Pha chế sữa gạo lứt thơm ngon, bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Whiskey, 14 Tháng bảy 2021.

  1. Whiskey Whiskey

    Bài viết:
    45
    NGUYÊN LIỆU:

    • 540g gạo lứt (2 bát cơm)
    • 150g đường
    • 180ml sữa đặc
    • 3, 5 lít nước
    • 170ml sữa tươi có đường
    • 1/3 thìa cà phê muối

    CÁCH LÀM:

    1. Vo sạch gạo lứt với nước.
    2. Bỏ phần gạo lứt đã rửa sạch vào chảo. Ban đầu rang ở lửa nhỏ cho gạo cạn hoàn toàn nước. Sau khi gạo cạn nước, chỉnh lửa về mức nhỏ (hoặc vừa), đảo đều tay để không gạo không bị cháy (Có thể rang mất tầm 15-30 phút hoặc lâu hơn). Rang cho tới khi gạo xuất hiện tiếng nổ lách tách và hạt gạo có hiện tượng nở ra (có màu trắng của nhân gạo) thì tắt bếp để sang một bên.
    3. Bỏ nước lọc vào nồi để đun sôi. Khi nước sôi thì bỏ muối vào ngoáy tan hoàn toàn sau đó bỏ tiếp gạo vào. Đun sôi hỗn hợp trong 30 phút. Thi thoảng đảo đều hỗn hợp lên.
    4. Sau 30 phút đun, cho thêm đường và sữa đặc vào khuấy cho tan hết. Tiếp tục đun hỗn hợp trong 10 phút rồi tắt bếp.
    5. Chờ cho hỗn hơp còn ấm thì đem đi lọc bỏ bã gạo.
    6. Hỗn hợp sau khi lọc bỏ bã gạo thì đổ thêm sữa tươi vào. Trộn đều hỗn hợp lên rồi bật bếp đun cho hỗn hợp ấm lên (Khoảng 5 phút).
     
    PhươngThảo0710 thích bài này.
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...