Review Truyện Pháp Y Tần Minh Quyển 1: Người Giải Mã Tử Thi - Tần Minh

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi Hàn Tử Quân, 29 Tháng năm 2019.

 1. Hàn Tử Quân

  Hàn Tử Quân Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  32
  293 0
  Pháp y Tần Minh là một cuốn truyện kể lại những vụ án mà Tần Minh đã trải qua, quyển 1 (Người giải mã tử thi) gồm 17 vụ án mạng. Mỗi một vụ án từ dễ đến khó đều mang cho người đọc một cảm xúc vừa hưng phấn, tò mò lại vừa bất an, sợ hãi. Nó không chỉ là tuyển tập những vụ án mạng khó giải quyết, mà còn là hành trình ngày một trưởng thành của Tần Minh, từ một cậu sinh viên thực tập còn ít kinh nghiệm cho đến một bác sĩ pháp y chính của tỉnh đầy kinh nghiệm. Qua mỗi câu chuyện người đọc không chỉ được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc khác nhau, nào là tức giận trước những hành vi của kẻ xấu; là ngậm ngùi, xót xa trước những hoàn cảnh đáng thương; là sự tò mò, hưng phấn trước việc tìm chứng cứ; là sự sợ hãi, ghê tởm đối với những vụ án mạng nghiêm trọng; là sự cảm phục trước những con người đầy nhiệt huyết, không ngại khó khăn gian khổ hoàn thành nhiệm vụ, mà còn biết thêm về kiến thức pháp y, về nỗi gian khổ của bác sĩ pháp y.

  [​IMG]

  Trước kia tôi chỉ biết đến serie tâm lí tội phạm của lôi mễ, sau này mới biết đến Tần Minh. Nghe nói trong pháp y Tần Minh quá đề cao pháp y trong điều tra phá án nên không muốn đọc. Nhưng sau khi đọc rồi mới thấy thật sự là rất hay, mỗi một vụ án đều được giải rất chi tiết, rõ ràng và dễ hiểu, mà điểm chung trong các vụ án đó là đều nhờ những manh mối rất quan trọng trong việc giải phẫu thi thể và giám định vật chứng khiến chúng ta không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của ngành pháp y trong điều tra phá án. Vì Tần Minh là bác sĩ pháp y nên tất nhiên những vụ án ông ghi lại đều phải có liên quan mật thiết đến pháp y, nên khó tránh khỏi việc mọi người nghĩ ông đề cao ngành nghề của mình. Nhưng thật ra xuyên suốt toàn bôn tác phẩm, ta sẽ dễ dàng nhận ra Tần Minh là một người không chỉ giỏi mà còn khiêm tốn học hỏi sư phụ và những người xung quanh, luôn mang trong lòng sự chính trực, nhiệt huyết, yêu nghề và tự hào với nghề của mình.

  Đọc truyện tôi cũng không lo lắng về kiến thức pháp y có sai sót vì Tần Minh là một bậc thầy trong nghề. Mà cũng chính vì vậy nên trong mỗi vụ án đều được viết rất cho tiết về quá trình giải phẫu thi thể và song song với điều đó là những thuật ngữ trong ngành hơi khó hiểu.

  Thế thôi, nếu các bạn muốn biết thêm, muốn tự cảm nhận hoặc là đã chán ngấy truyện ngôn tình muốn tìm sự kích thích mới lạ thì hãy nhảy vào hố này với mình.
   
  Tử BìnhChạng Vạng thích bài này.
  Last edited by a moderator: 11 Tháng năm 2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...