Nỗi niềm của cha mẹ

Thảo luận trong 'Tản Văn' bắt đầu bởi Uyenhere, 1 Tháng tư 2021.

 1. Uyenhere Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
  "HỌC PHÍ KÌ NÀY BAO NHIÊU VẬY CON?"  - Con à, học phí kì này khoảng bao nhiêu thế con, mẹ thấy nhà trường thông báo rồi đó, sao chẳng thấy mày nói gì cả thế?

  - Dạ khoảng gần 20 triệu cả tiếng anh đó mẹ ạ

  - Nhiều vậy à con?

  - Dạ vâng!

  - Dạ có thể chia ra đóng 2 lần đó mẹ.

  - Giọng bố tôi vang lên: Để bố mẹ đóng cho tất một lần mà yên tâm học.

  -
  Dạ vâng!

  Tiếng "tút, tút.." vang dài trong tâm thức của tôi, tôi ngơ đi một lúc mới kịp định thần lại. Cũng gần 3 năm nay rồi, tôi vẫn là một đứa con giỏi của ba mẹ trong việc "xin tiền một cách đầy đủ", còn cũng chưa làm được gì nhiều cho họ. Còn đối với tôi, thì ba mẹ tôi lại luôn là người giỏi trong việc giấu tôi về những lo âu, suy tư của mình. Lúc nào cũng chỉ muốn lo cho tôi một cách tốt nhất mà vội đồng ý nhiều thứ còn chưa kịp nghĩ rằng có thể có một số tiền lớn như vậy trong một tuần lễ không nữa? Sinh ra vốn là con nhà nông vốn là cái nghèo đã quen, nên trong tâm cam của bố mẹ chúng tôi vẫn nghĩ: Chỉ mong sao rằng mình vất vả thêm một chút mà con cái đỡ cực một chút cũng được. Chứ họ chẳng bao giờ nghĩ nhiều đâu!

  Có lẽ giờ cũng đã muộn để tôi hiểu ra được điều này, ngẫm lại thấy để trưởng thành, làm cha, làm mẹ cũng chẳng dễ dàng gì.

  Lớp 5, núi bài tập kia khiến tôi phải bỏ ra gần 2 ngày nghỉ để hoàn thành đã là quá sức.

  Năm lên lớp 9, cơn mưa rào mùa hạ - tình đầu tuổi học trò đã là quá bi thương.

  Năm tôi lớp 12, chúng tôi vẫn thường nói ngây thơ với nhau tin rằng, thi đại học là áp lực nhất cuộc đời này rồi chúng mày nhỉ?

  Ấy vậy mà, khi tôi là sinh viên tôi mới hiểu và trân trọng rằng, những thứ tôi trải qua không bằng một phần những người đang gánh vác thay cho tôi.

  Con xin lỗi vì con của hiện tại chẳng thể nào làm tốt, san sẻ được những gì con hiểu. Con hiện tại có thể đi làm thêm khoảng 4m/1 tháng với 10h/tuần đỡ vất vả cho bố mẹ nhưng con còn có nhiều điều để làm hơn thế cho tương lai nên con vẫn chần chừ vì những khát vọng học thuật của mình. Con vẫn luôn hi vọng rằng, con của ngày hôm nay là như vậy, nhưng tương lai của con sẽ trả lời một cách giá trị hơn.

  03/31/2021 7: 30 pm

  [​IMG]
   
  GillMẩu Tũn thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. Uyenhere Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  31
Trả lời qua Facebook
Đang tải...