Omori - Một trò chơi kinh dị tâm lí siêu thực

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi Tranhuynh, 28 Tháng bảy 2021.

 1. Tranhuynh

  Bài viết:
  923
  Nhóm phát triển tựa game Omori: OMOCAT, LLC

  Thể loại: Phiêu lưu, Độc lập, Nhập vai.

  Ngày phát hành: 25/12/2020.

  [​IMG]


  Trò chơi dựa trên một số tác phẩm trước đây của OMOCAT, bao gồm OMORI'S BLOG, OMORI'S STORY, OMORI's SKETCHBOOK và một tiểu thuyết đồ họa chưa hoàn thành.

  Khám phá một thế giới kỳ lạ chứa những người bạn lẫn kẻ thù được tô đầy màu sắc. Người chơi cần hoàn thành các nhiệm vụ để khám phá quá khứ bị lãng quên. Khi tới thời khắc, lựa chọn của bạn sẽ quyết định số phận của bạn... Và có lẽ là số phận của những người khác nữa.

  [​IMG]
  Câu truyện:

  Chào mừng tới KHOẢNG TRẮNG.

  Tên của bạn là OMORI, và bạn đã sống ở nơi này từ khi bạn có thể nhớ

  Mọi thứ đều có màu trắng sáng. Không có bất kỳ bức tường nào.

  Một bóng đèn đen treo trên trần nhà... Ở bất cứ đâu dù không có trần nhà.

  Sàn nhà luôn lạnh, nhưng bạn không phiền với điều đó.

  Bạn có một cái chăn, một máy tính xách tay, một con mèo, một cuốn sổ phác thảo và hộp khăn giấy của bạn.


  Bạn có mọi thứ bạn cần.


  Đôi khi một cánh cửa màu trắng hiện diện trước bạn. Bước vào, và bạn sẽ thấy mình đang ở trong một thế giới hoàn hảo. Mọi người được lấp đầy với những màu sắc khác nhau, những cuộc phiêu lưu bất tận... Và quan trọng nhất là bạn bè của bạn.

  Cánh cửa từng chỉ xuất hiện vào những ngày nhất định... Nhưng bây giờ nó luôn ở đó.

  Ở đâu đó trong tâm trí bạn, bạn một mực nghĩ rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng như thế này.

  Không phải lúc nào bạn cũng sống trong KHOẢNG TRẮNG.

  Sự thật là..

  Câu chuyện của bạn đã kết thúc. Bạn chỉ cần nhớ lại nó.

  Câu chuyện trên đơn giản là mình vietsub từ story của trang: Omori


  [​IMG]


  Lối chơi: Chiến đấu theo lượt và RPG, người chơi có thể chọn đánh hoặc sử dụng các kỹ năng khác nhau của riêng mỗi thành viên. Mỗi thành viên bắt đầu với cảm xúc được cân bằng, sau đó với các tác động (dùng kĩ năng của các thành viên, dùng vật phẩm) họ có thể trở nên vui vẻ, buồn bã hay tức giận. Mỗi cảm xúc đều có tác dụng khác nhau, giúp người chơi đánh bại kẻ thù. Sau khi một thành viên đánh trúng kẻ thù, thành viên này có thể kêu gọi một thành viên khác cùng tấn công hay tạo động lực và làm cho đòn tấn công tới của thành viên này mạnh hơn... Hoặc bạn có thể chỉ đơn giản là chạy đi, nhưng cách này không sử dụng được ở một số trường hợp. Sau khi bạn đánh bại được kẻ thù bạn sẽ nhận được kinh nghiệm và khi nhận đủ kinh nghiệm bạn sẽ tăng cấp và mạnh hơn.

  [​IMG]

  Góc nhìn cá nhân: Theo cảm nhận riêng của mình thì ban đầu, tựa game khá là trống rỗng với một màu trắng đen. Nhưng khi càng ngày càng chơi, đi sâu vào câu chuyện cũng như bước vào một cánh cửa trắng chứa đựng đầy màu sắc bên trong, chúng ta sẽ nhìn thấy những khung cảnh thân thiện giữa bạn bè với nhau, và được khám phá những trò chơi có lẫn nhiều cảm xúc: Vui, buồn, giận, trung tính trở thành sức mạnh như mình vừa nói ở phần lối chơi trên.


  Không dừng lại ở đó, câu chuyện trong omori mang đến cho chúng ta từ cảm xúc thư giãn, nhẹ nhàng chuyển biến thành những bất ngờ lớn, dập tan đi sự hạnh phúc hiện có giữa người chơi và nhân vật trong game. Khi câu chuyện bắt đầu những biểu cảm bất thường của omori, đó cũng là lúc một câu chuyện tâm lý kinh dị bắt đầu.

  Thật thú vị đúng không nào! Omori đưa ta đến những cảm xúc từ vui đến sợ hãi, từ sợ hãi đến buồn bã. Không những thế, các phần map trong game cực kỳ đa dạng với nhiều lựa chọn, nhiều khúc sẽ lặp đi lặp lại một map phù hợp cho bạn nào thích khám phá nhiều diễn biến khác nhau xảy ra trong cùng một câu chuyện.


  Theo sau cuộc hành trình với nhiều diễn biến phức tạp, phần cốt truyện cũng được nhà phát triển khắc hoạ một cách tuyệt vời theo các nét độc lập nhất định; kết hợp giữa những chuyển biến hình ảnh, như được tái lập thành một bộ phim ngắn trong phần câu chuyện được tiết lộ cho người chơi và điều khiển nhân vật ở game. Sẽ khiến bạn hoàn toàn có thể đắm chìm vào tâm trạng nhân vật một cách ổn định nhất, cũng như hiểu được câu chuyện xảy ra.

  [​IMG]

  Chú ý: Trò chơi này chứa các mô tả về trầm cảm, lo lắng và tự tử và có thể không phù hợp với mọi đối tượng. Nó cũng chứa hình ảnh nhấp nháy sáng có thể gây khó chịu hoặc co giật cho những người mắc chứng động kinh cảm quang. Người chơi nên xem xét.


  Video trailer:  Bạn có thể mua game tại: OMORI on Steam
   
  chiqudoll thích bài này.
  Last edited by a moderator: 28 Tháng bảy 2021
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...