Chia sẻ Những tác hại của truyện ngôn tình

Thảo luận trong 'Góc Chia Sẻ' bắt đầu bởi Sưu Tầm, 12 Tháng một 2016.

 1. Sưu Tầm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  349
  Con gái nghiện truyện ngôn tình

  Hôm nay mình sẽ nói về một chủ đề tuy "không hot" nhưng nó đang âm thầm đào sâu vào tâm trí của những bạn trẻ.. và đó là "ngược lại" của lợi ích đọc truyện ngôn tình.. nghe có vẻ nghiêm trọng ha..

  Các bạn biết đấy truyện ngôn tình đang dần phổ biến với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tuổi teen hay những tâm hồn đang yêu, đang tương tư. Đặc biệt trong các diệp rảnh rỗi như hè thì số lượng độc giả càng nhiều hơn. Nó làm cho con người chúng ta chìm đắm vào những câu chuyện, khoảnh khắc va chạm giữa cặp nam nữ chính và khiến cho ta mơ mộng, đôi lúc còn tưởng tượng mình là nhân vật chính nữa chứ. Truyện ngôn tình làm cho chúng ta cảm thấy thổn thức và luôn suy nghĩ về nó khi ta tạm gác việc đọc, nó khiến ta phải thức đến 1h 2h hoặc thậm chí là 3h sáng với thức truyện mơ mộng đầy lời đường mật, khiến ta cảm thấy hài lòng và tiếp tục đọc tiếp. Nó khiến chúng ta đọc để chờ tới lúc hấp dẫn nhất và tim ta phải nhói lên vì những giây phút ấy.

  Trên thế giới này có thể tạm chia con gái thành 2 loại: Loại không biết ngôn tình là gì và loại suốt ngày mơ mộng ra đường sẽ đâm sầm vào ngực soái ca rồi từ đó hai người sẽ yêu nhau, suốt đời suốt kiếp ở cạnh nhau. Nói thế thôi là bạn đã đủ để mơ màng mường tượng ra ngôn tình đã có sức mạnh khủng khiếp và đục khoét tâm hồn các cô gái như thế nào rồi, đúng không?

  Nhưng bạn yêu đến lúc bạn phải nhìn nhận rõ lại vấn đề, đọc truyện ngôn tình cũng có hại, nó cũng giống như một loại thuốc phiện nhưng nó không đầu độc về thể xác mà đầu độc cho tâm trí của bạn. Tùy vào thời gian bắt nghiện và số lượng cuốn truyện ngôn tình đã được "hấp thụ" vào người mà mức độ tác động sẽ có sự khác nhau. Fan ngôn tình lâu năm chắc chắn nội công sẽ thâm hậu hơn những cô nàng chỉ mới đọc được dăm ba quyển. Nhưng dù ít dù nhiều, ngôn tình vẫn đã và đang.. hại đời bạn như thế này này..

  Vì sao không nên đọc truyện ngôn tình quá nhiều?

  Ảnh hưởng sức khỏe:


  Đọc truyện quá ngược sẽ nhồi máu cơ tim, đọc truyện quá sủng sẽ ngọt mà chết, gặp những bộ quá dài sẽ thâm quầng mắt vì thức đêm.. Thậm chí có thể vào trại tâm thần vì lúc nào cũng nghĩ mình là đứa xuyên không hoặc nhảy lầu để về với quê hương bản xứ.. Việc thức khuyên đọc như cày view cho sếp khiến sức khỏe giảm sút và thị lực kém vì tiếp xúc với thiết bị điện tử khá là lâu. Khi thức dậy gây cảm giác lờ đờ, mệt mỏi. Nó khiến bạn không tập trung sử lí công việc vì phải suy nghĩ về nó, từ đó làm cho học lực giảm sút.

  Tiêu tốn thời gian:


  Nốt chương này nữa thôi, nốt đoạn này nữa thôi, thôi nốt vài dòng này nữa thôi. Nốt, nốt.. nốt đến lúc 4 giờ sáng luôn rồi! Bạn đang đầu tư tuổi thanh xuân của mình cho một thứ hoàn toàn không có nhiều lợi ích nếu không muốn nói là vô bổ, với từng đó thời gian bỏ ra đọc truyện, các bạn hoàn toàn có thể làm nhiều công việc khác có ích cho sức khoẻ, kiến thức thậm chí là túi tiền của mình hơn nhiều thay vì đọc truyện.

  Ảo tưởng sức mạnh:


  Chính là nghĩ mình có đủ mọi phẩm chất và điều kiện để trở thành nữ chính ngôn tình.. Nghĩa là hất tóc một cái cũng sẽ có người để ý mà xuyến xao, ốm đau một chút sẽ có người gõ cửa mang cháo, đêm hôm cô đơn sẽ có người hiểu ra tâm sự mà sẻ chia, an ủi. À ờ, cứ ảo tưởng về mình tiếp đi, cô nữ phụ đam mỹ ạ!

  Chứ còn gì nữa. Nhớ mãi cái thời xem thường đám bạn vì cứ thấy trai là tít hết cả mắt lên, mình đây đoan trang không bận tâm gì đến những sắc vóc tầm thường đó. Nhưng nhìn lại xem, bây giờ thì đứa nào có thể chỉ vì một bóng áo sơ mi trắng lướt qua trên đường mà hú hét điên loạn rồi tìm đủ cách để lần ra Facebook, tìm hiểu xem anh ấy là ai?

  Điều này khiến các bạn bỡ ngỡ về việc tìm kiếm người yêu ngoài đời thực, các bạn cứ hoang tưởng mình là cô nữ chính nhan sắc tầm thường nhưng cá tính đặc biệt, vớ phải một anh chàng đẹp trai, con nhà siêu giàu châu Á, ga lăn, rồi cứ vô tự lự đưa ra các tiêu chuẩn về bạn trai để rồi thất vọng trầm trề..

  Giảm tương tác với mọi người xung quanh:


  Vùi đầu vào đọc truyênj quá nhiều khiến bạn như"Sơn Tùng lạc trôi', bay bổng giữa thế giới tình yêu vô thực. Bạn không còn giành thời gian cho các sở thích trước nữa, việc ăn cơm chung với gia đình, hay tán gẫu với bạn bè ít đi. Bạn chỉ muốn một thế giới mình ta với chiếc điện thoại, không muốn bị người khác làm phiền.

  Tâm hồn bị vẩn đục:


  Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người đọc, nhiều nhà suất bản còn bỏ vào đó nhiều chi tiếc 18+, tình dục, nội dung thiếu lành mạnh. Ảnh hướng không tốt đến sự phát triển của tuổi dậy thì.

  Không định hướng được nghề nghiệp mỗi cuốn truyện nữ chính đều làm nghề khác nhau. E không thể vừa làm chụp ảnh để gặp Dĩ Thâm, vừa điêu khắc để gặp Cảnh Trình hay làm tác giả ngôn tình để gặp Ngu soái được..

  Làm các thiếu nữ tâm hồn trong sáng bị nhuốm màu đen tối. Các hủ nữ, cường nữ, dị nữ nhìn đời với con mắt khác thường. Mắc bệnh hoang tưởng, lo xa và hay nghi ngờ các mối quan hệ nam nữ xung quanh bạn trai mình =))

  Lấy soái ca ngôn tìh làm thước đo chọn ngiu, tui ế cũg có tên tuổi trog giới F. A láng giềng -_-

  [​IMG]

  Vậy câu hỏi đặc ra là làm thế nào mà ta có thể giảm bớt việc đọc chúng:

  Giam thời gian đọc qua từng ngày.. ngày hôm nay bạn đọc 45p thì ngày mai bạn đọc 40p ngày mốt bạn đọc 35p.

  Thay vì đọc ngôn tình thì nên chuyển sang đọc sách như sách phát triển bản thân chẳng hạn. Tuy sách câu chữ đôi lúc hơi khô cứng và khó hiểu nhưng đó là cả bầu trời kiến thức cho bạn tìm hiểu đấy.

  Sưu tầm.
   
  Last edited by a moderator: 13 Tháng chín 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...