pha trà tắc bằng túi lọc đơn giản! Tác giả: Thiêntuyetluxubu Ngày: 08/12/2020 Link thảo luận các tác phẩm của Xu: [Thảo luận - Góp ý] - Các tác phẩm của thientuyetluxubu Chuẩn bị nguyên liệu: - Trà lipton túi lọc (có thể trà khác tùy sở thích của các bạn trà đào, trà xanh) - 1 - 2 quả tắc tươi (nếu không có tắc có thể thêm chanh tùy thích). Bạn nên chọn những quả tắc có vỏ vàng xanh, mọng và tươi. Không mua những quả tắc đã bị dập hoặc quá xanh, chưa chín. Khi vắt tắc, bạn nên lưu ý cách vắt để tinh chất ở vỏ không làm đắng nước, ảnh hưởng đến vị trà tắc cuối cùng. - Mật ong khoảng 10ml (tùy vào độ ngọt và thơm bạn muốn cho thêm hoặc bớt cũng được, không thích hoặc không có có thể không bỏ cũng không sao) - Đường cát, muối, đá viên, nước sôi, muỗng, ly, ống hút.. Chuẩn bị: - Túi trà: Cho 2 túi trà Lipton vào ấm trà hoặc một cái ly, tách, tùy điều kiện gia đình bạn có, sau đó rót một ít nước sôi vào bình để rửa sơ qua túi trà trước và bỏ nước này đi. Kế đến, bạn cho nước sôi vào ủ trà, khoảng 100ml, Ủ trong khoảng 3-5 phút là được cho đến khi thấy nước có màu đậm của trà là được. - Quả Tắc: Cắt làm đôi hoặc cắt một ít trên phần cuống, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Nhớ đừng vắt mạnh tay quá sẽ làm nước chua có vị đắng sẽ không được ngon. Sau đó, bạn đường cát, mật ong, (thêm xíu muối chủ yếu là để hương vị thêm đậm đà có thể bỏ hoặc không) và khuấy đều hỗn hợp thêm từng ít rồi nếm thử nếu vừa miệng thì dừng lại đừng nêm quá nhiều đến khi quá ngọt hay quá chua thì sẽ không được ngon. Định lượng trên dành cho 1 – 2 ly trà tắc. Nếu bạn làm số lượng nhiều thì tăng định lượng cho phù hợp nhé. Bây giờ bạn có thể thưởng thức một ly trà tắc mát lạnh, giải khát cực đã vừa ngon vừa đơn giản mà không cần phải xếp hàng để mua mà vừa sợ không vệ sinh nữa nhé! Chúc các bạn ngon miệng và có một sức khỏe thật tốt!