Quy định khi vào phòng thi

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp' bắt đầu bởi Wall-E, 14 Tháng sáu 2016.

 1. Wall-E Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  634
  Trước khi vào phòng thi, bạn cần kiểm tra lại các vật dụng cần thiết, tuyệt đối không đem theo người những vật cấm như: Điện thoại, vũ khí, thiết bị nhằm phục vụ việc quay cóp.

  Theo quy chế, thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia chỉ chỉ được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, các loại máy ghi âm ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

  Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

  Thí sinh tuyệt đối không mang điện thoại di động vào phòng thi. Nếu mang điện thoại di động vào phòng thi, dù đã tắt nguồn và không sử dụng, nếu bị phát hiện thí sinh cũng sẽ bị đình chỉ thi. Nếu mang theo điện thoại di động, thí sinh có thể gửi điện thoại di động cho những sinh viên tình nguyện tại điểm thi đó, hoặc để ở nơi mà cán bộ coi thi hướng dẫn.

  Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

  Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

  Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh cả phần chữ và phần số vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm - TLTN, giấy nháp. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu TLTN, chỉ được viết bằng một thứ mực và không được dùng mực màu đỏ

  Bảo quản bài thi nguyên vẹn, tránh không bị người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý.

  Khi nộp bài thi, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi, phiếu TLTN. Không nộp giấy nháp. Phải làm bài thi trên phiếu TLTN được in sẵn theo quy định của Bộ GD-ĐT.

  Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

  Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu TLTN, đối với số báo danh phải ghi đủ phần chữ và tô đủ phần số cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước; điền chính xác mã đề thi vào 
hai phiếu thu bài thi.

  Ở các buổi thi môn trắc nghiệm, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

  Infographic:


  Bút xóa và điện thoại là các vật dụng mà thí sinh không được đưa vào phòng thi. Đồ dùng như máy tính cá nhân không bộ nhớ và Atlas địa lý được mang vào.

  [​IMG]
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng sáu 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...