Phương pháp bảo quản mẫu nước để phân tích các thông số

Thảo luận trong 'Khoa Học' bắt đầu bởi Milk Milk, 6 Tháng bảy 2021.

  1. Milk Milk

    Bài viết:
    82
    Làm lạnh đến giữa 1°C và 5°C: Pemanganat (để nơi tối), BOD, hc BVTV, TS, TSS, TDS, độ kiềm, độ axit, Các anion (Br, F, Cl, NO, NO3, SO4 và PO4), clo hóa, độ đục (giữ nơi tối), sunfua (S2-), sunfat (SO42-), nitrat (NO3-), nitrit (NO2-), độ dẫn màu, Coliform.

    Axit hóa đến pH 1-2 với HNO3: Cd, tổng Fe, asen, Ca, kẽm, Ag, Na, kali, niken, Hg (và thêm K2Cr2O7 [nồng độ cuối cùng 0, 05 % khối lượng/khối lượng] ), Mn, Mg, chì, các hợp chất kim loại nặng (trừ Hg), Cu, Cr.


    Để lạnh và thêm axit H2SO4: P tổng số, COD, tổng N

    Đo tại hiện trường: pH

    Không yêu cầu bảo quản: Cl, Florua
     
Trả lời qua Facebook
Đang tải...