Những Ngày Sau Chia Tay - Thy Thy

Thảo luận trong 'Tình Yêu' bắt đầu bởi Thy Thy, 7/7/2019.

 1. Thy Thy

  Thy Thy Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  92
  Xem: 52
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  NHỮNG NGÀY SAU CHIA TAY BẠN CÓ CẢM GIÁC THẾ NÀO?

  Tồi tệ. Đó là cảm giác thật sự kinh khủng..

  [​IMG]

  Bạn tôi sau khi tay thì khóc 3 ngày, nhịn ăn 3 ngày, không ngủ 3 ngày. Mắt cô ấy sưng húp lên. Sau 3 ngày đó, tôi chẳng thể nào tìm lại được nụ cười và sự vui vẻ trên khuôn mặt cô ấy.

  Một người bạn khác thì đi uống rượu đến sáng, gục luôn tại chỗ, chủ quán phải gọi taxi đưa anh ấy về nhà. Hôm sau thức dậy, đã rất bết bát nhưng vẫn đòi đi uống tiếp. Uống đến hôm thứ 3 thì chừa hẳn, nỗi đau buồn vì thất tình cũng theo men rượu mà tan đi.

  Sau những ngày chia tay, người ta chẳng còn tha thiết bất cứ điều gì với thế giới.

  Một người bạn của tôi bị trầm cảm, sau khi chia tay người yêu đã gắn bó 4 năm. Họ còn có kế hoạch cho đám cưới. Nhưng vẫn là chia tay. Có người bảo cô ấy nên gắng gượng. Nhưng gắng gượng đến lúc đám cưới xong, thì quãng đời sau liệu còn sức gắng gượng nữa không?

  Tôi cho rằng đó là những ngày tồi tệ, sức sức tồi tệ. Không có lời lẽ nào có thể diễn tả chính xác được cảm giác đó, chỉ những ai trải qua, mới có thể thấu hiểu nổi.

  Tình yêu đôi khi mang lại cho chúng ta cảm giác đau thấu tim. Và vết đâm, lại chính từ người ta dành hi vọng và thương yêu nhất.

  Tình yêu đôi khi mang đến cho những ta những uất ức, không thể kể với ai. Không thể giãi bày, người ta lắng nghe nhưng không hiểu được. Người ta bảo mình quên đi, nhưng làm sao quên nổi quãng thời gian đã từng rất tươi đẹp ấy.

  Hóa ra, những ngày sau chia tay. Chúng ta mới bàng hoàng phát hiện ra. Trước đó, mọi tình cảm đều giả dối, những giây phút hạnh phúc như một câu đùa.

  Bạn tôi bảo, sau khi chia tay 3 mối tình, cảm giác cạn kiệt hết năng lượng để yêu, thấy bỗng chốc thứ gì cũng nhàn nhạt, khó lòng có thể bắt đầu rung động với một người mới. Anh người yêu thứ 4 nắm tay, bỗng thấy tim không còn rung động như những lần trước, nụ hôn cũng bốc chốc nhợt nhạt.

  Nhưng người ta cũng nhắc đến quá khứ một cách thản nhiên, dù cũng khá lâu sau ngày chia tay ấy mọi việc mới có thể quay trở lại như cũ.

  Em gái tôi kể, hóa ra cái được nhất của việc chia tay tình yêu, là nhận ra bản thân trước kia sống phụ thuộc quá. Cứ lúc nào cũng nghĩ có người ta ở bên bảo vệ mình, chăm lo cho mình. Hóa ra bấy lâu nay lầm tưởng. Chẳng ai có thể chăm sóc ai đó cả đời. Chẳng có tình yêu nào là viên mãn được mãi. Chẳng có đôi cặp nào mà một ngày nào đó một trong hai người không rời đi, theo cách chia ly của tự nhiên hoặc tự do người ta chọn. Vấn đề chỉ là, họ sẽ ở bên mình bao lâu, họ sẽ làm đau mình sớm hay muộn mà thôi.

  Vì thế, những ngày sau chia tay, những ngày nói với nhau câu ly biệt, người với người có thể chẳng bao giờ có thể gặp lại nhau nữa. Thứ khiến chúng ta mỏi mệt hàng ngày là kỉ niệm cứ lảng vảng trong đầu, là thói quen đi qua những con đường, là hoài niệm, là mùi hương quen thuộc nào đó.

  Nhưng rồi, theo thời gian, mọi chuyện cũng nhạt phai thôi.

  Bạn tôi bảo, khi lấy người chồng của mình bây giờ, là những ngày sau chia tay, anh ấy là người xuất hiện đúng lúc. Dù tình cảm chưa đến lúc đậm sâu, nhưng đúng thời điểm, mọi thứ đều đúng hết.

  Sai thời điểm, thì tất cả trước đó tình cảm, mối quan hệ đều sai hoàn toàn.

  Những ngày sau chia tay, có thể làm cho chúng ta đau đớn nhiều lắm. Nhưng đó tất yếu là cuộc đời, là nhân duyên. Cái gì đến sẽ tự đến, cái gì muốn đi, hãy để nó ra đi. Bạn sẽ chẳng giữ nổi một bàn tay không còn muốn nắm tay mình.

  Những ngày sau chia tay, thật tồi tệ. Nhưng hãy cứ ngẩng cao đầu, mặt trời ngày mai vẫn soi sáng đấy thôi!
   
  Last edited by a moderator: 8/7/2019
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...