Review Phim Phim Việt Nam Hay - Bỗng Dưng Muốn Khóc

Thảo luận trong 'Cần Sửa Bài' bắt đầu bởi Hoa Tre, 1 Tháng tám 2021.

 1. Hoa Tre

  Bài viết:
  10
  Phim Việt Nam hay - Bỗng dưng muốn khóc

  "Bỗng dưng muốn khóc" là một bộ phim tôi đã từng xem đi xem lại đến mức nhiều đoạn còn thuộc luôn lời thoại. Bộ phim hài hước và vui nhộn nhưng cũng đầy ý nghĩa. Tuy đi theo mô-típ quen thuộc là lọ lem - hoàng tử nhưng "hoàng tử" trong phim không phải là một "soái ca" hoàn hảo.

  Mở đầu bộ phim là cái tát của Trúc cho Nam, từ đó số phận đã buộc hai con người trái ngược về mọi thứ với nhau. Nam là một công t ủ con nhà giàu ham chơi lười học, ỷ lại lười biếng, coi tiền như rác, đã thi trượt đại học 3 lần. Trúc bị lạc bố mẹ từ nhỏ, cô bán sách lề đường, tuy bán sách nhưng lại không biết chữ, cô mơ ước mở được một tiệm sách cũ. Nam thường xuyên nhậu nhẹt, say xỉn. Một lần anh bị giang hồ đuổi đánh, gặp Trúc đi mua sách buổi tối. Nam va vào Trúc khiến cô bị ngã và ướt hết sách. Trúc cứu Nam khỏi bọn giang hồ, nhưng đến khi xong việc anh không cảm ơn cũng chẳng xin lỗi mà vứt cho Trúc 1 nắm tiền. Ngày hôm sau Trúc đến nhà Nam trả lại đống sách bị ướt, tiền thừa sau khi trừ đi tiền sách, tiền sửa xe và một cái tát vì thái độ coi khinh người khác. Nam có tật say là không nhớ gì nên không nhớ Trúc là ai, anh cho rằng cô đã nói dối. Vì Trúc mà Nam bị bố mẹ cắt viện trợ. Hết tiền, Nam bị lũ bạn thân trở mặt..

  Trúc và Nam gặp nhau trong nhiều hoàn cảnh trớ trêu và trở thành oan gia. Nam sau khi bị bố mẹ phát hiện bỏ thi đại học, nhờ người thi hộ đại học và đi đánh bài đã bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà. Họ vì quá thất vọng với đứa con trai duy nhất nên đã xét nghiệm ADN và phát hiện ra Nam không phải con ruột, năm xưa họ bếnhầm con. Nam sau khi tiêu pha hết tiền, cùng đường và đã tìm đến Trúc để xin cô giúp đỡ. Trúc cho Nam ở cùng, dạy Nam đi xe đạp, bán sách, làm việc nhà. Đôi lúc Nam lại tự hỏi sao Trúc lại tốt với mình một cách kỳ lạ như vậy..

  Bộ phim có cái tên "Bỗng dưng muốn khóc", bỗng một ngày rơi vào hoản cảnh trớ trêu, mất hết tất cả, một mình chơi vơi giữa cuộc đời, nhưng may mắn là vẫn có tình người đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau giữa những con người xa lạ, đồng cảnh ngộ. Có lẽ ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng đều "muốn khóc". Bộ phim xây dựng tình huống tréo ngoe khi một người không cha không mẹ mù chữ buôn bán lềđường như Trúc lại dạy Nam - một người được bố mẹ quan tâm chăm sóc dạy dỗ chu đáo về cách trân trọng và sử dụng đồng tiền hợp lý, về cách sống, về cách quan tâm và báo đáp người khác.

  Dàn diễn viên trẻ đẹp, diễn xuất tự nhiên: Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải, Chí Thiện. Nụ cười tỏa nắng tươi tắn của Tăng Thanh Hà là đã khắc họa một cô Trúc mạnh mẽ, trong sáng, đầy tự trọng. Người lồng tiếng cho Lương Mạnh Hải vai Bảo Nam rất xuất sắc, có thể nói giọng nói đầy cảm xúc đã góp phần quan trọng làm lên thành công của vai Bảo Nam.

  Nhạc phim tương đối hay. Phim đã hơn 10 năm nhưng quần áo, kiểu tóc của diễn viên vẫn chưa lỗi mốt. Bộ phim có những góc quay rất thơ dù đó chỉ là một con đường dự án chưa làm với đầy cỏ lau, những góc quay từ trên cao xuống. Bộ phim không bị sạn về trang phục, chú ý đến những chi tiết nhỏ như con đường ướt sau cơn mưa..

  Xem lại phim xưa và đi tìm ký ức vui vẻ nhé

   
  AishaphuongThẫm Hy Ân thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 1 Tháng tám 2021
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...