Ô Mai Mơ Và Cách Làm Ô Mai Mơ Mơ là 1 loai quả đặc trưng của miền Bắc nước ta. Cây mơ được trồng chủ yếu trên những vùng đồi cao ngập nắng gió tại các tỉnh phía Bắc như Sơn La, Bắc Kạn.. Năm nào cũng vậy, những cây mơ thường ra hoa vào cuối đông, đầu xuân "Ngày xuân mơ nở trắng rừng- Nhớ người đan nón chuốt từng sợi giang. (Tố Hữu). Đầu hè, khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4, khi cái nóng chưa quá gay gắt thì những trái mơ bắt đầu chín và cho trái thu hoạch. Mơ có hình tròn màu xanh và khi chín có màu vàng hoặc màu má đào. Quả mơ có hương thơm đặc trưng, khi ăn có vị hơi chua, ăn kèm muối ớt thì ngon tuyệt. Ngoài ra, trái mơ rừng còn được dùng để chế biến nhiều món ngon khác như ngâm rượu, ngâm đường, sấy khô, đặc biệt để làm ô mai Mơ rất tốt cho sức khỏe. " Mỗi ngày một quả ô mai, bác sĩ sẽ không đến nhà". Đó là tục ngữ mà người Nhật dùng mỗi khi nhắc đến lợi ích của ô mai. Người Nhật xem ô mai là một thực dưỡng, khi ăn cơm với ô mai sẽ cung cấp năng lượng lớn hơn và trung hòa các độc tố. Theo Đông Y, Mơ có tính âm, muối có tính dương, khi kết hợp với nhau tạo ra sự cân bằng âm dương rất tốt cho sức khỏe. Cách làm Ô mai Mơ Để bảo quản quả mơ lâu và giữ nguyên chất lượng, có nhiều cách hiệu quả, trong đó ô mai mơ là một phương pháp phổ biến. Quá trình làm ô mai mơ thường bao gồm việc phơi hoặc sấy khô quả mơ vừa đủ, sau đó ủ trong muối, đường và gia vị các loại 1 thời gian. Nhờ vào quy trình này, quả mơ không chỉ được bảo quản lâu dài mà còn trở thành một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn. Ô mai mơ là lựa chọn hoàn hảo để tận hưởng hương vị tinh tế của quả mơ, đồng thời giữ cho mùi thơm và hương vị của nó được lưu giữ đến khi bạn thưởng thức.