Review Phim Phim Đam Mỹ Mr Heart - Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Nhạc - Phim' bắt đầu bởi Tu Tim, 3 Tháng mười 2020.

 1. Tu Tim Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  56
  Tên phim: Mr Heart - Hàn Quốc

  [​IMG]

  Diễn viên: Lee Se Jin (top 20 Produce X 101) và Cheon Seung Ho

  Góp ý: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm của Hàn Thuyên

  Nội dung:

  Trong khi Trung Quốc đang thắt chặt dòng phim đam mỹ (cấm luôn cả phim cung đấu, quá buồn), thì các nước khác, khu vực khác lại bắt đầu thay đổi quan điểm về thể loại phim này, nổi bật như: Đài Loan, Việt Nam, Hàn Quốc, Thái Lan (khỏi bàn)..

  Đối với Hàn Quốc, trước đây từng có khá nhiều phim điện ảnh nói về tình yêu đồng giới. Nhưng thể loại phim đam mỹ chỉ chiếu mạng thì gần đây đã được chú ý hơn, nếu các bạn đã từng xem Where Your Eyes Stop 2020 (Nơi ánh mắt anh dừng lại), thì đây có lẽ là dự án thứ hai của nhà sản xuất đang "âm mưu" cho dòng phim đam mỹ trở thành trào lưu ở Hàn Quốc, mở ra một hướng mới cho các nhà làm phim khác và thay đổi dần dần quan điểm khắt khe của người Hàn về tình yêu đồng giới. Đây là một cách làm khá thông minh, vì các thế hệ đi trước sẽ rất bảo thủ nhưng khi tác động trực tiếp vào giới trẻ hiện nay thì tương lai cho tình yêu của những người đồng giới ở Hàn Quốc sẽ rộng mở hơn nhiều.

  [​IMG]

  Lee Se Jin

  Nội dung của Mr Heart (Quý ngày Trái tim) kể về câu chuyện giữa hai nhân vật, vận động viên maraton đang lên do Cheon Seung Ho thủ vai và người dẫn tốc do Lee Se Jin thủ vai. Anh chàng Cheon Seung Ho vào vai đúng chàng công tử con nhà giàu, đẹp trai, được nhiều người thần tượng, vì không muốn sự bao bọc của bố, muốn được làm những điều mà tiền của bố không thể can thiệp vào được, đã luyện tập từ cấp 3 để trở thành vận động viên maraton và anh đã thành công luôn đứng nhất. Thời điểm này, người dẫn tốc do Lee Se Jin thủ vai là học sinh khóa sau Cheon Seung Ho một khóa, cậu rất thích Cheon Seung Ho âm thầm để sữa động viên cho Cheon Seung Ho suốt hai năm mà anh không hề hay biết, lại cứ tưởng là bạn gái thân (người sau này lên đại học đóng vai trò là huấn luyện viên cơ bắp cho Cheon Seung Ho) làm điều đấy.

  Khi Cheon Seung Ho là sinh viên năm hai, bơi ra biển lớn, phong độ đã đi xuống, luôn không hoàn thành được đường đua, Lee Se Jin là sinh viên năm nhất, họ đã gặp lại nhau trong hoàn cảnh, thầy giáo huấn luyện viên chính muốn Lee Se Jin là người dẫn tốc cho Cheon Seung Ho, với kỹ năng chạy chính xác Lee Se Jin đã thuyết phục được Cheon Seung Ho làm người dẫn tốc cho mình, và giúp anh giành chức vô địch trong giải marton sinh viên đại học. Đến lúc này Cheon Seung Ho đã chú ý đến Lee Se Jin, khi người dẫn tốc không tham gia liên hoan ăn mừng chiến thắng, anh chàng maraton đã bỏ về trước tìm cậu ấy, biết được vì mình mà Lee Se Jin bị thương khi dẫn tốc, Cheon Seung Ho đã lo lắng và quan tâm, chưa kể đêm trước ngày thi, Cheon Seung Ho không ngủ được, đã đi chạy bộ lúc đêm khuya, lúc về phòng lại vào nhầm phòng Lee Se Jin, hai phòng cùng một mật khẩu (cũng là mật khẩu tủ đựng đồ, trước kia Cheon Seung Ho đã nói cho Lee Se Jin, Lee Se Jin lấy mật khẩu đó làm mật khẩu phòng mình, mới nói Lee Se Jin đã thích anh đến mức độ nào), nhờ ôm Jin mà Ho mới ngủ ngon và có tinh thần tốt để thi, chi tiết này sẽ lặp lại ở cuộc đua maraton, quốc gia. Hôm nay, khi Ho đến, Jin cũng rất thẳng thắn mà thừa nhận thích Ho, còn chủ động hôn chụt một cái. Đoạn này, đạo diễn đã để hai nhân vật không quá hoảng loạn, tức là không quá ngạc nhiên về tình yêu đồng giới, chỉ ngạc nhiên vì có người thích mình. Đạo diễn đã không khai thác yếu tố khắt khe về văn hóa Hàn Quốc, không đưa yếu tố kỳ thị trong gia đình, làm cho bộ phim tươi mới và dễ thở hơn nhiều, so với các bộ phim khác.

  [​IMG]

  Cheon Seung Ho

  Tiếp theo, sau khi biết khả năng dẫn tốc chính xác của Jin là nhờ đi giao sữa động viên mỗi sáng, biết được hoàn cảnh đáng thương và động lực sống của Jin thì Ho đã thực sự thích Jin rồi.

  Họ đã tổ chức luyện tập miệt mài để tham gia giải maraton quốc gia, trước ngày thi biết Jin vẫn đi giao sữa, Ho đã giận dỗi. Đoạn này mình chú ý đến nhân vật nữ phụ duy nhất, chắc hẳn cô cũng thích thầm Ho rất lâu, nhưng đúng quan điểm, yêu một người là mong những điều tốt nhất đến với họ, nên luôn đứng sau tháo gỡ khúc mắc giữa Ho và Jin. Để giúp Jin trả nợ, Ho đã nhờ thầy huấn luyện viên chính thỏa thuận hợp đồng dẫn tốc với Jin, nhưng đáng tiếc đây không phải là điều Jin muốn, cậu dẫn tốc cho Ho chỉ vì chính Ho, còn việc của cậu, cậu có con đường, có cách xử lý của mình, đến đây thì Ho đã yêu không đúng cách. Cùng lúc này Jin đã bị chủ nợ bắt được, ép phải ký hợp đồng dẫn tốc. Đêm trước ngày thi, Jin đã sang ôm Ho ngủ, làm vậy để Ho ngủ ngon giấc hơn, tốt cho việc thi đấu, tuy nhiên, khi cuộc thi diễn ra, mọi người cứ tưởng Jin chỉ tham gia với tư cách là người dẫn tốc, nhưng Jin đã lựa chọn tham gia với tư cách là vận động viên, quyết tâm giành vô địch trước cả Ho, nhờ khả năng chạy đi giao sữa, Jin đã chiến thắng. Sau trận đấu Jin dùng giải thưởng trả nợ, lấy lại hợp đồng dẫn tốc chủ nợ đang giữ, xé nát. Đoạn này hai đàn em xiết nợi to xác đã khóc sụt sùi, vì không được ép con nợ quen thuộc nữa. Jin trở về nhưng né tránh Ho, vì đã giành chức vô địch của anh. Nhưng không hề hay biết, thứ mà Ho quan tâm không còn chức vô địch nữa rồi, mà là Jin.

  Cuối phim họ đã giải quyết khúc mắc, và thừa nhận thích đối phương, trao nhau những nụ hôn và buổi hẹn hò trên phố.

  [​IMG]

  Hai diễn viên Cheon Seung Ho và Lee Se Jin, mình nghĩ họ đã thể hiện tròn vai những gì mà đạo diễn mong muốn, bộ phim tương đối trong sáng, nhân văn, kể cả chủ nợ cũng không quá khắt khe đối với con nợ học sinh như Lee Se Jin (còn đến cỗ vũ maraton), cao trào bộ phim cũng không quá gắt, mọi thứ nhẹ nhàng như tuổi thanh xuân vậy. Bộ phim đã lãng tránh yếu tố gia đình, chỉ tập trung diễn biến tâm trạng của hai nhân vật chính. Mình nghĩ với dòng phim thanh xuân đam mỹ cũng chỉ cần đơn giản vậy thôi, chúng ta sẽ thấy cuộc đời tươi đẹp biết bao.

  Chỉ vậy thôi, chúc các bạn xem phim vui vẻ.

  Hết!
   
  Phở không hànhPhươngThảo0710 thích bài này.
  Chỉnh sửa cuối: 3 Tháng mười 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...