Phòng tránh quấy rối tình dục ở trường học

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi 1978 Trần bảo an, 11 Tháng ba 2021.

 1. 1978 Trần bảo an Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  6
  Đây là những lưu ý quan trọng với bạn khi ở trường mà bạn cần phải nhớ:

  * Tránh những nơi vắng vẻ trong trường .

  Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn chỉ có một mình, không ra ngoài trong giờ học hoặc ở lại muộn sau giờ học.

  * Làm gì nếu thấy có ai đó khả nghi lảng vảng quanh trường

  Hãy báo cho giáo viên của bạn ngay lập tức: Những kẻ ấu dâm luôn bị thu hút đến những nơi như trường học. Nếu người đó không làm gì phạm pháp, đừng ngượng, bạn rất cảnh giác và mọi người đánh giá cao việc đó.

  * Nếu bạn biết ai đó trong trường có hành động sàm số hay dâm ô với học sinh

  Hãy báo cáo việc đó. Sẽ không ai nói rằng bạn là kẻ nhiều chuyện, bạn sẽ được mọi người biết vì tố cáo một tội ác mà nhiều người sợ không dám đối

  * Nếu bị ai đó ở trường quấy rối

  Bạn có quyền yêu anh ta (cô ta) chấm dứt việc đó dù cho người đó có là thầy giáo, bạn bè hay thậm chí hiệu trưởng đi nữa. Bị quấy rối nghĩa là "bị đụng chạm vào người hoặc bị trêu ghẹo ngoài ý muốn nhiều lần hay nhận được những cuộc gọi tục tĩu, bị đe dọa thậm chí bị dâm ô.

  Câu chuyện kể:" Có một cậu học sinh khoảng 12 hay 14 tuổi gì đó thích cô bé này, những cách duy nhất để cậu ta thể hiện tình cảm là lúc nào cậu ta cũng huých vào người cô bé. Đã hai lần cô bé bảo cậu ta thôi cái trò đó đi, nhưng cậu ta chỉ nói "Tớ thích làm thế đấy, cậu làm gì tớ nào?". Đến lần thứ ba cậu ta lặp lại hành động đó, cô bé quay sang cảnh cáo: "Cậu làm thế một lần nữa là tớ đánh đấy". Cậu ta lại huých lần nữa và cô bé xoay người, đá vào đầu gối cậu ta. Cậu ta bị đau, không nặng lắm nhưng đủ để không trêu chọc người khác nữa".

  Dùng đến những ngón đòn tự vệ luôn là biện pháp cuối cùng nhưng nếu bạn bị quấy nhiễu quá mức, hãy sử dụng để bảo vệ bản thân.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...