khu rừng này xuất hiện như thế nào, nó chứa đựng những điều huyền bí, và kho báu là thứ người ta thèm khát! Một vật thay đổi hoàn toàn những lý thuyết cơ bản về con người, về việc tuổi tác sẽ không còn là nỗi sợ hãi, về việc đi ngược những quy luật định sẵn của tự nhiên.. là kho báu vô giá!

  Tôi cũng biết chứ, một câu chuyện cổ tích thú vị. Chẳng có bất kì động vật nào sinh sống trong khu rừng đó cả, ngoài côn trùng. Nhưng điều đó càng khiến cho câu chuyện về một nam sinh đã bất chấp quy định và bị giết hại trở nên rùng rợn. Vụ việc đó khiến buổi dã ngoại được rút xuống một năm một lần và nghiêm ngặt hơn trước..

  Cha tôi là một trong những thủ lĩnh tổ chức Mafia trên thế giới, nhưng ông là Mafia – trắng. Cái tên gọi Mafia - trắng, không phải tự ông đặt ra cũng không phải là một cấp độ trong thế giới ngầm, mà đó là tên gọi tôn kính mà mọi người đặt ra cho cho chúng tôi. Một câu chuyện bi tráng, hào hùng và vẻ vang của dòng họ.

  Nó bắt nguồn từ khá lâu rồi. Cũng gần 67 năm về trước, một cuộc chiến tranh trên phạm vi toàn thế giới bắt nguồn từ khoa học, những thứ khiến con người ta thay đổi bản chất một cách nhanh chóng. Đó là thời gian mà cái tên Lista là nỗi đáng sợ pha lẫn nể phục của bất kỳ ai. Ông đặt lên những viên gạch niềm tin đầu tiên của nhân loại về việc biến những điều không thể thành có thể. Thế giới biết tới ông với thành phố ARM 1 lơ lửng ngoài không gian, ngục tù LeapStull – nơi giam giữ những tên tội phạm đáng sợ nhất và một thứ mà tới nay vẫn chưa ai biết đó là điều gì, chính là kho báu mà nhiều người nói tới..

  Tham vọng của Lista rõ ràng không hướng tới lợi ích đơn thuần, ông ta muốn phá bỏ các quy tắc đi vào quy luật tự nhiên, muốn phô trương sức mạnh khoa học và đầu óc thiên tài của mình vào quân sự. Chính phủ đã ngăn cản điều đó, thật quá đáng sợ nếu sử dụng bộ óc thiên tài vào mục đích giết chóc. Và Lista đã giúp nhân loại tạo nên những tưởng tượng đó một cách chân thực nhất. Ông ta bắt tay với kẻ được gọi là Chúa tể Slayveter, không một ai thực sự biết hắn là ai. Cùng với Lista, Chúa tể Slayveter chọc thủng ngục tù LeapStull như một lời cảnh cáo thế giới cũng như tìm kiếm quân đội cho riêng mình!

  Chúa tể đã tạo nên một cuộc chiến đẫm máu! Hắn gieo rắc nỗi sợ hãi tới bất kì ngõ hẻm nào trên các con phố, người dân sợ hãi khi nhắc đến tên của hắn. Slayveter đã dùng quyền lực và sự đe dọa thâu tóm các thế lực trong thế giới ngầm trên toàn thế giới. Bóng tối bị che phủ bởi khói đen từ các nhà máy sản xuất vũ khí, cây xanh lụi tàn tại những nơi quân đoàn của Chúa tể đi qua. Mọi thứ đều bị nhấm chìm trong chết chóc và sợ hãi..

  Nhưng một tia sáng lóe lên niềm hi vọng của thế giới khi ba trên bảy vị thủ lĩnh đứng đầu của thế giới ngầm đã quyết định liên minh với quân đội để đứng lên chống lại Slayveter: Họ là Jim nhà Gristendusd, Diven nhà Mathael và Gristina nhà Belling. Ba ngọn đuốc rực sáng trên bầu trời tối tăm đầy hỗn loạn. Họ được gọi là Mafia - trắng!

  Và cuộc chiến mới bắt đầu, nó diễn ra dai dẳng nhiều năm trời, trái đất bị tàn phá vô cùng nặng nề bởi những vũ khí đáng sợ mà Lista tạo ra. Một sự kiện ập tới khiến mọi thứ lật ngược và dẫn tới sự suy sụp của Chúa tể Slayveter. Lista đã biến mất? Quân kháng chiến dưới sự chỉ huy của vị thủ lĩnh vĩ đại Jim Gristendusd tiến đánh thẳng tới căn cứ cuối cùng của Chúa tể. Cụ Jim và một người lính vô danh đã đối mặt với Slayveter trước tiên. Theo những gì mà người lính đó kể lại, anh ta không tin vào mắt mình đang nhìn thấy. Slayveter có sức mạnh không phải là con người, hắn dễ dàng ném anh ta sang một bên và tiến tới cụ Jim. Trong giây phút nguy ngập, Jim đã ra lệnh cho anh rút khỏi đó và liều mình nổ tung cùng với Chúa tể. Chiến tranh đã kết thúc nhưng những gì nó để lại thì không bao giờ có thể phai nhòa..

  Nhưng có một điều mà mọi người luôn lo sợ rằng, giáo sư Lista đi đâu? Ông ta còn sống hay đã chết? Gần khu căn cứ cuối cùng của Chúa tể mọc lên một khu rừng rộng lớn, các nhà khoa học không thể giải thích nổi điều gì đang diễn ra. Và trong đống tàn tích họ tìm ra một đoạn ghi âm của giáo sư Lista: "Ta xây dựng một công trình vĩ đại đi ngược lại quy luật của tạo hóa. Đó là kho báu quý giá của khoa học siêu phàm. Các ngươi sẽ sớm biết thôi." Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn diễn ra nhưng không có nhiều ý nghĩa. Một nhà khoa học đã mua lại toàn bộ khu đất đó, ông xây dựng ngôi trường ngày nay và đặt tên là WoodWorld!

  Tôi đã đọc những điều này trong cuốn sách được tìm thấy trong phòng phả hệ của gia đình, thực sự là nó thú vị, tôi không biết ai đã viết nên cuốn sách này vì nó không có một chút thông tin gì về ngày viết hay tác giả cả. Nó đúng hơn là một cuốn sổ ký hơn là sách, bên ngoài quyển sổ chỉ vỏn vẹn một cái tên, Những khu rừng bí ẩn từ trước tới nay . Một hòn đá nhỏ hình đa giác, thuôn dài màu tím đen được đặt vào đúng trang ký có viết về khu rừng của trường WoodWorld. Giờ thì cuốn sổ và viên đá đang trong tay Kyra, tôi đưa nó cho cô bạn vào hôm qua.

  "Có lẽ chúng ta nên xuống nhà và uống chút gì đó." Tôi lên tiếng.

  Gật đầu đồng ý, cô bạn vẫn đang đọc thứ gì đó một cách chăm chú.

  Kyra dường như giống Diarina một cách kỳ lạ. Lần đầu tiên tôi và cô bạn gặp nhau là trong bệnh xá của trường. Fasmict và hai tên bạn thân của nó đã lừa rồi nhét tôi vào một cái bao tải hôi hám trước khi quẳng vào căn phòng nào đó rồi chạy biến, chúng đã không quên khóa cửa lại một cách khoái trí. Lần mò trong đêm tối, tôi lồm cồm bò ra trước khi chết điếng bởi xung quanh tối đen. Tôi vội vã chui vô chiếc bao tả và nằm sợ sệt im lặng, không có một tiếng động nào có vẻ như là ai đó sẽ đi qua. Tôi nằm đó cả tiếng đồng hồ lạnh lẽo trên sàn. Từng thớ thịt run rẩy vì sợ hãi, liều mình chui ra một lần nữa, tôi mò mẫm với hi vọng tìm được chiếc chuông báo cháy. Chậm chạp từng bước một hồi, tôi chạm phải một tấm kính lạnh buốt. Một ánh sáng màu đỏ vụt lên. Giáp mặt tôi là một cái mặt méo mó đáng sợ đang đung đưa trong ống nghiệm. Điều duy nhất tôi làm được là hét lên sợ hãi rồi ngã mạnh đập đầu xuống sàn.

  Không rõ bao lâu sau thì tỉnh lại, thứ tôi thấy đầu tiên là cái dáng hộ pháp của bà Stig Bell – sếp trưởng của khu bệnh xá đang gõ gõ vào ống thuốc tiêm to đùng để chắc rằng nó chảy trơn tru.

  "Mong là cái đó không dành cho con." Cất giọng một cách yếu ớt, tôi nhận ra đầu mình đau nhức và được quấn bằng băng trắng.

  "Ồ, tỉnh rồi hả cưng?" Bà Stig mỉm cười dịu dàng nói và đưa tôi một cốc nước cam. "Thứ này không dành cho con. Uống chút nước hoa quả đi này."

  "Sao con tới được đây vậy?"

  "À, giáo sư Skane đưa con tới đây."

  Tôi suýt sặc khi nghe cái tên đó, giáo sư Skane quả thật là nỗi ám ảnh cho bọn trẻ tại trường này.

  "Ông ấy đã đưa con tới đây?" Tôi nhấn mạnh từng từ cuối một cách ngờ vực.

  "Giáo sư!" Bà Stig nhắc nhở. "Phải rồi, giáo sư Skane và một cô nhóc nào đó đã đưa con tới đây. Tên con bé là Kyra thì phải."

  "Ai cơ?" Tôi hoàn toàn lạ lẫm cái tên này.

  "Kyra. Không phải cô bé học cùng con sao? À, tới rồi kìa."

  Tôi nhìn theo hướng của bà Stig và thấy một mái tóc dài màu nâu nhạt đang chậm rãi bước vào.

  "Nghỉ ngơi thêm lát nữa rồi nếu thấy ổn, con có thể ra về và chào con, Kyra." Bà Stig nháy mắt một cái.

  Kyra mỉm cười đáp lại rồi quay sang hỏi: "Không sao chứ?"

  "Ơ, tôi ổn." Tôi đáp lại một cách lóng ngóng. "Cảm ơn nhé."

  Cùng nhau bước ra ngoài bệnh xá, tôi chợt nhận ra trời đã ngả màu vàng chói lọi.

  Lén nhìn cô bé để chắc chắn rằng chúng tôi là bạn cùng lớp, tôi hỏi: "Sao bạn tìm được mình?"

  "Mình vô tình đi ngang qua và nghe thấy có tiếng hét." Kyra đáp.

  "Không biết giáo sư Skane có giết mình không, không ai được tới đó cả!"

  "Đừng lo, mình đã nói với giáo sư là Fasmict là đứa bày ra trò này."

  Kyra mỉm cười, đó là nụ cười đẹp nhất mà tôi từng biết. Tôi nhe răng cười đáp lại cô bé. Chúng tôi quen nhau như vậy nhưng tôi biết đó không phải là một sự tình cờ, bởi lẽ căn phòng đó là nơi biệt lập hoàn toàn với các khu khác của ngôi trường..

  Khi đi qua hành lang tầng hai, hai đứa tôi bắt gặp Crystal đang tiến lại vẻ bực bội, con bé đang mặc một bộ váy trắng xinh xắn.

  "Thực sự là em xinh quá, Crystal." Kyra không nén nổi sự ngưỡng mộ.

  Crystal là em gái ruột của tôi. Nhưng trái với bề ngoài kinh dị của ông anh, nó thừa hưởng những gì đẹp nhất của ba má với mái tóc vàng óng ả.

  "Cám ơn chị nhưng em hoàn toàn không thích đống này." Crystal chun mũi.

  "Đó là bộ đồ cho buổi kịch sắp tới? Em có phải là công chúa láng giềng xấu tính không thế?" Tôi châm chọc.

  "Cám ơn vì đã nhận ra là đồ công chúa." Crystal đáp trả. "Em cũng muốn đóng một mụ phù thủy để đời lắm."

  Tôi im luôn. Con bé đả động tới kỉ niệm đau đớn hồi năm ngoái.

  Năm đó lớp tôi cũng tổ chức diễn kịch, tai họa là kịch bản do tên Fasmict dàn dựng. Thằng nhóc đáng ghét đó đã viết nên một kịch bản không thể nào lố bịch hơn. Thay vì để nàng Bạch Tuyết nằm chờ đợi hoàng tử tới rước đi thì Fasmict đã viết lên một câu chuyện nàng Bạch Tuyết phi xuống biển đè đầu mụ phù thủy độc ác là tôi (không hiểu ai mới là người độc ác ) và bắt ép cho nàng ta một giọng hát thánh thót của tiên cá để lôi kéo hoàng tử láng giềng. Làm phù thủy bị đè đầu thế này chưa thể thấm được bằng bộ đồ mà thằng nhóc Fasmict ép tôi phải mặc, một bộ vũ công thiên nga kết hợp mũ trùm xám xịt. Khi nghe xong điều kiện từ phù thủy, nàng Bạch Tuyết đã lại một lần nữa lao xuống biển khơi tóm được một nàng tiên cá thứ thiệt và vứt oạch xuống nền đất.

  Jimorel – Nàng tiên cá sẽ đỡ chịu tra tấn hơn nếu không thốt lên: "Ôi giọng hát của ta ư? Sao nàng không nghĩ hơi trong người nàng cũng đủ tạo nên một dàn nhạc?"

  Và rồi Bạch Tuyết đã trở thành tiên cá. Nàng tiên cá Simona, thực tình lúc đó tôi thắc mắc về giống cá của nàng tiên này, cá voi hay cá mập trắng không biết (thật nể phục cho ai kiếm được bộ đồ tiên cá vừa với cái thân hình đó ). Sau đó, nàng hí hửng tiếp tục lao đầu ra biển chờ đợi chiếc thuyền sang trọng của hoàng gia nước láng giềng và cất tiếng hát. Giọng hát của nàng khiến giông bão nổi lên mỗi lúc một dữ dội hơn. Đó là tiếng thét của một con quái thú đang tìm bạn tình. Nhưng dũng cảm thay, vị hoàng tử đẹp trai dũng cảm Fasmict đã đâm chết nàng bởi mũi tàu. Cuối cùng, chàng lấy nàng tiên cá Jimorel nay đã thành người, còn tôi thì bị tống vào ngục tới hết đời.

  Sau vai diễn để đời đó, tôi đã nhận được hàng loạt đề cử ở các giải "phù thủy ngu ngốc nhất", "nam diễn viên ăn đòn nhiều nhất"..

  "Thôi em phải đi thay đống này ra đây." Crystal đẩy tôi qua một bên một cách thô bạo.

  Đợi nó vào phòng, tôi lầm bầm: "Đáng ghét."

  "Cô bé ngày càng xinh hơn." Kyra nói.

  "Ừ." Tôi nhăn mặt. "Và cũng khó ưa hơn."

  Khi xuống tới phòng ăn, tôi thấy ba má đang khúc khích với nhau gì đó. Họ đang đọc nhật báo của Lumiscape Bự.

  "Ồ chào hai cưng." Má mỉm cười tươi tắn. "Uống chút gì không các con?"

  "Vâng, cảm ơn má." Tôi nghiêng mình đáp lại một cách điệu bộ.

  Bà bẹo tôi một cái trước khi đi ra sau pha chế món nước hoa quả.

  "Ba nghe Victim nói là dạo này con có khá hơn chút ít." Ba John lên tiếng. Ông đã cất tờ báo điện tử qua một bên.

  "Chút ít." Tôi lặp lại vẻ cáu kỉnh.

  Victim là người được giao nhiệm vụ huấn luyện cho tôi, dĩ nhiên đó là điều bắt buộc khi có ba là trùm thủ lĩnh. Tôi ghét anh ta vì khuôn mặt luôn toét ra đó cứ như đang chế giễu tôi vậy. Ba luôn nói nếu tôi thắng được Victim thì không phải học gì nữa. Giá như điều đó đơn giản như những gì ba đã nói. Có một sự thật là anh ta rất giỏi khoản làm người khác tức điên.

  "Con không nên khó chịu với Victim, điều đó chỉ khiến con thua cuộc thôi." Ba tôi nói và hướng cái nhìn trìu mến về hướng cô bạn. "Con thì sao Kyra, vẫn là một học sinh xuất sắc phải không?"

  "Dạ, vâng." Kyra trả lời.

  "Tuyệt lắm, Zero cần cô vợ như con." Ba John bật cười sảng khoái.

  Tôi nóng đỏ cả mặt, khẽ liếc sang Kyra. Cô bạn chỉ đơn thuần mỉm cười tươi tắn.

  Một lúc sau, tiếng Martin gọi vang từ bên ngoài vào. Anh ta tới đưa Kyra về, cũng không còn sớm nữa. Cậu bé với những mụn cơm rải rác khắp gương mặt này là anh trai của Kyra. Dáng người cao dong dỏng, mái tóc ngắn xoăn tít màu nâu nhạt và anh ta với tôi là cặp chơi game khó có thể tách rời. Kyra khẽ chào ba má tôi rồi bước ra cửa chính. Martin đang hớn hở nói chuyện với Bryan – người chịu trách nhiệm trông coi chúng tôi khi ra khỏi nhà.

  "Bản thân em thích Walther 107 hơn." Martin nói. "Điệp viên thứ thiệt hay dùng đó anh."

  "Vậy à, anh nghĩ loại FN FNP-129 hợp với em hơn đấy." Bryan châm chọc.

  Martin đấm nhẹ vào cánh tay anh một cái rồi toe toét cưới với hai đứa tôi.

  "Đến giờ công chúa nhỏ phải về rồi đó."

  "Cám ơn ngài Martin-xoăn tít." Kyra đáp lại.

  Martin cười trừ rồi nháy mắt chào tạm biệt với tôi: "Hẹn gặp lại vào ngày mai."

  Tôi mỉm cười đáp lại và nhìn theo họ leo lên chiếc xe yêu quý của Martin – chiếc Mist 67, một chiếc xe đạp có gắn phản lực đời mới. Trời đang se lạnh dần của những ngày cuối tháng 10. Mùa đông năm nay có vẻ lạnh hơn mọi năm. Tôi quay trở lại phòng bếp và nhận ra Crytasl đang ba hoa về buổi diễn kịch cuối tháng 11.

  "Con thề là con sẽ không bao giờ để thằng đó đảm nhận váy áo một lần nữa!" Crystal gần như gào lên.

  "Coi nào, cưng, cái váy đó đẹp mà." Ba John nói.

  "Con cũng nghĩ vậy phải không Zero?" Má hướng cái nhìn về phía tôi.

  "Vâng, con cũng nghĩ vậy." Tôi đáp và kéo ghế ngồi xuống rồi uống một ngụm nước cam trên bàn. "Nhưng ai đã lo váy áo cho Crystal?"

  "Thằng Tryne." Crystal đáp gọn lỏn.

  "À, quý tử của nhà Damist, gia đình có truyền thống làm rượu nho tới từ Pháp. Ba chưa bao giờ bỏ lỡ những chai rượu của họ trong các bữa tiệc cả."

  "Con không quan tâm, đó là một thằng đần độn và rắc rối."

  "Không lẽ lại thế?" Má nói một cách hóm hỉnh. "Nhưng nếu là với con thì cưng à, chàng trai nào cũng sẽ như vậy cả thôi."

  Crystal mỉm cười chua chát. Con bé không hứng thú nói những chuyện này. Nó luôn bị khủng bố mỗi tối bởi hàng tá cuộc gọi làm quen lãng mạn. Thường thì Crystal kết thúc một cách lạnh lùng.

  Tôi lên phòng riêng sau khi đã no nê với bữa tối ngon lành nhưng sẽ tuyệt hơn nếu Crystal không đáp vào mặt tôi một miếng bánh kem như thường lệ. Khung nền trong phòng đang là một bãi cỏ xanh mượt, êm dịu vào ban đêm. Tôi có thể hình dung ra sự huyền ảo đó khi những con đom đóm bắt đầu nhảy múa dưới trăng. Nhưng đống bài tập đang kêu gào trong tâm trí khiến tôi chán nản dứt ra dòng suy tư để tiến vô bàn học.

  "Ba đã dạy phép lịch sự về vụ gõ cửa phòng riêng, em nhớ chứ?" Tôi hỏi với giọng nổi quạu.

  "Em nhớ." Crystal đáp một cách chả thèm chú ý thái độ tôi cho lắm.

  "Có chuyện gì vậy?"

  "Em cần giúp đỡ."

  Đáng sợ thế cơ à?

  "Về vở kịch sắp tới, em muốn nhờ anh việc đó." Crystal huỵch toẹt.

  Tôi phá ra cười ngặt nghẽo: "Em đùa anh đấy hả? Chắc chắn là em đang đùa phải không?"

  "Không hề!" Con bé đáp lại bằng một cái nhìn chết chóc.

  Nhìn lại vẻ mặt của nó, tôi im bặt và suy nghĩ xem liệu nó muốn nhờ tôi cái gì? Tôi đâu có giỏi về chuyện này chứ?

  "Đừng lo, nhiệm vụ của anh chỉ là kiểm tra việc khớp lời thoại và xem em diễn. Hết."

  "Và anh được gì?" Tôi nhíu mày hỏi lại.

  "Không phải tập với Victim cho tới khi nào vở kịch hoàn thành." Crystal cười ma mãnh. "Sao hả? Có hay không?"

  Tôi đang cố tin vào những gì nó nói, không phải nhìn bản mặt đáng ghét của anh ta trong gần một tháng liền, một đề nghị không thể nào ngon lành hơn lúc này. Mỉm cười một mình trong khi đang suy nghĩ tới những buổi chiều yên bình, tôi sẽ có cả đống thì giờ làm những điều mình thích, thật tuyệt!

  "Thỏa thuận rồi nhé, từ giờ tới khi vở kịch kết thúc em sẽ ở phòng anh để tiện luyện tập." Nó nói một cách gọn lỏn rồi chạy biến ra ngoài.

  Và khi trấn tĩnh trở lại tôi tròn mắt nhìn hướng nó chạy một cách kinh ngạc. Không biết sẽ có gì đáng sợ trong thời gian sắp tới nữa!
   
  Editor: LoBe, Extremer, Mi An24 người khác thích bài này.
  Last edited by a moderator: 10/1/2020
 4. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2.1: Giáo sư Liston

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Dậy rửa mặt hoặc nằm đó chết cóng, tùy anh." Crystal giật tung chăn đệm của tôi một cách thô bạo và dõng dạc tuyên bố.

  Trời đang lạnh hơn nữa.

  Khung cảnh huyền ảo, trong lành của đêm qua đã biến mất, thay thế vào đó là những tia nắng yếu ớt của sớm mai. Vẫn nhắm nghiền đôi mắt, tôi lồm cồm bò dậy và đi một cách vô thức trước khi va mặt vào cánh cửa phòng tắm. Để mặc cho những giọt nước ấm áp mặc sức làm ướt hết bộ đồ ngủ, đó là một cảm giác thú vị. Sau khi xong xuôi, tôi nhận ra là Crystal vẫn đang ngồi đợi mình.

  "Đẹp trai hơn rồi đó." Crystal mỉm cười.

  Ít khi nào mà Crystal đáng yêu như thế, hầu như nó chỉ toàn tìm cách bắt nạt hay chê bai tôi đủ thứ. Em gái tôi thừa hưởng những gì đẹp nhất của ba má. Điều duy nhất giống nhau giữa chúng tôi là màu mắt xanh dương của ba John, nếu như ở trường tôi là đứa kì dị thì Crystal lại khác, nó là một công chúa thực thụ. Nhưng vấn đề là con bé ghét điều đó. Nó sẵn sàng quẳng mọi món quà của bất kì ai vào thùng rác một cách lạnh lùng.

  Tôi cũng từng hỏi ba má rằng mình thực sự có phải con của họ, nhưng họ luôn mỉm cười và nói với tôi rằng: "Con có tấm lòng của ba John và cụ Jim."

  Tôi không chắc về điều đó cho lắm. Tôi sợ bóng tối, sợ những thứ ảo tưởng không có thật trong suy nghĩ của bản thân và là nơi pha trò của Fasmict cùng lũ bạn của nó.

  Bryan đưa chúng tôi qua khu phố Clander số 5 để đón Kyra và Martin như thường lệ. Cô Julie đang đứng ở bậc cửa vẫy chào chúng tôi. Martin mang vẻ mặt buồn rũ một cách tức cười, trông như thể một chiếc bánh mỳ nhúng nước vậy.

  "Có chuyện gì với anh ý vậy?" Tôi khẽ hỏi Kyra.

  "Ảnh bị tịch thu chiếc xe yêu quý rồi." Kyra đáp và kết thúc câu nói khi đã ngồi ngay ngắn cạnh tôi không quên kèm theo một nụ cười thỏa mãn. "Vì dám cán qua hai chậu hoa mà má mình yêu quý nhất."

  Ra là vậy, chiếc xe có lấy lại được còn phụ thuộc vào cách cư xử thế nào của Martin trong thời gian tới. Tôi cố gợi chuyện cho Martin vui lên nhưng có lẽ là không ổn. Suốt quãng đường đi, Martin chỉ nằm tựa vào cửa kính xe và chán nản ngắm những chiếc lá héo úa đang rơi rụng báo hiệu mùa đông đang tới. Tôi không biết ba của Kyra và Martin là ai, họ cũng không biết điều đó, cô Julie chỉ nói là ông ấy đã mất. Kyra chỉ được nhận lại chiếc bút kỷ vật duy nhất từ ông. Chiếc bút vẫn có nhiều mực nhưng nó là một thứ mực kì lạ có thể sáng lên trong bóng tối. Cô bạn luôn mang theo cây bút mọi nơi và không để ai động vào nó cả.

  "Chúc cô cậu một ngày vui vẻ." Bryan chào tạm biệt chúng tôi một cách nhiệt thành.

  Crystal ra khỏi xe trước tiên, con bé hòa vào đám bạn vẫn đợi sẵn hàng ngày. Martin thì uể oải bước đi cùng tên bạn thân của mình. Hắn đưa ánh mắt hướng về phía hai đứa tôi. Tôi ghét bất kì ai nhìn mình chăm chú như vậy. Kéo cô bạn bước đi nhanh chóng vì chắc chắn rằng nếu nấn ná thêm giây phút nào nữa thì đám bạn của Fasmict sẽ đụng mặt chúng tôi ở tiền sảnh.

  "Đựi.. đựi.. mình.. vứi." Tiếng gọi đứt quãng một cách khó khăn vang lên khi chúng tôi tới chỗ con sư tử phun nước. Đó là Timy – một trong những đứa cùng chung cảnh ngộ với tôi. Kyra lấy khăn lau nhẹ qua những vệt mồ hôi đang rớt xuống từ gương mặt bầu bĩnh của nó và vỗ vỗ vào lưng một cách lo lắng.

  Tiếng cười nói quen thuộc tới phát rợn người phía sau. Fasmict đang lớn tiếng cười đùa với lũ bạn cục mịch đang xun xoe xung quanh. Nó sẽ không chối từ một bữa sáng với nhiều tiếng cười hơn nữa đâu. Cánh cửa khu sảnh đường vừa mở ra thì một chiếc máy bay bay vụt tới, vội vàng kéo cô bạn ngồi thụp xuống nhưng Timy thì không may mắn như vậy. Một chiếc cánh bị vướng vào mái tóc rối tung của thằng bé, nó chao đảo trên không trung trước khi lao thẳng xuống bể khiến nước văng tung tóe về phía Fasmict. Điều đó khiến tôi vô cùng khoái chí.

  Khó khăn đi qua hàng đàn máy bay khác đang lượn lờ khắp khu sảnh đường, cuối cùng chúng tôi cũng tới được phòng của mình. Jimorel cùng Dean đang đọc báo còn Curtis và Bee thì chắc chắn đang nói về một vấn đề sinh học nào đó một cách hào hứng. Việc bắt nạt các học sinh khác của Fasmict vô hình chung đã tạo cho tôi những người bạn bất đắc dĩ nhưng ít nhất tôi bớt đi cảm giác bị soi mói mỗi ngày. Chỉ có Kyra là Fasmict chưa bao giờ động đến cả, có lẽ vì nó biết tất cả các giáo viên trong trường đều yêu quý cô bé.

  "Chiếc máy bay đó có lẽ phải điêu luyện lắm mới có thể bay qua người Timy đấy nhỉ." Dean lên tiếng khi thấy chúng tôi.

  Timy đáp lại bằng một nụ cười ngượng nghịu.

  "Sắp tới chuyến du ngoạn vào khu rừng của trường mình rồi. Chúng ta sẽ lại tiếp tục tham gia, phải không?" Curtis hỏi.

  "Chắc chắn rồi, mình chẳng bao giờ bỏ lỡ một chuyến đi tuyệt vời vậy đâu. Quá nhiều thứ để nghiên cứu." Bee đáp, khuôn mặt đầy tàn nhang của nó đang căng lên với những suy nghĩ đang không biết ở phương trời nào.

  Nó và Curtis là hai tên đam mê sinh vật một cách cuồng nhiệt, có thể là điên luôn chứ không biết chừng. Chúng luôn tìm cách lấy một cái gì đó từ trong rừng về để nghiên cứu nhưng kết quả thì luôn là những cái nhíu tai đau điếng của thầy Skane.

  Chuyến du ngoạn được chia thành các khu khác nhau do ba giáo viên và một bảo vệ sẽ quản lý để không đứa nào có thể đi đâu quá xa. Khu chúng tôi thường tới gần một bãi cỏ đẹp đẽ và êm ái Chính giữa bãi cỏ đó là một cây liễu rậm rạp, tôi đã từng vài lần trèo lên đó, các tán cây tạo hình khung tròn bao quanh tạo thành một mái vòm hoàn hảo.

  Ba tôi nói khi còn học ở đó họ cũng thường xuyên đến đây và có lần đã bắt gặp má tôi đang ngồi trên cây liễu này. Ông cũng kể rằng trước đây khu rừng này được ra vào tự do cho đến khi xảy ra cái chết của nam học sinh nọ. Chắc chắn sâu trong rừng có thứ gì đáng sợ lắm mới khiến ai đó bỏ mạng, đôi lần tôi cũng rùng mình khi nghĩ về điều này. Nhưng thầy hiệu trưởng sau đó chỉ ra lệnh cấm không cho phép bất kì ai vào sâu trong đó còn vẫn được phép dã ngoại khu rừng mỗi một năm một lần.

  Tôi cho rằng cái thứ đáng sợ đó có lẽ nào đang bảo vệ kho báu mà giáo sư Lista đã nói tới? Mordin và cậu học sinh năm nào đã vô tình đụng phải nó khi tiến sâu vào trong. Nghĩ tới việc một con quái vật đáng sợ dạo chơi đâu đó xung quanh thực sự không dễ chịu chút nào.

  Tôi và Kyra đang ngồi trong thư viện để tránh Fasmict cùng đội quân Bullmastiff của nó (chúng đã tự thành lập một câu lạc bộ cho riêng mình) – lắm thịt và đần độn. Thật tội nghiệp cho ai vào tầm ngắm của cái "câu lạc bộ" này vào lúc nào đó, chúng có thừa sáng tạo để mà hành hạ nạn nhân của mình một cách "chu đáo" nhất. Nhưng cái mà Kyra đang cho tôi biết còn đáng sợ hơn nhiều. Cô bạn gập cuốn sách một cách nóng vội.

  "Chúng ta sẽ lên kế hoạch cho việc tiến vào khu rừng sắp tới." Kyra huỵch toẹt.

  "Chẳng phải vẫn như mọi khi sao?" Tôi đáp và nhắm mắt tưởng tượng một cách thích thú. "Lăn lộn và tận hưởng sự ấm áp tại bãi cỏ tuyệt diệu ấy."

  "Không. Mình và bạn sẽ vào sâu bên trong."

  Tôi bị kéo lại thực tại một cách thô bạo và nhìn cô bạn một cách khó hiểu.

  "Vào sâu trong đó?" Tôi ngẩn người.

  "Ừ!" Kyra đáp luôn mà chẳng cần nghĩ ngợi.

  "Đó là một trò đùa phải không?" Tôi nhe răng cười.

  "Không hề."

  Tôi khẽ nhíu mày ngắm nhìn cô bạn.

  "Đừng cười kiểu đó. Tập trung vào những gì mình đang nói đi.", Kyra đập nhẹ cuốn sách lên đầu tôi.

  "À, ừ.. mình không chắc nhưng có lẽ bạn nên tới gặp cô Bell chút thôi. Mình biết dạo này bạn không uống đủ thuốc.. Á, vì sao bạn lại muốn vào đó?" Tôi vội nói khi Kyra đang chuẩn bị tặng tôi cú đập thứ hai.

  "Vì kho báu." Cô bạn đáp gọn lỏn.

  "Hả?"

  Không còn nghi ngờ gì nữa, Kyra cần ba mươi, à không, phải bốn mươi cái đài giống lão Mordin rồi.

  "Thật."

  "Bạn chắc điều đó chứ?" Tôi hỏi lại lần nữa một cách ngớ ngẩn.

  "Hơn bao giờ hết."

  Thở dài một cách chán nản, lẽ ra tôi không nên đưa cô bạn quyển ký viết đó.

  "Chẳng phải rất nhiều nhà khoa học đã lùng sục khu rừng đó cả thập kỷ rồi sao? Sao bạn nghĩ chúng ta có thể tìm ra nó, chưa kể cái thứ khủng khiếp trong rừng khiến lão Mordin và cậu học sinh nào đó mất mạng nữa." Tôi nói.

  Cô bạn lấy ra cuốn sổ kì lạ về khu rừng mà tôi đã tìm thấy trong phòng gia phả của gia đình.

  "Mình mới đọc lại nó tối qua. Và phát hiện ra một điều thú vị." Kyra nói và đưa nó cho tôi.

  Tôi lật từng trang sách một cách buồn chán và đáp: "Mình thấy có gì đâu."

  "Hãy xem nó trong bóng tối." Kyra thì thầm.

  Kéo áo che kín đầu và nhìn vào trong cuốn sách, tôi trợn tròn mắt khi nhận ra thứ gì đó. Các nét vạch thẳng của các chữ cái đang sáng lên một cách kì diệu. Những vệt sáng nằm cách nhau một cách rời rạc. Tất cả các trang đầu tiên của mỗi mẩu chuyện về một khu rừng trong đó đều có các nét vạch sáng lên như vậy.

  "Cái gì thế này!" Tôi quay sang nhìn Kyra tìm kiếm câu trả lời, cô bé đang mỉm cười một cách thích thú.

  "Hiện tại thì mình vẫn chưa hoàn toàn rõ những vạch sáng đó muốn nói tới điều gì." Kyra nói. "Có lẽ là một mật mã."

  "Chuyện này thật tuyệt vời." Tôi vội vàng nói.

  "Xem này, có tất cả mười khu rừng được nhắc tới trong cuốn sổ này." Kyra nói, cô bé đã nghiêm nghị trở lại. "Nếu nó có liên quan tới kho báu mà giáo sư Lista đã nói tới thì.."

  "Ôi không, vậy là nó không chỉ có một và là những mười kho báu như vậy." Tôi đáp.

  Trái tim tôi đang đập một cách hỗn loạn.

  "Có vẻ như là vậy."

  "Nhưng từ trước tới giờ chưa có ai biết rằng có chín kho báu như thế trên thế giới."

  "Chính xác thì chúng ta là những người đầu tiên nếu không kể tới người viết nên cuốn sách." Kyra bỏ lửng câu nói một cách kỳ lạ. "Không biết chừng.."

  Kyra không đáp, má lúm của cô bé hiện lên một cách khó khăn bởi những suy nghĩ.

  "Cuốn sổ này có trong gia đình bạn bao lâu rồi?" Kyra hỏi, khuôn mặt cô bé vẫn chưa giãn ra chút nào.

  "Mình có hỏi ba mình về cuốn sổ này." Tôi đáp. "Ba mình chỉ nói là có một người đã yêu cầu gia đình mình phải bảo vệ nó. Mặc dù đã xem qua về nó nhưng ông không thấy đống giấy vụn này có tác dụng gì. Ông nội mình thì không cho là vậy và chính ông đã cất nó vào phòng gia phả."

  "Vậy là ông nội bạn biết bí mật về nó đúng không?" Kyra nói, mặt cô bé sáng lên tí chút.

  "Mình cũng không rõ lắm. Ông nội đã mất trước khi mình có thể nhớ gì về ông."

  Kyra thở dài. Tôi đặt tay lên vai cô bé rồi nói, "Vẫn còn một người có thể giúp."

  "Ai?" Kyra nhìn tôi, mắt cô bé lại sáng lên một tia hi vọng le lói.

  "Giáo sư Liston."
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/2019
 5. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2.2: Giáo sư Liston

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kyra không hề biết người đàn ông sống trong căn biệt thự cổ đối diện nhà mình là giáo sư Liston – con trai ruột duy nhất của giáo sư Lista. Thường thì giáo sư Liston luôn đắm chìm trong những phát minh của mình và ít khi giao tiếp với ai. Tôi đã gặp giáo sư Liston hồi còn nhỏ. Tôi vẫn nhớ vẻ hiền lành, điềm đạm của ông cùng với bộ vest xám cũ kĩ đứng trước mặt ba tôi. Giờ thì ông ấy là một người bạn của gia đình, thi thoảng ông cũng tặng chúng tôi những món đồ hữu dụng trong nhà mà ông ấy phát minh ra.

  Tạm biệt Kyra và Martin để bước sang bên kia đường, không khí đang co lại lạnh lẽo khiến tôi khẽ rùng mình.

  "Đừng quên những gì anh đã hứa với em." Crystal nhắc nhở trước khi đóng cửa kính lại và cùng Bryan phóng về nhà.

  Không khí ấm áp lan tỏa khi tôi bước chân lên bậc thềm, cánh cửa căn biệt thự mở ra và một hầu gái xinh đẹp tươi cười đón tiếp.

  "Chào cậu Zero, hiện tại giáo sư đang trong phòng phát minh, cậu có thể gặp nếu muốn."

  "Vâng, cảm ơn." Tôi đáp, mặc dù biết rõ cô ta là người máy nhưng tôi vẫn không thoải mái cho lắm.

  Để có người giúp sức trong công việc, giáo sư Liston đã chế tạo ra một đội ngũ người máy giúp việc nhà, dọn dẹp và cùng ông chế tạo những thứ khác. Điều mà tôi thấy thú vị là chúng có hơi ấm khá giống con người bởi vì giáo sư đã lắp cho chúng một bộ tỏa nhiệt cỡ nhỏ bên trong. Giáo sư Liston đang hí húi chế tạo cái gì đó. Nó trông như một chiếc đèn pin có màu đen khá lớn và thuôn dài. Ông hoàn toàn không nhận ra rằng tôi đứng bên cạnh từ khi nào.

  "Đó là thứ gì vậy thưa giáo sư?" Tôi hỏi

  "Một thứ có thể tập trung năng lượng từ tia lazer sau đó khuếch tán nó ra trong vòng tròn này để có thể tạo ra một luồng sáng cắt mọi thứ nó chạm phải."

  "Thứ này rất nguy hiểm phải không giáo sư?"

  Ông ngừng lại, từ từ đưa mắt nhìn tôi rồi nở một nụ cười ấm áp: "Rất nguy hiểm nếu sử dụng bừa bãi. Con đến từ khi nào vậy?"

  Giáo sư Liston trẻ hơn cái tuổi 45 của mình và tôi dám cá rằng chẳng có cô gái nào thoát nổi nụ cười thu hút của ông.

  "Nào, đến đây, không nên để điều gì trì hoãn cái bụng đang kêu gào như vậy.", ông đặt các đồ dùng xuống bàn rồi kéo tôi ra phòng ăn.

  "Con đang đói muốn chết đây." Tôi nhe răng cười đáp lại.

  Người máy hầu gái lúc nãy nhanh chóng mang tới cho tôi một cốc socola nóng hổi có mùi vị đặc trưng của quế. Tôi có thể thấy đám người máy vừa nhảy nhót một cách duyên dáng vừa bày biện thức ăn một cách thuần thục.

  "Dạo này mọi thứ ở trường vẫn ổn cả chứ?" Giáo sư Liston hỏi.

  "Có thể nói như thế, con vẫn đi học đầy đủ và Fasmict vẫn luôn thích thú mỗi khi nó tóm được con." Tôi đáp và bắt đầu phết bơ vào bánh mỳ.

  "Nhà Faust luôn sinh ra những đứa như vậy mà." Giáo sư Liston nhún vai. "Crystal không đến đây cùng con sao?"

  "Không, thưa giáo sư, Crystal đang tập trung mọi thứ cho buổi diễn kịch sắp tới ở trường."

  "Ta chắc rằng con bé giống Kyle hơn John. Nhưng ta thực sự ngạc nhiên khi thấy con ở đây giờ này, nhớ không nhầm thì đây là lúc con phải luyện tập với Victim."

  "Dạo gần đây thì không, con đã thỏa hiệp với Crystal về điều đó. Và con có một chuyện muốn nói với giáo sư."

  "Có chuyện gì vậy?"

  "Giáo sư vẫn nhớ tới kho báu mà cha bác để lại chứ?" Tôi hỏi.

  "Ồ, dĩ nhiên là ta nhớ." Giáo sư Liston đáp, ông đưa tay rót một ly rượu nho đầy. "Nhưng ta hoàn toàn không biết nó là thứ gì."

  "Cha bác không để lại bất kì thứ gì liên quan tới nó sao?"

  "Không, không gì cả. Ta biết sự độc ác không thể tha thứ của ông ấy. Ta cũng không mong ai đó tìm được cái gọi là kho báu đó, ta sợ rằng nó là một thứ gì đó nguy hiểm như chính ông ta vậy. Sao con lại nhắc tới chuyện này?"

  "Giáo sư có biết tới cuốn sổ này không?"

  Giáo sư đón lấy cuốn sổ, đọc tên của nó và bắt đầu lật qua lật lại thật nhanh như tôi đã từng làm hồi sáng nay. Ông dừng lại ở trang viết về khu rừng của trường WoodWorld và đọc một lát.

  "Con lấy cuốn sổ này từ đâu vậy?" Giáo sư Liston hỏi.

  "Con tìm được nó trong phòng gia phả của gia đình." Tôi đáp.

  "Con có biết ai viết nên cuốn sổ này không?"

  "Không, thưa giáo sư, không ai trong gia đình con biết cả. Ông nội con đã đặt nó trong căn phòng gia phả khá lâu rồi."

  "Cuốn sổ này, nó miêu tả mười khu rừng trên thế giới trong có khu rừng của trường con. Điều đó khiến con nghĩ rằng có thể nó đang nhắc tới kho báu nào đó mà cha ta đã đề cập tới phải không?" Tôi nhún vai.

  Ngẫm nghĩ một lát, ông nói tiếp: "Ông nội của con đã tin vào cuốn sách này chắc hẳn nó chứa những bí mật không hề nhỏ. Và nếu đúng như vậy thì hoàn toàn không chỉ đơn giản là một kho báu như mọi người từng nghĩ. Có vẻ như ông nội con, con và ta là những người đầu tiên biết tới chuyện này nếu không tính tác giả của cuốn sổ và liệu ông ta có nói với ai khác không."

  "Thực ra thì.. Kyra, một người bạn của con cũng nghĩ như vậy." Tôi nói.

  "Kyra, có phải cô bé nhà đối diện không?"

  "Dạ vâng, thưa giáo sư."

  "Một cô bé có cái đầu của một nhà khoa học xuất chúng." Giáo sư mỉm cười và nháy mắt với tôi một cái. "Và ta cũng thấy cô bé rất đáng yêu."

  "Giáo sư hãy tạm tắt hết đèn trong phòng đi." Tôi vội vàng nói. "Kyra đã chỉ cho con xem một thứ."

  Giáo sư Liston ra lệnh cho người máy tắt toàn bộ điện của cả khu biệt thự một cách nhanh chóng.

  "Thực ra thì không cần tắt hết như vậy đâu ạ." Tôi lên tiếng và cảm thấy hơi lạnh xương sống lưng. "Giáo sư nhìn vào cuốn sổ kìa."

  Thực ra thì giáo sư không nghe tôi nói gì nãy giờ, hai con mắt của ông đang dính chặt vào những nét vạch của những chữ cái đang phát sáng một cách mạnh mẽ từ cuốn sổ. Ông ngắm nghía một cách tập trung cao độ, cả khu nhà im ắng một cách đáng sợ. Chỉ đến khi tôi kéo khăn trên bàn làm đổ đĩa súp xuống đất thì ông mới ngừng lại và chuyển hướng nhìn về phía tôi đang co ro vì lạnh.

  "Lỗi của ta." Ông nói rồi ra lệnh mở lại hệ thống điện và một hầu gái khác đứng bên ôm tôi vào lòng để sưởi ấm. Mặc dù cố sức đẩy ra nhưng tay cô hầu gái này chặt như kìm.

  "Đó là thứ gì vậy?" Giáo sư hỏi, đôi mắt ông vẫn mơ màng hướng về phía cuốn sổ.

  "Kyra đã phát hiện ra điều này đêm qua và cho rằng đó là một loại mật mã."

  "Đây không phải loại mực phát sáng thông thường. Nó có thể theo dấu thời gian rất tốt dựa vào độ cũ của cuốn sổ này."

  "Nó có liên quan tới kho báu đúng không giáo sư?"

  "Ta không thể chắc chắn điều đó. Nó đúng là một loại mật mã. Đây là điều tuyệt vời mà con đem đến cho ta đấy, Zero. Xuất sắc!"

  Giáo sư Liston uống cạn ly rượu thứ ba một cách vui sướng. Tôi nghĩ chưa cần thiết để nói với giáo sư rằng kỷ vật mà ba của Kyra để lại cũng là một cây bút có loại mực như vậy. Bryan đón tôi vài phút sau đó, mặc dù đã lịch thiệp từ chối món bánh kem chanh đầy hấp dẫn nhưng giáo sư Liston vẫn một mực gói nó lại và đặt vào lòng bàn tay tôi.

  * * *Tiếng trò chuyện gần cổng của khu nhà khiến tôi chú ý, giọng của một ai đó đang vút cao những nỗi lo sợ thực sự.

  "Tôi không muốn nói về những thông tin mờ mịt một cách nghiêm trọng như vậy." Ba John nhắc nhở.

  "Theo tôi thì nó không mờ mịt như vậy đâu John." Người đàn ông lạ mặt đáp lại. "Tôi phải nhắc lại với anh rằng, bất kì điều gì cũng có thể xảy ra."

  "Chúng tôi hiểu điều đó. Cám ơn, Kenji." Má tôi đáp lại một cách lịch thiệp.

  Ông ta nghiêng mình chào ba má một cách kính cẩn rồi bước tới xe của mình. Ông ta ném một cái nhìn hằn học khi Bryan lái xe đi qua, gương mặt ông ta có một vệt sẹo dài qua mắt trái cùng mái tóc bờm xờm rối rắm. Tôi không biết đó là ai nhưng dường như ông ta biết tôi đang ngồi trong đó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 6. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3.1: Cây Liễu Roi

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôi và Kyra đang trong một căn phòng trống kì lạ, xung quanh lát gạch trắng xóa. Trước mặt lúc này là một cái rương cũ kĩ rất lớn đặt ngay ngắn trên chiếc bàn tròn bằng gỗ. Hai chúng tôi nhìn nhau mỉm cười sung sướng rồi vội vã chạy đến đó. Sàn nhà bắt đầu thụt xuống lộ ra những mảng đen tối sâu thẳm, gắng hết sức chạy một cách tuyệt vọng, lồng ngực tôi đau nhói. Kyra không còn bên tôi nữa, một làn khói kỳ quái đang tỏa ra từ mọi phía. Tôi dừng lại, lặng nhìn một thân hình to lớn bước ra từ khoảng không một cách khiếp đảm. Một vệt sẹo dài trên mắt trái đang nhìn tôi một cách thèm khát..

  Tôi giật mình tỉnh giấc và sợ hãi nhìn ngó xung quanh. Không có gì cả ngoài bãi cỏ êm ái đang đung đưa nhẹ nhàng trong gió, Crystal khẽ cựa mình một cái. Tôi vừa mơ, một giấc mơ đáng sợ. Người đàn ông ấy và kho báu của giáo sư Lista đang bện chặt trong tâm trí tôi, nó vừa thôi thúc tôi tìm ra kho báu kia vừa khiến tôi sợ hãi..

  Kenji là tên ông ta, một trong bảy vị Thủ lĩnh đứng đầu hiện nay.

  Tôi rất ít khi thấy các thủ lĩnh tới gặp ba John tại nhà như thế này, hình như ông ta có chút tin tức gì đó muốn bày tỏ nhưng ba John có vẻ không coi trọng điều đó. Tôi quyết định rời khỏi giường rồi tiến tới ban công để hít thở chút không khí trong lành. Từng làn gió nhẹ nhàng thoảng qua đem theo hương vị đặc trưng của giá lạnh trong không gian tĩnh mịch lúc này là điều tôi đặc biệt thích thú. Mặt trăng đang soi sáng một cách mờ ảo cả khu phố, tròn trịa và thuần khiết, nó tạo cho tôi một cảm giác yên bình. Tiếng âm thanh khủng khiếp trong căn nhà cũ kĩ của lão Mordin vẫn đang vang lên nhưng lúc này tôi không thấy khó chịu vì điều đó cho lắm, trái lại những âm thanh khủng khiếp đó lại làm tôi liên tưởng tới một khu phố cổ xưa với những nét mộc mạc và yên lành, mọi thứ thật tuyệt..

  Có vẻ như là Kyra đang nóng lòng muốn biết chuyện tôi đến nhà giáo sư Liston hôm qua, dáng vẻ đứng ngồi không yên ấy làm tôi phì cười. Và ngay khi chuông báo hết tiết vang lên, cô bạn kéo tôi một cách thô bạo tới thư viện và ra lệnh câu trả lời bằng ánh mắt.

  "Bạn đã đúng, giáo sư Liston cũng cho rằng đó là một loại mật mã và nó giúp chúng ta về kho báu." Tôi nói. "À mà giáo sư nói bạn có cái đầu hói của các nhà khoa học."

  Cô bạn không thèm chú ý tới lời nói bông đùa của tôi, Kyra khoanh tay lại trước ngực và ngẫm nghĩ một lát.

  "Vậy ông ấy có giải được mật mã đó không?" Kyra nói.

  "Ông ấy cần thời gian để tìm hiểu về nó." Tôi đáp.

  "Chuyến du ngoạn vào khu rừng sẽ diễn ra vào cuối tuần này, tức là còn bốn hôm nữa, hi vọng giáo sư Liston sớm có câu trả lời."

  "Mình cũng mong như vậy." Tôi bò lăn ra bàn một cách mệt mỏi. "Tối qua mình đã có một giấc mơ không thú vị cho lắm về chuyện này."

  "Ồ, lại thấy mình có siêu năng lực như trong mấy trò chơi của bạn ấy hả?" Kyra hỏi, cô bạn đang bắt đầu mở một trong những cuốn sách dày cộp của mình ra.

  "Mình mơ thấy mình và bạn đang trong một căn phòng được lát gạch trắng cùng kho báu của giáo sư Lista được đặt trong một cái rương cũ kĩ."

  "Theo mình nghĩ thì kho báu đó không phải là vàng bạc châu báu gì mà đặt trong rương cả." Kyra mỉm cười.

  "Nhưng mà chúng ta đã không chạm được đến nó, người đàn ông tối qua mình gặp đã chặn mình lại và bạn thì biến đâu mất."

  "Người đàn ông nào vậy?"

  "Một trong bảy vị Thủ lĩnh hiện nay. Ông ta tới nói với ba mình về một tin tức gì đó quan trọng lắm thì phải. Nhưng bạn biết ba mình rồi đó, ông nghĩ đó chỉ là điều nhảm nhí."

  "Mình nghĩ không Thủ lĩnh nào tới nhà bạn lúc nửa đêm vì một điều nhảm nhí đâu."

  "Mình chẳng quan tâm lắm. Gia đình mình vốn phải tiếp xúc với nhiều chuyện rắc rối mà."

  Kyra nhún vai. Ngoài cảm nhận khung cảnh đẹp đẽ tối qua thì ngắm Kyra thế này cũng khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm khỏi những ý nghĩ cứ nhảy múa trong đầu mình.

  Một ngày nữa lại trôi qua, tôi vẫn giúp Crystal luyện tập mỗi đêm. Thực tình mà nói thì những buổi luyện tập này không đáng sợ như tôi từng nghĩ chút nào, có thể Crystal rất xinh đẹp nhưng khả năng diễn xuất thì thật sự là dở tệ. Không ít lần tôi đã phải chạy vòng quanh khu nhà để cười khi nghe Crystal hát, chẳng có một tí gì gọi là giai điệu cả. Tôi nghĩ để Crystal thi hát Rap chắc con bé sẽ sáng ngời trên sân khấu. Con bé cũng khiến tôi lúng túng, mắt nó đỏ hoe khi thấy tôi lăn ra cười. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng Crystal đang cố gắng hết sức mình cho buổi diễn, tôi đã nói với nó rằng, nó phải tự tin lên. Nhưng rồi chợt nhớ ra, tự tin là thứ ít nhất mà tôi có. Và sau mỗi lần như vậy thì tôi lại có thêm một đêm thức trắng.

  Hiện giờ thì tôi đang có mặt tại khoảng sân của khu biệt thự cổ của giáo sư Liston, vẫn là không khí ấm áp lan tỏa khi bước lên bậc thềm, cô người máy hầu gái lại tươi cười đón tiếp tôi nhưng giáo sư không có nhà. Nằm dài lên ghế và đợi chờ, tôi đành thất vọng chấp nhận rằng sẽ chẳng có gì đặc biệt trong chuyến đi ngày mai cả. Bước vào căn phòng chế tạo của giáo sư và vui mừng khi nhận ra cuốn sách đang phát sáng trong bóng tối. Nó đang nằm trên chiếc bàn nhỏ hôm nọ mà giáo sư Liston hay đặt các món đồ dang dở. Cúi xuống nhìn trang sách đang được mở ra, tôi va phải chiếc đèn nhỏ được treo phía trên. Xoa xoa trán và ngó xuống cẩn thận chỉnh lại chiếc đèn cho ngay ngắn. Ánh sáng từ cuốn sách vẫn phát ra mạnh mẽ bên dưới và in lên mặt trong của chiếc đèn..

  Nếu như bây giờ không phải là đêm muộn thì có lẽ tôi đã chạy thẳng sang nhà Kyra để nói cho cô bạn biết những gì tôi vừa nhìn thấy. Tôi không thể ngủ được lúc này nữa, sự hồi hộp và thích thú lan tỏa khắp thân thể, nó khiến tôi bứt rứt không yên. Crystal ném cái gối vào mặt tôi một cách bực bội kèm theo lời dọa nạt là sẽ tống tôi ra ngoài nếu còn cựa quậy như vậy. Hơn bao giờ hết, trí óc tôi đang bay tới những điều tuyệt diệu..

  "Thằng bé vội gì không biết." Má nhăn mặt khó chịu khi tôi quên không nhận nụ hôn tạm biệt như thường lệ vào sáng hôm sau.

  "Chắc chắn là vội tới chỗ cô bé Kyra rồi." Ba John cười sảng khoái.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 7. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3.2: Cây Liễu Roi

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chúng tôi chưa thể nói gì nhiều về chuyện đó được khi ít nhất trên xe còn có Martin. Anh chàng đang nói chuyện với tôi về những môn thể thao mà anh ta dự định tham gia vào năm sau. Tôi chỉ kịp nói với Kyra hãy mang theo viên đá đi, chưa bao giờ tôi lại muốn đá Martin ra chỗ khác như thế. Khi đến trường, nhóm bạn đã đợi sẵn chúng tôi. Jimorel mặc một chiếc váy len màu mận tuyệt đẹp, còn Bee và Curtis thì giấu diếm một đống túi trong ba lô với hi vọng mang được gì đó về. Còn Timy thì đơn giản là vẫn mập mạp như vậy.

  Thầy Skane đón chúng tôi bằng một cái nhìn sắc lẹm và những câu nhắc nhở rằng đứa nào vi phạm cứ liệu hồn, đống phân chuột trong các kho sách cũ vẫn còn đang đợi ai đó dọn dẹp. Cô Almiquis thì vẫn đỏm dáng và điệu đà với đống khăn nhiều màu sắc cô đeo trên cổ. Điều mà bất kì ai cũng sẽ ấn tượng ở cô là mái tóc đặc trưng hình hoa hồng. Một bảo vệ của trường có nhiệm vụ phải kiểm tra bọn tôi lần cuối đề chắc chắn rằng chúng tôi không mang bất kì vật gì nguy hiểm hay dùng để thám hiểm cả.

  "Giờ là lúc các trò được phép làm gì mình muốn." Thầy Skane nói sau khi chúng tôi dựng xong lều trại nhưng không quên ném cho tụi tôi một cái nhìn dọa nạt. "Nhưng đừng quên các quy tắc."

  Fasmict nhìn tôi và mỉm cười một cách đểu cáng. Thật sự là tôi đã quên mất rằng tôi sẽ chẳng thể chạy đi đâu được trong cái chỗ này. Kyra vừa cùng Jimorel đi đâu đó, không có cô bạn bên cạnh lúc này thật sự khiến tôi thấy lạnh sống lưng. Đó thực sự là một điều mỉa mai, tôi là con của một Thủ lĩnh Mafia nhưng lại là đứa dễ bắt nạt và yếu ớt nhất trường.

  "Zero, Zero.." Một tiếng gọi vang lên sau lưng, tôi dễ dàng nhận ra giọng nói của ai nhưng thật kì lạ, có chút lo lắng trong giọng nói đó.

  Tôi quay lại và bắt gặp một thằng Fasmict đang hớt hải chạy lại. Lần đầu tiên tôi thấy nó như thế, vẻ kiêu ngạo thường ngày của nó thay thế bằng một màu xám ngoét. Mái tóc nó rối tung, gương mặt thì đầy lo âu. Tôi thực sự phải đề phòng trước tên nguy hiểm này.

  "Zero, tôi phải xin lỗi là đã làm rơi viên đá của cô bạn gái Kyra của cậu ở đằng kia, tôi muốn nhờ cậu giúp lấy lại nó." Nó nói.

  Ngay khi nghe tới viên đá mọi ngờ vực của tôi dường như tiêu biến và vội vã bước theo chân Fasmict về phía sâu khu rừng. Nó dẫn tôi tới một khu đất trống trải và chỉ có duy nhất một bông hoa hay một loại thực vật nào đó đang trơ trọi một mình. Trông nó giống hệt một đôi môi cỡ bự.

  "Viên đá bị mắc kẹt trong đó." Fasmict giơ tay chỉ về phía cây hoa.

  Tôi nhìn nó một cái, thứ gì dính tới Fasmict luôn đem lại những kết quả tồi tệ. Nhưng việc duy nhất tôi có thể làm lúc này là chui đầu vào đó tìm kiếm.

  "Sâu trong đó hơn nữa."

  Tôi bắt đầu tách các lớp hoa trên cái đôi môi này một cách thận trọng, bông hoa này có một mùi rất khó chịu. Càng vào sâu mùi hương ấy càng tỏa ra nồng nặc hơn nữa, đến khi cả một nửa cơ thể tôi đã lọt hẳn vào trong cây hoa tôi mới phát hiện ra mình bị mắc kẹt. Tôi không thể rút người ra khỏi đó, nó đang cắp chặt lấy tôi. Và trong bóng tối, tôi cảm nhận thấy bông hoa đang tiết ra một chất dịch gì đó khiến tôi bị ngứa trên khắp khuôn mặt. Tiếng cười vang lên sau lưng tôi báo cho tôi biết rằng tôi thực sự là một thằng ngu. Cố gắng hết sức quẫy đạp để thoát khỏi nó nhưng hoàn toàn vô vọng, nó đang ngày càng siết chặt và tiết ra nhiều dịch hơn. Đau đớn đến phát khóc, Fasmict và lũ bạn của nó đang mặc sức chế giễu sự ngu ngốc của tôi.

  "Chỉ 5 xu thôi các bạn sẽ được thưởng thức màn hài kịch đặc sắc nhất của nhà biên kịch tài năng nhất mọi thời đại, Fasmict!" Một thằng bạn của Fasmict gào lên cùng những tràng cười của đám đông mỗi lúc một đông hơn.

  "Cám ơn Zero, cậu thật là tử tế khi giúp chúng tôi cười vui như vậy.." Giọng nói của Fasmict bị nghẹn lại bằng một tiếng "hự" và mọi thứ đột nhiên im bặt chỉ còn lại tiếng kêu la của nó cùng đám bạn.

  Bằng một động tác thô bạo, tôi bị kéo mạnh ra khỏi bông hoa trước khi cả gương mặt tiếp tục bị dìm xuống dòng nước mát rượi của con suối gần đó.

  "Ngu ngốc, ta chưa từng thầy đứa học trò nào đần độn như trò." Giọng của thầy Skane khiến tôi co rúm người lại.

  Ông đưa cho tôi một chiếc chiếc giẻ rách nát, bẩn thỉu rồi ra lệnh cho tôi lau sạch khuôn mặt cho tới khi không còn vệt mủ nào nữa.

  "Ta nghĩ cô Almiquis phải dạy lại cho trò về việc nhận biết các cây hoa ăn thịt." Môi thầy cong lên đầy chế giễu trước khi bỏ đi.

  Nhìn cái khăn mà thầy vứt lại, tôi dè chừng một lát trước khi đánh liều đưa nó lên mặt. Nước suối làm tôi dễ chịu hơn hẳn, các vết mủ đang từ từ nhỏ lại. Kyra và đám bạn đang vội vã bước tới, gương mặt cô bạn đanh lại giận dữ. Kyra giật lấy cái khăn của tôi, thẳng tay ném nó vào bụi cây rồi lấy một chiếc khăn khác sạch sẽ hơn chấm nhẹ lên các vệt mủ còn sót lại.

  "Mắc gì mà bạn chui đầu vào đó vậy?" Dean hỏi, qua cái nhìn của nó, tôi biết là mình trông rất kinh dị.

  "Cảnh tượng đó thật sự là phát ớn. Vậy mà lũ chúng nó có thể đứng đó mà cười được." Curtis tiếp lời.

  "Bọn mình tưởng bạn chỉ còn có nửa thân thôi." Gương mặt Timy tái xanh lại vì sợ hãi.

  "Fasmict nói nó làm rơi một thứ rất quan trọng của mình vào trong đó." Tôi nói một cách khó khăn.

  "Vậy mà bạn cũng tin hả." Jimorel thở dài.

  "Nhưng thật tiếc là bạn không chứng kiến cảnh đó." Bee hào hứng nói. "Kyra đã thụi cho thằng Fasmict một quả!"

  Tôi mở to mắt nhìn cô nàng và hỏi: "Thật là bạn đã thụi nó hả?"

  "Im đi!" Cô bạn gằn giọng. Điều đó thật tuyệt.

  Suốt buổi chiều sau đó, chúng tôi tới chỗ bãi cỏ gần cây liễu roi rậm rạp đó để sưởi ấm. Kyra đã bớt tức giận nhưng trông cô bạn vẫn còn dễ kích động vào lúc này. Fasmict hay bất kì đứa nào liên quan tới nó đều không bén mảng lại gần tôi sau vụ vừa rồi. Tôi vẫn chưa nói những điều mình biết vào tối qua cho Kyra biết, tôi muốn để tự cô bạn nhìn thấy.

  Sau bữa tối bên lửa trại, trong khi những đứa trẻ khác đã yên giấc trong lều của mình, tôi và Kyra nấn ná trở thành những người cuối cùng ngồi ở đó. Và tất nhiên tay bảo vệ cũng vậy, hắn đi qua lại kiểm tra xung quanh để chắc chắn rằng không còn đứa nào dạo quanh khu rừng giờ này. Trong khi chờ đợi, Kyra quay trở lại lều và lấy viên đá, tôi quyết định sẽ chơi game một chút. Bỗng tiếng sột soạt sau lưng khiến tôi giật thót mình quay người lại, bóng dáng ai đó đang vội vã tiến sâu vào trong khu rừng.

  Trí tò mò là thứ duy nhất có thể giúp tôi tạm thời bỏ đi những nỗi sợ hãi nhất thời và quyết định bám theo nó. Tôi cứ đi thẳng về phía trước tới khi trước mặt mình là một bức tường cao lớn, vững chắc. Vậy là tôi đã đi hết chiều dài của khu rừng, không có gì đáng sợ xảy ra như tôi nghĩ cả. Nhưng suy nghĩ mau chóng tan biến khi tiếng di chuyển của một thứ gì đó rất nhanh xung quanh tôi, một bàn tay bất ngờ bịt chặt miệng tôi rồi kéo vô trong bụi. Giằng co một hồi tôi nhận ra nó là Fasmict, tôi không hiểu nó làm trò gì trong rừng giờ này và nét mặt của nó đang lộ rõ vẻ sợ hãi. Nó đưa tay ra hiệu cho tôi im lặng.

  "Muốn gì nữa Fasmict?" Tôi gần như gào lên. "Lại muốn lừa tôi bằng những trò đùa ngu ngốc của cậu hả?"

  Nét mặt nó trở nên nghiêm trọng hơn, nó vội vã nói: "Đừng nói to, cậu sẽ làm chúng ta bị nó phát hiện."

  "Nó? Nó là cái gì?" Tôi hỏi lại với vẻ hồ nghi.

  "Bông.. hoa.. ăn.. thịt.. sáng nay.." Fasmict cố phát âm từng chữ một cách khó khăn.

  Mỉm cười đầy tự tin, nó nghĩ rằng tôi sẽ sợ hãi và tin tưởng nó lần nữa sao. Tôi sẽ chứng minh cho nó thấy những trò đùa của nó chỉ là sự nhảm nhí.

  "Trò chơi chấm dứt ở đây!" Tôi đứng dậy dõng dạc tuyên bố một cách hùng hồn. "Hoa thì không biết đi!"

  Mắt của Fasmict như lồi ra, nó không nói được gì nữa chỉ run rẩy chỉ tay về phía tôi trước khi chạy thục mạng.

  "Nó bị sao thế nhỉ?" Tôi tự hỏi.

  Một luồng hơi nóng phả mạnh ra từ phía sau khiến tôi giật mình. Tôi không quay lại, chỉ đưa tay sờ soạng. Thứ gì đó gai góc và nhiều lớp. Và cái mùi hương đang tỏa ra này rất giống với..

  Tôi chạy như điên đuổi theo Fasmict.

  "Nó là bông hoa hồi sáng nay đấy hả?" Tôi gào lên.

  "Im và chạy đi!" Nó cũng gào lên đáp lại.

  Khi chạy tới chỗ cây liễu, tôi và Fasmict trông thấy Kyra đang ra hiệu cho chúng tôi trèo lên đó. Cây hoa ăn thịt dừng lại đôi chút. Nó đi qua lại vòng quanh cây liễu trước khi tiếp tục hướng sâu vào khu rừng.

  "Nói ngay, cuốn sổ đâu?" Kyra túm lấy cổ áo Fasmict ghì chặt vào thân cây.

  Fasmict run rẩy lấy ra cuốn sổ viết tay về các khu rừng trong áo và đưa cho Kyra.

  "Sao cậu lại cầm nó!" Tôi kêu lên và giật cuốn sổ về phía mình

  Fasmict vùng vằng thoát khỏi tay Kyra và đáp trả: "Tôi tính bụng trả thù cô ta nên đã lấy trộm nó!"

  "Vậy cậu vào rừng giờ này làm gì?"

  "Thế còn hai người?" Nó hỏi lại.

  Tôi và Kyra im lặng nhìn nhau. Chắc chắn, chúng tôi đều muốn đập nó một trận rồi ném xuống cho cây hoa ăn thịt kia. Nó nở một nụ cười đắc thắng phát ghét: "Có khi chúng ta đều có cùng mục đích."

  "Tôi đã đọc cuốn sổ đó, nó có viết về khu rừng trường ta và dĩ nhiên, tôi cũng biết kho báu của giáo sư Lista đang nằm đâu đó quanh đây. Và thật thú vị khi cuốn sách này lại sáng lên trong bóng tối như vậy nên tôi đoán là cuốn sổ sẽ giúp tìm kho báu đó." Ánh mắt nó quét qua hai đứa tôi dò xét như một con rắn.

  Nó nói đúng, chỉ có điều nó chưa biết cách giải mã như thế nào, nhưng chắc chắn Fasmict sẽ không bao giờ bỏ qua chuyện này và rồi sớm muộn thì không ai trong trường là không biết tới sự nổi tiếng của chúng tôi. Và khi Hội khoa học Tối cao biết chuyện, chắc chắn họ sẽ tra khảo chúng tôi để tìm lời giải đáp. Mọi chuyện rối tung cả lên hết rồi, cũng chỉ tại tên Fasmict đáng ghét này.

  "Zero, mật mã trong cuốn sách đó là như thế nào?" Kyra hỏi.

  Tôi nhìn cô bạn một cách khó hiểu nhưng ánh mắt cô nàng cương quyết lạnh người.

  "Thực ra thì mình vô tình nhìn thấy nó." Tôi nói và cởi trước áo khoác của mình ra sau đó đặt úp cuốn sổ xuống để những nét vạch phát sáng bị chắn lại toàn bộ lên đó. Các nét vạch rời rạc đó tạo thành một hình đa giác, thuôn dài. "Đó chính là hòn đá mà chúng ta đang nắm giữ."

  "Đúng là như vậy." Kyra mỉm cười vui sướng. Cô bạn dường như quên mất sự hiện hữu của Fasmict ở bên.

  "Vậy là viên đá là chìa khóa để tới được chỗ kho báu đó nhưng chỗ mở của nó ở đâu trong toàn bộ cái khu rừng này?" Fasmict nói.

  "Yup, thiên tài, vậy chúng ta sẽ tìm nó như thế nào?" Kyra ném cho nó một cái nhìn chết chóc.

  Đúng là mặc dù chúng tôi đã tìm ra chìa khóa nhưng ổ khóa ở đâu thì lại là một vấn đề khác. Khu rừng này rộng như vậy, bất kì chỗ nào cũng có thể là nơi để cất giấu ổ khóa. Chúng tôi không thể bới tung khu rừng lên trong đêm nay được. Cả ba đứa nhìn nhau rồi thở dài. Cây hoa ăn thịt vẫn đi tìm chúng tôi loanh quanh đâu đó. Vậy ra thứ canh gác bảo vệ cho kho báu của giáo sư Lista là cái thứ này. Có lẽ nó đã vô tình giết cậu học sinh năm đó và rượt Mordin chạy tới phát điên. Nhưng giờ thì chúng tôi cũng đâu khá hơn gì, bị kẹt cứng trên cây liễu này, có lẽ từng đứa cũng sẽ bắt đầu phát điên mất.

  "Không biết liệu có ai đó đã dậy và đi kiếm chúng ta chưa nhỉ?" Fasmict sốt ruột, nó co người lại một cách khó chịu.

  Không ai trong hai chúng tôi đáp lại lời nó cả mà chỉ vô thức nhìn vào cái lỗ nhỏ trước mặt.

  "Này nói gì đi chứ, chẳng lẽ chúng ta ngồi đây cả đêm à?" Fasmict kêu lên vẻ cáu kỉnh.

  "Nếu muốn thì cậu có thể trèo xuống và đi tìm giúp đỡ, bọn tôi sẽ ngồi đợi ở đây." Kyra đáp lại vẻ thách thức.

  Tôi vẫn chăm chú nhìn cái lỗ đó, tâm trí hối thúc một ý tưởng. Lấy viên đá trong tay của Kyra, tôi nhẹ nhàng đặt nó xuống. Ba đứa đều nín thở và mong chờ môt cảnh tượng thần kì nào đó xảy ra. Bóng tối tĩnh lặng và chẳng có gì cả, có lẽ thực sự chúng tôi sẽ chẳng bao giờ tìm được kho báu này. Hơn thế nữa là các hình phạt đang đợi chúng tôi trở về. Chán nản và mệt mỏi, tôi dựa lưng vào thân cây thở dài. Bất chợt, tôi nhận thấy cái cây rung lên một cái. Vội vã nhìn về phía viên đá, nó phát ra một tia sáng lé loi.

  "Cái quái gì vậy?" Fasmict há hốc mồm.

  Lần này cây liễu rung mạnh hơn nữa, nó đang chuyển động, và khi ngẩng lên tôi thấy mặt trăng đang rời xa mình. Chúng tôi đang đi xuống lòng đất.

  Trước mắt tôi hiện ra là một căn phòng rộng bao phủ bởi màu trắng, có một cánh của kim loại nặng nề, to lớn nằm bên dưới chân cầu thang. Chúng tôi vội vã trèo xuống để ngắm nhìn xung quanh. Nó khác xa những gì tôi đã tưởng tượng. Cánh cửa kim loại dường như đã không được mở ra khá lâu rồi. Phía trên cầu thang cũng chỉ có hai căn phòng khá nhỏ khác. Một căn phòng đầy ắp các giá sách.. Kyra mở cuốn sách đang được đánh dấu bởi một cây bút, đó là cuốn "Toán học và những con số". Cô bạn cầm cây bút lên ngắm nghía và đọc thứ gì đó viết trên nó.

  Còn tôi và Fasmict sang căn phòng kế bên. Đó là một căn phòng ngổn ngang những của nả kì lạ mà, bốn chiếc bàn dài la liệt các dụng cụ lắp ráp, những chiếc giá đầy ắp những thứ mà tôi cho rằng là vũ khí. Chính giữa căn phòng đặt ngay ngắn một chiếc hộp kính chứa bên trong một chiếc tay cầm màu vàng kiểu dáng kì lạ.

  "Thứ quái quỷ gì vậy? Một chiếc đèn pin?" Fasmict nói.

  "Có chúa mới biết được." Tôi đáp lại. "Hey, cậu làm cái gì đó?"

  "Không thấy sao, tôi đang tìm cách mở nó ra."

  "Dừng lại đi, cậu không nghĩ nó là một thứ gì đó.. đáng sợ à?"

  "Có thể.. và cũng có thể nó là kho báu. Tôi chắc chắn nó là thứ gì đó thú vị.. Cái lồng kính chết tiệt.." Nó ngó quanh một cách sốt ruột và nhặt lên một thứ gì đó giống như khẩu súng trên bàn.

  "Dừng lại!" Tôi kêu lên khi nó mỉm cười chĩa khẩu súng về phía chiếc hộp kính.

  Và bằng một hành động ngu ngốc, nó ném thẳng khẩu súng về phía trước. Nhưng lồng kính không hề mảy may suy chuyển còn khẩu súng thì bật lại và rơi thẳng xuống chân của nó một cách đau điếng. Tôi bật cười và nhặt khẩu súng lên một cách khoái trá.

  "Đồ ngu." Tôi quay mặt về nó và chĩa khẩu súng về phía chiếc hộp một lần nữa. Tôi tự tin rằng về khoản này, tôi hơn nó là cái chắc. "Đây là cách mà nhà Gristendusd được dạy dỗ."

  Tôi ấn cò một cách hãnh diện trước khi nhận ra mình mới là đứa ngu ngốc lúc này. Một luồng sáng đỏ rực phóng ra. Một tiếng nổ vang lên kèm theo những mảnh kiếng văng tung toé xuống sàn. Tôi và Fasmict ho sặc sụa bởi khó bụi.

  "Ố ồ." Fasmict há hốc mồm tán dương. "Tuyệt đó, bồ tèo."

  Tôi á khẩu. Kyra chạy tới, mặt cô nàng sợ hãi và lo lắng.

  "Có chuyện gì vậy?" Cô nàng kêu lên.

  "Hỏi cậu ta đó." Fasmict nhún vai.

  Tôi tránh ánh mắt của Kyra và lặng lẽ tiến tới. Chiếc hộp kính đã vỡ nát, chính xác thì nó đã phát nổ bởi sức nóng phát ra từ cây súng. Chiếc đèn pin vẫn nằm đó, không hề có một chút xây xát. Đưa tay nâng nó lên, nhẹ hơn tôi nghĩ nhiều, lớp trên cùng bằng thứ vật liệu nào đó mềm dẻo và chắc chắn. Phía đuôi gắn một viên ngọc hoặc cũng có thể là lớp kính lồi lên màu xanh dương còn phía bên trên là một mảng kính khác bao quanh hình lục giác rỗng ở giữa màu xanh lá. Tôi xoay nó trong bàn tay của mình để tìm một công tắc hay một nút bấm. Có vẻ như không đơn giản để có thể mở được thứ này. Bỗng dưng những tiếng vang khiến tôi đau nhói đến mức giật mình buông rơi thứ đó xuống đất.

  "Chuyện gì vậy?" Kyra hỏi, cô nàng nắm chặt lấy bàn tay tôi xem xét.

  "Mình.. mình không biết nữa.." Tôi đáp. ".. nó vừa chích điện mình vậy."

  "Chích điện?" Fasmict lên tiếng mỉa mai và nhặt thứ đó lên. "Cậu bé yếu đuối."

  Và Kyra đáp lại bằng một cái nhìn thù địch.

  Tiếng chuông báo thức vang lên từ chiếc đồng hồ đeo tay của Kyra. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ quay lại đây sau, giờ phải mau chóng trở về trước khi thầy Skane phát hiện ra ba đứa đã biến mất.

  "Giờ chúng ta đi lên bằng cách nào?" Fasmict hỏi.

  "Biết chết liền." Tôi đáp.

  Nó với tay rút viên đá ra, cây liễu rung lên khe khẽ và bắt đầu di chuyển trở lại. Cây hoa ăn thịt không còn loanh quanh ở đó nữa, chắc có lẽ nó đã về vị trí của mình. Trời vẫn còn khá tối nhưng chắc chắn ánh nắng sẽ xuất hiện sớm thôi. Chúng tôi thận trọng trở về căn lều. Nhưng trước khi tạm biệt, Kyra đã chỉ thẳng cây bút vào phía mặt Fasmict rồi ấn nút, một luồng sáng lóe lên, khuôn mặt nó trở nên ngây dại, đờ đẫn.

  "Ngủ ngon nhé anh bạn." Kyra vỗ vào vai Fasmict và nở một nụ cười nham hiểm. Cô nàng tước đi cuốn sách cùng viên đá trong áo của nó và đưa vật kì lạ kia cho tôi.

  Fasmict lảo đảo bước về lều như một gã say rượu.

  "Chuyện gì xảy ra vậy?" Tôi ngơ ngác hỏi. Cô bạn không đáp chỉ mỉm cười rồi bước về lều của mình.

  Có lẽ sẽ hỏi lại sau, mí mắt tôi cũng sắp sụp hẳn xuống rồi. Tôi chúc cô bạn ngủ ngon một cách uể oải và lê bước về lều của mình. Chỉ vài phút sau hoặc là do tôi nghĩ thế, tất cả học sinh đã phải thức dậy vì tiếng la hét thất thanh phát từ lều của bọn Fasmict. Hai tên bạn của nó hớt hải lao ra ngoài. Thầy Skane vội vã tiến vào xem có chuyện gì để rồi bước ra với chiếc mũi bị kẹp chặt bởi chính bàn tay của mình. Tôi không quan tâm là mọi người đang cười điều gì. Tôi đảo mắt tìm Kyra, cô bạn đang đứng đó, mỉm cười rạng rỡ, bình minh đang ló dạng sau lưng cô.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/2019
 8. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Những dấu hiệu đầu tiên

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Coner đang di chuyển nhanh trên con đường cao tốc Pacific Coast để tới văn phòng ở L. A nhanh nhất có thể. Anh đã lỡ hàng chục cuộc gọi của cảnh sát trưởng Miler. Ít khi nào ông ấy cố liên lạc với anh nhiều như thế và nếu ông ấy nôn nóng gặp anh như vậy thì chắc chắn đó là những vụ việc nguy hiểm. Mặc dù rất vội nhưng Coner không quên chào mọi người một cách lịch thiệp và luôn tỏ ra là người hết sức bình tĩnh trong mọi trường hợp. Gõ cửa một cách từ tốn, anh cố gắng chỉnh lại áo khoác ngay ngắn trước khi bước vào bên trong.

  "Ồ, nam diễn viên đáng mến của tôi. Mời ngồi." Miler tươi cười nói khi thấy anh. "Một ly Macallan chứ?"

  "Cám ơn, thưa ngài." Coner nhã nhặn đáp và ngồi xuống chiếc ghế đối diện.

  Anh định nói gì đó nhưng bị Miler đưa tay chặn lại. Ông mỉm cười đưa cho anh một ly rượu màu nâu đậm.

  "Uống đi nào. Chúng ta còn nhiều thời gian để nói chuyện mà."

  Coner uống cạn ly rượu, sếp của anh là một con người kì lạ nhưng hơn ai hết Coner biết rằng mọi chuyện không đơn giản chỉ là uống rượu.

  "Ông đã gọi cho tôi rất nhiều." Coner nói lên tiếng.

  "Đúng là vậy, có thể nói là tôi đã cố bắt liên lạc với anh." Miler rót tiếp ly thứ hai.

  "Tôi có đọc các báo cáo mà ông đã gửi. Lại một vụ mất tích bí ẩn nữa à?"

  "Theo phần nào thì đúng là như vậy."

  "Ý ông là sao?"

  "Ý tôi là nó không đơn giản là mất tích đơn thuần."

  Miler đưa cho anh một xấp báo cáo khác. Coner đỡ lấy và bắt đầu đọc.

  "Các vụ việc đang xảy ra rất nhiều." Coner nói. "Đã có thêm hai mươi vụ nữa trong tuần qua ở năm địa điểm khác nhau và giờ con số mất tích đã là sáu mươi vụ."

  "Các vụ mất tích đều có những nét tương đồng là không có dấu vết, không liên hệ gì với nhau, không có động cơ và chỉ tập trung vào những người khỏe mạnh có độ tuổi từ 30-50." Miler nói.

  "Chắc chắn phải có liên hệ gì với nhau chứ?" Coner khẽ ngả người ra sau.

  "Vậy anh nghĩ có mối liên hệ gì?" Miler hỏi lại.

  "Có thể là vì tôn giáo hay giết người hàng loạt. Tôi cho là vậy."

  "Giết người hàng loạt thì chúng cần có nhiều người và rất giỏi xóa dấu vết. Chúng cũng cần làm gì đó để người dân không thể nhìn thấy chúng xuất hiện mỗi khi có một ai đó mất tích."

  Coner gật gù đồng ý. Nhưng anh chưa nhìn ra được động cơ của chuyện này là gì, chẳng có gì gợi ý cả.

  "Vậy thử nghĩ về phía tôn giáo xem." Coner nhấp một ngụm rượu. Vị cay nồng của nó khiến anh tỉnh táo đôi chút.

  "Thường thì bọn cuồng tín luôn để lại dấu hiệu thể hiện cho tôn giáo của chúng." Miler đáp. "Nhưng cũng chẳng có gì để lại."

  "Chẳng lẽ kẻ nào đó đang bắt người cho vui sao?"

  "Giá mà tôi biết được. Nhưng cũng có đôi chút điều chúng ta cần lưu ý. Anh thử nói suy nghĩ của mình về chuyện này xem."

  "Từ những gì mà tôi đọc được thì đây là một vụ bắt cóc hàng loạt, không động cơ, không dấu vết, hai mươi vụ một tuần và từ đó suy ra một điều rằng chúng có rất đông người để thực hiện những việc đó. Một tập hợp những kẻ rất giỏi che giấu."

  Miler mỉm cười, ông nốc cạn ly rượu thứ ba.

  "Coner, anh luôn cho tôi thấy anh là một thanh tra có cái đầu sắc bén, cùng với những suy luận chính xác và đầy trí tưởng tượng như thể anh chính là kẻ gây án vậy. Nhưng hiện tại đây tôi không thấy điều đó ở anh." Ông nói.

  Coner nhíu mày, Miler cho rằng anh đang nhìn sự việc một cách quá nóng vội sao. Có thể anh đã có chút không hài lòng khi bỏ kì nghỉ tuyệt vời của mình chỉ đến đây để uống rượu trò chuyện với ông sếp về mấy vụ án mất tích đơn thuần này nhưng không phải vì thể mà anh không tập trung suy nghĩ.

  "Anh có cần nghỉ ngơi thêm không." Miler hỏi, đôi mắt nâu của ông đang nhìn anh một cách đầy cảm thông.

  "Không, cảm ơn ngài." Coner đáp. Anh trầm tư suy nghĩ. "Thực sự ông muốn nói tới điều gì. Có lẽ khả năng của tôi không cao như ông vẫn nghĩ."

  "Hoặc là anh đã bỏ qua điều gì đó trong quá khứ." Miler mỉm cười. "Cũng không trách anh được. Theo anh nghĩ việc bắt cóc nhiều người như vậy cần nhiều tên thực hiện đúng không?"

  Coner gật đầu đồng ý, chẳng phải chính ông ấy cũng nói vậy sao?

  "Theo tôi thì không cần nhiều như thế. Chúng có thể bắt cóc mỗi nơi một người trong một ngày rồi lại chuyển thành phố trong ngày hôm sau, cứ thế cho đủ số lượng người mà chúng muốn." Miler nói. "Việc di chuyển qua lại giữa các thành phố đơn thuần chỉ là cái chớp mắt."

  "Điều đó sẽ khiến chúng để lại dấu vết, hay ít nhất sẽ có người trông thấy chúng mà?" Coner hỏi

  "Không, nếu chúng không giống nhau trong cùng một thành phố."

  "Ý ông là chúng thay đổi bề ngoài của mình?"

  "Có thể là vậy."

  "Chúng làm điều đó như thế nào?"

  "Tôi không biết nhưng tôi đoán là thế."

  Coner lại trầm tư suy nghĩ, anh thấy rằng Miler đã đưa ra các giả thuyết rất hợp lý. Nhưng chúng làm như thế nào, dù hóa trang như thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có những lỗ hổng, những dấu vết để lại.

  "Vậy mục đích của chúng là gì?" Coner hỏi.

  "Chúng ta sẽ thử suy nghĩ về điều đó. Tôi nghĩ đây mới là vấn đề quan trọng."

  Giọng điệu của Miler có gì đó thay đổi, một sự lo lắng. Coner vẫn biết sếp của mình là người hay đùa nhưng không phải là lần này. Uống hết ly rượu thứ tư, Miler vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi tiếp tục rót rượu vào ly.

  "Có lẽ rượu không tốt vào lúc này." Coner nói.

  Miler nháy mắt với anh một cái: "Với tôi thì khác, rượu giúp tôi tập trung vào công việc hơn."

  "Có thể."

  "Nào, chúng ta quay trở lại với điều quan trọng nhất của buổi nói chuyện này."

  "Mục đích của chúng thật sự đúng là điều khiến tôi băn khoăn nhất lúc này." Coner nói. "Liệu họ có còn sống?"

  "Theo tôi nghĩ họ phải còn sống." Miler nói. "Tôi đồ rằng kẻ đứng sau chuyện này không muốn giết ai, ít nhất là lúc này."

  "Tôi khẳng định hắn cũng không muốn đòi hỏi yêu cầu gì từ người thân của những người mất tích hay chính quyền dựa vào những báo cáo này."

  "Thật tuyệt khi thấy anh nghĩ vậy."

  "Suy đi tính lại, có vẻ như hắn đang muốn thể hiện điều gì đó. Giống như là một lời nhắn đe dọa, mua vui. Hoặc ngớ ngẩn hơn thì chúng ta có thể nghĩ hắn.. đang muốn gia tăng quân số chăng?"

  "Tôi thì nghĩ anh là một thiên tài, Coner ạ. Tôi cũng nghĩ giống anh khi những chuyện này xảy ra. Điều đó khiến tôi nhớ tới quá khứ."

  Phải rồi, lúc nãy Miler có nói tới điều đó, lịch sử đã nói tới những vụ mất tích tương tự? Chỉ có một chuyện liên quan tới điều này, 67 năm về trước..

  "Ý ông muốn nói tới thời điểm của 67 năm về trước?" Coner hỏi một cách thận trọng.

  "Ý tôi là vậy." Miler mỉm cười hài lòng.

  "Tôi không quên thời gian đó, nhưng hình như là ông đã nhầm rồi, Chúa tể Slayveter đã chết. Một người lính đã chứng kiến điều đó mà."

  "Nguời lính đó chỉ thấy Chúa tể nổ tung với Jim Dupont chỉ không hoàn toàn tận mắt chứng kiến xác Chúa tể."

  "Có ai nổ tung còn sống được không?" Coner bắt đầu cảm thấy bực mình.

  "Anh chắc chắn điều đó?" Miler hỏi lại.

  "Không, tôi không chắc, nhưng ông đang nói tới một lão già đã sống hơn một thế kỷ đấy."

  "Thời gian, nó đánh bại mọi thứ. Tôi cũng già rồi."

  "Tôi không nghĩ vậy. Ít ra thì ông cũng đã uống hết bảy ly rượu mạnh rồi."

  Miler chắt lưỡi khoái trá.

  "Tôi có thể nói cho anh nghe điều này. Có những thứ đang phá vỡ các quy tắc của tự nhiên." Miler nói. "Có những thứ mà anh sẽ không tin được."

  "Tôi có thể biết đó là gì không?" Coner hỏi

  "Những điều xảy ra gần đây, nó là một dấu hiệu. Dấu hiệu của thế lực đen tối đang trở lại."

  "Chúa tể Slayveter?"

  Miler gật đầu đồng ý.

  "Cứ cho là vậy đi thì hắn sẽ làm gì? Ngồi xe lăn và ra lệnh cho những kẻ trung thành bón cháo cho hắn ăn ư?" Coner cười khẩy.

  "Vậy anh nghĩ ai có thể đứng sau chuyện này?" Miler hỏi.

  "Tôi không biết nhưng có thể là một tên nào đó nguy hiểm."

  "Điều gì sẽ khiến anh tin rằng Chúa tể sẽ trở lại?"

  "Trừ khi ngục tù LeapStull bị tấn công lần nữa. Ông biết đấy, nơi đó là nơi hắn tự hào với chiến tích của mình nhất."

  "Không hẳn là chiến tích đâu. Có những điều anh không thể biết được." Ông trầm ngâm.

  "Hẳn là vậy rồi." Coner nói.

  Bỗng nhiên, Miler vụt đứng dậy khiến anh giật mình. Ông vội vã tiến tới chiếc tủ đựng giấy tờ gần đó và rút ra một quyển sổ. Chiếc tủ xoay lại để lộ ra một ngăn bí mật nhỏ hơn và trong đó là một chiếc hộp kim loại màu vàng kim. Miler lấy chiếc hộp ra rồi đặt xuống trước mặt Coner.

  "Đây là thứ gì vậy?" Coner hỏi. Anh chưa bao giờ thấy điều gì tương tự trong căn phòng này.

  "Tôi không thể nói chính xác nó là thứ gì nhưng tôi muốn anh đem nó tới đưa cho bất kì thành viên nào của dòng họ Gristendusd mà anh tìm được." Miler nói giọng ông gấp gáp một cách kì lạ. Nó thay đổi quá nhanh khiến anh không bắt kịp được.

  "Dòng họ Mafia nổi tiếng đó hả?"

  "Đúng vậy. Nói với họ hãy giữ gìn vật này và bảo vệ nó khỏi bất kì điều gì."

  Miler đã ngăn không để Coner nói thêm điều gì khác. Coner thấy rõ giọt mồ hôi đang chảy dài trên trán của ông, Miler không hề nhìn anh, ông đang dáo dác nhìn quanh và căng tai lắng nghe trong không khí.

  "Anh cần nhanh chóng đưa họ vật này. Đừng nói với bất kì ai về nó cho tới khi ai đó của dòng họ Gristendusd nhận được nó." Miler nói như ra lệnh, Coner không biết điều này quan trọng như thế nào, nhưng anh biết Miler đang trông chờ ở anh.

  Coner nhận lấy chiếc hộp, nó không nặng lắm. Mỗi mặt của chiếc hộp đều thiếu một thứ gì đó gắn vào ở chính giữa.

  "Tôi có thể hỏi ông một điều được không?" Coner quay lại hỏi.

  "Cứ nói, bạn của tôi." Miler đáp.

  "Sự thật là gì?"

  Miler mỉm cười hóm hỉnh, khuôn mặt ông giãn ra thoải mái. "Khi anh bước ra khỏi căn phòng này, anh đang tiến tới gần sự thật. Sự thật ở ngoài kia!"

  "Tôi hiểu rồi." Coner bước đi, anh có cảm nhận rằng có thể đó là lần cuối cùng anh còn gặp vị cảnh sát trưởng của mình.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 9. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5.1: Viktor

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đã hơn một tháng trôi qua kể từ ngày tôi và Kyra tìm được một trong mười căn phòng bí mật của giáo sư Lista, nhưng ngoài cánh cửa sắt nặng nề mà dường như không thể mở được đó ra thì chúng tôi không khám phá thêm gì nữa cả. À không, Kyra đã lấy được một cây bút kì diệu, có thể giáo sư Lista đã tạo ra nó. Cây bút có thể khiến bất kì ai quên đi toàn bộ sự việc diễn ra trước đó khoảng hai tiếng đồng hồ dựa theo những gì được viết lại. Và Fasmict là kẻ đầu tiên hứng chịu điều này sau những gì nó gây ra. Dạo gần đây, nó gần như không ra đi loanh quanh bắt nạt ai cả, chỉ lầm lì và cau có một chỗ. Kyra đã xóa sạch kí ức của Fasmict trước khi nó kịp ba hoa điều gì. Nhưng điều khiến nó tỏ ra như vậy là vì Fasmict đã cho lũ bạn của mình được tắm nước nóng giữa đêm khuya.

  "Nhìn nó kìa mọi người." Dean kêu lên khoái trá khi Fasmict cùng đám bạn đi qua căn phòng kiếng của chúng tôi.

  Fasmict cố gắng đi nhanh hết mức có thể. Mọi người bật cười khoái chí, dĩ nhiên là không âm thanh nào lọt được qua các phòng kiếng nhưng chỉ nhìn hành động thôi cũng đủ khiến nó muốn tự đào hố chôn mình. Có lẽ Fasmict sẽ như vậy trong một thời gian dài nữa, cũng đáng đời, nhất là sau vụ nó lừa tôi chui vào cái miệng của cây hoa ăn thịt kinh dị hồi nào.

  Tôi và Kyra vẫn chưa thể quay lại căn phòng của giáo sư Lista để tìm kiếm thêm điều gì. Tôi cũng đã kể cho giáo sư Liston nghe mọi chuyện. Ông vô cùng phấn khích và liên tục khen tôi là một thiên tài khi đã giải đáp được mật mã một cách kì diệu đến vậy. Nhưng thực tế mà nói thì với tôi đều là may mắn.

  Hai hôm nữa, vở kịch mà Crystal đang mong ngóng với nỗ lực giúp sức của tôi sẽ được diễn ra. Bất kì học sinh nào trong trường WoodWorld cũng đều mong chờ sự kiện này, bữa tiệc mở đầu cho dạ hội mùa đông. Theo truyền thống, một vở kịch được đầu tư hoành tráng sẽ khai màn cho bữa tiệc được tổ chức vào ngày cuối cùng của tháng 11 và sau đó toàn bộ các phòng của trường sẽ được trang hoàng bằng đèn chùm và những biểu ngữ đặc trưng của từng lớp. Các gian hàng lộng lẫy sẽ được mở tại khu nghiên cứu sinh học và ngay cả gần bìa rừng cũng được trang trí bằng các quả chuông, kim tuyến rực rỡ. Có lẽ sẽ thật hoàn hảo nếu như tôi lại không tiếp tục vướng vào rắc rối, Martin nhờ tôi và Kyra giúp đỡ một việc điên rồ.. Martin thích Crystal!

  "Anh biết điều đó là rất khó mà." Tôi chán nản nói.

  "Vậy anh mới cần sự giúp đỡ của em." Martin năn nỉ.

  "Anh nghĩ em có thể giúp đỡ được gì chứ? Crystal sẽ xé xác em ra mất!"

  Giá mà tôi có thể thẳng thừng từ chối anh chàng như Kyra. Cô nàng bảo Martin từ bỏ suy nghĩ ngu ngốc đó đi nếu không muốn cả hai phải khó xử khi đi cùng nhau. Nhưng nhìn vẻ mặt anh chàng, tôi đã nhận lời một cách khó khăn. Không dễ dàng tí nào, nhất là những ngày gần đây, Crystal chẳng để tôi có cơ hội nhắc tới những vấn đề nào khác, con bé đang tập trung hoàn toàn vào vở kịch. Giờ diễn xuất của Crystal đã tốt hơn rất nhiều và giọng hát của con bé thì không tệ cho lắm.

  "Mình nghĩ bạn nên ngừng suy nghĩ về chuyện đó đi." Kyra nói khi thấy tôi đang ngán ngẩm nằm bò ra bàn trong thư viện.

  "Mình đã hứa sẽ giúp." Tôi đáp. "Mặc dù mình biết sẽ chẳng được gì cả."

  "Chắc chắn là vậy. Cũng dễ hiểu khi Martin thích Crystal. Cô bé xinh quá mà."

  Tôi khẽ nhìn Kyra. Cô bạn mỉm cười đáp lại. Tôi tự hỏi, tôi và Kyra thì sao? Chúng tôi có thân thiết tới mức đó không? Nếu không thì sẽ ra sao nếu tôi hỏi cô ấy điều đó?

  "Kyra.." Tôi nói.

  Kyra quay sang nhìn tôi tò mò. Nhìn vào đôi mắt mở to ra của cô bạn, có lẽ tôi sẽ hỏi Kyra vào lúc khác, ít ra cũng vào một khung cảnh đẹp hơn trong thư viện này. Có thể sau buổi kịch của Crystal chẳng hạn.

  "Không có gì." Tôi trấn an cô bạn.

  Một ngày nữa lại trôi qua, giáo sư Liston vẫn không có ở nhà và ba má quyết định tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ. Ba John nói điều này giống như một sự hưởng ứng với bữa tiệc của trường tôi và chiều ngày mai, buổi kịch của Crystal sẽ được diễn ra. Tôi được phép mời những người bạn của mình. Thật buồn cười khi họ luôn tỏ ra ngưỡng mộ một cách thái quá khi cứ há hốc mồm ngạc nhiên, mặc dù đây không phải là lần đầu tiên họ tới đây.

  "Thật sự là mình vẫn không tin, bồ và cô bé đáng yêu chết người đó là anh em đâu, Zero." Dean đấm vào vai tôi một cái trêu ghẹo.

  "Cho xin đi." Tôi vui vẻ đáp.

  Đó là một bữa tối thật tuyệt vời.

  Dean cùng Curtis thực sự có năng khiếu trong việc chọc cười mọi người trong khi đó thì Bee và Timy vẫn không rời mắt khỏi Crystal. Ba John thì luôn là người mở đầu cho cuộc chiến tại bàn ăn, ông lấy chiếc bánh tráng miệng của mình rồi đứng lên với vẻ mặt nghiêm nghị trước khi liệng vào mặt vợ mình và phá ra cười. Tôi bước theo đám con gái đi ra ngoài sân để tránh tham dự vụ này.

  "Em rất nóng lòng tới ngày mai." Crystal nói.

  "Em sẽ rất tuyệt, anh dám chắc điều đó." Tôi đáp và nhận ra Kyra đang cố tình bỏ chúng tôi lại, cô nàng đang kéo Jimorel đi loanh quanh bên hồ bơi.

  Đây là cơ hội để tôi thử giúp Martin. Hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh, tôi sợ rằng Crystal sẽ sớm quẳng tôi xuống hồ.

  "Em nghĩ sao về anh Martin?" Tôi hỏi và cố gắng làm ra vẻ tự nhiên nhất có thể.

  Ngẫm nghĩ một lát, Crystal nói: "Anh Martin? Em cũng không rõ, ít khi nào nói chuyện với ảnh mà."

  "Anh nghĩ rằng chắc chắc sẽ nhiều chàng trai mở lời sau buổi diễn ngày mai. Thật buồn cười nếu Martin nằm trong số đó."

  "Anh đang nói về chuyện gì vậy, Zero?"

  "Không, không có gì đâu." Tôi vội vã lấp liếm một cách vụng về.

  Crystal ném cho tôi một cái nhìn ngờ vực rồi bước nhanh về phía hai người kia bỏ tôi lại một mình. Có lẽ không ổn rồi..

  Một lát sau, bữa tiệc đã kết thúc nhưng bánh kem đang nằm ngổn ngang khắp phòng, thậm chí ai đó đã tặng cho bức tranh thiếu nữ một bộ râu chocola. Tôi không thấy ba má đâu nhưng tôi biết là giờ họ đang đấu với nhau trong phòng tập. Những lời lẽ khiêu khích và chế giễu nhau của họ vang ra cả ngoài này. Bryan đưa mọi người về, trừ Kyra, Crystal đã kéo cô bạn lại và nói muốn ngủ với Kyra tối nay. Con bé không quên gửi tôi một cái lườm chết chóc trước khi đóng sầm cánh cửa phòng ngủ lại.

  "Chúc ngủ ngon, Kyra." Tôi gào lên.

  "Nếu anh không đi nhanh thì không còn ngủ ngon nữa đâu." Tiếng Crystal vang lên chặn đứng hai đứa.

  Chắc chắn là thế rồi, tôi sẽ về phòng của mình và cảm nhận sự dịu mát của cánh đồng thảo nguyên đẹp đẽ này. Âm thanh khủng khiếp từ căn nhà rách của lão Mordin lại vang lên, nhưng thật kì lạ, tôi nghe thấy có tiếng la hét xen lẫn những đoạn nhạc. Tiếng la hét ngày càng to hơn những âm thanh khác, âm vực của nó cao và kéo dài trong đau đớn. Tôi vội vã đi tới ban công rồi hướng ánh nhìn về phía căn nhà rách nát cuối đường.

  Một ai đó đang lăn lộn phía sau căn nhà, tôi không thể nhìn rõ là ai nhưng chắc chắn đó là một cơn đau khủng khiếp. Cả khu phố Clander số 7 đang chìm vào giấc ngủ, mà kể cả có ai đó nghe thấy thì chắc chắn họ sẽ không quan tâm bởi vì đó là chuyện bình thường khi sống cạnh lão điên này. Được một lúc, bóng người đó không kêu la đau đớn nữa mà nằm vật ra nền đất. Bỗng dáng người đó bật dậy nhìn thẳng về phía tôi đang đứng, cái nhìn đó thật đáng sợ, nó bóp chặt tim tôi lại, ngăn không cho tôi có thể kêu lên hay thậm chí là thở. Cánh tay không còn chút sức lực nào nữa, tôi ngã ra phía sau đồng thời thoát khỏi sự kìm kẹp đó. Vội vã nhảy lên giường và chui tọt vào chăn, tôi không còn nghe âm thanh la hét nào nữa, mọi thứ lại diễn ra bình thường, hắn đã biến mất..

  Đưa tay với lấy đồng hồ báo thức đang réo lên inh ỏi, tôi vội vàng phi vào phòng tắm trước khi mặc quần áo chỉnh tề để xuống phòng ăn. Kyra và Crystal vẫn đang trong phòng. Ba và má thì mặt mũi đầy những vết tích của trận chiến tối qua. Má có vẻ bị nặng hơn khi một tay được bó chặt, còn ba John thì chẳng khác gì gấu trúc với hai mắt thâm tím. Và họ tươi cười nhìn tôi một cách kì dị.

  "Dậy sớm quá ta." Ba John hồ hởi nói.

  "Ăn nè cưng." Má đưa cho tôi một bát súp thịt nóng và vài lát bánh mỳ.

  "Ai thắng vậy ạ?" Tôi hỏi.

  "Dĩ nhiên là ba rồi." Ông bật cười khoái trá. Má thúc một cùi chỏ vô be sườn khi ba đang nhấp café làm đổ hết ra người ông rồi mỉm cười đầy hiểm độc.

  Cả hai lại tiếp túc đấu đá nhau và chỉ bị dập tắt khi Crystal cùng Kyra bước vào. Miệng tôi há hốc và dễ có thể đã làm rơi miếng bánh đang ngậm trong đó. Mái tóc vàng óng ả của con bé cuộn lại thành từng lọn, chiếc vòng cổ hình thập tự nhỏ màu lục đầy quý phái trên cổ càng tôn lên làn da trắng của nó, Crystal là một công chúa thực sự trong chiếc váy màu trắng có đính đá quý đó.

  "Cưng của má tuyệt quá." Má ôm hôn Crystal.

  Mãi tôi mới có thể kéo được cái miệng đầy ngạc nhiên của mình lên. Crystal mỉm cười rạng rỡ đáp lại.

  Toàn bộ người trong khu nhà sẽ tới buổi diễn ngày hôm nay. Đích thân ba lái xe chúng tôi tới trường. Điều này tạo nên một sự tắc đường nho nhỏ. Mọi ánh mắt đều đổ dồn vào Crystal, tôi có thể thấy thằng Tryne – con trai nhà Damist đang ba hoa điều gì đó một cách nhiệt tình. Những lời khen ngợi, ước ao không ngớt nhưng cũng không ít sự bàn tán về hướng tôi như một sinh vật lạ. Martin hoàn toàn đang đi theo mùi thơm phát ra từ người Crystal, trông anh chàng không còn là mình nữa khiến tôi phì cười. Chúng tôi bị chặn lại bởi một anh chàng nào đó khóa trên, hắn ta đẹp mã với mái tóc màu hung gọn gàng.

  "Em quả là một nàng công chúa tuyệt vời nhất mà anh từng gặp." Hắn nói.

  "Cám ơn và làm ơn tránh đường." Crystal lạnh lùng đáp lại.

  "Anh có thể mời em cùng dự bữa tiệc sắp tới không?" Hắn đưa bàn tay của Crystal và định hôn vào đó.

  Bằng một hành động bất ngờ, Martin đấm thẳng vào mặt hắn khiến nó bị méo mó đi một cách nực cười. Ba chúng tôi ngạc nhiên nhìn về phía anh chàng đang cố nở một nụ cười ngốc nghếch và che đi cánh ta đỏ ửng về phía sau. Lồm cồm bò dậy và văng tục, hắn chạy biến về phía khu phòng học bỏ hoang.

  Theo Crystal vào phía sau hội trường, buổi kịch sắp bắt đầu diễn ra, các ghế đã gần như chật kín người, tôi có thể thấy gia đình của mình, nguyên một màu đen đang đưa mắt tìm kiếm.

  "Em sẽ không làm được điều này một mình nếu không có anh." Crystal nói.

  Tôi mỉm cười và đặt tay lên vai con bé: "Tự tin và em sẽ tỏa sáng."

  "Anh cũng sẽ cần điều đó đấy, anh trai yêu quý của em." Cô bé ôm tôi một cái.


  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 10. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5.2: Viktor

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôi bước ra ngoài để Crystal có thêm thời gian nhẩm lại vở kịch với bạn diễn lần cuối. Một cảnh tượng tồi tệ diễn ra, Martin đang bị lôi kéo một cách thô bạo bởi một đám nam sinh quái dị và trong đó có anh chàng đẹp mã ban nãy. Chúng kéo Martin về phía khu phòng học cũ. Tôi vội vã gọi cho ba John. Ông bắt máy nhưng tiếng hò reo xung quanh ba rất lớn hòa đan xen là tiếng nhạc nhộp nhịp, vở kịch đã bắt đầu.

  "Con đang ở đâu thế bé con?" Ba John hỏi. "Vở kịch đã bắt đầu rồi đấy."

  "Con cần sự giúp đỡ của ba." Tôi cố gắng nói to để át đi tiếng ồn bên đó.

  "Có chuyện gì vậy?"

  "Anh Martin đang kéo tới khu phòng học cũ! Con nghĩ anh ấy gặp rắc rối rồi!"

  "Ồ, ta có nghe chuyện đó, cậu bé có thể chờ tới khi hết vở kịch này."

  "Như vậy thì anh ấy chết mất!"

  "Vậy thì con có thể tới giúp nó trong khi đợi chúng ta, chẳng phải con được huấn luyện bởi Victim sao."

  Ba John cúp máy, nếu đợi tới khi hết vở kịch thì Martin tiêu rồi. Tôi vội chạy quanh tìm sự giúp đỡ. Không một tay bảo vệ nào có mặt quanh đây, tất cả mọi người đã dồn lại vào buổi kịch, không ai muốn bỏ lỡ một giây phút nào ở đó cả. Trừ một người, giáo-sư-hắc-ám Skane, ông ta là người lập dị duy nhất ở cái trường này luôn tránh xa mọi bữa tiệc và chắc chắn giờ này ông ấy đang loanh quanh với mấy thứ đáng sợ trong phòng thí nghiệm. Nghĩ tới việc tới gặp giáo sư Skane một mình lúc này thì đúng là đáng sợ không kém gì, nhưng tôi đâu còn lựa chọn nào khác, tôi vội vã hướng mình tới đó.

  "Martin đâu?" Một giọng nói vang lên khi tôi tới gần cửa khu phòng thí nghiệm của thầy Skane.

  Đó là tên bạn thân của Martin. Trông hắn cũng chả khác bọn kia cho lắm, mặt mũi nhăn nhó và ít tóc.

  "Martin đâu?" Hắn ta lập lại câu hỏi một lần nữa.

  "Martin.. anh ấy đang ở khu phòng học cũ.." Tôi thở dốc một cách khó khăn. ".. chúng ta phải tìm.. Ê, đợi đã. Anh không thể đi một mình được. Bọn chúng rất đông."

  "Cậu ta là bạn tôi." Anh ta đáp rồi chạy về hướng khu phòng học cũ.

  Anh ta điên mất rồi. Tại sao anh ta vẫn đến cứu Martin một mình? Đắn đo một hồi, tôi phải chấp nhận rằng không thể tìm được ai đó giúp đỡ ngay lúc này nữa. Tôi nghĩ mình cũng điên nốt mất rồi.

  Thận trọng bước qua những mảng kiếng vỡ nằm rải rác trên nền cỏ, tôi nhận ra Martin và anh chàng kia đang bị bao vây. Trông Martin không ổn chút nào, môi anh bị tét và máu đang chảy ra từ vết xước trên mặt. Chúng cười cợt và vui đùa với cả hai như những món đồ chơi. Bản thân anh chàng kia cũng chẳng khá hơn là bao. Chân tôi run lên từng hồi, Martin đang bị đánh đập thê thảm, anh không thể đứng vững được nữa.

  "Nhóc, mi điên rồi hả?" Tên bạn của Martin kêu lên khi thấy tôi nhào tới và đá bay một tên ở gần Martin để nhập bọn cùng họ.

  "Anh nên im đi mà giữ sức." Tôi gào lên đáp lại.

  Tôi tự hỏi đây là sự dũng cảm? Hay hành động của một thằng đần?

  Và tình hình thì cũng chả thay đổi chút nào, chỉ vài phút sau mặt mũi tôi cũng bắt kịp với hai người họ về khoản te tua. Một trong số những kẻ đó ra hiệu túm lấy tôi trước tiên. Mái tóc của hắn thật dị hợm, trải dài bờm ngựa và màu tím.

  "Mắt xanh, tóc đen. Mày trông thật quái dị." Hắn nói và cả đám phá lên cười. "Tao nghĩ mày cần sửa chút nhan sắc."

  "Mày cũng vậy." Một giọng nói vang lên và tôi thấy gương mặt của hắn bị lật ngửa ra phía sau.

  Mắt tôi sưng húp nhưng vẫn nhìn được dáng người cao dỏng của ba mình. Ông xoa đầu tôi một cách trìu mến. Tên cầm đầu ôm mặt đau đớn, hắn ta gào lên ra lệnh tất cả lao tới cùng lúc. Và dĩ nhiên ba John dọn dẹp xong xuôi chỉ trong vài phút sau đó.

  "Ồ, cậu Viktor, người kế thừa của dòng họ Faust." Ba John nói khi nhìn tên bạn thân của Martin. Mặt mũi sứt sẹo nhưng đôi mắt anh ta vẫn giữ sự đề phòng nhất định.

  Anh ta gạt cái bắt tay của ba tôi một cách lạnh lùng: "Đừng tỏ ra quá thân thiện. Tôi biết ông là ai."

  "Dĩ nhiên là cậu biết, vấn đề là không nhất thiết chúng ta phải làm theo những gì của những người đi trước."

  "Có thể, nhưng không phải bây giờ."

  Anh ta lững thững bỏ đi và không nói thêm lời nào nữa. Sau đó, tôi và Martin được đưa đi băng bó. Kyra và Crystal dường như nổi đóa lên khi trông thấy bộ dạng của hai đứa tôi. Nhưng rồi với thái độ im lặng, họ băng các vết thương một cách thô bạo. Martin nhe răng cười nhìn tôi trong khi Crystal bôi thuốc cho anh ta. Ít ra thi có một chút gì đó thành công trong chuyện giúp Martin, nhưng đây là lần cuối cùng tôi hi vọng là phải giúp kiểu này.

  Ba má hài lòng với những gì tôi vừa làm. Họ luôn miệng nói rằng tôi sẽ là một thủ lĩnh xuất sắc trong tương lai và họ mong chờ tới ngày tôi trưởng thành để không phải gọi tôi là bé con nữa. Tôi không nghĩ những gì tôi vừa làm là dũng cảm nhưng chắc là cũng không phải là ngu ngốc cho lắm. Ba John đã phải giải thích rất nhiều với cô Julie là không có dính dáng gì tới những người trong thế giới ngầm cả. Bà sợ xanh mặt khi trông thấy con trai mình được băng bó gần như là kín mặt và một đám đông những người mặc vest đen bên ngoài sân của mình. Cô hấp tấp mời gia đình tôi ở lại dùng bữa nhưng ba John đã từ chối một cách lịch thiệp và hứa sẽ không bao giờ để Martin hay Kyra gặp chuyện gì tương tự. Trên đường về nhà, Crystal tỏ ra giận dữ hơn tôi nghĩ và dĩ nhiên là tôi biết vì sao.

  Cố gắng tỏ ra quan tâm một cách nhiệt thành, tôi nở một nụ cười ngốc nghếch: "Vở kịch đã thành công, phải không?"

  Crystal không đáp, cô bé khoanh hai tay trước ngực và nhìn đi hướng khác.

  "Anh biết là anh có lỗi khi không có mặt ở đó, nhưng anh không thể để anh Martin như vậy được." Tôi phân trần.

  Crystal vẫn không phản ứng gì cả.

  "Ba luôn nói chúng ta phải giúp đỡ người khác phải không?" Tôi hỏi.

  "Em nhớ điều đó." Con bé đáp.

  "Vậy tại sao.." Tôi bị chặn đứng khi cô bé đưa ánh mắt hình viên đạn sang nhìn mình.

  "Em giận vì việc anh đã nhận lời giúp Martin." Con bé nói tiếp.

  "Kyra nói với em điều đó à?"

  "Không, em đủ thông minh để nhận ra. Cũng may cho anh là chưa làm điều gì ngu ngốc."

  "Chuyện hôm nay đã đủ ngu ngốc rồi."

  "Biết thế là tốt." Gương mặt xinh đẹp của Crystal giãn ra thành một nụ cười rồi vỗ vai tôi một cái đau điếng. "Coi bộ cũng dũng cảm đấy nhỉ."

  Tôi nhe răng cười và hỏi lại lần nữa: "Buổi kịch diễn ra tốt đẹp chứ?",

  "Có lẽ vậy, em không biết nữa, tiếng hò reo làm em không nghĩ được gì cả." Crystal nhăn mặt đôi chút khi nhớ lại. "Thằng đóng vai hoàng tử thực sự lố bịch. Nhưng có lẽ em đã hơi quá khi cướp lấy thanh kiếm của nó và dạy cho bọn chúng một bài học.."

  "Hả?" Tôi há hốc mồm. "Em làm gì cơ?"

  "Em đã nhảy ra khỏi cỗ xe ngựa và tước luôn thanh kiếm của gã hoàng tử dấm dớ trước khi dạy cho bọn cướp một bài học." Crystal thở dài. "Em cũng đã cảnh cáo tên hoàng tử rằng đừng có hòng mơ tưởng tới cảnh trao nụ hôn cuối vở kịch. Em chỉ chấp nhận hôn vào tay thôi."

  Crystal ngả đầu vào vai tôi, mùi thơm thoang thoảng từ người con bé thật dễ chịu. Hai đứa tôi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay..

  Tiếng ồn ào, ầm ĩ khiến tôi tỉnh lại và nhận ra mình vẫn đang ở trong xe.

  "Có một chút rắc rối nhỏ." Bryan giải thích.

  Crystal vẫn đang ngủ ngon lành trên vai tôi, con bé đã có một ngày mệt mỏi. Qua cửa kính, tôi có thể nhận ra những thủ lĩnh đang nói chuyện với nhau ngoài cổng. Gương mặt mỗi người hằn lên những xúc cảm khác nhau, lẫn lộn.

  "Không còn nghi ngờ gì nữa, Miler đã được xác nhận là bị giết hại." Một người đàn ông lên tiếng, ông ta cái mũi bị vẹo đi và khuôn mặt đầy những tàn nhang.

  "Tôi thật sự không còn nghi ngờ đó là những tin đồn nhảm nhí, thưa anh John." Người phát ra câu nói đó là một phụ nữ, một quý bà kiểu cổ.

  "Tôi có nghe về vụ việc đó." Ba John lên tiếng trấn an. "Nhưng các ngài nghĩ sẽ nói chuyện với cái đầu bình tĩnh và tỉnh táo hay là chỉ kêu la như con nít ranh?"

  Và họ đã im lặng và hướng đôi mắt về phía ông.

  "Vào đây, tôi không muốn nói chuyện mà không nhâm nhi rượu ngon." Ba John ngừng lại đôi chút và nhìn một lượt trước khi nói tiếp. "Cho dù đó có là chuyện gì nghiêm trọng đi chăng nữa."

  Họ bước theo ba John vào trong. Tôi có thể thấy rõ sáu vị thủ lĩnh đứng sau cha mình.

  Họ đã nói về ai đó đã chết. Miler? Có thể là một người quan trọng nào đó chăng? Tôi không thể biết vì ba cũng sẽ không cho phép tôi tham dự những buổi họp mặt các thủ lĩnh vào lúc này nhưng tôi biết có chuyện gì đó đang vượt ngoài tầm kiểm soát của họ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 11. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Chia cắt

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  John gọi người mang rượu vào khi tất cả sáu thủ lĩnh kia đã yên chỗ ngồi. Anh nâng ly và ra hiệu cho mọi người cùng uống cạn ly thứ nhất của mình.

  "Nào, giờ thì chúng ta có thể nói chuyện về những điều làm các ngài hoảng sợ." John thong thả lên tiếng.

  "Giờ không còn là tin đồn nhảm nữa, John." Kenji nói. "Nếu anh tin tôi sớm hơn.."

  "Có lẽ vậy." John nhún vai và nhấp một ngụm rượu.

  Kenji khẽ hạ người xuống ghế một chút, ông nhìn xung quanh dò xét và theo dõi người mang tin tức đầu tiên. Không khí đang ôn hòa trở lại, các thủ lĩnh đều chờ đợi xem ai là người nói trước tiên vì họ đều cho rằng những gì mình mang lại sẽ đáng giá nhất.

  "Mèo cắn mất lưỡi rồi à?" John mỉm cười và quay sang phía người phía bên phải mình, đó là một thủ lĩnh trẻ tuổi và lịch lãm. "Chúng ta sẽ cùng nhau bàn về từng vấn đề. Nào, Bristan nhà Mathael, anh trước."

  Bristan là người điềm tĩnh nhất trong số năm vị thủ lĩnh còn lại anh là người đứng đầu của dòng họ Mathael, anh có nét giống John và hai người là bạn thân của nhau.

  "Cám ơn, John." Anh đáp lại một cách nhã nhặn. "Mọi người cũng biết rằng, đã có những dấu hiệu, những sự việc kì bí đang diễn ra trên thế giới, những sự việc này đặc biệt liên quan tới sự kiện 70 năm về trước. Nó là thông điệp mà Chúa tể Slayveter gửi tới cho chúng ta. Tôi cũng không muốn tin vào điều này nhưng đã có rất nhiều vụ mất tích bí ẩn xảy ra quanh khu vực của gia đình tôi. Hầu như chúng tôi không thể biết được gì, ai hay một tổ chức nào đó đã rất giỏi trong việc xóa đi dấu vết.."

  Nhấp một ngụm rượu, Bristan mỉm cười như thể anh đã chừa lại thứ cuối cùng này một cách đầy ấn tượng: "Nhưng tôi đã tóm được một tên."

  Năm người còn lại đã tỏ vẻ tập trung hơn, ánh nhìn của họ về hướng Bristan một cách sốt ruột.

  "Hắn đã nói gì?" Kenji thúc giục.

  Bristan không đáp, anh nhấp thêm một ngụm rượu nữa và nhìn vào ly một cách vô hồn.

  "Hắn không nói gì cả." Anh đáp và gằn từng từ cuối cùng một cách rõ ràng. "Hắn, không thể nói gì được."

  "Vậy là sao?" Vị nữ thủ lĩnh duy nhất lên tiếng một cách lo lắng.

  "Bà không nhận ra sao, quý bà Lolyta." Vị thủ lĩnh già nhất đáp lại, đôi mắt màu đen nhấp nháy một cái nhìn đầy ác ý. "Tên đó đã bị mất đi chiếc lưỡi của mình và dù có còn đi chăng nữa hắn cũng chẳng khác gì một con búp bê."

  "Đúng như ngài Lennox nói, có vẻ như hắn không phải là một con người đúng nghĩa." Bristan nói thêm vào.

  "Ngài luôn làm vậy cho cuộc chiến, tạo ra một đội quân không cảm xúc, chúng không thể khai ra điều gì khi bị bắt và chỉ là lũ hạ đẳng vô giá trị." Lennox nói, chẳng ai không nhận ra sự vui mừng ở từng câu chữ.

  "Lennox, gia đình ông đã kí kết về việc không bao giờ được tôn kính kẻ đó để có thể đứng cùng hàng ngũ với chúng tôi." John nhắc nhở.

  Lennox quay sang nhìn anh với vẻ khinh miệt. "Ồ, dĩ nhiên là tôi nhớ điều đó, kí kết để đứng dưới chân anh."

  "Nói tiếp đi Bristan." John ra hiệu, phớt lờ điều đó khiến gương mặt của Lennox bắt đầu tím dần.

  "Có vẻ như Lennox nói đúng." Bristan nói tiếp. "Con búp bê tôi tóm được không còn tí ý thức gì, nó cứ im lặng và đứng suốt như vậy. Không ăn uống, không nghỉ ngơi và không có nhịp tim."

  "Vậy nó hoạt động bằng cách nào?" Kenji hỏi.

  "Não của nó hoạt động." Bristan đáp. "Người của tôi kiểm tra và nhận thấy rằng sóng não hoạt động vô cùng mạnh mẽ."

  Quý bà Lolyta khẽ kêu lên sợ hãi. Lennox đang quay sang thì thầm gì đó với hai vị thủ lĩnh còn lại. Họ đã im lặng suốt từ khi vào phòng họp tới giờ, John không quan tâm điều đó lúc này cho lắm, vì anh biết họ người như thế nào.

  "Hoàn toàn trùng khớp với những gì đã từng diễn ra." John kết luận. "Nhưng vẫn chưa đủ chứng minh điều gì."

  "Không ư?" Kenji phẫn nộ.

  "Phải, rất có thể kẻ nào đó đang bắt chước những gì mà Chúa tể Slayveter đã làm." John từ tốn đáp lại.

  "Dù hắn ta là kẻ nào thì hắn cũng đang nắm trong tay rất nhiều thứ có liên quan tới Chúa tể." Kenji nói. "Và hắn cũng đang tham vọng thành một Chúa tể thứ hai. Chúng ta không được lơ là điều này!"

  "Tôi luôn cảm kích và suy nghĩ những thông tin mà mọi người mang tới." John nháy mắt với Kenji rồi anh quay sang Bristan. "Còn gì nữa không?"

  "Tiếc là còn." Bristan mỉm cười. "Nhưng có lẽ tôi sẽ nói riêng điều này với anh."

  "Có chuyện gì mà chúng tôi không thể biết được vậy.", một trong hai vị thủ lĩnh bên cạnh Lennox cất tiếng.

  "Ồ, tôi cứ nghĩ anh sẽ không nói gì cho tới lúc mang tới những tin tức cơ đấy, Meredith." John nói.

  "Tôi định như vậy. Nhưng có vẻ như Bristan đang che giấu gì đó."

  "Tôi nghĩ là không có gì phải che giấu cả. Nhưng đây là chuyện riêng tư, thưa ngài."

  "Tôi hi vọng chuyện riêng tư đó không ảnh hưởng gì tới chúng ta."

  "Không hề." Bristan khẽ nghiêng mình đáp lại.

  "Được rồi, chúng ta sẽ nói chuyện đó sau. Ai là người tiếp theo?" John hỏi.

  "Tôi, như tôi nói lúc đầu, tôi chỉ có một tin tức thôi, nhưng nó quan trọng để minh chứng Chúa tể trở lại." Lolyta nói, giọng bà run run rồi òa khóc. "Miler đã bị giết, chưa ai biết điều này ngoài tôi cả, tôi đến thăm ông ấy vào ngày hôm qua và thật kinh khủng.. ông ấy thật tử tế biết bao. Sau đó, tôi đã vội vã đến đây để nói cho mọi người biết."

  John biết trái tim anh đang trùng xuống mỗi khi nhắc lại cái chết của Miler mặc dù anh đã biết trước điều này. Anh đã muốn nghĩ rằng Lolyta đang nói dối. Mọi người đều biết họ là bạn bè thân thiết đến đâu và tin tức này không chỉ đơn giản là một thanh tra đã chết. Miler nắm giữ nhiều điều quan trọng. Ông đã chia sẻ nó cho những thủ lĩnh mà ông tin tưởng nhất.

  "Tôi hiểu sự đau buồn của bà, nhưng hãy khoan khóc lóc bây giờ, nhiều điều thú vị đang đợi ta phía trước." Lennox lên tiếng, lão mỉm cười tự mãn.

  "Ý ông là sao?" Lolyta đưa đôi mắt ướt nhem nhìn lão ta một cách khó hiểu.

  "Quý bà thân mến, tôi luôn tự hỏi Miler luôn che giấu điều gì trong cái bụng căng phồng của lão, biết đâu cái chết của lão sẽ sáng tỏ điều gì đó." Lennox nói.

  "Ông!" Lolyta giận run người.

  "Bĩnh tĩnh lại, Lolyta." John chen vào. "Tôi không cho rằng điều đó đúng đâu, Lennox."

  "Đừng giả đò với tôi, John." Lennox phản pháo, đôi mắt lão xoáy sâu vào John như một con thú săn mồi. "Tôi thừa biết lão mập đó không tin tưởng gì đám chúng tôi."

  "Ngài có bằng chứng về chuyện đó chứ?" John hỏi lại. Câu nói đó khiến Bristan bật cười thành tiếng.

  "Chúng tôi biết điều đó!"

  "Cứ cho là vậy đi thì ông ấy cũng chẳng có chuyện gì phải nói riêng với tôi cả."

  "Tôi nghi ngờ điều đó." Vị thủ lĩnh cuối cùng lên tiếng. Giọng ông ta khàn đặc như một con sói.

  "Ồ, Hales thân mến - thủ lĩnh xuất sắc của nhà Kenedy. Cuối cùng thì anh cũng đã mở lời." John tươi cười nói. "Nhưng có vẻ như anh không tin tôi."

  "Tôi không dám. Nhưng có lẽ là tôi không tin sự chân thật của người bạn đã quá cố của chúng ta." Ông ta nói. "Chẳng ai trong chúng ta không biết Miler là ai. Đặc biệt là với anh, John. Và cũng quá rõ ràng về việc ông ta không tin chúng tôi.. Những con người đã từng lầm đường lạc lối."

  "Tôi đoán chắc rằng, Miler đang nắm giữ điều gì đó mà không chia sẻ với chúng tôi.." Meredith tiếp lời. ".. hoặc chúng ta"

  "Chúng ta. Ông ấy không chia sẻ điều gì riêng với tôi cả." John khẳng định lại với ba vị thủ lĩnh đang nhìn anh với con mắt chờ đợi khoảnh khắc anh mắc sai lầm..

  "Vậy anh có biết chuyện về chàng lính đã sát cánh bên cạnh người anh hùng Jim Dupont đã lấy đi một vật của Chúa tể không?" Lennox nói. Bristan khẽ nhướn chân mày lên.

  "Tôi hoàn toàn không nghe về chuyện đó." John đáp, anh nói thật, đôi mắt của anh thể hiện điều đó. "Vật đó là thứ gì?"

  "Theo như những gì cha tôi kể lại thì đó là một cái hộp." Lennox nói tiếp. "Cha tôi có nói chiếc hộp rất quan trọng với Chúa tể. Nó được giáo sư Lista để lại trước khi ông ta biến mất, giáo sư Lista đã yêu cầu Chúa tể giữ gìn chiếc hộp đó. An toàn."

  "Miler đã đánh cắp chiếc hộp đó sao?" John hỏi. Anh đang cố nhớ lại những chuyện mà Miler từng nói với mình, hoàn toàn không có sự kiện nào như vậy cả.

  "Phải, hắn đã đánh cắp chiếc hộp. Cha ta đã ở đó sau khi Chúa tể nổ tung và chứng kiến hắn chôm chỉa như một tên trộm cắp."

  "Sao ông ta không bao giờ công bố về nó?"

  "Đó là điều chúng ta đều muốn biết đấy, John." Lennox nhếch mép.

  "Cha ông cũng đã không nói về chiếc hộp đó với chúng tôi." Bristan chen vào.

  "Dĩ nhiên là ông ấy không thể nói vào lúc đó, khi Chúa tể bị tiêu diệt, gia đình chúng tôi đã phải trốn chui nhủi trước khi cha anh.." Lennox cao giọng trước khi quay về phía John khinh miệt. ".. đã tử tế đề nghị chúng tôi phục hồi lại tổ chức, đứng trong hàng ngũ các thủ lĩnh."

  "Vì cha tôi mong muốn hệ thống bảo vệ của cụ Jim sẽ mạnh mẽ trở lại. Ông ấy đã nghĩ việc phục hồi lại bảy vị thủ lĩnh là cần thiết." John nói, giọng anh có vẻ gì đó mỉa mai.

  "Lớp già luôn có những suy nghĩ sâu xa." Hales mỉm cười.

  "Ông vẫn chưa nói vì sao cha ông không công bố về chiếc hộp đó." Bristan nhắc nhở.

  "Vì ông ấy chưa biết tên lính đó định làm gì với chiếc hộp. Ông lo sợ, hắn sẽ khiến chiếc hộp gặp nguy hiểm."

  "Vậy là nhiều khả năng chiếc hộp đó đang trong tay Miler? Và vì thế mà ông ta đã bị giết?" Lolyta nói, nước mắt bà rưng rưng.

  "Cũng đáng đời hắn thôi."

  "Ông.. LÃO RẮN ĐỘC!" Lolyta kêu lên phẫn nộ.

  John không chú ý tới việc họ đang cãi nhau, anh đang suy nghĩ về điều mà Lennox vừa nói. Đúng là Miler đã giấu anh chuyện này. Anh biết Miler là người như thế nào, ông luôn tin tưởng ở anh nhưng tại sao ông ấy lại hoàn toàn không cho anh biết điều đó? Anh có bỏ qua điều gì trong những cuộc nói chuyện cuối cùng với ông. Qua điện thoại, anh đã thấy giọng Miler ẩn chứa điều gì đó man mác buồn, nhưng anh đã không chú ý vì không phải hiếm khi ông ấy như vậy gần đây. Anh nhớ giọng nói đầy ẩn ý của ông, ông ấy luôn như vậy khi nói chuyện, luôn khiến người khác phải đoán. Ông thích dẫn dắt người khác vào suy nghĩ của mình với những con đường mù mờ leo lắt bởi một vài ánh đèn nhỏ bé. Và điều John thích nhất ở ông là trí tưởng tượng gần như là vô tận. Nhưng đó cũng là điều khiến anh bỏ qua những gì ông ấy nói. Giờ ông ấy đã chết, chẳng ai có thể giải thích cho những điều đó nữa, và sẽ chẳng còn ai nói cho anh biết anh phải làm gì lúc này. Ông để lại cho anh một dấu hỏi mà có lẽ sẽ khó có thể giải đáp.

  Lolyta và Lennox vẫn đang nói với nhau những lời lẽ khó có thể nặng hơn.

  Vậy chiếc hộp đang ở đâu? Nó đã bị lấy đi hay ông ấy đã kịp đưa nó cho ai khác?

  "Lennox." Anh lên tiếng cắt ngang. "Chiếc hộp đó đã bị lấy đi chưa?"

  "Có chúa mới biết được. Sao anh không hỏi mụ già héo úa kia về điều đó, chẳng phải mụ mang tới tin tức đáng mừng đó sao." Lennox đáp lại một cách cáu kỉnh.

  "Tôi không biết gì về chiếc hộp." Lolyta sụt sịt nói một cách khó khăn. "Tôi chỉ biết là Miler đã chết."

  Và bà tiếp tục òa khóc.

  John biết anh không thể mong đợi gì vào Lolyta lúc này, bà ấy đang quá đau buồn còn những người còn lại đều mơ hồ như anh. Bực bội, anh rót và uống cạn liên tiếp ba ly rượu đầy.

  "Chúng ta vẫn còn tin tức phải nói chuyện đấy." Bristan ghé sát tai anh nhắc nhở.

  Anh ngồi lại cho ngay ngắn và ra lệnh hai người kia yên lặng. Anh muốn biết tất cả những điều mà các vị thủ lĩnh mang tới hôm nay hơn bao giờ hết.

  "Ai là người tiếp theo?" John hỏi.

  "Có lẽ là tôi." Hales lên tiếng. "Sau thông tin về cái chết của Miler thì tôi nghĩ thông tin của tôi sẽ là điều tiếp theo cần chia sẻ. Có một tay thanh tra nào đó tên là Coner đang được xác định là gặp Miler sau khi ông ta bị giết hại khoảng một ngày. Tôi vẫn chưa tìm được hắn ở đâu nhưng tôi nghĩ Miler đã chia sẻ cho hắn điều gì đó."

  "Lão ta đưa chiếc hộp cho một tay thanh tra và bảo hắn trốn đi à?" Lennox nghi ngờ.

  "Đừng vội kết luận như thế, nếu muốn bảo vệ chiếc hộp sao Miler không đưa nó cho John hay ít nhất là tôi." Bristan xen ngang.

  "Trước hết chúng ta nên tìm kiếm tay thanh tra này đã." John nói. "Nếu anh ta thực sự đang giữ chiếc hộp thì điều đó khiến anh ta đang gặp nguy hiểm."

  "Có lẽ Chúa tể đã tóm được hắn rồi, một tên thanh tra tầm thường như vậy không thể trốn lâu được." Lennox mỉm cười tự mãn. "Anh nên xem lại người bạn của mình, John. Lão đã đưa vật quan trọng như vậy tới tay một tên thanh tra kém cỏi thay vì anh."

  "Miler luôn có những suy nghĩ của riêng mình và tôi tin vào điều đó." John đáp. "Vả lại chúng ta cũng chưa biết chắc được anh ta có cầm chiếc hộp hay không. Đợi đến khi tìm được anh ta, chúng ta sẽ rõ mọi chuyện. Nhưng trước lúc đó tôi muốn hỏi anh một chuyện, Hales. Sao anh biết điều này?"

  "Miler đã bị giết và tôi nghĩ mình phải đi tìm chứng cứ về kẻ đã gây ra chuyện này." Hales đáp. "Đó là trách nhiệm của mỗi chúng ta mà."

  Lolyta kinh ngạc nhìn Hales, bà định nói gì đó nhưng Bristan đã ngăn bà lại.

  "Cám ơn anh, Hales." John mỉm cười. "Chúng ta sẽ sớm biết được mọi chuyện thôi. Giờ đến phiên ai? Lennox? Meredith? Hay là anh Kenji?"

  "Là tôi" Kenji lên tiếng, vị thủ lĩnh dường như vô hình trong mọi cuộc đối thoại từ đầu đến giờ. "Rừng Kongo đang bất ổn. Và dĩ nhiên, chúng ta luôn biết trong khu rừng đó có thứ mà chưa ai tìm thấy của giáo sư Lista. Tôi cũng đã gặp họ ngay sau khi phát hiện điều này. Họ cũng có những mối nghi ngại lớn. Chúng ta đều không biết điều đó như thế nào nhưng những người như họ đều có mối liên hệ mật thiết với nhau.. Họ cảm nhận được nhau."

  "Anh đã gặp họ?" John hỏi, giọng anh có chút gay gắt. "Anh có nhớ các luật lệ?"

  "Xin lỗi, nhưng tôi nghĩ điều đó là cần thiết lúc này."

  "Vậy những kẻ hèn nhát đó đã cho anh biết điều gì?" Lennox cũng có phần khó chịu như John.

  "Họ nói là thứ giáo sư Lista thả ra trong khu rừng liên tục phát ra những âm thanh kì quái mỗi đêm. Điều đó khiến họ cho rằng có thể nó.. đang gọi."

  "Gọi?" Lolyta hoang mang.

  "Vâng thưa bà, họ nghĩ nó đang gọi Chúa tể của mình." Kenji đáp luôn.

  "Ta không nghĩ cái thứ đó là của Chúa tể, nó là của tên điên khùng Lista." Lennox mỉa mai.

  "Tên điên khùng đó là tay sai đắc lực của Chúa tể Slayveter đó, thưa ngài Lennox." Bristan mỉm cười.

  "Nhưng hắn đã bỏ đi, hắn đã khiến Chúa tể thua trận."

  "Có vẻ như Chúa tể của ông và tay chân của hắn quá kém cỏi để phải nhờ cậy một tên điên khùng."

  Lennox giận tím mặt, nhưng lão không dám cãi lại bởi lão biết mình đang ở đâu. Lão vặn vẹo đôi tay nhăn nheo của mình một cách thô bạo dưới bàn. Chắc chắn lão sẽ vui mừng lắm nếu có thể dạy cho Bristan một bài học thích đáng.

  "Bọn chúng sẽ sớm gặp chúng ta thôi." Meredith nói. "Nếu Chúa tể trở lại thì chúng chắc chắn cần đồng minh."

  "Và sẽ sớm bị tiêu diệt, lũ người này không đáng để tin tưởng." Hales thêm vào.

  "Bản thân tôi thì thấy họ là những người có năng lực, nếu kết hợp với họ chúng ta sẽ mạnh lên rất nhiều.." Kenji nói.

  "Quên điều đó đi." John ngắt lời. "Không bao giờ tôi đặt người của tôi sát cánh lũ người đó cả."

  Kenji không nói thêm lời nào về vấn đề đó nữa, anh chậm rãi uống ly rượu của mình. Lennox, Meredith và Hales nhìn nhau một cách đầy ẩn ý.

  "Lượt anh, Meredith." John ra hiệu.

  "Tôi có tin tức về ngục tù LeapStull, bọn tù nhân ở đó có những biểu hiện khác thường. Và có lẽ giống như ở khu rừng Kongo." Meredith thả từng từ cuối cùng một cách có chủ ý. "Chúng không ngừng gọi tên Chúa tể Slayveter."

  "Đúng vậy, ngục tù LeapStull chắc chắn là nơi đầu tiên Chúa tể sẽ tấn công khi trở lại." Lolyta nói nhanh.

  "Cũng giống như những thứ trong khu rừng Kongo, chúng đang bị kích động." Bristan nói.

  "Mấu chốt vấn đề không phải là bảo vệ ngục tù, Bristan." John nói. "Không có Lista, tôi nghĩ hắn khó có thể làm được điều đó một lần nữa."

  "Tôi thì lại nghĩ Chúa tể sẽ có cách mà không cần tới tên hèn hạ đó." Lennox nói.

  "Chúng ta sẽ không lơ là chuyện này, Kenji - tôi muốn anh và người của mình sẽ bảo vệ ngục tù LeapStull ngay lập tức." John đáp và quay sang hướng của Kenji đang ngồi im lặng.

  "Anh chắc chứ?" Kenji hỏi lại vẻ ngờ vực.

  "Tôi có thể tin tưởng anh không?" John mỉm cười.

  Kenji nghĩ ngợi một hồi rồi đáp: "Có."

  "Nào, Lennox, tin tức cuối cùng của buổi tối lãng mạn này." John nói và giơ cao ly rượu của mình rồi cùng mọi người uống cạn nó.

  "Tôi không mang tới tin tức gì cả, tôi chỉ tới cám ơn việc anh đã bảo vệ con trai tôi, Viktor." Lennox đáp.

  "Ồ, đó là việc nên làm mà." John đáp lại một cách thoải mái. "Cậu ta sẽ là một thủ lĩnh xuất sắc trong tương lai."

  "Tôi không nghĩ thế đâu." Lennox đáp lại một cách mỉa mai.

  John nhìn ông ta, nhưng anh không nói thêm điều gì nữa. Các thủ lĩnh lần lượt nghiêng mình chào từ biệt.

  Một đêm dài với hàng đống những nỗi ám ảnh đang đè nặng lên tâm trí mỗi người. Bristan vẫn ngồi đó, anh không có ý trở về lúc này. Lennox chú ý tới điều này nhưng rồi lão vẫn bước đi một cách miễn cưỡng.

  "Tôi đã nói có chuyện riêng tư." Bristan nói khi chỉ còn anh ngồi lại trong căn phòng.

  "Ngay bây giờ sao?" John hỏi.

  "Tôi biết gã thanh tra đó đang ở đâu." Bristan đáp.

  "Thật sao?" John ngạc nhiên nhìn anh.

  "Phải, anh ta tên là Coner. Một thanh tra tài giỏi, một người mà Miler tin tưởng."

  "Anh ta đang ở đâu?"

  "Cách đây hai hôm, Coner đã tới khu vực của gia đình chúng tôi. Trông anh ta rất tệ lúc đó, có vẻ anh ta đang chạy trốn thứ gì kinh khủng lắm. Anh ta giữ trong tay một chiếc hộp mà có lẽ nó là của Chúa tể Slayveter như Lennox nói."

  "Vậy là thật sự Miler đã giao cho anh ta chiếc hộp sao?" John có chút thất vọng.

  "Đúng vậy. Miler đã bảo anh ta mang tới cho anh."

  "Sao ông ấy lại làm vậy? Sao không trực tiếp đưa nó cho tôi?"

  "Tôi không biết nữa. Có lẽ một tay thanh tra bình thường sẽ ít bị chú ý hơn."

  "Chắc chắn họ biết Miler giao chiếc hộp cho Coner."

  "Tôi sẽ sớm đưa anh ta tới đây."

  John phần nào cảm thấy thoải mái hơn. Anh uống tiếp một ly rượu nữa.

  "Tôi rất tò mò chiếc hộp đó ẩn chứa thứ gì bên trong." Bristan nói.

  "Lennox nói đó là vật của giáo sư Lista để lại trước khi biến mất." John đáp. "Tôi đồ rằng nó có liên quan tới cái thứ mà ông ta gọi là kho báu."

  "Anh cũng tin vào kho báu sao, John." Bristin mỉm cười châm chọc. "Ít nhất chúng ta biết nó rất quan trọng, vì Lista đã muốn Chúa tể Slayveter bảo vệ nó an toàn."

  "Có lẽ chiến tranh sẽ sớm xảy ra thôi." John nhún vai.

  "Có lẽ vậy."

  "Tôi tự hỏi liệu chúng ta có thắng được không? Liệu tôi có làm được như ông tôi từng làm?" John hỏi một cách lơ đễnh.

  "Tôi không biết nữa. Nhưng tôi chắc chắn một điều là anh không phải nổ tung cùng với Chúa tể một mình đâu." Bristan đáp.

  Họ nhìn nhau rồi cười lớn.

  "Đúng vậy. Và nếu điều đó là điều cuối cùng tôi có thể làm thì tôi muốn hắn ta sẽ bị tiêu diệt mãi mãi!" John nói.

  "Chắc chắn là vậy rồi. Hắn rồi cũng sẽ chán nản khi lúc nào cũng phải gặp những tên điên cứ muốn nổ tung cùng hắn thôi. Nhưng anh thật sự tin tưởng Kenji ah, John?" Bristan nói.

  "Phải, tôi tin anh ta.."

  "Một ngoại lệ?"

  John mỉm cười không đáp. Bristan không có câu trả lời của mình. Nhưng anh tin John, vậy là đủ rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/2019
 12. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7.1: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chúng tôi đang có những giây phút tuyệt vời của lễ hội mùa đông, mặc kệ thời tiết đang ngày một xấu đi. Có lẽ thời gian này là lúc đám học sinh muốn đến trường hơn bao giờ hết. Các gian hàng đẹp đẽ và đầy nhóc những món đồ đầy thú vị, những cốc socola luôn nóng hổi đầy quyến rũ mà khó đứa nào có thể cưỡng lại khi đi qua căng-tin. Mọi thứ hấp dẫn tới mức Fascmit cũng quên luôn việc nó vẫn đang trong tầm ngắm của mọi người mà đi ra ngoài thưởng thức không khí lễ hội năm nay. Ít ra thì nó cũng không bắt nạt ai lúc này, nhưng điều khiến tôi khó chịu lại tới từ ông bạn đáng mến của Martin - Viktor. Từ sau vụ ở khu phòng học cũ, anh ta trở nên thân thiết một cách kì lạ, luôn nở một nụ cười khi chúng tôi đến trường, thi thoảng anh ta cũng ngồi lại nói chuyện một cách vui vẻ. Nhưng tôi không thấy thoải mái cho lắm với sự thay đổi nho nhỏ này.

  "Anh biết Fascmit luôn bắt nạt nhóc." Viktor nói. "Tại sao nhóc không đối đầu với nó như đã làm vừa rồi?"

  "Em cũng không biết nữa, có thể tại vì nó chỉ bắt nạt em và không gây nguy hiểm cho ai khác, ví dụ như Martin chẳng hạn." Tôi cười sượng.

  "Vậy là nhóc chỉ hành hiệp cứu người thôi hả."

  "Thật thú vị, anh và nó không giống nhau chút nào." Dean hào hứng nói.

  "Anh là con nuôi." Viktor đáp gọn lỏn.

  Đó là lý do anh ta luôn chỉ có một mình đứng đợi Martin. Không có bạn bè nào khác, cũng không có người đưa đi như tôi. Tôi tự hỏi có phải vì anh không được cưng chiều như Fascmit không? Nhưng ánh mắt của anh ta mỗi khi hướng tới cô bạn khiến tôi không muốn cảm thông cho lắm. Nhắc tới Kyra, tôi chưa mở lời với cô bạn về lễ hội sắp tới. Khó mà có cơ hội nào khi đám bạn hoàn toàn không cho chúng tôi riêng tư như trước. Ngay cả khi trong thư viện, giờ cũng ồn ã tiếng cười nói, bà quản thư Meward khó tính thường ngày cũng điệu đà hơn hẳn ngày thường với những bộ cánh nhiều màu sắc và thường xuyên bỏ mặc thư viện để đi dạo đâu đó. Martin và Crystal cũng vậy, cả hai thường xuyên nói chuyện với nhau về những vở kịch hay những bộ phim lãng mạn.

  Trái với mọi thứ tại trường, những bữa tối ấm áp và tràn ngập tiếng cười đang ngày một thưa dần tại gia đình tôi. Ba má đang bận việc gì đó rất quan trọng, họ thường đi suốt nhiều ngày liền trước khi trở về trong mệt mỏi.

  Có lẽ tôi cũng sẽ bận rộn như vậy sau này, tôi tự nhủ. Crystal thì có cách nhìn khác hơn hẳn, con bé nghĩ rằng đây không đơn giản chỉ là những chuyện quan trọng thường lệ.

  "Không rõ ba má bận chuyện gì nhỉ?" Crystal hỏi khi chúng tôi đang cắt bánh mì.

  "Anh cũng không biết nữa." Tôi đáp. "Gia đình chúng ta luôn có nhiều chuyện cần giải quyết mà."

  "Chị Kyra có kể chuyện của hai người."

  "Chuyện gì cơ?" Tôi vội hỏi. Nhịp tim của tôi vừa nhảy lên vài nhịp.

  "Chuyện hai người khám phá ra căn phòng bí mật của giáo sư Lista." Crystal đáp và nhìn tôi một cách thận trọng.

  Tôi thở dài. Không phải những điều tôi đã nghĩ.

  "Anh đã giải được mật mã trong đó." Crystal nói vẻ thán phục.

  "May mắn thôi." Tôi đáp. "Nhưng bọn anh chẳng tìm được gì ở đó cả."

  "Vậy bí mật vẫn chưa được bật mí."

  "Đúng là vậy." Tôi nhún vai. "Nếu giáo sư Liston có thể đi cùng, có thể bác ấy sẽ tìm ra bí mật nằm dưới đó."

  "Cũng lâu rồi em không gặp giáo sư Liston." Crystal nói.

  "Anh cũng chỉ mới gặp giáo sư từ lần đó, dạo này bác ấy bận việc gì quan trọng lắm,"

  "Ba má cũng vậy, có khi nào họ cùng chung một việc?"

  "Biết chết liền."

  "À, anh thích chị Kyra lắm hả?" Crystal ném cho tôi một nụ cười đầy ẩn ý.

  Lần này thì tôi giật thót mình và đánh rơi chiếc thìa xuống sàn. Dường như tiếng đập từ lồng ngực là thứ duy nhất tôi nghe được lúc này.

  "Sao tự dưng em lại hỏi chuyện đó?" Tôi hỏi lại bằng một điệu bộ ngốc nghếch. Tôi bắt đầu thấy nóng.

  "Chỉ là một câu hỏi thôi mà." Crystal nói giọng đắc thắng. "Ai lại không biết chuyện đó chứ. Cần em giúp gì không?"

  Tôi ngạc nhiên nhìn con bé và chắc chắn sức nóng trên khuôn mặt tôi giờ có thể nấu chín một nồi súp rồi.

  "Anh đã giúp em về vở kịch mà." Crystal nói tiếp. À, ra vậy, nó đang trả ơn tôi. "Em có thể nói chuyện với chị ấy. Nhưng không phải việc làm ngốc nghếch anh đã làm." (Nó gằn giọng ở mấy từ cuối một cách đe dọa)

  "Ờ thì, anh đâu có giỏi chuyện này đâu." Tôi nhe răng cười đáp lại.

  "Theo như anh nói thì hai người quen nhau qua một lần thằng Fascmit nhốt anh vào văn phòng của thầy Skane và chị ấy đã tìm thấy anh hả?"

  Tôi nhún vai.

  "Anh đã luôn núp phía sau chị ấy." Crystal nói, giọng con bé trở nên đanh đá. "Thật là ngốc nghếch!"

  "Anh biết." Tôi thở dài.

  Má luôn cho rằng tôi giống ba John và cụ Jim. Thực sự có đúng là vậy? Cụ đã dũng cảm hi sinh để cứu thế giới còn tôi là tâm điểm bắt nạt ở trường, chẳng hiểu giữa chúng tôi giống nhau ở điểm nào. Ngoài cái lần dũng cảm ngốc nghếch vừa rồi ra thì có lẽ tôi vẫn là một đứa kém cỏi, cả trong lẫn ngoài, thật tệ.

  Đêm đó tôi lại thức, chẳng thể ngủ được khi những câu hỏi cứ nhảy múa trong đầu. Căn nhà rách của lão Mordin hôm nay không sáng như thường lệ, cũng không có những âm thanh chết người quen thuộc. Có lẽ vì lạnh quá mà dạo gần đây không thấy lão ló mặt ra khỏi đó, tuyết phủ đầy trên mái nhà của lão khiến nó khẽ sụp xuống và tôi đã lo sợ rằng nó sẽ đè bẹp cả căn nhà. Bỗng một cột sáng chợt lóe lên chiếu thẳng lên bầu trời, tôi không biết đó là gì nữa, nó đang hướng tới nơi nào đó ngoài không gian. Tôi nhận ra khung cảnh ấm áp của cánh đồng lúa trong căn phòng tôi đã biến mất, đèn đường cũng không còn nữa, tất cả chìm vào đêm tối. Tôi vội vã gọi Crystal dậy.

  "Đó là thứ gì vậy?" Crystal nói, giọng cô bé không nén nổi tò mò pha chút lo lắng.

  "Anh không biết." Tôi đáp. "Nó lớn quá."

  Hai đứa tôi đứng nhìn cột sáng tới khi nó biến mất vào khoảng không. Mọi thứ lại trở lại như cũ. Hai đứa không nói điều gì với nhau nữa, chỉ cố gắng nhìn vào phía xa trước mặt tìm kiếm dấu hiệu của ánh sáng kì lạ đó.

  Ánh sáng đó phát ra từ đâu? Ai đã tạo ra nó? Và điều đó có ý nghĩa gì? Tôi có linh cảm không hay chút nào về chuyện này.

  Sáng hôm sau, tôi và Crystal mệt mỏi đi thay đồ. Phải ngâm nước một lúc và suýt chết sặc trong bồn tắm tôi mới có thể đỡ đi cơn buồn ngủ đang cố đánh gục mình. Phòng ăn đang ồn ào, ba má đã về, trông họ vội vã và lo âu.

  "Chào ba má." Tôi lên tiếng và cố gắng cười toe toét để tạo sự chú ý của họ. Nhưng họ đã không thấy điều đó, họ lại bước đi ra ngoài và biến mất.

  Crystal đứng bên cạnh tôi từ lúc nào, đôi mắt con bé thoáng buồn.

  Chúng tôi không ăn sáng như thường lệ nữa mà lên xe đi thẳng tới trường. Có lẽ điều khiến tôi vui nhất lúc này là gặp Kyra. Tuyết đang bám kín trên mặt đường khiến xe không thể đi nhanh được.

  "Bạn có nhìn thấy ánh sáng phát ra tối qua không?" Tôi hỏi.

  "Mình không thức tới lúc đó, có ánh sáng nào đó kì lạ vào đêm qua à?" Kyra hỏi lại.

  "Một luồng ánh sáng rất lớn, nằm ở phía quảng trường, nhưng mình nghĩ nó còn cách xa hơn nữa."

  "Hướng về L. A phải không?" Martin xen vào.

  "Anh biết ánh sáng đó là gì à?" Crystal hỏi.

  "Có thể nó là ánh sáng cung cấp điện khẩn cấp của thành phố ARM – 1. Anh cũng thấy nó tối qua."

  "Thành phố lơ lửng ngoài vụ trũ của giáo sư Lista. Khi có sự cố nghiêm trọng trên đó thì sự ưu tiên năng lượng sẽ là hàng đầu." Kyra tiếp lời.

  "Khi nó xuất hiện toàn bộ khu phố đã bị mất điện." Tôi nói.

  "Không chỉ là các khu phố thôi đâu mà là cả đất nước!" Crystal thêm vào. "Không biết có chuyện gì đang xảy ra vậy."

  "Việc ưu tiên như vậy mới chỉ xảy ra một lần duy nhất từ lúc nó thành lập đến nay.." Kyra im lặng một lát. ".. Đó là lúc Chúa Tể Slayveter muốn tấn công vào ngục tù LeapStull."

  "Ngục tù LeapStull? Đó có phải là nơi giam giữ những tên tội phạm đáng sợ nhất trên toàn thế giới?" Tôi hỏi.

  "Đúng vậy, giờ phần lớn trong đó đều là người của Slayveter năm xưa."

  "Có lẽ, chúng đã già lắm rồi, chết hết rồi không biết chừng." Martin nói rồi với lấy cuốn tạp chí thể thao.

  "Không, chúng còn sống khá nhiều và những tên đó hoàn toàn không có dấu hiệu già đi."

  "Sao lại như vậy? Đã 70 năm trôi qua rồi mà?" Crystal hỏi đầy ngờ vực.

  "Chị không rõ vì sao.. người ta nói vậy mà." Kyra đáp lại một cách khó khăn. ".. đừng nhìn mình thế, mọi người cần đọc nhiều hơn đấy."

  "Vậy liệu chuyện xảy ra hôm qua có liên quan gì tới sự việc đó không?" Tôi hỏi, cảm giác bất an đang lan tỏa trên khắp thân thế.

  "Em cũng đang nghĩ như anh đấy, Zero." Crystal nói, giọng cô bé lộ rõ sự lo lắng.

  "Bình tĩnh lại đi, chúng ta chưa biết chính xác chuyện gì mà." Kyra nói. "Việc cung cấp điện cho thành phố ARM - 1 có thể liên quan tới Chúa Tể Slayveter nhưng cũng có thể vì lý do nào đó khác chứ. Đã quá lâu rồi mà, có thể họ đang cần sửa chữa gì đó, thiên thạch va phải chẳng hạn."

  "Ba má em có thể đang giải quyết tranh chấp ở đâu đó." Martin nói tiếp lời em gái mình. "Dù gì cũng là người đứng đầu mà, bao nhiêu việc rắc rối phải nghĩ tới."

  Hai đứa tôi nhìn nhau, chúng tôi là người biết rõ nhất gia đình mình như thế nào. Chưa bao giờ, má tôi quên gửi chúng tôi một nụ hôn tạm biệt. Chưa bao giờ, ba John không nở một nụ cười mỗi khi chúng tôi bước vào phòng ăn. Và cũng chưa bao giờ, họ lo lắng đến như vậy.

  "Hai người dừng cái vẻ mặt đó đi." Kyra to tiếng làm chúng tôi giật mình. "Hội đồng Tối cao sẽ ngay tức khắc thông báo tình hình nếu như có gì bất thường xảy ra, báo cũng chưa đăng tin tức gì về vì việc tối qua cả. Hơn nữa, nếu Chúa Tể Slayveter có trở lại, ông ta cũng chẳng thể làm được chuyện đó."

  "Vì sao?", tôi hỏi một cách vô thức.

  "Khi Chúa Tể mới xuất hiện, ông ta đã lợi dụng việc ưu tiên cung cấp điện này để tấn công vào ngục tù LeapStull, điều này giống như là lời cảnh cáo của ông ta, vì ngục tù LeapStull là nơi chắc chắn nhất trên thế giới này. Chính xác thì giáo sư Lista, bằng cách nào đó đã tạm ngắt năng lượng của thành phố ARM - 1 trong khoảng một tiếng đồng hồ để Chúa Tể Slayveter có thời gian tấn công. Nhưng nếu không có sự giúp đỡ của giáo sư Lista thì ông ta cũng không thể làm được!"

  Tôi chăm chú nhìn cô bạn đang khoanh tay một cách bực bội. Bryan cũng đang quay lại mỉm cười với chúng tôi. Kyra nói đúng, có thể chuyện này chẳng liên quan gì tới những ý nghĩ hình như quá xa vời của chúng tôi cả.

  Martin cố gắng đưa chúng tôi sang một chuyện khác để phá vỡ không khí ngột ngạt này. Chúng tôi sắp có một bữa tiệc thực thụ nữa, một buổi dạ hội truyền thống. Các cặp đôi sẽ được tự do khiêu vũ bên nhau dưới ánh đèn trùm tại tiền sảnh của trường. Viktor đang đứng đợi ở đó, tôi có thể nhìn thấy qua ô cửa kính từ xa.

  "Em có chuyện muốn hỏi anh." Tôi kéo vai Martin về phía gần mình thì thầm.

  "Có chuyện gì vậy?", Martin hỏi.

  "Có phải Viktor đang chú ý tới Kyra không?" Tôi nói luôn.

  "Anh không biết nữa." Martin đáp. "Em lo lắng về việc nó thích Kyra à?"

  Tôi không đáp.

  "Anh không nghĩ vậy đâu." Martin bật cười.

  "Làm sao mà anh biết được." Tôi đáp.

  "Ờ, thì nó là bạn thân của anh mà."

  Tôi không nghĩ đó là lý do thích đáng, nói thật tôi không mong đợi quá nhiều điều từ Martin.

  "Đừng lo." Martin vỗ vào vai tôi. "Nếu điều đó xảy ra, anh sẽ đứng về phe em."

  Tôi nhìn khuôn mặt đang toét ra nụ cười của Martin một cách ngán ngẩm.

  "Em chỉ muốn biết anh ta muốn gì thôi." Tôi nói.

  "Xong ngay. Anh không nghĩ nó thích.."

  "Ai thích ai cơ?" Kyra xen ngang làm hai đứa tôi giật nảy.

  "Không, không, bọn anh đang bàn về những tựa game mới ra." Martin lấp liếm một cách vụng về.

  Kyra đưa ánh mắt dò xét sang tôi. Sau đó, cô nàng không để tôi và Martin được nói chuyện riêng thêm chút nào nữa. Kyra đẩy Martin sang ngồi với Crystal rồi thế chỗ vào đó cạnh tôi. Viktor nở một nụ cười mà tôi nghĩ nó dành riêng cho Kyra.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/2019
 13. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7.2: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Sao vậy nhóc?" Viktor hỏi. "Có vẻ nhóc có chuyện gì không vui lắm."

  "Không có gì." Tôi đáp lại một cách lạnh lùng.

  Rồi anh ta lại quay lưng về phía tôi để hỏi thăm những người kia. Giờ thì nhóm bạn đều thích thú với anh ta, họ cảm thấy an tâm khi Fascmit sẽ không tìm tới họ nếu Viktor vẫn còn ở đây. Nỗi lo lắng đang trở thành sự ghét bỏ, tôi cố gắng không để lộ ra mình không muốn anh ta có mặt ở đây chút nào. Tôi muốn trở lại như ngày trước, ngày mà anh ta chỉ có đứng đợi Martin, ít ra thì lúc đó cái nhìn của anh ta với Kyra không khiến tôi quan tâm.

  Dạo gần đây, tôi thường im lặng trong các cuộc nói chuyện. Bất chợt, tôi thấy mình lạc lõng ở đây và anh ta ở đó, một người thay thế không thể tốt hơn. Anh ta không sợ ai, không mềm yếu và không cần Kyra đứng ra bảo vệ mình, thay vào đó là sẵn sàng bảo vệ người khác. Tôi chẳng thể so sánh thứ gì với anh ta, nếu có thì chắc là xem ai là đứa quái dị hơn. Nhìn cốc socola nóng đang bốc khói ngào ngạt, đầy hấp dẫn một cách chán nản, giá mà nó là một cốc nước đá thì có lẽ tôi sẽ hứng thú hơn vào lúc này. Khuôn mặt của Kyra bỗng hiện lên trong cốc, cô bạn nở một nụ cười với tôi. Hay là tôi đang suy nghĩ quá nhiều?

  "Tốt hơn là nên uống nó đi." Kyra châm chọc. "Trước khi mình uống mất nó."

  Tôi mỉm cười gượng gạo, lời quan tâm của cô bạn khiến tôi cảm thấy ấm áp hơn mọi thứ lúc này.

  "Mình luôn vui lòng vì điều đó." Tôi đáp lại một cách văn hoa.

  "Mình không từ chối đâu." Kyra nháy mắt với tôi một cái. "Có chuyện gì vậy?"

  "Không có gì." Tôi đáp. "Chỉ là những chuyện gần đây khiến mình không vui cho lắm."

  "Chuyện của ba má bạn ấy hả."

  "Cả chuyện đó nữa."

  "Đừng lo nghĩ nhiều quá, rồi mọi thứ sẽ lại như cũ thôi. Giờ cái chúng ta nên nghĩ tới bữa tiệc sắp tới. Mình chưa biết đi cùng ai cả. Mình rất thích bữa tiệc này, bạn cũng vậy phải không?"

  "Tất cả mọi người đều thích nó." Tôi nói. "Mình cũng chẳng biết sẽ đi với ai nữa. Có lẽ chẳng ai muốn đi với mình đâu."

  "Bạn đã thử mời ai chưa?"

  "Không ai cả. Chẳng đứa nào chịu đi với một thằng quái dị như mình."

  Kyra im lặng, đôi mắt cô bạn khẽ trùng xuống đôi chút. Mọi năm tôi đều ngồi đâu đó với Kyra để nói chuyện cho đến khi ai đó mời cô bạn nhảy. Bữa tiệc sắp diễn ra rồi, chỉ còn một tuần nữa thôi. Nhưng hầu hết mọi người đã bắt đầu tìm một nửa cho mình từ bây giờ. Nhưng tôi chẳng bao giờ ra đó đâu, vì tôi biết nhiều người đang đợi tôi làm trò hề nào đó và chắc chắn Fascmit sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội này để hành hạ tôi cho bõ tức việc nó bị mọi người trêu chọc bấy lâu.

  Tôi không thấy Kyra đâu sau giờ nghỉ của tiết học tiếp theo, quanh quẩn tìm cô bạn một hồi, các cặp đôi đang quấn lấy nhau quanh các dãy hành lang, tôi nghĩ mình nên tới thư viện thì hơn, ít ra cũng không thấy mình đặc biệt khi ở đó. Nhưng khi tới gần cửa, tôi khựng lại và dường như mọi thứ đang tối sầm lại, Kyra và Viktor đang cùng nhau ngồi ở đó. Tôi bước vào và nụ cười đáng ghét của anh ta đón chào tôi.

  "Chào nhóc, bọn anh đang nói về buổi tiệc sắp tới." Viktor nói một cách hào hứng. "Nhóc đã mời được ai chưa?"

  "Chưa." Tôi lạnh lùng đáp lại.

  "Bữa tiệc sẽ tuyệt lắm đấy, nhóc phải tìm một ai đó nhanh đi thôi trước khi bị giành mất. Anh đã mời Kyra đi cùng anh."

  "Zero không hứng thú với những chuyện này." Kyra tiếp lời. "Bạn ấy luôn ngồi ngắm mọi người trong bữa tiệc."

  Tôi sững người lại trong giây lát và cô bạn dường như không quan tâm điều đó.

  "Không nên bỏ phí thời gian như vậy đâu nhóc." Viktor nói đầy cảm thông.

  Giá mà tôi có thể đá bay anh ta ra khỏi đây. Nhưng tất cả những gì tôi có thể làm là mỉm cười và lấy một lý do ngu ngốc để bước đi khỏi đó.

  Tôi trở về nhà với tâm trạng chán nản hoàn toàn, Martin và Crystal nhìn nhau đầy thắc mắc.

  "Có chuyện gì vậy?" Crystal hỏi ngay khi chỉ còn lại hai đứa.

  "Kyra đã đồng ý tới dự bữa tiệc với Viktor." Tôi trả lời một cách uể oải và nằm lăn ra băng ghế sau.

  "Thật sao?" Crystal nói đầy vẻ nghi hoặc. "Em không nghĩ chị Kyra lại thích đi cùng kiểu người như anh ta."

  "Chúa mới biết được." tôi nói.

  "Anh nên mở lời đi thôi." Crystal thở dài.

  "Em nghĩ anh nên làm vậy à."

  "Đó là cách tốt nhất lúc này. Nghĩ đi, đó sẽ là một buổi tối lãng mạn của hai người họ đấy."

  Tôi không biết nữa, đầu óc tôi lúc này mờ mịt với những câu hỏi.

  Kyra sẽ không đi ngược lại lời nói của mình khi đã quyết định chuyện gì. Họ sẽ có buổi tối lãng mạn như lời Crystal nói còn tôi sẽ chỉ ngồi một nơi nào đó không ai nhìn thấy và nhâm nhi một cốc socola nóng một mình..

  Một đêm mất ngủ nữa, tôi cứ nằm đó nhìn vào khung cảnh xung quanh đang chuyển sang màu trời xám xịt, chẳng hiểu ai đó làm vậy hay là do nó đang phản chiếu lại tâm trí của tôi lúc này. Tôi có bỏ qua lời nói nào của cô bạn không, tự lục lại kí ức về những ngày trước, Kyra luôn bên tôi, ít khi nào cô bạn để tôi một mình quá lâu.. Kyra cần một người mạnh mẽ giống như Viktor. Họ sẽ là cặp đôi hoàn hảo..

  Tôi không rõ mình ngủ từ lúc nào, Crystal đã phải gọi tôi dữ lắm mới có thể kéo tôi ra khỏi giường. Thay quần áo mà mắt cứ nhắm nghiền, tôi suýt ngủ luôn trong phòng tắm nếu con bé không giận dữ đi vào bạt tai cho tôi mấy cái. Nhưng rồi tôi tiếp tục ngủ luôn trên xe. Khi tôi tỉnh dậy thì thấy mình đang nằm trên ghế và chỉ còn Bryan đang ngồi phía trước.

  "Cậu dậy rồi à?" Bryan lên tiếng.

  "Kyra đã nói để cậu ngủ." Bryan nói tiếp khi thấy tôi vẫn đang nhìn ngó xung quanh.

  "Phải rồi." Tôi lặng lẽ đáp lại. Có lẽ cô bạn sẽ thấy vui vẻ để nói chuyện với Viktor khi không có mặt tôi.

  Bryan hỏi tiếp khi nhìn thấy vẻ mặt của tôi: "Có chuyện gì sao, cậu Zero?"

  Tôi im lặng.

  "Thực ra thì tôi có nghe mọi người nói chuyện khi cậu đang ngủ, tôi cũng biết về Viktor." Bryan nói. "Cậu ta là tài năng của nhà Faust, đáng tiếc cậu ta chỉ là con nuôi."

  Tôi tiếp tục im lặng và trượt dài trên ghế.

  "Cậu có biết tôi và Victim cũng đã từng tranh nhau một cô gái không?" Bryan hỏi.

  Tôi lắc đầu, ít ra chuyện này khiến tôi có chút hứng thú hơn.

  "Đó là lúc tôi mới gia nhập vào nhà của cậu, chúng tôi hoàn toàn không ưa nhau chút nào. Hắn vào trước tôi, nhưng trông hắn giống một tên mọt sách yếu đuối hơn là một cánh tay đắc lực cho ba của cậu. Tôi luôn tự hỏi một tên như vậy sao lại có thể được đứng hàng cao hơn tôi. Hắn luôn tránh né đụng đầu với tôi, trong bất kì chuyện gì và điều đó khiến tôi nghĩ.. Ồ, hắn sợ mình."

  Victim đã từng kém cỏi và yếu ớt như vậy sao? Mặc dù không ưa anh ta cho lắm nhưng theo tôi thì Victim là người rất giỏi. Vì vậy mà ba John đã hoàn toàn giao tôi cho anh ta.

  "Tôi tỏ ra khinh thường Victim và luôn chống đối lại anh ta. Vào bữa một bữa tiệc như thường lệ, Bristan - thủ lĩnh nhà Mathael đã đem tới những thân cận mới nhất của mình. Họ là những người được lên hạng sau một quá trình dài nỗ lực trong mắt các thủ lĩnh. Và trong số đó tôi đã đặc biệt chú ý tới một cô gái. Tên cô ấy là Claire.." Bryan nói tiếp. "Một cô gái xinh đẹp và đầy tài năng. Tôi cùng Victim đến làm quen cô ấy cùng một lúc. Và tôi chợt nhận ra ánh mắt của Victim hướng về Claire giống cái cách mà tôi đã nhìn. Thật khó để ai không nhìn cô ấy như vậy."

  "Sau đó thì sao?", tôi hỏi.

  Bryan bật cười: "Tôi đã rất bất ngờ, lần đầu tiên hắn ta dám đứng đối mặt trước tôi. Nhưng là vì một cô gái."

  Tôi cũng bật cười hòa theo.

  "Claire chấp nhận làm quen với cả hai đứa tôi nhưng cô ấy đã hỏi ai là người mạnh hơn trong hai chúng tôi." Bryan nói tiếp.

  "Ồ, thật là thú vị."

  "Và dĩ nhiên, tôi và Victim đã lao vào luyện tập một cách khắc nghiệt nhất." Bryan ngập ngừng một chút. "Lúc đó tôi mới nhận ra rằng, hắn ta hoàn toàn không tầm thường như cái vẻ yếu ớt bên ngoài của mình."

  "Anh có sợ mình thua cuộc không?"

  Bryan nhìn tôi và đáp: "Có, tôi đã sợ. Chúng tôi giao đấu với nhau rất nhiều, hắn ta luôn là người thua cuộc. Nhưng dù có te tua cỡ nào đi nữa, Victim cũng luôn đứng dậy và chỉ có một cách khiến hắn dừng lại là đánh hắn bất tỉnh. Tôi luôn kể với Claire về chiến tích của mình. Cô ấy thực sự chú ý tới điều đó. Nhiều tuần trôi qua, chúng tôi ngày càng thân thiết với nhau hơn, tôi không còn gặp Victim nhiều nữa nhưng tôi biết anh ta vẫn quan sát chúng tôi, tôi cũng chẳng quan tâm tới điều đó, vì tôi biết anh ta không thể thắng được tôi. Tôi đã nhìn anh ta theo cách của kẻ chiến thắng và một ngày tôi nói với anh ta rằng, bỏ cuộc đi, cậu mãi mãi chỉ là một tên yếu đuối."

  "Anh ta đã nói gi lúc đó?" Tôi không thể đợi được tới cái kết của câu chuyện.

  "Có thể, nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Anh ta nói vậy đấy, thật là điên." Bryan nói, ánh mắt anh đang mơ màng trong ký ức. "Tôi đã ngỏ lời với Claire. Cô ấy đồng ý với một điều kiện. Cô ấy muốn tôi đánh bại một người. Dĩ nhiên tôi đồng ý, tôi sẽ đánh bại bất kì ai cản trở mình. Cô ấy đưa tôi tới phòng tập và Victim đứng đó. Điều đầu tiên tôi nhận ra ở Victim là đôi mắt. Đôi mắt anh ta như đâm xuyên qua cơ thể của tôi, hoàn toàn thư thái nhưng cũng rất mãnh liệt. Tôi không thể rời khỏi đôi mắt đó vì tôi sợ rằng chỉ một giây tôi không nhìn vào đó, tôi sẽ thua cuộc."

  "Và chuyện sau đó như thế nào?"

  "Victim đã bị thương rất nhiều nhưng anh ta tiếp tục không dừng lại, tôi nhận ra đôi mắt anh ta không hướng tới tôi, nó hướng về phía sau tôi, Claire. Vào khoảnh khắc đó, tôi nhận ra rằng, người mà Claire muốn mạnh mẽ lên là Victim chứ không phải tôi!"

  "Có lẽ anh thất vọng vì điều đó lắm." Tôi nói.

  "Phải, nhưng thằng ngốc đó đã làm tôi cười muốn chết, hắn cầm lấy tay Claire và đặt lên tay tôi với hi vọng rằng tôi đem lại hạnh phúc cho cô ấy. Bản thân hắn cũng không nhận ra rằng người mà Claire chọn không phải tôi. Lẽ ra tôi phải cho hắn nếm đủ đòn để có thể thông minh hơn nữa." Bryan cười lớn. "Giờ chúng tôi là anh em của nhau, tôi luôn coi Victim như em trai của mình. Vì vậy cậu Zero, đừng bao giờ từ bỏ hi vọng khi cậu chưa biết chắc rằng mình có thất bại hay không. Hãy cố gắng hết sức có thể cho những điều mình muốn, có thể sẽ là thất bại nhưng cậu sẽ không bao giờ hối hận khi bản thân cậu biết cậu đã không bỏ cuộc."
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/12/2019
 14. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7.3: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ánh mắt tôi sáng lên vì điều đó. Bryan nói đúng, tôi không thể bỏ cuộc trước khi biết chắc mình có thành công hay không, đó là điều ngu ngốc nhất mà tôi đã làm. Tôi phải đứng dậy và đối đầu với Viktor một cách sòng phẳng. Anh ta không thể đánh bại tôi dễ dàng như vậy được. Nhưng tôi nghĩ mình phải vào lớp trước đã, tôi đã bỏ mất gần ba tiết học rồi. Chạy như bay vào lớp học và mở cửa một cách đầy tự tin, tôi hiên ngang bước vào trước khi kịp nhớ ra đây là tiết của thầy Skane.

  "Ồ, anh hùng quá nhỉ." Ông cất tiếng mỉa mai.

  Mặt tôi méo xệch đi và biết rằng tôi vừa đăng kí một suất dọn dẹp đống phòng học bỏ hoang.

  "Gặp tôi sau tiết thứ tư tại phòng học cũ, giờ thì cút về chỗ mau." Giáo sư Skane ra lệnh.

  Tôi có thể thấy lũ bạn của Fascmit đang thì thầm gì đó và cười sặc sụa. Cầu trời nó không bày trò gì khi tôi bị bắt dọn dẹp ở đó. Kyra ném cho tôi một mẩu giấy, tôi vội vã mở nó ra và gương mặt tôi lại méo xệch đi một lần nữa: "Đồ Ngốc!"

  Sau tiết cuối cùng của thầy Skane, tôi chán nản lê chân tới khu phòng học cũ. Nơi đó là nơi ưa thích của những kẻ đã đánh cho tôi, Martin và Viktor bầm dập. Vì thế mà tôi sợ khi phải tới đây. Thầy Skane đang đứng nói chuyện với một tay bảo vệ. Gã đó là Stein - một "quý cô", gã luôn lủng lẳng khuyên tai và son môi đỏ chót khiến tôi rùng mình mỗi khi nhận được cái chớp mắt mỉm cười với tôi.

  "Vào đây, Zero." Giáo sư Skane gọi tôi một cách ngọt ngào.

  Tôi chậm chạp bước vào, cố tránh những mảnh kiếng nằm lăn lóc trên sàn.

  "Stein sẽ hướng dẫn trò phải làm gì hôm nay." Ông nói và cố tình kéo dài tên ông ta một cách mỉa mai.

  "Gọi tôi là 'quý cô', thưa giáo sư đáng mến. Công việc đơn giản thôi cưng." Chất giọng luyến láy của gã khiến tôi phát bệnh. "Cưng chỉ cần bỏ đống kính vỡ này ra khu sau là xong rồi. Và nhớ đeo găng tay vào."

  Đơn giản quá ta, sơ xẩy một chút là đứt tay như chơi ấy chứ, mà tôi tự hỏi tôi sẽ ở đây một mình hay tay bảo vệ Stein sẽ ở đây với tôi, ít ra có ông ta cũng khiến tôi đỡ sợ hơn. Đợi thầy Skane rời khỏi chỗ đó, tôi mới bắt đầu làm việc. Ông bảo vệ Stein đưa tôi một chiếc găng tay dày để không bị nguy hiểm khi mang vác. Chúng không những sắc mà còn nặng nữa, đây đâu phải là hình phạt cho học sinh như tôi, hành hạ thì có. Quý cô Stein thì luôn miệng xót thương cho cục cưng và ước gì có thể giúp nếu chưa tân trang lại bộ móng kiều diễm. Tôi cầu trời không đứa học sinh nào chứng kiến cái cảnh kinh dị này. Tôi hoàn thành xong công việc của mình với đôi bàn tay mỏi nhừ, bỏ qua tay bảo vệ Stein đang hôn gió hẹn gặp lại phía sau, tôi vội vàng chạy tới khu căng-tin. Mọi người đang ngồi ở đó nhưng Kyra và Viktor thì không, tệ rồi.

  "Thầy Skane bắt bồ làm gì vậy?" Dean lo lắng hỏi.

  "Kyra đâu?" Tôi hỏi lại và không chú ý gương mặt Dean đang thất vọng thực sự.

  "Kyra đang trong thư viện với Viktor." Jimorel nói, cô bạn lo ngại nhìn tôi. "Bồ không sao đó chứ Zero?"

  "Không, mình ổn." Tôi đáp rồi bước đi nhanh chóng.

  Cô bạn vẫn ngồi tại chỗ quen thuộc của mình nhưng bên cạnh không phải là tôi. Đôi mắt cô bạn dường như gắn chặt về phía anh ta. Máu nóng trong tôi đang dâng lên, tôi có thể thấy rõ hơi thở của mình đang ngày một nặng nề hơn. Đứng đó một hồi, tôi quyết định quay lại xe, Bryan không tỏ ra ngạc nhiên, có lẽ khuôn mặt tôi đã đủ để nói lên tất cả, anh ta đang ngâm nga một bài hát gì đó. Một câu chuyện về cậu bé chăn cừu với những ước mơ..

  Tôi bất chợt thức giấc, tệ thật, tôi lại ngủ quên từ lúc nào. Tôi nhận ra mình đang nằm trên giường của mình, quang cảnh xung cảnh có vẻ như hơi chán nản với sa mạc nóng bức. Có tiếng ồn ào ở bên dưới. Tôi không rõ là mấy giờ nhưng có lẽ cũng muộn lắm rồi. Bụng tôi sôi lên từng đợt, nó đang biểu tình sau một ngày mệt mỏi và vì thế tôi ra khỏi giường để kiếm gì đó.

  Tiếng ồn phát ra từ phòng ăn, tôi có thể nghe thấy tiếng của ba má và giáo sư Liston cùng nhiều tiếng nói khác quen thuộc. Đẩy cửa bước vào và mọi ánh mắt dồn cả vào phía tôi.

  "Dậy rồi hả cưng." Má bước tới âu yếm trao một nụ hôn dài lên trán, điều tôi mong chờ mấy ngày nay, nó thật ấm áp biết bao. "Có lẽ cưng đói lắm rồi, đến đây ngồi cùng mọi người nào."

  Tôi nhận ra Bristan - thủ lĩnh nhà Mathael đang ngồi cạnh ba John, giáo sư Liston, Crystal, Bryan và Victim đang cười nói vui vẻ cô gái xinh đẹp bên cạnh anh ta - có lẽ đó là Claire.

  "Lâu rồi không gặp cháu, Zero." Bristan lịch thiệp bắt tay tôi.

  "Cháu cũng vậy." Tôi nhe răng đáp. "Chú vẫn đẹp trai như ngày nào."

  "Cám ơn cậu nhóc." Bristan nháy mắt với tôi một cái.

  Tôi hào hứng ngồi xuống ghế cạnh Crysal.

  "Ta đã được nghe kể về buổi diễn của Crystal." Giáo sư Liston ra giọng tiếc nuối. "Giá mà ta có mặt ở đó. Thật đáng tiếc biết bao."

  "Con cũng nghĩ vậy." Tôi nói. "Con cũng đã lỡ mất buổi diễn tuyệt diệu đó."

  "Ta có được nghe kể chuyện đó. Con đã có một hành động dũng cảm. Người nhà Gristendusd giúp đỡ người nhà Faust, thật thú vị." Giáo sư nhâm nhi cốc rượu và nói.

  "Viktor không phải con trai của họ." Tôi đáp lại ngay tức khắc.

  Tôi cũng chẳng hiểu tôi vừa nói gì nữa, tôi bảo vệ anh ta sao? Không, tôi chỉ muốn nói sự thật.

  "À, tất nhiên rồi."

  "Viktor nói với con chuyện này à?" Ba John lên tiếng.

  "Anh ta nói với tất cả chúng con đều đó." Crystal xen vào.

  "Thú vị đấy, thằng bé luôn kín tiếng, ngay cả bản thân nó cũng luôn tự nhận mình là người trong gia đình đó."

  "Con thấy anh ta không được đối đáp tử tế cho lắm." Crystal đáp.

  "Đối với Lennox thì ông ta luôn thích dòng máu thuần trong gia đình hơn là những kẻ nhặt được ngoài đường." Bristan giải thích. "Viktor giỏi hơn thằng nhóc Fasmict nhiều vì vậy mà Lennox càng ghét cậu ta hơn."

  "Thực tình mà nói là ngay cả cậu cũng giỏi hơn Fasmict đấy, Zero." Bryan thêm vào.

  "Được rồi, giờ tôi muốn nói tới vấn đề chính của chúng ta hôm nay." Ba John ra hiệu.

  Vậy ra không đơn giản là một bữa tối vui vẻ nho nhỏ. Nhưng sao ông lại muốn đợi tôi tới rồi mới nói?

  "Zero và Crystal, hai con được quyền biết mọi chuyện trong gia đình." Ba đáp lại sự hoài nghi trong ánh mắt của hai đứa tôi. "Không còn là những suy nghĩ mơ hồ về những tin tức gần đây nữa. Ta không biết bằng cách nào nhưng có lẽ chúng ta phải chấp nhận rằng Chúa Tể Slayveter đã trở lại. Chúng ta vẫn đang xác minh lại lần nữa. Đây không phải là một chuyện đơn giản để có thể tuyên bố, các con hiểu mà."

  Tôi và Crystal đã không nén được tiếng kêu lên đầy kinh ngạc. Ba tôi hoàn toàn nghiêm túc như lần họp các thủ lĩnh vừa rồi. Nhưng chuyện ông nói thật sự khó mà tin được.

  "Chuyện đó là thật hả ba?" Crystal lo lắng hỏi lại.

  "Ta cũng không biết nữa. Nhưng những gì xảy ra liên tiếp gần đây và vụ việc ngục tù LeapStull bị tấn công vào đêm qua là bằng chứng rõ nhất."

  Vậy là những gì tôi nghĩ đã đúng, hắn thật sự đã trở lại, khung cảnh chết chóc, tang thương đã hiện lên trong tôi rõ hơn bao giờ hết. Suy nghĩ hạnh phúc và vui vẻ yếu ớt đã biến mất, dành chỗ cho những luồng suy nghĩ u ám.

  "Hắn đã thất bại vào đêm hôm qua, thời gian hắn cắt điện toàn bộ là không đủ để chọc thủng được ngục tù LeapStull. Điều đó phải nói tới sự tài giỏi của Kenji - Một trong bảy vị thủ lĩnh của chúng ta hiện nay." Ba John nói tiếp.

  "Nhưng hắn sẽ tiếp tục phải không?" Tôi hỏi.

  "Phải, hắn sẽ tiếp tục cho tới khi chọc thủng hoàn toàn vì nơi đó bắt giữ rất nhiều tay chân thân tín của hắn. Nhưng chúng ta cũng đang cố gắng hết sức để củng cố lực lượng ở đó."

  Tôi và Crystal trao nhau những ánh mắt sợ hãi và lo lắng. Tôi thấy mệt mỏi, muốn được ngủ lần nữa với suy nghĩ khi tỉnh dậy, tất cả chỉ là mơ.

  "Ta biết các con sợ hãi như thế nào, bản thân ta cũng cảm nhận được điều đó." Ba John ân cần nói. "Nhưng trách nhiệm của chúng ta là bảo vệ mọi người như cụ Jim đã làm."

  Ánh mắt của ông nhìn hai đứa tôi đầy cảm thông, ông tiến tới vòng tay ôm hai đứa, những đứa con bé bỏng của ông, chúng thật sự cần hơi ấm của ông lúc này: "Mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi, ba và má sẽ không để ai động tới gia đình ta. Nhưng chúng ta cần sự giúp sức của các con - những vị thủ lĩnh đáng kính tương lai!"

  Crystal thút thít trong hơi ấm tuyệt diệu đó.

  "Con sẽ sát cánh cùng gia đình." Con bé dõng dạc tuyên bố. Mắt nó đỏ hoe nhưng rực sáng một ý chí mạnh mẽ.

  "Còn con thì sao?" Ba John quay sang tôi. Tôi muốn biết khuôn mặt mình lúc này như thế nào, nó đang sợ sệt hèn nhát hay ngu ngơ một cách vô hồn?

  "Con.. sẽ sát cánh với gia đình." Tôi lí nhí một cách khó khăn. Ba John xoa đầu tôi một cái rồi trở về chỗ của mình.

  "Ta biết các con sẽ làm vậy, nhưng chúng ta cần các con vào một việc quan trọng hơn." Ba John nói tiếp. "Coi nào, đừng há hốc mồm như thế chứ. Ta cần hai con bảo vệ một thứ."

  Rồi ông đặt lên bàn một chiếc hộp nhỏ màu vàng kim, có vẻ như các mặt của nó đều thiếu một thứ gì đó.

  "Đó là thứ gì vậy?", Crystal hỏi.

  "Một vật mà Chúa Tể Slayveter rất thèm khát lấy lại." Giáo sư Liston nói.

  "Bác biết nó là gì chứ?" Tôi hỏi.

  "Hiện giờ thì chưa, gần như không có cách nào có thể tìm hiểu bên trong nó là cái gì, có vẻ như nó cần lấp đầy những chỗ trống kia."

  "Chắc chắn là vậy rồi." Bristan nói. "Đây là chiếc hộp đã cướp đi sinh mạng của một người trong số chúng ta. Chúa Tể Slayveter chắc chắn sẽ tìm mọi cách tấn công vào gia đình các con để chiếm đoạt lại vật này."

  "Hắn có thể bắt tụi con để ép ba John nói ra hoặc bắt ba John và làm điều tương tự?" Crystal nói.

  "Không, hắn sẽ không thể tìm ra các con ở đâu." Má trấn an chúng tôi. "Chúng ta sẽ dùng mọi cách để che giấu hai đứa."

  "Không, con không đồng ý." Crystal phản đối, tôi cũng đã hiểu họ đang yêu cầu hai đứa tôi điều gì. "Bọn con muốn ở lại cùng gia đình."

  "Crystal bé bỏng, nhiệm vụ mà các con gánh vác khó khăn và quan trọng hơn mạng sống của chúng ta rất nhiều."

  "Con không muốn điều đó."

  "Không ai muốn đâu cưng à, nhưng có những điều chúng ta bắt buộc phải làm."

  "Vậy tại sao gia đình ta đều không cùng trốn đi với cái hộp kia?"

  "Tại sao không phải là các thủ lĩnh khác?" Tôi nói. Có vẻ như câu hỏi của tôi thật quá ích kỷ, mọi người đang nhìn tôi với một ánh mắt ngạc nhiên pha lẫn cảm thông.

  "Con muốn điều đó sao, Zero?" Ba John nhìn tôi với một ánh mắt hiền từ.

  "Con.." Tôi nhìn ông một cách van lơn, ba sẽ thất vọng về điều đó.

  "Con của ba, con có thể bỏ mặc Martin nếu như có chuyện gì xảy ra như lần vừa rồi không?"

  Tôi im lặng và cúi gằm mặt xuống: "Con không thể."

  "Vậy đấy, chúng ta cũng không thể." Ba John nói. "Khi đến lúc con trở thành người kế thừa xứng đáng, con sẽ biết mình phải làm gì. Giờ ba mong các con hứa sẽ làm theo những gì được yêu cầu, bảo vệ chiếc hộp này bằng mọi giá."

  "Con hứa." Tôi lặng lẽ đáp.

  "Con là một cậu bé tốt, một người kế thừa xứng đáng." Ba John nói và nâng cao cốc rượu của mình. "Thời gian vui vẻ bên nhau không còn nhiều nữa. Hãy tận dụng nó một cách có ích với.. rượu!"

  Tất cả chúng tôi đều uống, men rượu sẽ khiến chúng tôi tạm thời lắng dịu đi những lo lắng, sợ hãi của những gì sắp diễn ra trước mắt. Tôi không biết nó sẽ diễn ra như thế nào, vào lúc nào hay kết quả ra sao. Tôi chỉ có thể nhận ra rằng mọi thứ đang rời xa khỏi tầm tay mà tôi không thể giữ được nó. Trong giấc ngủ chập chờn vì rượu tôi nghe được ba John đang nói gì đó.

  ".. Tôi dám chắc điều đó, Bristan.."

  "Anh.. tính mạng của con mình.. nguy hiểm đấy, nếu.. có thể giúp tôi nghĩ.."

  "Tôi đặt ván cược này, tôi cũng không cần bọn chúng giúp.."

  "Họ.. sẽ tới.."

  ".. tối mai?"

  ".. Tôi mong anh.. đúng đắn."

  ".. Tôi biết mình phải làm gì, bảo vệ lũ trẻ giùm tôi.."
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 15. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7.4: Tôi sẽ không thua anh ta đâu!

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy, đầu tôi nhức nhối, hơi rượu vẫn tràn ngập trong miệng, Crystal vẫn đang nằm cạnh tôi, con bé có một giấc ngủ không tốt, nước mắt vẫn còn đọng lại ở khóe mắt và thi thoảng khẽ nấc lên. Suy nghĩ một lát, tôi vào phòng tắm và lại để những giọt nước ấm áp đánh thức mình khỏi mê muội. Có lẽ Crystal không đi được tới trường ngày hôm nay, mọi người không còn ở phòng ăn nữa. Bryan lái xe như thường lệ, anh đưa tay che đi một cái ngáp dài. Tiếng Kyra loáng thoáng bên tai. Tôi không nghe rõ được, đầu óc vẫn hơi chao đảo.

  "Ồ.. uống rượu đó hả.." Martin ngạc nhiên nói.

  Bryan giải thích chuyện tối qua, dĩ nhiên anh ta không nói tới chuyện Chúa Tể Slayveter trở lại. Trông Kyra không vui chút nào, hình như tôi đã nhe răng cười và bị cô nàng gõ cuốn sách vào đầu

  Tôi tỉnh lại khi kết thúc tiết học thứ hai, hôm nay không có tiết nào của thầy Skane. Tôi cũng tạm thời gác lại mọi chuyện, những lo lắng, sợ hãi để tập trung vào đêm ngày thứ bảy sắp tới. Bước thư viện trước tiên tôi không thấy bóng dáng hai người họ đâu. Họ đang ở hành lang khu sinh vật, Kyra cầm một đóa hồng. Cô bạn từng nói không thích những bông hoa ngoài việc thấy chúng trong thùng rác. Nhưng Kyra đã không ném bông hồng đó đi, cô bạn chỉ tiện tay cắm nó vào chậu cải khi vào tiết Sinh vật. Cô bạn không chú ý tới tôi lắm, cô nàng đang ngân nga gì đó.

  Tôi buột miệng nói: "Điên rồi."

  Cô nàng quay phắt sang và ném cho một cái nhìn thù địch. Tôi vội vã quay sang chậu cải te tua của mình và cũng ngân nga một cách ngớ ngẩn. Chưa bao giờ tôi ước mình được cầm súng như bây giờ, chắc chắn tôi sẽ ném vào mặt anh ta như cái cách Fasmict đã làm.

  Mỗi ngày trôi qua, tôi luôn thấy Viktor tặng Kyra một bông hồng và nụ hôn của anh ta thì từ tay chuyển sang má từ khi nào không hay. Crystal đã nhận lời giúp, con bé dạy tôi nhảy và chuẩn bị một kế hoạch cho đêm thứ bảy đang tiến gần.

  "Tuyệt, giờ anh nhảy không thua bất kì thằng nào mà em biết." Crystal vui vẻ nói.

  "Hơn cả Martin chứ?" Tôi hỏi lại đầy ẩn ý.

  "Anh ta.. thực sự rất í ẹ. Giờ anh chỉ cần giữ vững tinh thần thôi."

  "Có lẽ anh cần chai rượu của ba vào hôm đó."

  "Đừng có ngu, để đề phòng, em cũng đã mượn một thứ giúp anh không bị mọi người nhận ra." Crystal mỉm cười ma mãnh.

  "Thứ gì vậy?" Tôi hỏi với vẻ ngờ vực.

  "Đây nè." Crystal đung đưa nó trước mặt tôi.

  "Em chắc chứ?"..

  Đêm thứ bảy, đêm của những quyết định táo bạo và đầy phiêu lưu, Crystal đã chọn cho tôi một bộ cánh tuyệt đẹp. Ngắm mình trong gương, không tệ chút nào, Bryan cũng trầm trồ khen ngợi khiến tôi tự tin rằng đêm nay sẽ là của riêng mình. Lánh mặt mọi cái nhìn và cả lũ bạn. Tôi chui vào phòng vệ sinh và ngồi lì trong đó, tiếng nhạc cất lên rất lớn và vì vậy tôi sẽ an tâm là mình không bị bỏ lỡ điều gì.

  Nhưng tôi đã bỏ qua một điều, Fascmit đang tìm tôi. Nó và đám bạn của mình đang đưa đôi mắt đầy vẻ thách thức lướt qua từng dòng người đi vào khu sảnh đường. Nó đã sai mọi tên bạn của mình chốt chặn các cửa ra vào hòng làm cho tôi một vố thật ra trò. Tôi lầm bầm văng tục và nguyền rủa cho cái đèn nhỏ trên đầu nó rơi ra để nó ngủ đi một lát.

  Tôi phải làm sao bây giờ? Vượt qua tụi này khác gì thi chạy với Pitbull đâu. Tôi đi lòng vòng một lượt cố tìm ra một kẽ hở nào đó có thể đủ để tôi lách qua mà không bị phát hiện. Tôi chợt nhớ tới khu vực áp mái của tòa nhà, có một cầu thang phụ bên ngoài nhưng bình thường không đứa học sinh nào được phép lại gần đó cả, vì nó duy nhất dẫn tới phòng điều khiển của trường phòng khi có chuyện nguy cấp từ bên trong. Tôi không chắc đó là ý kiến hay, nó cao quá và thật không vui chút nào khi leo lên đó vào cái khoảng không tối tăm này.

  Thật may là không tay bảo vệ nào thấy tôi cả, có lẽ cách này ổn rồi, tôi nhẹ nhàng mở cửa kính và đi vào, chỉnh lại quần áo gọn gàng, tôi nhìn xung quanh, các màn hình theo dõi đều tập trung tại đây, tôi có thể nhìn thấy mọi ngóc ngách của trường. Tụi Fascmit vẫn đang đứng đó, tôi phì cười vì trông chúng có vẻ sốt ruột lắm. Nó đang la mắng mấy đứa bạn của mình. Giờ là làm sao để có thể xuống mà không bị ai phát hiện. Nhón từng bước, tôi dáo dác nhìn quanh để chắc chắn rằng không có bóng tay bảo vệ nào khác nữa. Xung quanh vắng tanh khiến tôi hơi lạnh sống lưng một chút. Tiếng ồn ào ngày càng lớn dần khiến tôi dừng lại khi tới tầng hai. Có ai đó đang đi lên, tôi vội vã chạy biến vào một phòng học gần đó. Chúa ơi, Fascmit và đám bạn của nó!

  "Nó biến đâu mất rồi chứ?" Fascmit tức tối nói và đạp cửa vào đúng căn phòng tôi đang trốn. Tim tôi đang muốn rụng xuống.

  Chúng đang bàn luận và chế giễu về các cặp đôi nhảy bên dưới. Tôi nhìn ngó xung quanh để tìm cách thoát thân, tôi đang ở cuối phòng và một ý nghĩ nảy lên trong giây lát. Điện phụt tắt, tiếng la hét vang lên trong đêm tối, tôi vùng đứng dậy va vào một tên trong đó trước khi chạy thẳng ra ngoài.

  "Cái quái gì vậy.." Fascmit kêu lên thất thanh.

  "Có ai đó ở đây.." Một tên khác mếu máo. "Nó vừa đạp phải tao."

  Bọn chúng nháo nhào chạy ra ngoài và thấy tôi đã tới cầu thang xuống dưới. Không quên gửi chúng một nụ hôn gió đáng ghét, tôi biến mất trong đám đông. Cuối cùng cũng thoát, tôi hít thở để lấy lại bình tĩnh một lần nữa rồi chỉnh lại quần áo cho ngay ngắn. Ngắm nghía trong gương và tự lên tinh thần cho chính mình, tôi đeo chiếc mặt nạ mà Crystal đã mượn nó ở lớp nghệ thuật của trường.

  Âm thanh ồn ã bám lấy tôi, mọi người đang nhìn, những ánh mắt đều tỏ ra hiếu kì, đám con gái đang thì thầm với nhau và cười khúc khích. Tôi có thể thấy tụi Fascmit đã xuống tới nơi. Mặt nó đang đỏ găng và nhất định tôi sẽ no đòn nếu bị tóm được. Tôi có thể dễ dàng tìm thấy Kyra, cô nàng đang ngồi buồn chán ở quầy pha chế và không có Viktor bên cạnh. Tuyệt vời, Martin đã giúp tôi điều đó. Cô nàng cũng đang tỏ vẻ không vui chút nào, gương mặt nhăn nhó cố gắng mỉm cười từ chối mọi lời mời một cách lịch thiệp. Chiếc váy hồng nhạt, mái tóc xù được buộc lại một cách gọn gàng khiến Kyra nổi bật hơn bao giờ hết, một bên má lúm đang hiện lên trên gương mặt dò xét khi tôi tiến lại gần. Đẩy những đứa khác ra một cách tự tin, tôi đưa tay một cách lịch thiệp.

  "Tôi có thể mời bạn nhảy được không?" Tôi uớc gì, tim mình không đập nhanh như thế.

  Cô bạn nhíu mày và nhìn thẳng vào đôi mắt tôi trước khi nở một nụ cười, nụ cười đẹp nhất mà tôi từng biết. Kyra nắm lấy tay tôi. Chúng tôi hòa vào hàng trăm đôi nhảy khác đang say sưa bên nhau trong điệu nhạc lãng mạn tuyệt vời này. Tôi đã làm được!

  Viktor đã trở lại, anh ta dáo dác tìm Kyra và sự bực tức hiện rõ trên đôi mắt đang chiếu thẳng về phía chúng tôi. Điệu nhạc đã tạm thời kết thúc vào im lặng, đây là khoảnh khắc những cặp đôi trao cho nhau những điều lãng mạn nhất.

  "Mình không nghĩ bạn nhảy giỏi như vậy, Zero." Kyra lên tiếng trước. Tôi không bất ngờ khi cô bạn nhận ra mình.

  "Cám ơn." Tôi nhã nhặn đáp lại.

  "Thật khó tin nhưng bạn đang ở đây, lúc này."

  "Vì mình có cái này mà." Tôi chỉ vào chiếc mặt nạ mình đang đeo.

  "Có thể nhưng với mình thì không."

  Chúng tôi mỉm cười với nhau. Giờ là lúc tôi nói với cô ấy, ngay bây giờ hoặc chẳng bao giờ nữa.

  "Kyra, mình muốn nói là.." Tôi nhìn vào khuôn mặt cô bạn, tôi nghe rõ tiếng thở gấp gáp của mình. Cô bạn đang nhíu mày nhìn tôi khó hiểu. "Mình muốn nói là.."

  Đèn vụt tắt, một ánh sáng phóng vụt lên trời, hàng loạt tiếng nổ vang lên tàn khốc, nhưng không phải ở đây mà ở nơi nào đó ngoài kia. Một giây ngơ ngác và định thần không thể đủ cho tiếng nổ thứ hai vang lên trong đêm tối, sự hoảng loạn ùa tới, tiếng kêu la mỗi lúc một to hơn.

  Chuyện gì đang diễn ra vậy! Tôi nắm chặt tay Kyra và sẽ không bao giờ buông nó ra. Hòa mình vào đám đông đang xô đẩy nhau chạy về cửa chính. Tôi may mắn tìm được Crystal và Martin gần đó.

  "Cậu Zero, ngục tù LeapStull đã bị phá hủy, Kenji đã bị bắt. Chúng ta phải trở về ngay!" Bryan gào lên cố át đi tiếng ồn xung quanh.

  Chiếc mặt nạ trên tay tôi rơi xuống, vỡ nát..

  Tôi quay lại nhìn mọi thứ một lần nữa, trước khi vội vàng cùng mọi người lên xe. Cơn ác mộng đã thực sự bắt đầu..
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 16. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8.1: Sai lầm của John

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Bryan tức tốc phóng xe như bay đưa chúng tôi về nhà, anh không quên đón luôn cả cô July tới nhà tôi. Họ sẽ an toàn hơn khi ở đó. Khuôn mặt cô tái nhợt và hoảng hốt, cô ôm hai con vào lòng nức nở vui sướng khi thấy chúng vẫn ổn, ít nhất là vào lúc này.

  "Kenji đã thất bại? Ba tôi đã rất tin tưởng ông ấy!" Tôi lên tiếng hỏi khi đang đi qua khu phố Clander số 6.

  "Có lẽ chúng ta đã tính toán sai." Bryan đáp một cách sốt ruột, anh đang cố gắng lách qua những dòng người đang náo loạn trên các khu phố, người ôm mặt khóc nức nở, người chắp tay cầu nguyện trong giá lạnh với hai hàng nước mắt trải dài. "Thủ lĩnh đời trước của nhà Samanosuke đã từng phục vụ cho Chúa tể Slayveter nhưng ông ta thì không, tôi không biết vì sao nhưng John hoàn toàn tin tưởng ông ta. Anh ấy đặt niềm tin khi giao nhiệm vụ bảo vệ ngục tù Leapstull. Nhưng giờ thì.. nó đã vỡ!"

  "Không thể ngờ rằng chuyện này lại có thể xảy ra." Cô July nói, nước mắt cô vẫn chưa ngừng lại.

  Chúng tôi nhìn nhau im lặng sợ hãi.

  "Nó đã xảy ra và chúng tôi sẽ ngăn chặn hắn ta một lần nữa!" Bryan khẳng định điều đó.

  Cô July không nói gì nữa, chỉ gật đầu một cách khó khăn và lẩm bẩm: "Chúa ơi!"

  Tôi không nghĩ chúa có thể giúp ai điều gì bây giờ, phụ thuộc vào chính chúng tôi mà thôi, nhưng không thể tưởng tượng ra nó lại diễn ra nhanh như vậy. Tôi nhìn Kyra, những nét lo âu hiện rõ trên gương mặt, mặc dù cô bạn đang cố tỏ ra bình tĩnh. Tôi cũng không thể nói tiếp điều dang dở đó vào lúc này, tôi sợ hãi nghĩ tới ba má ở ngoài kia, trong đống lửa rực cháy đang cào xé màn đêm tuyệt vọng này.

  Quân đội bắt đầu được huy động đi dọc hành lang các khu phố, họ thông báo tình trạng khẩn cấp đang xảy ra và yêu cầu toàn bộ dân chúng không được ra đường vào lúc này. Ngôi nhà của chúng tôi là nơi tập trung nhiều người nhất, họ lập cả một hàng rào phong tỏa từ bên ngoài. Chúng tôi bị chặn lại khi tới gần đó. Một người đàn ông cao lớn với bộ đồ chuyên dụng của lực lượng phản ứng nhanh TimeTraveler tiến đến. Bryan bước ra nói chuyện với ông ta, ông ta cao hơn Bryan hẳn một cái đầu, ria mép gần như che kín miệng và đôi mắt được giấu sau một cặp kính đen. Một lát sau, tôi thấy ông ta tiến lại và ngó đầu vào trong.

  "Vậy đây là quý tử nhà Gristendusd, hân hạnh cho tôi." Ông ta nói một cách lịch thiệp trước khi ra hiệu cho phép chúng tôi vào nhà của mình.

  Ba má vẫn chưa về khiến cho niềm bất an trong tôi dâng lên. Crystal ở ngay sau lưng tôi trông con bé cũng đang bàng hoàng cực độ, cột lửa phía xa vẫn bùng lên mạnh mẽ, chúng tôi có thể nghe rõ từng tiếng nổ lớn vang lên. Dường như tiếng ai đó la hét thảm thiết phảng phất trong không khí. Bryan đang gọi điện thoại, mặt anh đỏ gay gắt và cố gắng gào lên át đi tiếng ồn ào bên kia.

  Một tiếng nổ cực lớn khác vang lên. Mặt đất rung chuyển xô ngã tất cả chúng tôi, điện vụt tắt. Tôi vội vàng kéo lấy bàn tay của Crystal trong đêm tối và ôm chặt lấy nó để chắc chắn rằng con bé an toàn. Quân đội lao nhanh vào khu nhà và chiếu sáng trở lại khiến tôi nhận ra, mình đang ôm Kyra.

  "Mọi người không sao chứ?" Viên chỉ huy ra lệnh đỡ chúng tôi đứng dậy.

  "Có chuyện gì vậy?" Bryan gần như hét lên.

  "Ngục tù Leapstull đã bị phá hủy hoàn toàn." Ông ta đáp lại một cách khó khăn, sự giận dữ pha lẫn lo lắng phả ra khàn đặc. ".. Hắn đã cho nổ toàn bộ."

  "Ba má tôi thì sao?" Tôi hỏi nhưng lại sợ hãi phải nghe câu trả lời.

  "Họ đã rút kịp khỏi đó." Ông trao cho tôi một cái nhìn trấn an. Những lời phát ra đó làm tôi thở dài nhẹ nhàng.

  Cô July ôm lấy chúng tôi. Ba má tôi còn sống. Tôi quay sang nhìn Crystal. Gương mặt lấm lem của con bé đã giãn ra đôi chút. Kyra đặt tay lên vai tôi an ủi. Tôi ước mình có thể ôm cô ấy một lần nữa.

  Một đêm dài nữa qua đi, tôi không thể chợp mắt được dù chỉ một lúc, sợ rằng khi mình thức dậy, những điều đáng sợ sẽ ập tới cùng lúc. Tôi muốn mình phải luôn tỉnh táo, ít nhất là cho tới khi họ trở lại! Và họ đã quay về vào chiều hôm sau, ba má tôi và những người nhà Mathael nhuốm một màu đen của khói pha lẫn bụi bẩn và một chút máu trên gương mặt. Họ không nói năng gì thêm chỉ vội vàng vào phòng tắm để trút bỏ những thứ đó trước khi triệu tập tất cả mọi người. Những người giúp việc cố gắng làm những món ăn ngon nhất nhưng liệu rằng ai trong số những người ở đây thể nuốt trôi chúng vào lúc này?

  "Chúng ta đã thất bại." Ba John nói. Sự thất vọng và chán nản thể hiện rõ mồn một. Ông uống hết một cốc đầy rượu mạnh. "Kenji đã cố gắng hết sức bảo vệ nơi đó, chúng ta đã tới muộn để có thể cứu được ông ấy. Điều duy nhất chúng ta làm được là bỏ mặc ngục tù Leapstull bị phá hủy!"

  "Đó không phải lỗi của anh John. Chúng ta không thể ngờ rằng hắn lại có thể làm được điều đó." Bristan nói. "Ai đó đã giúp hắn làm việc này. Và chúng ta biết kẻ đó cũng là một thiên tài về khoa học."

  "Phải, kẻ đó đã tìm được cách cắt đứt hệ thống điện của ngục tù Leapstull mà không làm ảnh hưởng tới thành phố ARM - 1!"

  "Tôi sẽ giúp anh tìm ra hắn là ai, John." Ông chỉ huy lên tiếng.

  "Cám ơn anh, Fill, ý kiến của Nhà lớn như thế nào?" Ba John hỏi.

  "Họ đã làm tất cả những gì có thể." Fill đáp. "Hiện giờ chúng tôi đã phong tỏa mọi nẻo đường, nhưng nếu chúng ta không kìm hãm được Chúa tể thì hắn sẽ bùng nổ chiến tranh ra toàn thế giới, tôi e rằng lúc đó.."

  Ba John đưa tay ngắt lời ông ta: "Chúng ta sẽ làm được. Ông tôi đã từng chiến thắng, tôi sẽ lặp lại điều đó.. một lần nữa!"

  Ánh mắt của ba John xoáy sâu vào viên chỉ huy.

  "Tôi hi vọng điều đó. Nhưng nếu có bất kì nguy hiểm gì xảy ra ngoài tầm của anh, chúng tôi sẽ thực hiện cách của riêng mình." Fill cảnh báo.

  Ba John đáp lại bằng một nụ cười nhạt.

  "Lão Lennox cùng hai tên phản bội Hales, Meredith có lẽ là những kẻ vui mừng nhất lúc này!" Giọng của má hiện rõ sự khinh miệt tức giận.

  "Tôi không bất ngờ lắm về điều này. Nhà Belling có thể gặp nguy hiểm. Bà Lolyta chưa bao giờ là một Thủ lĩnh dũng cảm như má của bà ấy. Đối với Chúa tể thì đó không phải vật cản gì nhưng với Lennox thì hắn luôn muốn đá bà ấy như một quả bóng vậy." Bristan nói.

  "Trong trường hợp đó, Bristan." Ba John đáp lại một cách thoải mái. Ông khẽ ngả người ra sau thư giãn. "Lolyta sẽ rất vui sướng khi được giáp mặt với ông ta trên chiến trường, đừng lo. Sau khi phá hủy ngục tù Leapstull, chắc chắn Chúa tể sẽ cần một khoảng thời gian để xây dựng căn cứ và tạo ra đội quân mới. Chúng ta cần giải cứu cho Kenji và bổ sung lực lượng để đón tiếp hắn một lần nữa."

  Ba nhấp một ngụm rượu rồi nói tiếp: "Bao giờ họ tới Bristan?"

  "Tối nay, sự việc ở ngục tù Leapstull chắc chắn đã lan rộng." Bristan đáp. "Họ sẽ không ngồi yên đâu. Nhưng John, anh phải cân nhắc thật kĩ càng trước khi quyết định."

  "Tôi biết rồi." Ba John lạnh lùng đáp. "Giờ chúng ta có chuyện quan trọng phải làm trước."

  Mọi người im lặng hướng về phía ba John. Không khí im lặng hoàn toàn, ba chậm rãi nhìn quanh mọi người một lượt.

  "Zero, Crystal." Ba cất tiếng và nhìn thẳng vào hai đứa tôi. "Giờ có một việc khác ba cần hai con làm ngay bây giờ."

  Chúng tôi im lặng không đáp. Nhịp thở của tôi gần như không còn nữa, các dây thần kinh của tôi đang căng ra để cố gắng chấp nhận những điều kinh khủng khác nữa mà ba John có thể sẽ mang tới.

  Ba John đưa mắt lướt qua hai đứa một lượt trước khi nở một nụ cười: "Ồ, không có gì nghiêm trọng lắm đâu. Ta chỉ muốn nói là chúng ta sắp tiếp đón những vị khách quý và ta mong là các con sẽ thật tử tế với họ."

  Tôi và Crystal thở phào nhẹ nhõm.

  "Bao lâu nữa người đó sẽ tới vậy ba?" Tôi hỏi.

  "Tầm ba hoặc bốn tiếng nữa. Con nên nghỉ ngơi một chút cưng à." Má đáp lại tôi và mỉm cười thích thú. "Trông con bảnh quá."

  Tôi không nói gì, chỉ nhe răng cười đáp lại. Má nói đúng, tôi sẽ về phòng và nghỉ ngơi một lát, tôi thật sự thấy mệt rồi. Bộ đồ tôi mặc từ chiều hôm qua cho kế hoạch của mình vẫn chưa được thay ra. Căn phòng của tôi giờ lại là một bãi cỏ trong xanh, mềm mại và êm dịu trong đêm tối. Nhưng trước khi tận hưởng khung cảnh này, tôi tiến vào phòng tắm và để mặc cho nước ấm nhảy múa và xoa bóp các giác quan đang mềm nhũn ra vì mệt mỏi. Sau đó, tôi ngã mình ra giường và cố gắng vươn người thoải mái hết mức có thể.

  Gió bắt đầu nổi lên nhè nhẹ, những con đom đóm đang núp trong các bụi cỏ thả mình theo những dòng chảy đó một cách uyển chuyển, tôi ngắm nhìn mọi thứ một cách say sưa, đó luôn là khung cảnh tôi thích nhất, được thả mình nằm giữa thiên nhiên êm dịu và tận hưởng không khí trong lành.

  "Thật đẹp." Một giọng nói quen thuộc cất lên.

  Trái tim tôi lại phát ra những tiếng hân hoan, Kyra đang đứng ngoài cửa, mái tóc dài buông ra mềm mại. Má lúm của cô bạn lại hiện lên trên gương mặt đáng yêu ấy. Bức tranh của tôi đẹp hơn bao giờ hết khi Kyra xuất hiện vào lúc này.

  Cô bạn nhẹ nhàng tiến tới ngồi xuống cạnh tôi.

  "Hình ảnh này thật đẹp và hình như có thêm cả hiệu ứng cảm giác nữa." Kyra nói một cách thích thú. "Mình có thể cảm thấy sự êm dịu, cứ như là đang ở đó thật vậy!"

  "Giáo sư Liston đã làm cho mình căn phòng này." Tôi nói. "Một món quà khi mình lên bảy tuổi. Điều tuyệt vời nhất mà mình từng được nhận."

  "Một món quà rất đặc biệt!" Cô bạn không giấu nổi sự ghen tị.

  "Đây là nơi mình thích nhất." Tôi nói tiếp. "Không còn lo lắng bài tập mỗi ngày của thầy Skane, không còn sợ trò đùa đáng sợ nào của Fascmits, không còn.."

  Tôi bỏ lửng câu nói một cách khó khăn. Trong giây lát, tôi bị kéo về thực tại tàn nhẫn.

  "Đừng!" Kyra ngăn tôi lại. "Hãy nghĩ tới những điều.. bình thường."

  Ánh mắt chúng tôi trao nhau một cảm xúc khó tả.

  "Bạn nói đúng." Tôi hướng cái nhìn của mình về phía bãi cỏ xinh đẹp. "Những sự thật rằng mình kì dị dường như tan biến khi mình ở đây.."

  "Mình thì chưa bao giờ nghĩ bạn như thế cả!" Kyra nói. "Một mớ nhảm nhí."

  Tôi im lặng và nhìn vào khoảng không vô tận.

  Tôi tự hỏi nếu Fascmits chỉ chú ý tới mình tôi thôi thì liệu rằng tôi có những người bạn như bây giờ không? Hay họ cũng chỉ đứng đó cười đùa thích thú mỗi khi Fascmits hành hạ tôi? Họ có tới giúp tôi không hay sẽ chỉ nhìn tôi bằng ánh mắt thương hại? Tôi thật sự không muốn một mình tới trường mỗi ngày, không muốn ngồi một mình trong thư viện và không muốn mỗi ngày trốn tránh mọi thứ ở đây. Tôi sợ..

  "Bạn đã rất tuyệt đấy." Lời nói của cô bạn kéo tôi về thực tại. Cô bạn nhún vai. "Về bữa tiệc tối qua. Mình đã tin là bạn không can đảm như vậy."

  "Ơ.. mình.. mình.. Martin và Crystal.." Tôi lúng túng nói. Tôi biết mình đang lắp bắp như một thằng ngốc.

  "Dĩ nhiên là mình biết họ bày trò gì." Giọng cô bạn có chút trách móc. "Dễ thôi mà."

  Tôi cúi mặt xuống để không cho cô bạn nhìn thấy khuôn mặt đang nóng ran lên của mình. Cô bạn thật thông minh nhưng tôi lại không muốn sự thông minh đó có tác dụng vào lúc này.

  "Viktor.." Nghe tới cái tên đó tôi chỉ muốn lộn ruột, ước gì Kyra không nói ra cái tên đó một cách âu yếm tới vậy. ".. Anh ấy là một người đáng mến. Tất nhiên rồi, ai cũng nghĩ vậy mà.."

  "Viktor rất tuyệt phải không?" Tôi đang nói cái quái gì vậy, tôi điên mất rồi!

  Kyra hơi bất ngờ vì câu hỏi, má cô bạn khẽ ửng lên, có lẽ họ đã..

  "Đúng vậy." Kyra đáp. "Một người bạn tốt."

  Tôi tròn mắt nhìn cô bạn. Kyra bật cười thích thú. Không khí xung quanh tôi dường như đang ngừng lại, chỉ còn tiếng gió thổi nhè nhẹ bên tai. Cô bạn vẫn nhìn tôi chăm chú như cách tôi đang nhìn. Có chút gì đó kì lạ trong đôi mắt nâu ấy, sự háo hức chờ đợi.. Khuôn mặt của cô bạn đang tiến gần tới hay chính tôi đang di chuyển? Tôi có thể cảm nhận rõ nét hơn bao giờ hết gương mặt đáng yêu ấy, đôi má lúm hiện lên trong đêm tối bởi ánh sáng nhiệm màu của những con đom đóm đang chầm chậm bao quanh chỗ hai đứa tôi đang ngồi. Chúng tạo thành một dòng sông mềm mại, êm đềm. Đôi môi ấy không còn xa nữa..

  Hai đứa tôi giật mình vội vã nhìn về phía cửa ra vào bởi tiếng đằng hắng pha lẫn tiếng gõ cửa nhè nhẹ. Crystal đang đứng đó, nó đang cố bày ra vẻ nghiêm nghị trên khuôn mặt đang bị lệch đi vì kìm nén việc phá ra cười. Tôi thề là nhiệt độ đang lan tỏa trên mặt tôi có thể làm bốc hơi mọi thứ một cách nhanh chóng. Nếu có nơi nào tăm tối để chui vào giấu mình trong đó, có lẽ tôi sẽ không suy nghĩ gì nhiều đâu!

  "Ba cho gọi anh xuống.." Crystal lên giọng. ".. Họ đã tới!"

  "À, ờ.. vậy à.." Tôi đáp lại một cách yếu ớt như thể đó chỉ là tiếng thở vậy.

  Không khí đang dần tràn lại vào lồng ngực một cách chậm rãi. Những dòng suy nghĩ ngắt quãng khi nãy đang trở lại mạnh mẽ kéo tôi về thực tại tàn khốc. Tôi uể oải đứng dậy và bước tới bên Crystal.

  "Hẹn gặp lại chị sau." Crystal nháy mắt một cái với Kyra.

  Cô bạn mỉm cười đáp lại.


  .
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 17. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8.2: Sai lầm của John

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chúng tôi chậm rãi bước đi trên hành lang. Mặc dù các cửa kính đã được đóng lại cẩn thận nhưng dường như cái lạnh lẽo thấu xương về đêm vẫn cứ nô đùa quanh đây. Riêng việc nhìn ra ngoài thôi cũng đủ khiến tôi rùng mình rồi. Từng đợt gió lạnh đập mạnh liên hồi vào kính – nó làm tôi liên tưởng tới các dòng suy nghĩ đang gào thét trong tâm trí của mình, nó cũng lạnh lẽo và đáng sợ như vậy. Và tôi lại mất đi một cơ hội nữa. Nhưng những điều đó chưa đủ làm tôi đóng băng vì thứ Crystal vừa đưa..

  "Nè, tặng anh đó." Crystal chìa tay ra kèm một nụ cười ma mãnh.

  Tôi vô thức nhận lấy và đưa lên xem. Đó là một bức ảnh thật đẹp, tôi có thể thấy khoảng cách giữa tôi và Kyra nhỏ như thế nào, chắc chỉ vài millimet nữa thôi. Tôi vẫn còn cảm thấy chút ngây ngất vì phú giây ngắn ngủi đó.

  "Cám ơn.."

  "Suỵt." Crystal khụt khịt mũi. "Chẳng có gì để anh phải cám ơn cả. Bức ảnh này coi như là vì anh đã giúp em vở kịch."

  "Nhưng em cũng đã thỏa thuận giúp anh không phải tập với Victim một tháng mà?" Tôi hỏi lại.

  "Thì cứ coi như là thưởng thêm cho anh vì vở kịch đã rất thành công."

  Cô bé thụi nhẹ vào vai tôi một cái. Tôi cất tấm ảnh ngay ngắn vào túi của mình. Tạm thời phải gác lại mọi chuyện để thực hiện lời hứa với ba John, tôi và Crystal tự hỏi vị khách mà ba muốn chúng tôi gặp là ai? Xét theo những gì ba John muốn ở chúng tôi thì vị khách đó không có nguy hiểm gì và có lẽ là ai đó chúng tôi quen biết chăng.

  Tôi chẳng thế nhớ hết được những vị khách đã tới đây. Cả gia đình tôi, Victim, Bryan và tất cả những những người khác đều đứng ngay ngắn trước cửa ra vào của khu nhà. Mọi người đều tỏ ra nghiêm túc và long trọng một cách kì lạ, thậm chí má đã bắt tôi mặc lại một bộ vest mới tinh. Và họ đã tới, từng đoàn xe dài đen kịt chậm rãi tiến tới hàng rào bảo vệ đặt ở vòng ngoài. Họ nhanh chóng được tướng Fill dẫn qua. Tôi đã nhận ra họ là ai, những người thân "còn lại" của gia đình – những con người của lề lối, kiêu ngạo và tối cao của dòng họ Gristendusd..

  Mặc dù mưa gió bão bùng mỗi lúc một mạnh hơn nhưng tôi vẫn có thể thấy rõ những vị khách đó đang nhanh chóng bước vào sảnh. Những khuôn mặt điềm đạm, khắc khổ và nhăn nhúm vẫn không hề thay đổi bởi gió lạnh, ở họ tỏa ra một bầu không khí trang nghiêm tuyệt đối.

  "Chúng tôi hân hạnh tiếp đón các ngài." Ba John cúi rạp người xuống trước họ nhưng chất giọng của ba vẫn cao ngạo và lấn át. "Những Thủ lĩnh vĩ đại!"

  Chúng tôi đồng loạt cúi xuống một cách trịnh trọng. Tôi khẽ ngẩng lên đôi chút để nhìn rõ những con người đó và bị Crystal dúi xuống một cái thô bạo.

  "Cám ơn sự tiếp đón của gia đình anh, John." Một giọng nói trầm khàn cất lên chậm rãi. "Nhưng hãy bỏ qua những quy tắc rườm rà, chúng ta có việc cần nói chuyện ngay bây giờ. Anh biết đấy, mỗi một giây trôi qua, chúng ta lại mất đi một cơ hội suy nghĩ đúng đắn."

  "Tất nhiên rồi thưa ngài. Xin mời."

  Ngoài Victim và Bryan đứng cùng chúng tôi ra thì tất cả những thân tín còn lại đều tạo thành một lối đi dẫn tới phòng ăn một cách ngay ngắn. Năm người bọn họ vẫn còn đông đủ như lần đầu tiên tôi gặp mặt vào bốn năm trước. Đối với tôi, họ chỉ là những ông già khắc nghiệt và cổ hủ. Bên cạnh họ luôn có một hoặc hai thân tín đi kèm, những người đó theo tôi được ba John cho biết là rất nguy hiểm, thậm chí nếu so tài một cách nghiêm túc thì Victim hay Bryan cũng khó mà đấu lại được. Nhưng dĩ nhiên là hai người đó chẳng bao giờ đồng ý như vậy. Điều tôi chú ý nhất là họ đều to lớn hơn cả Bryan, mặc dù anh cao tới 2m1. Dễ dàng mà nhận ra là tấm thân to lớn của họ sẽ được dùng che chắn cho các ông chủ của mình khỏi bất kì nguy hiểm nào xung quanh.

  Dòng họ Gristendusd không hoàn toàn vẻ vang với những gì cụ Jim đã làm. Đúng vậy, một sự thật mà ai cũng biết tới rằng, chính những người đứng đầu của dòng họ tôi là những người đầu tiên đi theo Chúa tể. Cụ Jim và gia đình của ông đã bị chính những người thân thiết trong dòng họ cắt đứt huyết thống máu mủ. Họ gọi chúng tôi là những - kẻ - đáng - xấu - hổ. Cụ đã phải đứng trên chiến tuyến đối lập với gia đình và Chúa tể một mình trong khoảng một thời gian dài trước khi các Thủ lĩnh khác quyết định đứng lên với cụ.

  Chiến thắng của cụ là niềm vinh quang, là mong ước của toàn bộ nhân loại nhưng với những người của dòng họ - cụ là vết nhơ. Nhưng ngay khi chiến tranh chấm dứt, ông nội của tôi đã bảo toàn cho họ, đặt họ lên vị trí là những vị Thủ lĩnh đáng kính để luôn nhắc nhở gia đình chúng tôi tuân theo những lề lối cũ, những quy tắc lâu đời. Đó cũng chính là điều khiến ba John cảm thấy bực mình nhất. Ông luôn tỏ ra cao ngạo hơn họ. Ba cho rằng ông nội đã quá kém cỏi khi nhún nhường những kẻ đã thẳng thừng vứt bỏ gia đình ông một cách tàn nhẫn như vậy. Nhưng ba John vẫn phải tuân theo những điều khoản đã được đặt ra. Má tôi thì lại khác, bà xuất thân từ một gia đình bình thường, bà luôn cho rằng bà chẳng việc gì phải tuân theo những quy tắc vớ vẩn đó và tất nhiên họ chẳng ưa gì nhau hết.

  Lần đầu tiên tôi gặp những vị Thủ lĩnh này là khi họ tới để đề nghị ba John sát nhập lại vào dòng họ như cũ, họ muốn ông đứng dưới hàng ngũ của mình và để đáp lại, mọi tội lỗi của gia đình sẽ được xóa bỏ. Ba John đã cám ơn sâu sắc vì lòng hào hiệp của họ và nói cần thời gian suy nghĩ lâu dài, vì đây không phải là một việc dễ dàng. Có lẽ sự xuất hiện của họ lần này là để nghe một câu trả lời thỏa đáng.

  Điều đó khiến tôi tự hỏi, sao lại là lúc này, ngay khi Chúa tể trở lại? Nếu ba John từ chối thì họ có lại phục vụ cho Chúa tể đáng kính của họ không? Và ngay cả nếu như ba John đồng ý thì việc đó có xảy ra không?

  Các món ăn ngon lành được dọn ra một cách nhanh chóng trên bàn. Các vị Thủ lĩnh già ngồi theo thứ bậc, xung quanh người già nhất, tôi tự hỏi mình nên gọi ông ấy là gì theo vai vế trong dòng họ. Và như thường lệ, ba John luôn bắt đầu bằng cách nâng ly lên cao.

  "Uống vì sức khỏe của các Thủ lĩnh vĩ đại." Ông vui vẻ nói.

  Họ cũng nâng cốc lên và khẽ nghiêng mình đáp lại. Crystal đánh vào tay cầm cốc của tôi một cái đau điếng khi con bé thấy tôi định rót thêm một ly nữa.

  "Trước khi bắt đầu vào vấn đề chúng tôi tới đây ngày hôm nay." Vị Thủ lĩnh già nhất chậm rãi cất tiếng. "Các cuộc trò chuyện như thế này chỉ cho phép những người.."

  "Ồ, thưa ngài Marik." Ba John ngắt lời ông ta ngay lập tức. "Các con của tôi, những đứa cháu yêu quý của ngài đều chứng tỏ rằng chúng đã sẵn sàng tham dự những sự kiện lớn như thế này (ba quay sang nháy mắt với hai đứa tôi).. Chúng đã trưởng thành!"

  "Nếu anh đã nói vậy.." Vị Thủ lĩnh già thều thào đáp lại. Tôi cảm nhận được một áp lực nào đó đang nhẹ nhàng tăng lên.

  Các vị Thủ lĩnh đang tỏ ra khó chịu với những gì ba tôi vừa nói.

  "Chắc hẳn anh biết rõ điều gì khiến chúng tôi tới đây.." Một vị Thủ lĩnh trẻ trong số đó cất tiếng. Giọng nói của ông ta nhẹ nhàng như một cô gái. Mái tóc màu nâu nhạt của ông ta được buộc lại gọn gàng, kiểu cách. Ông đẩy âm vực của mình lên cao một cách đột ngột và ném cho ba John một cái nhìn khinh bỉ. ".. Vào lúc này."

  "Cám ơn ngài đã nhắc nhở, Lustian." Ba John vẫn nhã nhặn đáp lại. "Tôi luôn suy nghĩ tới lời đề nghị của các ngài một cách nghiêm túc suốt những năm qua."

  "Vậy câu trả lời của anh là gì?"

  Ba John uống một ngụm rượu và thở ra một cách thư thái. Ông ngắm nghía màu tím tươi của rượu nho một cách thích thú. Tôi hơi phì cười vì cách ông đáp lại những dọa dẫm đang hiện lên khuôn mặt của những vị Thủ lĩnh trẻ.

  "Tôi muốn hỏi các ngài một câu hỏi." Ba John cất giọng. "Sao lại là ngày hôm nay?"

  "Ý của anh là gì?" Vị Thủ lĩnh già nhất hỏi lại.

  "Sao lại là ngày hôm nay?" Ba John lặp lại.

  "Anh nên nói rõ ý kiến của mình!" Vị Thủ lĩnh ngồi bên phải gầm gừ.

  Xét theo thứ bậc thì có lẽ ông ta đứng thứ ba. Trái ngược với vị Thủ lĩnh trẻ vừa rồi, ông ta trông như một con gấu thực thụ. Thật khó tin là ông ta cũng cần tới hai vệ sĩ riêng đứng bên cạnh.

  "Ồ, tôi xin lỗi." Ba John đáp. "Tôi cứ nghĩ câu hỏi của tôi có phần ngu ngốc. Nhưng xem chừng.."

  Vị Thủ lĩnh đó đưa tay ngăn hai thân tín của mình đang chực xông tới, họ phát ra những tiếng thở hồng hộc của loài thú săn mồi đáng sợ. Và thật đáng buồn là ba John chẳng hề mảy may bận tâm điều đó, ông đang rót tiếp một ly rượu nho khác. Bryan nói vào tai Victim điều gì đó rồi cả hai phá ra cười với nhau.

  "Ý tôi là, tại sao các ngài lại tới đây ngày hôm nay." Ba John nói, mắt ông xoáy sâu vào từng vị Thủ lĩnh. "Ngay sau khi ngục tù Leapstull bị phá hủy?"

  "Tôi đã nghĩ anh thông minh hơn thế, John." Một vị Thủ lĩnh khác cười khẩy, ông ta làm tôi liên tưởng tới các nhà quý tộc cổ, với mái tóc bóng mượt được vuốt ngược ra sau. "Chúa tể Slayveter đã trở lại. Chúng tôi tự hỏi rằng, anh sẽ quyết định điều đó như thế nào. Đứng với chúng tôi như những người anh em hay sẽ đối đầu tìm kiếm vinh quang một cách ngu ngốc như những ngày vừa qua?"

  Ồ, ra là vậy, rất thẳng thắn, dù là ba tôi có theo phe nào đi chăng nữa, họ cũng vẫn sẽ trở về với Chúa tể đáng kính của họ. Bất chợt, tôi thấy bầu không khí bị đè nặng một cách đột ngột, nó khiến tôi khó thở. Đảo mắt nhìn xung quanh, mọi thứ đang quay vòng vòng, mắt tôi đang hoa lên một cách kì lạ. Tôi vội quay sang nhìn Crystal, má đang nắm chặt tay con bé, ánh mắt của bà thật đáng sợ. Một cánh tay đặt nhanh lên vai tôi, giữ cho tôi không run lên mỗi giây.

  "Cậu Zero, giữ vững tinh thần nào." Victim thì thầm.

  Những lời nói của anh đang đánh thức tôi trở lại.

  "Chuyện gì đang xảy ra vậy?" Tôi vội hỏi.

  "Một trò của Daryl." Victim đáp và gửi một nụ cười tới kẻ ngồi cạnh vị Thủ lĩnh già nhất. "Thân tín duy nhất của Marik, cũng là kẻ nguy hiểm nhất ở đây. Hắn có thể tạo ra những áp lực vào tâm trí của người khác khiến cho họ rơi vào trạng thái mất đi tâm thức. Điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đối với những người có ý chí mạnh mẽ. Chúng đang cố gắng để John mất bình tĩnh và cách tốt nhất là tấn công vào cô cậu."

  Tôi vội nhìn về phía ba John. Ông vẫn thư thái uống hết ly rượu của mình. Nhưng rồi bằng một hành động đột ngột, ông đặt mạnh ly rượu xuống bàn khiến nó vỡ tan nát. Tất cả mọi người đều khẽ giật mình. Trong thoáng chốc, ánh mắt của ba thay đổi đáng sợ hơn bất kì điều gì tôi từng gặp, nhưng cảm giác nặng nề xung quanh tôi tiêu biến nhanh chóng. Tôi có thể thở lại một cách bình thường và luồng khí lạnh tràn vào một cách hấp tấp. Tên thân tín của Marik đang lẩm bẩm gì đó trong miệng, tôi dám cá rằng hắn sẽ không bao giờ dám làm lại điều đó một lần nữa.

  "Lỗi của tôi." Ba John nhe răng cười. "Lấy cho tôi một cái ly khác nhé. Cám ơn."

  Sau khi lau sạch những mảnh kính rơi vỡ xung quanh, mọi thứ lại trở về trạng thái cân bằng ban đầu, ba John tiếp tục nhấp thêm một ngụm rượu nữa.

  "Chúng tôi vẫn đang chờ quyết định của anh.", vị Thủ lĩnh ngồi ngồi bên trái Marik lên tiếng.

  Ông ta tỏ ra biết điều hơn hẳn những người khác. Có thể nói ông ta có một vẻ ngoài rất hiền lành, đáng mến.

  "Đừng thư giãn vội cậu Zero." Bryan lên tiếng nhắc nhở khi trông thấy khuôn mặt có phần hào hứng của tôi. "Chưa kết thúc đâu.. Đó là Vladimir – nếu xét theo vai vế trong dòng họ thì đó anh trai của John. Ông ta là người duy nhất trong đám đó mà John yêu quý."

  Tôi khẽ kêu lên: "Vậy là chúng ta vẫn có đồng minh mà, phải không?"

  "Có thể nói là vậy." Bryan mỉm cười.

  Ba John đáp: "Tôi vẫn giữ lại quan điểm về những 'hành động tìm kiếm vinh quang một cách ngu ngốc của mình trong những ngày tháng vừa qua'."

  "Anh chắc chứ?" Vladimir nói, giọng ông phảng phất một nỗi buồn.

  "Tôi chắc chắn điều đó." Ba John nháy mắt với ông.

  Ông thở dài một cách chán nản và im lặng cho tới khi kết thúc cuộc trò chuyện.

  "John, anh.. nên.. suy.. nghĩ.. lại." Vị Thủ lĩnh cuối cùng lên tiếng, mỗi chữ mà ông ấy phát ra như thể rút mất một phần sự sống của ông ta vậy.

  Tôi thấy ông ta còn tiều tụy hơn cả lão Mordin nữa.

  "Cám ơn, thưa ngài Darkwanye, nhưng tôi không cần điều đó."

  "Anh chấp nhận bỏ qua lời đề nghị của chúng tôi?" Vị Thủ lĩnh già cất tiếng, sự cảnh cáo đưa ra một cách rõ ràng. "Anh nên biết rằng, Chúa tể đã không còn như xưa. Đừng ngu ngốc như Jim. Chúng ta cần những Thủ lĩnh tài năng như anh phục vụ cho thế giới mới."

  "Tôi không nghĩ ông nội tôi ngu ngốc, thưa Thủ lĩnh tối cao." Ba John đáp. "Ông ấy đã đấu tranh cho hòa bình của mọi người."

  "Hòa bình?" Vị Thủ lĩnh trẻ cười khẩy. "Chính hắn đã mang tới chiến tranh và đổ máu của những anh em vô tội.."

  "Chúa tể Slayveter mới là kẻ gây nên những điều đó. Ông nội tôi đã chấm dứt sự điên cuồng của hắn ta!"

  "Ngài đã mong ước mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn những gì mà lũ Nhà lớn mang lại." Lustian tiếp lời.

  "Bằng cách giết chóc và tạo nên một đội quân không cảm xúc? Hắn muốn tạo ra một thế giới, nơi mà chỉ có duy nhất hắn cùng đám thuộc hạ thân tín làm chủ và những người dân vô tội chỉ là những cái xác vô hồn không hơn không kém. Ý anh đó mới là thế giới tốt đẹp, phải không, Lustian?" Ba John đáp lại không khoan nhượng.

  "Nhưng Chúa tể đã trở lại." Vị Thủ lĩnh già lên tiếng. "Jim đã thất bại. Anh nghĩ sao về điều đó John?"

  "Có thể tôi sẽ nổ tung với hắn một lần nữa." Ba John mỉm cười, "Nhưng lần này hắn sẽ trôi vào kí ức mãi mãi."

  Mọi thứ chìm vào im lặng. Tất cả những Thủ lĩnh đứng dậy đồng loạt. Họ không nói thêm điều gì nữa. Chỉ nhẹ nhàng tiến về phía cửa để mau bước ra khỏi đây càng sớm càng tốt. Tôi trông thấy Vladimir cố nấn ná lại đôi chút. Ông tỏ rõ sự lo lắng với ba John.

  "Nếu có gì tôi có thể giúp.."

  "Được rồi mà, anh trai." Ba John đặt tay lên vai ông. "Bọn em sẽ ổn cả mà. Đừng lo."

  Ông bắt tay ba John một cái mau lẹ rồi cùng dòng xe biến mất vào đêm tối..

  Những giấc ngủ của tôi liên tiếp bị phá đám bởi những tiếng nói lớn vang vọng của ba John. Tôi mặc chiếc áo khoác của mình và bò ra khỏi giường. Mỗi phần da của tôi đau buốt khi tiếp xúc vào không khí, bước xuống cầu thang và nhòm qua khe cửa phòng ăn – nơi đang phát ra những tiếng ồn ào đó.

  "Tôi nhắc lại lần nữa." Ba John gằn giọng. "Không bao giờ chúng tôi hợp tác với các người!"

  "Cân nhắc thật thấu đáo, John." Một giọng đàn ông đáp lại. "Hơn ai hết chúng tôi hiểu rõ về đạo quân của Chúa tể như thế nào."

  "Chúng cũng giống các người đúng không?"

  "Một phần lớn nào đó."

  "Và các người vẫn hi vọng tôi đứng cùng chiến tuyến với các người? Nên nhớ rằng chỉ có cha tôi mới ngu ngốc khi đồng ý để các người có thể tự do trên thế giới này."

  "Tôi biết, John. Nhưng chúng tôi ở đây là vì mục đích chung.. Chúng tôi muốn giúp anh chiến thắng!" Một giọng nói khác cất lên. Đó là của một người phụ nữ.

  "Ồ, cám ơn lòng tốt của các người. Nhưng tôi không cần. Chúng tôi có thể tự giành lấy chiến thắng cho mình!" Ba John đáp lại.

  "Anh đang sai lầm đấy, John. Qua từng ấy thời gian, chắc chắn Chúa tể Slayveter đã mạnh lên rất nhiều. Những hiềm khích của quá khứ cần phải được bỏ qua vào lúc này.", người phụ nữ thứ hai ở đó lên tiếng. Chất giọng của bà thật đặc biệt, nó uy nghi giống như ba John.

  "Tất cả chúng tôi đều cảm nhận được những thay đổi của Chúa tể, có thứ gì đó khác lạ. Một thứ gì đó đáng sợ. John – anh cần chúng tôi giúp đỡ.."

  "CÂM MỒM!" Ba John gầm lên. "TẤT CẢ CÁC NGƯỜI CÚT KHỎI ĐÂY!"

  Tôi có thể nghe rõ tiếng thở dài ngán ngẩm tan vào không khí. Họ nhanh chóng mất hút về phía cửa sổ một cách nhanh chóng. Họ là ai vậy?

  Ba John liên tiếp uống cạn những cốc rượu nho đầy một cách bực bội. Tôi có cảm giác, ông đang không làm chủ được chính mình.

  "John." Bristan xuất hiện phía sau cánh cửa. "Anh nên bình tĩnh lại. Họ ở đây vì muốn giúp chúng ta.."

  "Anh không tin vào tôi sao?" Ba John hỏi lại.

  "Dĩ nhiên là tôi luôn tin vào anh! Nhưng chúng ta cần thêm người.."

  "Anh muốn nhờ tới sự giúp đỡ của những kẻ sát nhân như chúng sao Bristan?"

  "Tôi không.."

  "Tốt nhất anh nên im đi!"
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/12/2019
 18. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9.1: Những người bảo vệ

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Vậy là họ đã bị ba đuổi đi vào đêm qua?" Crystal hỏi.

  "Ừ, anh có nghe thấy ba John nói lý do là vì họ giống lũ người của Chúa Tể." Tôi nói trong khi đang dùng dao cắt nát lát bánh mì một cách vô thức.

  "Giống?" Martin chêm vào, trông anh ta có vẻ thích thú. "Họ cũng quái dị như bọn ở nhà tù LeapStull hả"

  "Họ đều che đi khuôn mặt của mình." Tôi đáp.

  "Nhưng họ có ý tốt." Crystal nói. "Ý em là họ là đã đề nghị được giúp."

  Tôi nhún vai và quay sang nhìn cô bạn. Kyra vẫn im lặng, cô bạn đang suy nghĩ điều gì đó. "Có chuyện gì vậy?" Tôi khẽ hỏi.

  "Mình đang nghĩ tới khu rừng của trường WoodWorld." Cô bạn lặng lẽ đáp. "Có lẽ đã tới lúc quay trở lại đó một lần nữa."

  "Vào lúc này sao?"

  Kyra không đáp, cô nàng chỉ gật nhẹ một cái cứng nhắc. Cũng đã gần bốn tháng trôi qua sau lần chúng tôi tiến sâu vào khu rừng của trường WoodWorld và tìm được lối vào của căn phòng bí mật mà giáo sư Lista dùng để cất giấu kho báu của mình.

  Nhưng mọi thứ vẫn còn là ẩn số. Hai căn phòng với đầy ắp những tài liệu khoa học, những cuốn sách về toán học, những dụng cụ nằm ngổn ngang trông chưa có vẻ gì là hoàn thiện cả và một cánh cửa cứng cáp không thể mở ra. Ngoài ra, cô bạn đã lấy được một chiếc bút kì diệu, nó có thể xóa đi ký ức của một người vào khoảng hai tiếng trước. Đó quả là một phát minh tuyệt vời, nhưng cô bạn chưa dùng nó thêm lần nào nữa, Kyra cho rằng chỉ nên dùng nó khi thực sự cần thiết.

  Những chuyện đã xảy ra đã khiến chúng tôi đã quên mất về khu rừng và về căn phòng bí mật đó. Hiện giờ cũng chỉ có tôi, Kyra và Crystal biết về điều này, cả ba đứa đều đồng ý rằng không nên tiết lộ cho Martin vì tên bạn thân Viktor của ảnh là con nuôi nhà Faust. Và tất nhiên chúng tôi đều rõ hai người họ thân nhau thế nào.

  "Liston cần phải tới đó." Kyra nói tiếp. "Biết đâu ông ấy sẽ tìm được thứ gì giúp ích cho gia đình bạn trong cuộc chiến này?"

  Tôi tưởng tượng tới những thứ vũ khí đáng sợ mà giáo sư Lista đã sử dụng rất lâu trước đây. Chúng khiến tôi rùng mình.

  "Giáo sư Liston sẽ biết phải làm gì mà." Kyra đưa hai tay giữ vai tôi lại. ".. Và bạn nên mặc thêm áo vào đi. Trời sẽ lạnh hơn nữa đó."

  Tôi nhìn sâu vào đôi mắt ấy, thật khó để có thể rời khỏi đó. Má lúm của Kyra đang ửng hồng lên một nụ cười cho riêng tôi.

  "Xin lỗi khi phải chen ngang cuộc trò chuyện riêng tư này." Victim lên tiếng, anh ta đang đứng dựa vào tường và khuôn mặt thì vẫn đeo một nụ cười đáng ghét.

  "Bốn người thì không còn là riêng tư nữa rồi mà anh." Crystal mỉm cười đáp lại.

  "Ờ, phải ha, John có nhắn là anh ấy cùng mọi người sẽ ra ngoài một thời gian mong các cô cậu cẩn trọng."

  "Thế sao anh còn ở đây? Bryan đâu?" Tôi hỏi lại một cách cáu kỉnh.

  "À, có một tí chút thay đổi." Anh ta đứng thẳng người lại và xoa xoa mái tóc vàng của mình một cách kiểu cách. "Bryan phải đi cùng.. Nên vì thế tôi sẽ thay anh ấy trông coi mọi người. Vui không nào?"

  Anh ta nở một nụ cười tươi rói.

  "CÁI GÌ?" Tôi kêu. "Chắc ba John điên rồi! Sao ông ấy có thể giao chúng tôi cho một mình anh chứ?"

  "Thực ra thì không hẳn là một mình tôi." Victim đáp lại. "Còn những người khác nữa."

  Tuyệt, ba tôi để cái tay đáng ghét này ở lại, tôi không ưa anh ta bất chấp anh ta giỏi đến mức nào. Vả lại anh ta thua Bryan mà, phải để Bryan ở lại mới đúng chứ, thật không hiểu nổi ba tôi đang nghĩ gì nữa. Điều đó khiến tôi tự hỏi liệu có thật sự họ đang ở trong khu nhà không khi mà tôi không hề trông thấy bóng dáng một ai cả. Nhưng, lại nhưng và tôi rất ghét cái từ này, có lẽ ngoài tôi ra thì Martin, Crystal và Kyra đều thích thú Victim, họ ngồi nói chuyện một cách vui vẻ với nhau. Thậm chí anh còn nấu nướng bữa tối cùng với Crystal và Kyra. Thôi kệ, ít ra thì anh ta không làm tôi lo lắng như với Viktor và có lẽ tôi nên thử nói chuyện với anh ta nhiều hơn.

  Đó là một bữa ăn ấm áp, ngon lành, Victim đã cho tắt hết điện và thắp nến trải dài bàn ăn. Anh ép những người kia cũng ngồi xuống bàn cùng với chúng tôi. Tôi phì cười khi bộ dạng của họ trông có vẻ không thoải mái chút nào khi phải làm theo lệnh của Victim. Thật ngạc nhiên khi họ lại là những tay hài hước, thú vị đến thế. Đó là điều tôi chưa từng nghĩ tới trước đây, bởi lẽ họ luôn im lặng và nghe theo chỉ thị của ba John.

  "Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên gặp cậu đấy, Spencer." Victim nói với anh chàng to lớn, mặt đầy tàn nhang và một mái tóc màu hạt dẻ đang ngồi cạnh Crystal. "Một anh chàng hiếu chiến luôn cố tìm cách làm gãy mũi của tôi."

  "Đến bây giờ tôi vẫn cố làm điều đó thôi." Spencer gằn giọng dọa nạt rồi cả hai cũng phá ra cười.

  "Thực sự thì khó mà có ai trong số chúng ta làm được điều đó, Spencer." Green lên tiếng, đây là thành viên nhỏ nhất trong đám này, một anh chàng dễ mến. "Uống vì chiếc mũi chưa bị gãy của Victim."

  Mọi người đều ồ lên tán thành điều đó, họ thi nhau uống hết chai này tới chai khác đầy ắp rượu nho. Dĩ nhiên đó là điều cấm kị khi ba tôi ở đây, nhưng tôi nghĩ giờ họ cần một chút không khí vui vẻ và ấm áp trong những ngày này. Chỉ một lát sau là Martin cùng bọn họ bắt đầu ôm nhau hát một bài hát nào đó thật buồn cười.

  "Anh có vẻ vẫn rất tỉnh táo." Tôi nói.

  "Ồ, tất nhiên rồi." Victim mỉm cười. "Không chỉ có mình tôi đâu. Họ vẫn rất tỉnh táo đấy."

  Tôi nhìn qua họ một lượt và nghi ngờ rằng thật sự lúc này họ có đi vững được không nữa.

  "Tôi có thể hiểu vì sao cậu không ưa tôi." Victim nói.

  Tôi im lặng không đáp chỉ đơn giản là nhún vai.

  Anh ta nhìn tôi một cách như biết tỏng rồi: "Chỉ là cậu đang tự hỏi vì sao tôi lại có thể được ba cậu tin tưởng đến vậy."

  "Phải." Tôi nói. "Anh luôn dạy tôi những điều.. mà tôi chưa bao giờ nghĩ một thủ lĩnh tương lai cần tới."

  "Ý cậu là guitar, nhảy, cưỡi ngựa và.."

  ".. Và chịu đau, phải, là vậy đấy."

  "Tôi nghĩ một thủ lĩnh tương lai cần chịu đau lắm chứ." Anh ta bật cười. "Để đối thủ sợ quá mà chạy. Hoặc cậu có thể hát cho hắn nghe thay vì đập hắn bằng cây đàn ấy. Đó cũng là một ý hay mà."

  Tôi xì một tiếng giận dữ.

  "Cậu muốn tôi dạy cậu cách chiến đấu phải không?" Victim nói, ánh mắt anh khẽ nhíu lại dò xét.

  Tất nhiên là tôi muốn vậy rồi, tôi có muốn học làm một cái gối bông đâu cơ chứ.

  "John chưa bao giờ muốn điều đó." Victim nhấp một ngụm rượu. "Anh ấy luôn muốn cậu sống trong một thế giới không có những chuyện này, vướng vào những cuộc chiến vô nghĩa."

  "Nhưng có những cuộc chiến không hề vô nghĩa." Tôi phản pháo.

  "Phải nhưng bạo lực không phải con đường ông ấy muốn cậu giải quyết mọi chuyện."

  "Nhưng nếu khi nào đó tôi cần tới?"

  "Chúng tôi sẽ giúp cậu giải quyết những điều đó."

  Tôi nhìn thẳng vào khuôn mặt của Victim. Ánh mắt của anh ta có chút gì đó đầy thông cảm và trầm ngâm. Một điều gì đó đang thay đổi trong tôi.

  "Anh định sẽ làm như vậy mãi sao?" Tôi hỏi.

  "Phải, cho tới khi nào, tôi không thể nữa." Victim đáp.

  Tôi thở dài và ngả người ra ghế một cách thoải mái.

  "Tôi đã nghe Bryan kể về chuyện tình của anh." Tôi nói và nhìn anh ta đang ho sặc sụa một cách thỏa mãn.

  Victim lầm bầm chửi rủa.

  "Một câu chuyện lâm li bi đát." Tôi nói tiếp. "Anh là một thằng ngốc. Nhưng là một thằng ngốc chiến thắng."

  "Tôi thề sẽ đá hắn bay xuống hồ nếu hắn ở đây giờ này." Victim đáp.

  "Có lẽ anh nên làm thế."

  "Chắc chắn tôi sẽ làm thế." Victim ngồi ngay ngắn trở lại và rót một ly rượu khác. Trầm ngâm một lát, anh ta nói tiếp. "Tôi đang nhớ về những ngày mình còn sống ở khu ổ chuột Dumb Bass.."

  "Dumb Bass?" Tôi nhíu mày lại một cách khó chịu. "Một trong những nơi tồi tệ nhất mà tôi từng nghe qua."

  "Phải, tồi tệ như cái tên của nó vậy." Victim nói. "Nhưng nó vẫn còn tồn tại cho tới bây giờ. Đã 17 năm trôi qua rồi.. Tôi vẫn nhớ con đường bẩn thỉu đầy rác rưởi, nhơ nhớp những thứ vất đi của khu phố kế bên.. Nhưng với chúng tôi đó lại là những vật dụng hàng ngày, thậm chí là đồ ăn thức uống."

  Tôi khẽ rùng mình khi mường tượng ra quang cảnh đó. Victim ngó tôi một cái rồi mỉm cười: "Chắc chắn cậu sẽ không hình dung ra hết được đâu."

  Tôi nhún vai.

  "Bạo lực, tệ nạn, giết người.. mọi thứ mà con người có thể đối xử với nhau đều là những điều bình thường ở đó." Victim nói tiếp. "Không luật lệ và không có người tốt thật sự. Họ luôn làm gì có lợi cho mình kể cả chỉ đơn giản là cho một đứa bé mới sinh bú mớm.. Phải, ba má tôi đã phải bán mình vào một nơi gọi là Những kẻ Hành khất – đó là một quán rượu và cũng là nơi duy nhất sạch sẽ hơn hết thảy những nơi còn lại trong khu ổ chuột này. Mọi người đều có thể vào đây với điều kiện họ phải trả bằng vật nào đó có giá trị mà họ tìm được xung quanh.."

  ".. Kẻ đứng đầu nơi đó là một kẻ đáng sợ, không ai dám động vào hắn. Và tất cả những người có ý định đó đều không bao giờ có thể đi lại được nữa. Hắn không giết mà để cho họ phải nằm một chỗ trên đường phố và chờ đợi cái chết từ từ trong đau đớn bởi lũ chuột hay lũ chó đói khát.. Ba má tôi đã cầu xin sự giúp đỡ của hắn khi tôi được sinh ra. Tội nghiệp họ, họ nên bỏ mặc tôi hơn là tìm đến hắn. Hắn đồng ý chu cấp cho chúng tôi nhưng cũng sẵn sàng vứt bỏ họ khi không còn sử dụng được nữa."

  Những lời nói Victim chứa đựng những cay đắng, tủi nhục mà tôi không bao giờ có thể cảm nhận được hết.

  "Năm tôi lên ba tuổi, hắn buộc tôi vào một sợi xích và dắt đi như một con vật. Mỗi lần má tôi nấc lên, hắn sẽ lại kéo sợi dây đó mạnh về phía trước để tôi ngã về phía trước." Victim hơi ngẹn lại đôi chút. "Ba tôi đã chết khi kéo tôi về phía ông khỏi tay hắn. Ông già tội nghiệp ấy đã mỉm cười nhìn tôi trước khi đôi mắt ấy vĩnh viễn khép lại."

  Victim uống cạn hai cốc rượu liên tiếp. Đây là lần đầu tiên tôi được lắng nghe nỗi đau sâu sắc như vậy, nó lớn hơn bất kì nỗi đau nào mà tôi từng biết trước đây. Khóe mắt tôi đang nóng lên đôi chút.

  "Còn má tôi, bà chỉ chịu đựng được cho tới khi tôi được bốn tuổi." Victim kể tiếp. "Bà đã ôm lấy tôi khóc lóc thảm thiết. Bà ấy xin lỗi vì phải để tôi lại một mình, xin lỗi vì đã sinh tôi ra trong địa ngục, bà ấy không thể chịu đựng được hơn nữa và với cây kéo trong tay, bà ấy vứt bỏ tôi ở lại với cuộc sống này.. Tôi đã cố lay bà ấy dậy hàng giờ nhưng không thể, bà ấy ngủ say quá, một dòng máu nóng là những gì tôi còn cảm nhận được trên thân thể bà ấy, sau đó mọi thứ bắt đầu nguội đi.. Hắn chỉ đơn giản là nhìn tôi và mỉm cười khinh bỉ."

  "Và sau đó như thế nào?" Tôi hỏi. "Sao anh lại gặp ba tôi?"

  Victim bật cười: "Đó là vào mùa hè khi tôi lên tám tuổi. Bốn năm nung nấu ý định trả thù, bốn năm tôi làm việc cho hắn một cách cẩn thận và chu đáo để được chú ý tới. Hắn bắt đầu dạy tôi cách sử dụng dao để xả thịt những con thú mà hắn lấy được. Tôi vẫn nhớ vị tanh nồng của chúng khi cắt vào động mạch. Nó nồng hơn máu người rất nhiều và có mùi ngai ngái khó chịu. Hắn còn bắt tôi ăn thịt sống. Hắn nói rằng thịt sống khiến khứu giác của tôi có thể nhanh nhạy hơn.."

  ".. Dù sao thì tôi cũng cảm ơn hắn đôi chút nếu tôi có thể áp dụng những điều đó lên chính hắn. Đừng nhìn tôi như vậy, tôi không hề giết hắn, tôi không phải là kẻ giết người.." Victim bật cười và nói tiếp. "Một ngày, khi đang cùng hắn dạo quanh khu ổ chuột, chúng tôi thấy mọi người bu lại xung quanh thứ gì đó. Mọi người đều dẹp bước cho hắn tiến vào. Trước mặt tôi là một đoàn người kì lạ, họ mặc những bộ đồ trắng muốt như thiên sứ, ngoại trừ ống quần họ đều đang bị bẩn bởi bùn đất nhưng dường như họ không hề quan tâm. Họ nhìn xung quanh và nói chuyện với nhau. Đó là ông thị trưởng của khu phố kế bên – tôi có được nhìn thấy ông ta vài lần qua các tờ báo bị vò nát và ném tới đây. Một ông già béo tốt và trắng hồng. Trông cách ông ta nói chuyện không được thoải mái cho lắm, luôn có vẻ gì đó kính cẩn và sợ hãi. Và những người đang nói chuyện với ông là một đôi trai gái nhỏ tuổi. Có lẽ hơn tôi không nhiều."

  "Ba má tôi?" Tôi hỏi.

  "Phải đó là John và Kyle." Victim đáp. "Tôi bị cuốn hút ở họ, họ thật đẹp và cao quý. Lúc đó, tôi đã ao ước được đứng cùng với họ. Nhưng sợi dây xích quanh cổ tôi làm tôi ngã úp mặt xuống đất. Hắn đã cố tình làm vậy để tôi trở về thực tại. Hắn lầm bầm gì đó một cách khinh bỉ. Những con người kì lạ kia quay lại nhìn về phía chúng tôi. Trong phút chốc tôi đã nghĩ họ đang nhìn mình và vì vậy tôi vội vã úp mặt mình xuống đường lần nữa. Trước mắt tôi là một đôi giầy trắng bị lấm bẩn đang ở rất gần. Anh ấy đã ra lệnh cho tôi ngẩng mặt lên. Có lẽ tôi đã quá quen với các mệnh lệnh mà không cần biết là nó phát ra từ ai nữa. Hai người họ nhìn tôi chăm chú trước khi hỏi hắn: Sao tôi lại bị xích? Sao tôi lại bị đối xử như động vật? Hắn chỉ đáp lại rằng vì vốn dĩ tôi không phải là con người. Họ đã khiến tôi bất ngờ, tôi vẫn nhớ đôi mắt tôi đã mở to như thế nào, có thể nó sẽ bay ra ngoài lúc đó mất.."

  Victim cười lớn và uống thêm ngụm nữa: "Họ muốn mua lại tôi với bất kì giá nào mà hắn đưa ra. Tôi đang mơ chăng? Hắn cũng thắc mắc về điều đó nhưng không bận tâm nhiều, hắn không ra giá ngay, hắn nói mình là người nhân đạo và thú nuôi của hắn có quyền quyết định chọn ai làm chủ. Trong tích tắc, tôi đã định vùng đứng dậy đi theo ánh mắt cương nghị của họ nhưng tôi đã không làm vậy.. Tôi phải trả thù. Và tôi từ chối bằng cách đi vòng ra sau lưng hắn trốn đi. Hắn đã cười lớn và dắt tôi về. Tối hôm đó, hắn đã gọi tôi là con-chó-săn-trung-thành. Như thường lệ, tôi luôn phải dọn dẹp mọi thứ trước khi được phép trở về với đồng mền rách của mình. Khi đi ra ngoài để đổ đi những thứ rác rưởi không thể sử dụng được nữa tôi đã giật mình khi thấy hai người họ ở đó. Vội vã bỏ chạy nhưng người con trai đó đã kéo sợi xích trên cổ tôi lại. Anh ta hỏi vì sao tôi làm vậy? Tôi bị trượt chân khi vùng vẫy chạy trốn và làm đổ bàn ghế bên trong. Và họ cũng chậm rãi bước vào đó.."

  ".. Đây là thiên đường của hắn, và hắn không cho phép bất kì ai tùy tiện ra vào nơi này. Tôi cố đẩy họ ra ngoài bằng đôi tay bẩn thỉu của mình. Nhưng hắn đã giật dây xích của tôi và ném vào một cái bàn khác khiến nó vỡ tan. Nhiều người nữa thức dậy hơn, hầu hết là tay chân của hắn, những kẻ giết người thực sự. Chúng bao vây hai người. Họ thật ngu ngốc khi vào đây, họ muốn gì cơ chứ? Đó là điều tôi suy nghĩ lúc đó.."

  ".. Tôi không ngu đâu, để tôi nói cho cậu biết, cái tôi muốn là cậu – John đã nói vậy đấy. Anh ấy dường như biết tôi nghĩ gì. Có lẽ John nhìn thấy nó qua ánh mắt đang lo lắng, sợ hãi của tôi. Hắn đã phá ra cười và nói rằng, hắn mong rằng gia đình họ có đủ tiền để những đứa bé đáng yêu này không bị mất đi thứ gì. Và John đã đáp lại, hắn đừng hòng còn sống qua đêm nay. Đó là lần đầu tiên tôi thấy anh ấy đáng sợ như vậy. Rõ ràng cậu bé đó đã không hề nói dối, từng người trong đám của hắn nằm xuống đất một cách kinh ngạc. Hắn cũng tỏ ra thận trọng hơn và nói sẽ dạy họ cách làm đau một ai đó. Hắn gạt những tên còn lại qua một bên và tự mình tiến tới. Hắn luôn dùng một dây xích và một con dao cho mọi cuộc chiến của mình.."

  ".. Hắn không hề tầm thường như những kẻ khác. Lần đầu tiên, tôi được tận mắt chứng kiến sự tàn bạo, đáng sợ ấy. Bộ áo trắng đó đã lấm màu đỏ tươi. Hắn ngừng lại đôi chút để nhìn họ một cách thèm khát. Đã lâu lắm rồi, hắn không có được cảm giác phải dùng hết sức trong một cuộc chiến cân bằng. Hắn hứa sẽ cho họ một cái chết chậm rãi và sâu sắc nhất có thể.."

  ".. Họ khó có thể thắng được hắn. Hắn đánh ngã cả hai và lại ngừng lại để liếm những vết máu chết dao của mình như để thưởng thức vị ngọt của chiến thắng. Con thú đã giết gia đình tôi sắp lần nữa cướp đi mạng sống của những người khác. Tôi không thể để hắn làm vậy. Tôi không chắc về hành động của mình khi đó nữa. Tôi với lấy một con dao nằm trên sàn cạnh mình và lao tới đâm vào chân hắn một nhát. Hắn luôn nói rằng, tấn công vào cổ chân để chứng kiến con mồi quằn quại trong đau đớn một cách tuyệt vọng.. Tôi đã nghĩ hắn bất ngờ về điều đó nhưng không, hắn chỉ cười khẩy và nói rằng chắc chắn tôi sẽ là kẻ giết người tương lai. Tôi căm ghét mỗi khi hắn nói với tôi điều đó, căm ghét ánh mắt ấy của hắn. Tôi không phải là hắn và sẽ không bao giờ là hắn. Nhưng hắn không để tôi đâm thêm một phát thứ hai. Hắn đá tôi một cái thật mạnh về phía sau. Nhưng rồi thần chết xuất hiện trong bộ áo choàng màu đen. Khuôn mặt hắn lúc đó lộ rõ vẻ ngạc nhiên tột độ, và đó là lần cuối cùng hắn được chiến đấu.."

  "Ba tôi đã giết hắn?" Tôi hỏi.

  "Ồ, không, John không giết hắn." Victim chậm rãi đáp. "Tôi chỉ nhớ ông ta được gọi là BlackHand, không ai nói về tên thật của ông ấy cả. Ánh mắt của ông ấy thật đáng sợ. John đã tới trước và giơ một bàn tay về phía tôi. Anh ấy đã nói, giờ tôi thuộc về anh ấy. BlackHand đưa chúng tôi ra khỏi nơi đó ngay tức khắc. Đám tay chân nhìn hắn nằm đó một giây rồi lao tới xâu xé như những con thú khát máu, bất kì thứ gì giá trị mà hắn có. Cả khu phố ổ chuột loạn lên vì cái chết của hắn. Tôi có thể trông thấy địa ngục lại sáng lên một lần nữa trong mắt họ.. Đó là quê hương của tôi, là nhà của tôi – tôi đã nói vậy với John. Anh ấy đã gạt đi và nói, họ là gia đình mới của tôi. Victim là cái tên mà tôi được đặt, cậu có hiểu cảm giác đó không Zero, gần chục năm trời tôi không hề có tên, anh ấy đã cho tôi một cái tên thật đẹp và một cuộc sống mà tôi hằng mong ước.."

  Tôi đưa tay che một cái ngáp dài, ước gì tôi có thể nghe thêm một lúc nữa. Mọi thứ đã chìm vào bóng tối yên lặng. Những người kia đã thôi hát, họ chìm vào giấc ngủ từ bao giờ. Có lẽ Crystal và Kyra đã về phòng. Mí mắt sụp xuống mà tôi không thể chống đỡ nổi cơn buồn ngủ đang sà tới. Victim bắt đầu ngân nga một điệu nhạc êm dịu, một bài hát về bầu trời tươi sáng đang sưởi ấm cho những ngọn đồi xanh vào mùa xuân, tại nơi đó có một chú bé đang chờ đợi một ai đó, một ai đó thân thương..


   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 19. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9.2: Những người bảo vệ

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tôi bị đánh thức bởi mùi thơm ngào ngạt của bánh trứng nướng và súp thịt. Chúng đang quện vào nhau và gõ nhẹ nhàng vào từng giác quan của tôi, cuối cùng là tiếng sôi lên dạ dày.

  "Em đã bảo anh để bạn ấy ngủ mà." Riếng Kyra phát lên cảnh cáo.

  Martin đáp lại: "Em nghe bụng của nó kìa, Haha."

  Tôi cố mở mắt trái của mình ra. Martin đang huơ huơ chiếc bánh quanh mũi tôi một cách đáng ghét. Tôi lấy hơi thổi mạnh chiếc bánh về phía sau. Anh ta vội vã lùi lại khi Kyra tiến tới một cách bực bội với một con dao cắt bánh mỳ trong tay. Cô bạn lại nở một nụ cười trìu mến khi nhìn tôi. Tôi mỉm cười đáp lại trước khi một vật gì đó màu trắng đập mạnh vào mặt.

  "Dậy mau." Crystal ra lệnh. "Muộn rồi đó."

  Đó là cách thường lệ mà Crystal luôn thích thú áp dụng để gọi tôi mỗi sáng. Và tôi cũng đừng hòng mong một cách gọi khác lãng mạn hơn kể cả khi Kyra đang ở đây. Họ không đời nào ban cho tôi điều đó đâu. Cuốn chặt chiếc chăn quanh mình, tôi lò dò từng bước lên cầu thang để về phòng. Bên ngoài, mưa gió vẫn chưa ngừng đập mạnh vào cửa kính đe dọa. Tôi chợt dừng lại đôi chút để nhìn về phía cuối dãy nhà. Căn nhà rách của lão Mordin đang sáng hơn thường lệ, nó nổi bật dưới khung cảnh xám xịt này. Thực tế mà nói thì dạo gần đây thật khó phân biệt được ngày đêm ngoài việc theo dõi đồng hồ liên tục, tôi mỉm cười và nghĩ về những điều ấm áp mà tôi đang được nhận. Chẳng phải lo nghĩ về việc đi học, chẳng phải lo sợ mỗi khi đi qua các dãy phòng học để tới thư viện mỗi tiết, chẳng phải gặp khuôn mặt cau có của thầy Skane, có lẽ sau khi tắm xong tôi sẽ cùng Martin chơi game trong khi Crystal và Kyra sẽ làm bánh nướng..

  "Rầm.. Choang.."

  Hai tiếng động đáng sợ đó đến gần như cùng một lúc ngay bên cạnh tôi, Spencer bị hất văng ra ngoài. Anh ấy đang ngã xuống dưới cùng những mảnh kính của cửa sổ, đôi mắt anh đang nhắm nghiền đau đớn và khuôn mặt đầy những vết cắt sắc lẹm, máu đang tuôn ra. Từng nơ-ron thần kinh của tôi đang ngừng lại, không khí lạnh ngắt trong cổ họng. Không có tiếng thét nào có thể phát ra từ tôi lúc này, tôi sợ sệt quay về phía Spencer vừa bị ném ra. Đó là căn phòng gia phả. Cánh cửa vững chắc của nó đã bị bung ra khỏi bản lề, thứ gì có thể khiến nó bị như vậy chứ? Spencer đã rơi xuống hồ, có lẽ anh ấy sẽ thoát chết. Tôi nhìn xuống chân mình, nó không hề nhúc nhích, tôi không còn cảm nhận được gì của nó nữa..

  Thời gian dường như đang bị bóp nghẹn lại, nhưng thật kì lạ, tôi vẫn có thể nhìn quanh như thể tôi không còn nằm trong những vòng xoay bất di bất dịch ấy nữa. Nó hay ai đó đang bước ra. Đồng tử của tôi dãn ra hết mức có thể, dường như muốn bắn ra ngoài. Tôi không chắc thứ đó là gì nữa, nó có dáng vẻ của một con người. Tôi không thể nhìn rõ trông nó như thế nào dưới lớp khói đen đang bao quanh.

  "Cuốn.. sổ.. đó.. đâu?" Nó phát lên những âm thanh khò khè, rin rít như tiếng gió.

  Đôi môi của tôi vẫn chưa thể khép lại. Nó đang nhìn thẳng vào mắt tôi, đôi mắt màu máu như xuyên vào não của tôi. Những hình ảnh quá khứ đang tự quay lại như một cuốn băng, một sức mạnh kì bí đang điều khiển tôi? Miệng tôi đang từ từ khép lại, nó đang tự hoạt động để nói điều gì đó.

  ".. Khu.. rừng.. k.. h.. u.. r.. ừ.. ng.." Miệng tôi lắp bắp một cách khó khăn, ".. C.. â.. y.. l.. iễ.. u.. Viên.. v.. i.. ê.. n.. đ.. á.."

  "Phải." Hắn rít lên khe khẽ. "Ai.. đang.. giữ.. viên.. đá?"

  Hơi thở của hắn tanh mùi máu, có lẽ nào là của anh Spencer. Không được, tôi không thể cho hắn biết Kyra đang giữ viên đá đó, hắn sẽ giết cô ấy mất. Tôi cố gắng hết sức cản lại sức mạnh vô hình đó, đau đớn và nhắm ngiền mi mắt lại để tránh đi cái nhìn ghê sợ của hắn. Sức mạnh đáng sợ mỗi lúc một mạnh mẽ hơn, tôi cắn chặt môi mình, tôi có thể cảm nhận được máu đang chậm rãi lướt đi trên lưỡi, nước mắt tôi bắt đầu tuôn ra. Làm ơn, dừng lại đi!

  ".. K.. y.. r.."

  Mí mắt của tôi đang bị kéo căng ra. Tôi không thể chịu đựng thêm được nữa. Tôi kêu lên đau đớn. Một lần nữa tôi nhìn thẳng vào đôi mắt máu ấy. Trong khoảnh khắc, nó phản chiếu hình ảnh phía sau tôi, một cái bóng đang lao tới. Đôi mắt máu đỏ khẽ nhích lên trước khi giật lùi lại về phía sau. Tôi ngã khụy xuống đất, không khí đang trở lại lạnh buốt, tôi ho sặc sụa và cố sức hớp lấy sự sống. Hít một hơi dài nữa, phổi tôi đau nhói nhưng nó không ngừng lại khiến cơ thể nhũn dần. Những người bảo vệ khác cũng đã tới, tiếng thét kinh hãi của Crystal và Kyra vang lên phía sau. Hai người họ đang chạy lại về phía tôi. Crystal vội vã ôm chặt lấy tôi trong khi cô bạn đang cố gắng dùng tay áo của mình lau đi những vệt máu trên môi, tôi có thể cảm nhận được đôi tay ấy đang run lên..

  "Đưa cậu ấy ra khỏi đây!" Victim ra lệnh.

  Anh vẫn đang đứng trước che chắn cho tôi.

  Những người khác vội vã bế bổng tôi lên và lao nhanh xuống tầng. Tôi vẫn nghe thấy tiếng Victim ra lệnh cho tất cả rút khỏi đó và để hắn cho anh. Tôi không muốn điều này, không muốn Victim một mình đối mặt với con quái vật ấy. Tôi sợ những gì hắn đã làm với Spencer sẽ xảy ra với anh. Nhưng tôi không thể cảm nhận được chính mình lúc này nữa. Mắt tôi mờ dần, thân nhiệt của tôi vẫn đang giảm nhanh. Họ lấy chăn quấn chặt lấy tôi và lao ra ngoài. Họ đưa tôi đi đâu vậy?

  Đầu óc tôi đau nhức. Tôi có thể nghe rõ tiếng mưa gió đang gào thét xung quanh và ở phía sau, cuộc chiến đã diễn ra, các ô cửa kính đang vỡ vụn và những tiếng động mạnh khác vang lên trong khu nhà. Các binh lính bên ngoài mau chóng tiến lại phía chúng tôi. Một ai đó thay thế tướng Fill đang ở đây.

  "Chúng tôi phải đưa cậu ấy rời khỏi đây ngay lập tức." Một trong số những người bảo vệ lên tiếng.

  "Các anh định đưa cậu ấy tới đâu?" Viên tướng đó hỏi lại bằng một giọng trầm khàn. Giọng ông ấy có chút gì đó thận trọng và nghi ngờ.

  Tất cả đột nhiên im lặng một cách đáng sợ, Crystal đang bấu chặt lấy khủy tay tôi. Tiếng thổn thức của cô bé chậm lại. Có điều gì đó không ổn.

  "Các anh định đưa cậu ấy đi đâu?" Viên tướng lặp lại lần nữa.

  Có tiếng động gì đó cất lên như tiếng lên đạn. Những binh sĩ đang giương súng hướng thẳng về phía chúng tôi. Họ đang làm gì vậy? Tôi nhìn lên khuôn người đang giữ tôi. Hắn ta không giống ai trong số những người tôi đã từng gặp vào đêm qua. Một nụ cười để lộ ra những chiếc răng sắc nhọn. Tim tôi như ngừng đập..

  "KHÔNG!" Kyra kêu lên.

  Chỉ còn tiếng la hét thất thanh xung quanh, không một tiếng súng nào có thể cất lên, toàn bộ binh lính và viên tướng đó nằm gục trên máu của chính mình. Máu tươi nhuộm đỏ nền tuyết trắng. Hắn ta cúi xuống nhìn tôi, đôi mắt đó đã biến đổi. Đôi mắt có đỏ tươi của máu. Khói đen đang tỏa ra xung quanh và nhấn chìm tôi trong đó. Nó khiến tôi ngẹt thở, tôi không thể nhìn thấy hay cảm nhận được gì nữa. Chẳng lẽ mọi chuyện đã chấm dứt với tôi..

  * * *

  Toàn thân nhức buốt, đầu óc tôi lâng lâng khó tả và đôi khi nó lại nhói lên một cái.. Không khí lạnh buốt là điều đầu tiên tôi cảm nhận được vào lúc này, pha lẫn trong đó một chút gì đó ẩm mốc và cũ kĩ. Tôi hít từng hơi dài để từng luồng khí lạnh tràn vào trong phổi của mình, nó đã có tác dụng, những giác quan của tôi đang tỉnh lại.

  Tôi gắng sức chớp mắt mỗi lúc một nhanh hơn để có thể nhìn rõ được xung quanh. Mọi thứ đang chìm vào bóng tối và chỉ còn lại ánh trăng đang soi sáng qua cửa sổ. Tôi đang ở đâu vậy? Một căn phòng cũ kĩ, tôi có thể nhìn thấy chiếc gương vỡ vụn nằm trên chiếc bàn nhỏ phía cuối chân giường mình đang nằm, những mảng tường nứt loang lổ và gạch đá ngổn ngang xung quanh. Tôi nhận ra là chiếc chăn vẫn cuốn quanh người tôi như lúc đó.

  Tôi chưa chết, ít nhất là vào lúc này. Tất nhiên rồi, tôi vẫn còn giá trị sử dụng, có thể hắn sẽ dùng tôi ép buộc ba John đầu hàng hoặc tệ hơn là lấy mạng ông đổi với chúng tôi. Tôi kéo thân thể mình ngồi thẳng dậy một cách khó khăn. Một luồng gió mạnh tràn vào căn phòng qua ô cửa rách nát. Và điều gì đó kéo tôi giật mình nhìn về phía góc tường tối đen gần cửa ra vào. Lồng ngực tôi bị ép chặt lại một cách thô bạo, hơi thở của tôi nhẹ dần. Tôi nhìn chằm chằm vào góc tối đen đó và chờ đợi. Một đôi mắt đỏ hiện lên đầy đe dọa. Hắn đang ở đây, im lặng trong bóng tối, một con quỷ thực sự. Hắn chầm chậm lướt đi trong không khí.

  "Ánh mắt của Jim." Hắn cất tiếng nói. Một giọng nói kì lạ, nó vang lên trong tâm trí tôi. "Ba John của ngươi cũng không hề có ánh mắt đó. Thật thú vị."

  Hắn tới bên chiếc giường nơi tôi đang nằm.

  "Ta sẽ gặm nhấm tâm trí của ngươi, sẽ gieo vào đó những nỗi sợ hãi bất tận." Giọng nói đó lại vang lên, nó xoáy sâu vào từng kẽ nhỏ trong đầu tôi. "Ngươi sẽ không bao giờ có thể thoát được.."

  Chiếc miệng đầy những chiếc răng nhọn hoắt của hắn từ từ mở mỗi lúc một to hơn. Tôi không còn nhìn thấy gì xung quanh nữa. Tôi bị bao vây bởi bóng tôi sâu thẳm và những chiếc răng thèm khát đó..

  ".. Định mệnh của mi là cái chết.."

  "KHÔNG!" Tôi gào lên và giãy dụa một cách tuyệt vọng.

  Những cánh tay nào đó đang giữ chặt lấy tôi, không được, tôi không muốn chúng động đến tôi. Cố gắng hết sức có thể để thoát ra khỏi chúng, những cánh tay đó bị hất văng ra nhưng chúng chưa từ bỏ, tiếp tục bám lấy tôi một cách yếu ớt. Tôi sẽ làm được, không tôi phải làm được. Tôi chưa thể từ bỏ vào lúc này, tôi phải thoát ra, tôi phải chiến..

  "BỘP.." Đầu tôi choáng váng, sức lực của tôi mất đi nhanh chóng, tôi không thể làm gì được nữa.

  "Tỉnh lại đi Zero." Một giọng nói quen thuộc cất lên, đó là Kyra. "Mở mắt ra nào."

  Không phải là tôi đang tỉnh sao ? Đôi mắt tôi khẽ mở ra một cách yếu ớt rồi lại nhắm nghiền lại bởi những ánh sáng đang rọi thẳng vào chúng.

  "Cú đập đó thật đẹp." Giọng Crystal cất lên một cách thích thú. Kyra nhăn mặt lại không tán thành cho lắm. Con bé nói tiếp. "Tin em đi, anh ấy xứng đáng mà."

  Tuyệt, cám ơn cô em tốt bụng, ít ra thì tôi cũng thở phào nhẹ nhõm vì biết rằng những gì tôi gặp lúc nãy chỉ là mơ. Tôi uể oải ngồi thẳng dậy và đưa tay xoa xoa đỉnh đầu. Ồ, không tồi chút nào, chỗ Kyra đập vào xuất hiện một cục u nhỏ.

  "Mình thật sự xin lỗi." Kyra nói, giọng cô bạn hơi run run. "Bạn không sao chứ?"

  "Mình ổn." Tôi đáp. "Dù sao thì nhờ vậy mà mình mới không.. Bạn biết đó, la hét như một thằng điên."

  Crystal chêm vào: "Anh phải biết ơn vì điều đó."

  Tôi ném một cái nhìn thù địch về phía con bé rồi đảo mắt nhanh xung quanh mình. Có vẻ như căn phòng chúng tôi đang ở đã từng là của một đứa trẻ khi trên tường dán đầy những bức tranh ngộ nghĩnh nhiều màu sắc, thêm vào đó là một chiếc tủ đựng đầy những hộp kẹo ngon lành.

  "Chúng ta đang ở đâu vậy?" Tôi hỏi.

  "Một căn nhà gần trường WoodWorld." Crystal đáp. "Hắn để chúng ta ở đây để đợi anh tỉnh lại."

  "Vậy chính xác thì anh đã ngủ bao lâu rồi?" Tôi hỏi lại đầy ngờ vực.

  "Cũng không nhiều lắm." Con bé nhìn lại đồng hồ rồi nói tiếp. "Chính xác thì đã là 12h đêm. Anh đã ngủ được tầm sáu tiếng rồi."

  "Chúng không làm gì hai người chứ?"

  "Không, bọn chúng không làm gì cả." Kyra lên tiếng, trông cô nàng đã trở lại bình thường.

  "Có lẽ nào hắn muốn dùng chúng ta để ép ba nộp mạng?"

  "Không đâu bé con, chúng ta không cần tới những thủ đoạn thấp kém như vậy." Giọng nói lanh lảnh của hắn vang lên trong đầu cắt ngang mọi suy nghĩ của chúng tôi và kéo cả ba đứa đưa ánh mắt thận trọng pha lẫn sợ hãi về phía cửa ra vào.

  Hắn đang ở đó, lạnh lẽo và tăm tối. Bầu không khí đang bị hút cạn dần, ánh đèn bị che mờ bởi khói đen xung quanh hắn: "Chúng ta luôn muốn có một trận chiến công bằng."

  "Phải, việc giết từng người trong gia đình ngươi và tung hô trước toàn bộ lũ người thấp kém về vị cứu tinh của chúng là một cảm giác khó tả." Giọng hắn đang ngân lên từng cung bậc lạnh lẽo như cắt vào da thịt chúng tôi.

  "Ngươi nghĩ rằng các ngươi sẽ chiến thắng? Thế giới này sẽ lại nằm trong tay tên Chúa Tể nhảm nhí của các ngươi?" Crystal lên tiếng, con bé không hề tỏ ra sợ hãi. Khuôn mặt nó đanh lại, cảnh cáo kẻ trước mặt nó hãy coi chừng. Nó cố tình kéo dài câu cuối với một vẻ thách thức và mỉa mai đáng kinh ngạc. ".. Và ngươi nghĩ ngươi có thể mang thân xác gia đình ta ra làm trò cười?"

  "Đúng vậy." Hắn chậm rãi đáp lại, nhưng giọng nói của hắn khiến chúng tôi đau đớn bởi cái lạnh tới tận óc.

  "KHÔNG BAO GIỜ!" Crystal hét lên giận dữ. Cái lạnh buốt quanh chúng tôi trong tíc tắc bị dội ngược lại về phía hắn một cách kì lạ.

  Tôi trợn tròn mắt nhìn nó, chưa bao giờ tôi thấy Crystal như lúc này. Tôi có thể cảm thấy một điều đó mạnh mẽ phát ra từ trong con bé. Nó rất giống má.

  Hắn khẽ nghiêng mình lại đôi chút, hắn cũng cảm nhận được thứ gì đang phát ra từ Crystal. Điều đó khiến hắn trở nên thận trọng hơn một chút và cũng không đưa luồng hơi lạnh chết chóc đó bao vây chúng tôi nữa.

  "Ta có chút ngạc nhiên đấy, cô bé." Hắn nói, có chút thích thú kì dị trong những từ hắn phát ra. "Ta đã nghĩ nó (hắn liếc sang tôi) mới là kẻ khiến ta phải dè chừng."

  "Ngươi muốn gì ở chúng ta?" Crystal hỏi lại.

  Ánh mắt của nó xoáy sâu vào hắn như muốn chọc thủng bóng đen đang toát ra từ hắn vậy:

  "Ta muốn nó đưa chúng ta tới khu rừng của trường WoodWorld."

  Có chút gì đó khó hiểu ở đây, sao hắn lại cần tôi để thâm nhập vào đó? Chẳng phải với hắn đó là chuyện rất đơn giản sao?

  Hắn phát ra những tiếng cười chết chóc: "Chúng ta sẽ đi sau ba mươi phút nữa."

  Hắn lướt đi ra khỏi cửa một cách nhanh chóng và trả lại ánh sáng cho căn phòng. Chúng tôi đều thở dài một cách nhẹ nhõm. Mọi thứ đã ổn định trở lại.

  "Lúc nãy trông em thật tuyệt." Kyra nói.

  "Em không cho là vậy đâu, chỉ là.." Crystal gượng cười. ".. Chỉ là hắn không bao giờ được phép đe dọa thành viên của gia đình Gristendusd."

  "Tại sao hắn lại cần tới chúng ta để tiến vào khu rừng của trường WoodWorld?" Tôi băn khoăn.

  "Có lẽ hắn sợ cái cây ăn thịt đó chăng?" Kyra đáp.

  "Ý chị là cái cây đã dồn hai người suốt đêm đó hả? Em thật sự háo hức muốn gặp nó đấy!"

  "Anh thì không nghĩ vậy đâu, trông nó thật đáng sợ." Tôi rùng mình khi nghĩ lại vụ chạm trán hôm đó.

  "Vậy thì đó lại càng không phải lý do hắn cần bạn để tiến vào khu rừng.." Kyra nói tiếp.

  Cô nàng ngắt quãng câu nói và nhìn tôi mỉm cười.

  "Phải." Tôi thở dài. "Trừ khi hắn cần mình làm mồi nhử, mình dám cá là cái cây đó vẫn còn nhớ vị mình lắm."

  Crystal phá ra cười, một chút vui vẻ thế này sẽ phần nào giúp chúng tôi tạm quên đi những áp lực nặng nề ở đây. Chắc chắn bọn chúng biết về cuốn sổ đó, nó chính là chìa khóa cho mọi bí mật của giáo sư Lista..


   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 20. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9.3: Những người bảo vệ

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chúng tôi đang đứng ngoài bìa khu rừng cạnh những phòng học cũ bỏ hoang. Không có gì ngạc nhiên khi chẳng thấy ai ở đây cả, có lẽ toàn bộ giáo viên và bảo vệ của trường đã đến nơi nào đó an toàn hoặc ở nhà với gia đình của mình. Không gian lạnh lẽo, im ắng, tuyết trắng đã phủ kín những lối đi trong trường và làm những cành cây phải hạ xuống một chút, mọi thứ xung quanh mờ ảo dưới ánh trăng, thật khó có thể tưởng tượng được chỉ cách đây ít lâu tại đây đã có những bữa tiệc thật tuyệt vời. Vết tích của kim tuyến vẫn còn, chúng vẫn chưa được gỡ ra khỏi đó, lấp ló trong đó tôi có thể thấy những chiếc bóng đèn nhiều màu sắc và những dải băng rôn nhàu nát.

  Ba đứa tôi nhìn nhau lo lắng. Bao quanh chúng tôi là màn khói đen mờ ảo. Cái lạnh phát ra từ chúng không giống như ở bên ngoài, nó khiến người ta tuyệt vọng nhiều hơn. Tôi cũng hoàn toàn không nhận thấy dấu hiệu nào của cây hoa ăn thịt đó. Chúng kéo ba đứa tôi tới cây liễu roi. Thật kì lạ, xung quanh tán lá của nó không có một chút tuyết nào cả. Như thể có một vòng bảo vệ vô hình quanh nó vậy. Một tiếng cười phấn khích phát lên nho nhỏ, rồi thêm một tiếng cười nữa, rồi thêm nhiều hơn nữa. Cả bọn chúng đang phát ra những tiếng cười khó hiểu và đáng sợ. Một tiếng động chói tai phát lên trong tâm trí chúng tôi khiến tất cả im bặt. Là hắn, kẻ duy nhất không cười. Có vẻ như chúng bị kích động khi tới đây.

  Đúng như tôi nghĩ, không gian xung quanh bên dưới tán lá của cây liễu ấm áp kì lạ, tôi thấy nguồn năng lượng trong người mình đang được hồi phục trở lại, cơn lạnh thấu xương trong tâm trí cũng biến mất.

  "Thật tuyệt diệu." Hắn lên tiếng. "Bao năm qua mọi thứ vẫn không hề thay đổi.. Nào, giờ thì nói cho ta biết cách vào nơi đó."

  Luồng khói đen xung quanh hắn tỏa ra mạnh mẽ. Chúng bao vây lấy tôi và giữ chặt tôi trên không trung.

  "Nói cho ta biết, làm sao để vào được nơi đó." Hắn lặp lại từng chữ một cách rành rọt, nhưng hơi lạnh mà hắn phả ra như muốn đóng băng mọi thứ trên cơ thể tôi mà nó chạm vào.

  Crystal và Kyra bị những làn khói khác giữ chặt cả miệng để ngăn họ không gào thêm bất cứ tiếng gì nữa. Chỉ còn tiếng gió vi vu vô cảm đang lướt qua tôi như trêu đùa. Tôi phải làm gì đây, hắn không thể được biết điều đó, tôi hoàn toàn không hề biết thứ gì đáng sợ ở bên dưới căn phòng bí mật đó. Nếu tôi nói ra, nếu Chúa tể của chúng biết được, mọi thứ có thể sẽ chấm hết. Mọi thứ mà cụ Jim đã làm đều trở nên vô nghĩa. Tôi không được phép khuất phục, tôi không được phép tiết lội cho hắn biết..

  Không.. Nói cho ta biết.. Không.. Đừng trốn chạy điều đó.. Không, không.. Số phận của ngươi là cái chết.. KHÔNGGGGGGGGGGGG!

  Tiếng hét của tôi vang lên trong màn đêm tĩnh mịch, chết chóc. Dường như mọi thứ đang ngừng lại trong khoảng không vô tận. Làn khói của tuyệt vọng đang dịch chuyển rất nhanh trong người tôi, nó tiến tới trái tim trước khi cố gắng bóp nghẹt một cách thô bạo. Lưng tôi đập mạnh vào thân cây liễu, hắn lại tiếp tục tóm lấy tôi và siết chặt tôi thêm nữa.

  "Cơ hội cuối cùng cho mi, bé con. Cuốn sổ đó đâu."

  "Không.. bao.. giờ." Tôi đáp lại một cách yếu ớt.

  Tim tôi đập loạn nhịp, kết thúc rồi, tôi đã không đầu hàng. Có lẽ trước khi chết tôi có thể tự hào về bản thân mình một chút. Tôi nhắm mắt lại và cố tận hưởng những phút cuối cùng này..

  "Không, không, còn quá sớm đấy cậu Zero."

  Thân thể tôi được thả ra và rơi thẳng xuống đất. Nhưng ai đó đã đỡ lấy tôi, nụ cười đáng ghét đó thật khó có thể quên được, Victim. Tất cả các thành viên khác đều đồng loạt lao tới cứu lấy Kyra và Crystal trong nháy mắt.

  "Xin lỗi vì đã đến muộn." Victim nói. "Các cô cậu không sao chứ?"

  Những cơn đau đang giảm nhanh chóng nhờ tác dụng thần kì của cây liễu roi. Tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt lem luốc của hai cô nàng. Tôi đưa mắt tìm kiếm xung quanh và nhận ra mái tóc màu hạt dẻ đó đang đừng ở vòng ngoài che chắn cho chúng tôi.

  "Spencer, anh ổn chứ?" Tôi cố gắng át đi tiếng gió mỗi lúc một to hơn.

  "Tôi ổn thưa cậu." Anh ta cười lớn. "Chỉ là vết thương ngoài da thôi mà."

  Victim tiến tới phía trước vòng bảo vệ. Anh nhìn hắn không chớp mắt, cái nhìn của một kẻ săn mồi.

  "Shady – Pig of Shadow." Anh lên tiếng. Âm điệu của anh mỉa mai thấy rõ.

  "Victim." Hắn cười khẩy. "Có vẻ như ngươi mất nhiều thời gian hơn ta nghĩ."

  "Phải, ta cũng hơi có chút bất ngờ. Ta không nghĩ các người dám liều lĩnh như vậy."

  "Cũng không quá khó mà, cậu bé."

  Victim chỉ nhún vai đáp lại.

  "Hắn chuẩn bị rồi đó." Anh cảnh báo mọi người.

  "Thực ra thì anh khiến chúng tôi lo lắng hơn đấy." Tôi đáp lại.

  "Chắc rồi." Anh mỉm cười. "Tôi sẽ dạy cậu thực chiến là như thế nào."

  Những người bảo vệ xông lên trước, họ lần lượt chọn đối thủ cho mình và tách chúng ra thành từng cặp.

  "Anh chắc về việc này chứ?" Spencer nói. "Anh sẽ phải đối đấu với ba tên đấy."

  "Thực ra thì chỉ có một thôi." Victim bình thản đáp lại. Ánh mắt của anh hoàn toàn bỏ qua hai kẻ đang đứng cạnh Shady. Và chỉ một tíc tắc chúng biến mất trong không khí.

  "Chúng.. chúng đâu rồi?" Crystal kêu lên.

  "Không có việc gì phải lo lắng cả." Victim quay người về hướng chúng tôi. "Chú ý nhé, cậu Zero, kẻ thù luôn chờ đợi sự bất cẩn của chúng ta.."

  Trước khi chúng tôi kịp cảnh báo cho Victim rằng một tên đang ở sau lưng thì khuôn mặt của hắn đã đáp mạnh xuống đất bởi nắm đấm của anh. Chúng tôi không thể kịp nhìn thấy Victim vòng ra sau lưng hắn bằng cách nào.

  ".. Nhưng chúng luôn lộ ra khi tấn công con mồi.." Victim mỉm cười. Anh đá bay tên đó ra khỏi chỗ chúng tôi. ".. Tất nhiên khi kẻ thù của chúng ta đã biết hắn không thể đánh lén được nữa, thì tốt nhất là đối đầu trực tiếp.."

  Tên thứ hai đã xuất hiện, tôi có thể cảm nhận được sự lúng túng và sợ hãi của hắn khi giáp mặt với Victim.

  "Tới đây nào." Victim vẫy vẫy tay đầy khiêu khích.

  Luồng khói quanh hắn bùng lên mạnh mẽ che kín mọi thứ xung quanh và lan nhanh tới chỗ chúng tôi.

  "Ồ, lại là trò đó à." Anh cười khẩy.

  "Cẩn thận đấy Victim!" Tôi kêu lên.

  Khói đen đã bao trùm tất cả chúng tôi, cái lạnh buốt của nó khiến tôi không thể nhìn thấy gì nữa. Những tiếng va đập mạnh, di chuyển vang lên mỗi lúc một to, và kết thúc là một tiếng "hự" của ai đó trúng đòn trong bóng tối.

  "Cậu sẽ không cần dùng tới đôi mắt của mình để tìm kiếm một kẻ thù đang mất đi lí trí trong bóng tối." Victim hiện ra, nắm đấm của anh xoáy mạnh vào hình hài gầy nhẳng của hắn trong đám áo chùng đen kịt. "Thậm chí chúng còn dễ bị phát hiện hơn rất nhiều."

  Victim bình thản quẳng tên còn lại về phía gã đầu tiên vẫn đang nằm bất tỉnh bằng một tay. Tôi thở phào nhẹ nhõm, anh ta thực sự quá giỏi.

  "Tôi đã nói rồi mà, mọi chuyện sẽ ổn thôi." Victim nhe răng đáp lại.

  "Anh vừa làm chúng tôi suýt đứng tim đấy." Tôi nói.

  "Và giờ, chỉ còn mình hắn thôi."

  Phải, tôi đã quên mất Shady, chính Victim cũng chỉ coi hắn mới là kẻ thù duy nhất của mình. Và qua những gì chúng tôi trải qua, hắn là một con quỷ thực sự.

  "Không tệ đâu, nhóc." Hắn lên tiếng.

  "Cám ơn lời khen tặng." Victim cúi mình một cách lịch thiệp. "Cùng nhảy nào."

  Shady cũng phát ra một quả cầu luồng khói lạnh lẽo về phía trước, nhưng luồng khói đó không bao trùm tất cả chúng tôi mà nó nằm lơ lửng ở giữa.

  "Hắn đang làm gì vậy?" Kyra hỏi.

  "Một lời thách thức." Victim đáp lại rồi lao nhanh vào quả cầu đó.

  Chúng tôi hoàn toàn không thể nhìn thấy bên trong đó là gì nhưng tôi có thể cảm nhận được họ đang giao chiến trong đó với một tốc độ đáng sợ. Không khí xung quanh họ tạo thành những cơn gió mạnh khiến những chiếc lá bay lơ lửng và bị cắt đứt trong không trung. Victim bị hất mạnh ra ngoài, anh vội vàng kìm người lại trước khi va phải chúng tôi. Một vết xước nhỏ xuất hiện trên mặt anh và một chút máu đang chảy ra từ khóe môi.

  "Anh không sao chứ?" Tôi lo lắng hỏi.

  "Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi." Victim lại lao vào đó một lần nữa.

  Cảm giác bất an khó tả đang lớn dần trong tôi, liệu rằng anh có thắng được hắn không? Những tiếng động mạnh của kẻ bị trúng đòn, người bị thương vẫn vang lên đều đặn. Victim tiếp tục bị văng ra ngoài một lần nữa. Lần này một bên vai áo của anh bị xé toạc ra. Nhưng ở phía bên kia có một tiếng va mạnh vào thân cây. Victim mỉm cười và lại tiếp tục lao tới. Ý chí chiến đấu của anh ta tỏa ra mạnh mẽ và hơn thế nữa là khát khao hạ gục đối thủ đang rõ ràng hơn bao giờ hết.

  Đây là thực chiến ư? Đây là thứ tôi đã muốn học ư? Chúng thật đáng sợ!

  Bỗng một cảm giác kì lạ xâm chiếm cơ thể tôi, lồng ngực tôi nén chặt, nhưng cảm giác đó không giống như những lần trước. Nó giống như sự hưng phấn, kích thích tột độ. Nó khiến tôi muốn đứng bật dậy và gào lên sung sướng điên cuồng. Hơi thở tôi mỗi lúc một nhanh hơn, tôi có thể cảm nhận thấy miệng tôi đang toét ra một nụ cười man dại.

  "Anh sao vậy Zero? Dừng lại đi!" Crystal kêu lên sợ hãi. Con bé và Kyra đang cố giữ chặt lấy tôi khỏi lao tới phía trước.

  Có ai đó đang lao vào giữa cuộc chiến của Victim và hắn ta. Tôi có thể cảm nhận được, người đó phát ra một thứ sức mạnh kì lạ. Và từ phía sau chúng tôi, một người khác cũng lao vào trận chiến đó. Một cảm giác ấm áp quen thuộc, một vòng tay mềm mại ôm chặt lấy tôi. Quả cầu khói vỡ tung ra khi hai người lạ mặt đó chạm vào nhau.

  "Chúng sẽ phải trả giá cho chuyện này." Má thốt lên đầy tức giận. Đôi mắt của má đang bừng lên một ngọn lửa sẵn sàng thiêu đốt bất cứ thứ gì bà muốn.

  Trước mắt tôi, ba John đang đứng cạnh Victim. Đối diện với ông là Shady và một kẻ khác đầy bí ẩn. Bộ áo chùng che đi mọi thứ chỉ để lộ ra đôi mắt sáng rực trong bóng tối.

  "Tất cả lùi lại." Ba John ra lệnh. Đội bảo vệ ngay lập tức nhảy vọt về phía chúng tôi và tái lập lại hàng rào như cũ. Ông thả vào không khí từng hơi thở nóng bức. "Cút đi, trước khi ta đổi ý!"

  "Anh chắc chứ John.." Victim lên tiếng nhưng đã bị ông chặn lại. Ánh mắt của ông hằn lên sự tức giận tột độ cũng như cảnh cáo anh hãy coi chừng.

  "Hẹn gặp lại." Shady đáp lại và gửi một nụ cười kì quái tới tôi trước khi tất cả bọn chúng biến mất vào bóng tối trong khu rừng.

  Không gian yên tĩnh một cách đáng sợ, nét mặt ba John đã giãn ra, ông lại gần hỏi chuyện và xoa đầu chúng tôi một cái.

  "Tôi xin lỗi vì đã không bảo vệ được cậu ấy." Victim nói. Anh đang cúi mình trước ba John.

  Ba John đặt tay lên vai anh ta: "Mọi thứ đã có thể tệ hơn nếu không có cậu."

  Victim gật đầu một cách lo lắng: "Chúng đã cử cả kẻ đó tới đây. Chúa Tể thực sự đã biết bí mật rồi chăng?"

  "Tôi không chắc về điều đó nhưng sự xuất hiện của kẻ đó vào thời điểm này giống như một lời cảnh báo về cuộc chiến sẽ sớm diễn ra thôi." Ba John đáp. ".. Nhưng trước tiên chúng ta phải đưa bọn trẻ về đã. Hôm nay là quá đủ với chúng rồi."

  Tôi lịm đi vào giấc ngủ một cách mệt mỏi, thân thể tôi đang nhũn ra. Nhưng giọng nói kì quái đó vẫn vang lên văng vẳng.


  .. Định mệnh của mi.. Là cái chết..

   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
 21. Leon

  Leon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  1,051
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10.1: Thánh đường Morgan

  [​IMG]

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Phải gần một tuần sau tôi mới có thể tỉnh lại và được chuẩn đoán rằng nhiễm lạnh quá nặng.

  Điều kì lạ là tôi đã ngủ suốt năm ngày liên tiếp mà các bác sĩ không thể nhận định được chuyện gì đang diễn ra. Họ nói rằng cơ thể của tôi đã bị vắt kiệt một cách kì lạ và điều đó khiến cho bộ não bắt nó phải dừng hoạt động để ổn định lại trước khi..

  ".. Trước khi cơ thể cháu bị 'nổ tung' vì vượt quá giới hạn cho phép." Bác sĩ Estin bông đùa, ông đưa tay đặt lên trán tôi dò xét.

  Tôi không đáp lại.

  Anh đã gào rú như một thằng điên, Crystal đã nói như thế với tôi, có vẻ con bé rất thích thú với cảnh tượng đó hơn là sợ hãi. Nó làm tôi suy nghĩ tới việc mình đang quẫy đuôi dưới chân con bé, thật kinh dị!

  "Cơ thể cháu đã tốt hơn rồi đấy." Bác sĩ Estin nói tiếp.

  "Vâng." Tôi đáp lại một cách không chú ý cho lắm.

  Có điều gì đó không ổn, bác sĩ Estin đứng đó. Ông đang dựa vào chiếc bàn đối diện và khoanh tay nhìn tôi trầm ngâm một cách kì lạ.

  "Có chuyện gì thế, thưa bác sĩ?" Tôi cất tiếng hỏi.

  "Ta tìm thấy thứ gì đó trong người cháu." Ông đáp.


  Ồ, thú vị đấy, có khi nào ông ấy tìm ra được nguyên nhân khiến tôi chẳng giống em gái mình chút nào, đặc biệt là cái mái tóc đen này?

  "Ta có làm một vài kiểm tra nho nhỏ ở não." Ông nói tiếp và những từ cuối phát ra thật khó khăn. "Nó thật.. kì lạ."

  Không phải ông ấy muốn nói tôi bị điên đấy chứ!

  "Cháu cảm thấy ổn." Tôi đáp lại một cách khó chịu và đưa tay xoa xoa đầu mình. "Mặc dù cháu biết mình hơi có dị hợm nhưng đầu óc cháu hoàn toàn bình thường.."

  "Em không cho là như vậy đâu.." Crystal bước tới ôm chặt lấy tôi và hôn vào đó.

  Tôi bật cười và khẽ đẩy con bé ra để nhìn thẳng vào khuôn mặt xinh đẹp ấy: "Nghiêm túc đấy?"

  "Phải." Nó nhe răng cười đáp lại.

  "Điều đó đáng nghi ngờ đấy.. Và em làm ơn có thể ngồi lui ra một chút không? Anh cần không khí để thở."

  "Ồ, xin lỗi nhé."

  "Kyra không đi cùng với em à?" Tôi hỏi và tìm kiếm mái tóc xù của cô bạn ở phía sau.

  "Chị ấy đang ngủ." Crystal cốc vào đầu tôi một cái đau điếng. "Bỏ cái khuôn mặt đó đi, ông anh quý hóa của tôi. Chị ấy đã ở bên anh suốt những đêm qua."

  "Thật hả?" Tôi hỏi lại một cách vồn vã.

  "Vâng, chị ấy đã lo lắng tới mức phát khóc.." Crystal ngân nga. "Ôi giá mà anh có thể nhìn thấy chị ấy lúc đó.. Chắc là đau lòng lắm."

  "Tội nghiệp cô ấy." Tôi biết lời nói của mình không ăn khớp với gương mặt đang nở một nụ cười vui sướng lúc này.

  "Phải, anh trai yêu quý.." Nó thì thầm vào tai tôi. ".. Nếu anh tin là thật!"

  Nụ cười của tôi biến dạng thành khuôn mặt của một thằng đần ngốc nghếch trong khi đó Crystal cười phá lên như điên đến nỗi nó không thể nói một cách rõ ràng được nữa. Mặt tôi bắt đầu nóng bừng lên và điều duy nhất tôi có thể làm lúc đó là chui tọt vào chăn rồi nằm im trong đó cho tới khi Crystal bỏ đi. Tiếng cười lanh lảnh của nó vẫn còn vang tới tận cuối hành lang, thật bực mình, tôi ước Kyra không biết chuyện này.

  Nằm lại một cách thoải mái, tôi nhìn lên phía trần nhà và nhớ lại những gì vừa trải quá. Thật may mắn khi ba tôi đã tới kịp thời.. ánh mắt của kẻ đó thật kì lạ, nó vừa đáng sợ vừa cuốn hút.

  Tôi không thể nào quên được đôi mắt màu máu của Shady khi hắn nắm lấy cổ mình và hỏi về cuốn viết ký đó, hắn là một con quỷ ẩn mình dưới lớp khói đen lạnh lẽo. Những dòng kí ức tuôn chảy thật đến nỗi dường như tiếng thì thầm khe khẽ lướt trong gió lạnh của sự chết chóc vẫn văng vẳng bên tai. Tôi sợ giọng nói đó, nó khiến tôi tê cứng từng ngón chân lại. Có lẽ hắn đã biết được bí mật về khu rừng và điều đó khiến cho Kyra gặp nguy hiểm. Tôi phải trao viên đá lại cho ba, chỉ có ông ấy mới có thể bảo vệ được chúng tôi lúc này.

  Bất chợt, tôi nhớ tới hành động của mình khi đó, tru lên như một con sói, thật quái dị, tại sao tôi lại hành động như vậy? Đầu tôi nhói lên lạnh buốt, thở dài một cách chán nản, tôi đưa tay bóp nhẹ trán mình, mọi chuyện vẫn thật tệ..

  Thật vui khi được nhìn thấy nụ cười đáng yêu ấy của cô bạn vào sáng hôm sau, tôi đã ước cô bạn sẽ ôm chặt lấy mình.

  "Có vẻ như chúng ta không được chào đón bằng ai đó." Martin châm chọc.

  "Em đồng ý với điều đó." Crystal chêm vào, "Nếu mọi người được nhìn ảnh hôm qua thì.."

  Tôi thề là không có cơn gió lạnh nào có thể giảm bớt sức nóng ở đôi tai của tôi lúc này.

  "Dừng lại đi nào." Kyra lên tiếng át lại hai người đó, thật tuyệt vời, cô bạn đang bảo vệ tôi. "Bạn cảm thấy sao rồi?"

  "Mình ổn." Tôi mỉm cười đáp lại.

  Tuyết vẫn tạo một lớp dày trên mặt đất nhưng bầu trời đã bớt chút u ám hơn đôi chút khi những tia nắng lé loi đang nhảy nhót trên các tán cây co cụm vào nhau vì rét buốt. Mặc dù không khí trong xe hoàn toàn ấm áp nhưng đầu tôi vẫn nhói lên từng cơn lạnh giá. Crystal, Martin và Victim đang bàn luận về một vấn đề gì đó có liên quan tới tiệc, dạ hội hay cái gì đó tương tự. Tôi hoàn toàn chẳng muốn nghĩ tới chúng tí nào, nhất là vào thời điểm này. Mi mắt tôi nhíu xuống vì cơn đau nhức.

  "Bạn chắc là mình không sao chứ?" Kyra hỏi, từng nét trên gương mặt cô bạn hiện rõ sự lo lắng. "Mình nghĩ chúng ta nên quay lại đó."

  "Không." Tôi từ chối. ".. chỉ là.. mình cảm thấy.. có lẽ mình cần nghỉ ngơi thêm, nhưng tin mình đi, ở đó chỉ khiến mình tệ hơn thôi."

  Tôi nhe răng cười nhưng cô bạn chỉ đáp lại bằng một cái nhướn chân mày cảnh cáo. Trước khi tôi kịp chán nản vì mệt mỏi, cô bạn kéo tôi lại gần và để tôi nằm dựa vào đó.

  "Những điều Zero không bao giờ quên trong đời." Crystal lên tiếng. "Em nghĩ đó sẽ là tên album ảnh mà em làm riêng cho anh."

  "Xem ai đang tan chảy ra kìa." Martin hùa vào một cách thích thú.

  "Em nghĩ anh có nên giảm chút nhiệt độ đi không, Zero?", Victim cũng không bỏ lỡ điều này. "Anh thấy không khí có vẻ đang nóng lên thì phải."

  "Cám ơn, nhưng em nghĩ có lẽ hai người đã từng mong ước được nóng lên như thế này một lần trong đời." Tôi đáp lại một cách nhẹ nhàng và chiếc xe khẽ giật khựng một cái.

  Tôi có thể thấy sự bối rối đang chiếm dần tới hai người họ. Victim đằng hắng một cái vụng về rồi ra vẻ đang tập trung lái xe, trong khi đó Martin khẽ liếc Crystal để xem phản ứng của con bé. Điều đó sẽ chỉ làm anh ta thất vọng thôi. Nó hùa vào châm chọc rồi bắt đầu vui vẻ nói chuyện với bạn bè qua điện thoại chứ không hề quan tâm tới cảm xúc của anh chàng đang ngồi cạnh nó xì ra như một quả bóng bay mất phương hướng. Mặc dù không khí trong xe đang bị đè nén xuống một cách thô bạo nhưng ít ra thì tôi thấy thoải mái hơn chút khi họ im lặng như thế này. Kyra vẫn đặt tay lên trán tôi một cách nhẹ nhàng, hơi ấm từ cô bạn khiến cái lạnh buốt kì quái trong người tôi giảm dần một cách tuyệt diệu.

  Hương thơm dịu ngọt phát ra từ cô bạn làm tôi mơ màng chìm vào miền ký ức của tháng ngày trước cái đêm định mệnh ấy. Những lúc bên nhau trong thư viện để tránh sự săn lùng của Fasmict và lũ bạn của nó, khi chúng tôi trầm trồ trong khu nhà kính bởi những trò nghịch ngợm của Curtis và Bee hay chỉ đơn giản nhìn mặt của Timy mỗi khi nó cố gắng chạy vào lớp cho kịp giờ cũng đủ khiến chúng tôi phì cười, và những ngày trước bữa tiệc mùa đông thường niên bên nhau ấm áp với cốc chocolate nóng hổi.. giờ sao quá xa vời.

  Dòng suy nghĩ của tôi đang lạnh dần, hình ảnh đêm bão tuyết hôm đó đang hiện lên từng chút một, rõ ràng và đáng sợ. Nó đang cuốn chặt lấy tôi, cái lạnh đang cố ôm chặt lấy tôi, hắn đang tới..

  "Anh hi vọng là em sẽ ổn vào thứ bảy tới này." Victim lên tiếng, giọng nói của anh khiến tôi giật mình tỉnh giấc.

  Một giấc mơ tồi tệ nữa. Kyra khẽ siết chặt vai tôi và khuôn mặt lộ rõ vẻ bất an.

  "Em nghĩ là mình ổn." Tôi đáp lại.

  "Một cuộc họp với những người nắm quyền điều khiển quân đội trong tay của các nước." Crystal nói không vui cho lắm.

  "Em có thể gọi ngắn gọn là các bộ trưởng mà."

  Crystal chun mũi: "Không bao giờ."

  "Phải, một cuộc họp khác." Victim nói tiếp.

  "Nhưng tại sao là phải có cả Zero và Crystal?" Martin lên tiếng. "Ý em là cũng đâu có gì khác biệt đâu đúng không?"

  "Họ muốn thấy những hậu duệ tiếp theo.." Crystal chua chát. ".. hoặc là những kẻ cuối cùng!"

  "Nói như vậy, nghĩa là họ nghĩ rằng chú John sẽ thất bại sao?" Kyra nói.

  "Anh cho là vậy." Victim chép miệng. "Việc ngục tù LeapStull bị đánh sập là minh chứng không thể chối cãi được trong chuyện này. Nhưng John luôn có những suy nghĩ của riêng mình."

  "Thực tế mà nói thì cuộc họp sẽ diễn ra ở đâu vậy?" Tôi uể oải lên tiếng.

  "Thánh đường Morgan." Victim đáp, và chiếc xe khẽ chao đảo giây lát khiến anh lên tiếng làu bàu. "Có đứa nào nói cho anh chuyện gì xảy ra không?"

  "Em xin lỗi.." Kyra vụng về đáp lại. "Anh biết đấy, em luôn mơ ước được tới đó một lần."

  "Anh hiểu rồi." Victim bật cười.

  Cô nàng nở một nụ cười ngượng nghịu. Nhưng có vẻ như Martin thì chả hiểu gì cả. Anh chàng đang nhìn qua nhìn lại mọi người một cách ngớ ngẩn.

  "Có ai đó giải thích cho tôi hiểu được không, làm ơn?" Martin lên tiếng.

  Phớt lờ câu hỏi của Martin, Crystal nói: "Em không biết ba John nghĩ gì. Nhưng em chán việc trốn tránh phía sau rồi."

  Victim nhún vai.

  "Ở đó có chứa vũ khí bí mật nào đó chăng?" Một câu hỏi ngớ ngẩn khác được thốt lên bởi Martin.

  "Tất nhiên là không rồi, Martin." Kyra chán nản đáp lại.

  Về tới nhà, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là một màu đen nổi bật trong tuyết trắng, mặc dù đã quá quen với những việc như thế này rồi nhưng không thể nói là tôi không có chút ấn tượng nào. Đón lấy tôi là vòng tay âu yếm của má, nó ấm áp và đầy yêu thương. Tôi ước gì khoảnh khắc này không bao giờ kết thúc. Khuôn mặt đầy vết cắt của Spencer đang tươi cười vẫy cánh tay được băng bó ở phía sau. Tôi đưa mắt tìm kiếm những người đã bảo vệ mình hôm đó, lòng tôi thắt lại, không còn đầy đủ nữa.. Ba John nhìn tôi trìu mến nhưng một chút buồn thoáng hiện lên trên đôi mắt ông.

  Sau bữa tối nhẹ nhàng, tôi được lệnh phải ngủ ngay lập tức, nhưng việc ai đó đứng gác bên ngoài khiến tôi liên tưởng tới căn phòng gia phả. Tốt thôi, tôi cũng không có ý định ra ngoài vào lúc này và ở trong phòng để tận hưởng không khí mát dịu của đồng cỏ là một ý kiến tuyệt vời. Chỉ có điều, tôi vẫn sợ những cơn ác mộng về hắn mỗi khi nhắm mắt lại. Kéo chăn lên một chút che đi mặt mình, tôi cần nhanh chóng khỏe lại để đón chờ những gì sắp tới. Nghĩ lại thì tôi đang mạnh mẽ hơn thì phải, không tệ..

  Hắn đã không ghé thăm tôi vào hai đêm hôm trước và điều đó khiến tôi có những giấc mơ đẹp đẽ hơn, ví dụ như là việc gối đầu lên chân Kyra chẳng hạn. Tiếng gọi của Crystal ngoài cửa làm tôi giật mình trở về với thực tại. Vội vã vào phòng tắm để thay đồ, ba sẽ khó mà tha thứ nếu tôi làm mọi người tới chậm cuộc họp hôm nay. Nhưng hơn mọi thứ, Kyra và Martin được phép đi cùng chúng tôi ngày hôm nay.

  "Con.. con thật sự được phép đi cùng?" Kyra lên tiếng một cách khó khăn. Tôi biết cô nàng đang cố gắng ngăn mình không hét lên sung sướng.

  "Phải." Ba John nhẹ nhàng đáp lại.

  "Nhưng con nghe nói là nơi đó không cho phép người ngoài gia đình bước vào." Crystal lên tiếng, nó mỉm cười tinh quái.

  Ba John cũng nháy mắt với tôi một cái.

  Cảm ơn hai người nhưng tai tôi đang nóng lên rất nhanh rồi nhưng Kyra có vẻ không chú ý tới điều đó, cũng phải thôi cô nàng chìm đắm trong tưởng tượng. Còn với tôi thì đó chỉ là nơi chứa sách khổng lồ, vậy thôi, kể cả nó có đẹp tới đâu đi chăng nữa. Mọi người không nói thêm gì nhiều trong suốt thời gian còn lại của bữa sáng. Có tổng cộng bảy chiếc xe đợi sẵn chúng tôi ngoài cửa, như thường lệ, Bryan lái xe chở chúng tôi trên một chiếc xe riêng biệt. Điều đó làm Crystal không vui cho lắm. Con bé muốn được nghe những thông tin bí mật mà nó nghĩ là ba má đang bàn với nhau trong chiếc xe đi ngay trước chúng tôi.

  "Em muốn được tham dự cùng họ." Crystal nổi quạu.

  Tôi không đáp, chỉ gật gù một cách vô thưởng vô phạt.

  "Người lớn mà, họ luôn có những bí mật." Martin nói. "Em nghĩ sao, Kyra? Hey, Kyra. Em ổn chứ?"

  "Vâng.. em ổn, chỉ là.." Kyra đáp lại một cách ấp úng, cô nàng vẫn đang cười một cách ngây ngô.

  "Theo em thì lúc này chị ấy không được minh mẫn lắm đâu." Crystal thở dài ngán ngẩm. ".. nhưng mà, chết tiệt (Bryan lên tiếng nhắc nhở), em thật sự muốn biết mọi thứ lúc này!"

  Martin há hốc mồm theo dõi con bé, cũng phải thôi, Crystal hiếm khi nào chửi thề. Tôi cũng hiểu những suy nghĩ của nó vì chúng cũng đang hiện hữu trong tôi. Tôi biết ranh giới những trẻ con và người lớn là quá xa vời để chúng tôi có thể được là một phần trong những kế hoạch lớn lao, có chăng chỉ là nghe lệnh và thực hiện.

  Nhưng chẳng phải chúng tôi đã luôn là một phần trong đó sao? Chẳng phải ba đã nói chúng tôi sẽ phải đưa ra các quyết định sao? Đó là khi nào?

  Mưa tuyết bắt đầu rơi nặng hơn, tôi thở dài và chống cằm ngắm nhìn chúng một cách lơ đãng, mong là chúng cũng cuốn đi luôn những suy nghĩ rối bời này. Hai con ngươi của tôi bỗng giãn ra một cách đột ngột khi chúng lướt qua đám khói đen mờ nhạt đang tụ lại một góc ngay bên dưới cột đèn đường phía trước xe chúng tôi. Thứ gì vậy? Lồng ngực tôi thắt lại nhói đau, cơn giá lạnh lan tỏa khắp thân thể một cách đáng sợ. Tôi run lên bần bật và vội vã đưa mắt nhìn xung quanh. Không ai nhận ra điều gì đang xảy ra cả, họ vẫn ngồi đó với những câu chuyện của riêng mình. Hắn lặng lẽ bước ra đường và đối diện với chiếc xe của chúng tôi. Tôi không thể cử động được, tôi đã bị đóng băng hoàn toàn nhưng nếu tôi không làm gì đó..

  "ANH BRYAN, COI CHỪNG!" Tôi dùng hết sức lực của mình gào lên.

  Chiếc xe phanh lại đột ngột khiến tôi ngã chúi người về phía Crystal.

  "Có chuyện gì vậy Zero?" Bryan hỏi tôi một cách lo lắng.

  "Hắn!" Tôi kêu lên và dáo dác tìm kiếm ở ô cửa kính phía trước.

  "Ai cơ?" Martin nhìn tôi một cách khó hiểu.

  Tôi lặp lại một cách sốt ruột: ".. Pig of Shadow!"

  "Hắn ở đâu?" Bryan quay lại phía trước, thận trọng nhìn ngó xung quanh, chỉ một màu trắng xóa lạnh lẽo. Sau khi chắc chắn mọi chuyện đã ổn, anh quay lại hỏi tôi một cách ngờ vực. "Em chắc chắn là mình không nhìn nhầm chứ?"

  "Em chắc chắn!" Tôi đáp lại một cách bực dọc. "Hắn đã ở đó! Ngay trước mũi xe của chúng ta!"

  "Còn em thì vừa thấy anh vục dậy và la hét om sòm đấy." Crystal phàn nàn. Con bé đẩy tôi ra và chỉnh trang lại váy áo.

  "Anh?"

  "Phải, anh vừa ngủ mơ đúng không?"

  "Không thể nào, anh.. anh thấy mọi thứ rất rõ!" Tôi nói một cách khó khăn.

  Sự nghi ngờ đang dấy lên trong chính bản thân tôi. Có lẽ nào, thực sự tôi đang nằm mơ? Hắn đã ở đó, không bao giờ tôi quên được hình dáng đó!

  "Bạn thực sự đã thấy hắn?" Kyra hỏi. Cô bạn đã bị tôi cắt ngang những cảm xúc vui sướng nãy giờ để kéo về thực tại.

  Tôi khoanh tay lại trước ngực và cúi gằm mặt xuống im lặng.

  Kyra không nói thêm điều gì nữa, cô nàng quan sát tôi một cách ái ngại và tập trung tới nỗi quên mất việc chiêm ngưỡng cánh cổng tráng lệ của thánh đường Morgan từ xa và chỉ giật mình vội vã nhìn ngắm khi Crystal nhắc nhở.
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/2019
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...