1. Bánh Trứng Cút Nướng Bánh trứng cút nướng là một trong những món ăn vặt hot nhất hiện nay đã hút hồn được rất nhiều bạn trẻ từ các ngõ nhỏ tại Hà Nội tới những hẻm đường ở thành phố Hồ Chí Minh. Món ăn có nguyên liệu chính là trứng cút nên rất bổ dưỡng, bổ sung đạm, cung cấp calo cho hoạt động vui chơi, học tập của các bạn trẻ. Bên cạnh đó, bánh trứng cút nướng còn được chế biến kèm theo một số nguyên liệu khác như thịt băm, tép sấy, ruốc, xúc xích.. Với những nguyên liệu chất lượng như vậy nhưng 1 hộp bánh thường chỉ từ 15 đến 20 nghìn đồng là có thể ăn no, rất phù hợp với túi tiền sinh viên phải không nào? Bánh trứng cút nướng tại mỗi quán sẽ làm theo các công thức, nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên một số nguyên liệu gần như không thể thay thế, chỉ là người chế biến có thể bổ sung hoặc thay thế một số nguyên liệu phụ để làm cho món bánh trở nên đặc sắc hơn mà thôi. Bánh Rán Vừng Chiều chiều tại các cổng trường học, những mâm bánh rán vừng luôn sẵn sàng để chờ đợi các bạn sinh viên tới thưởng thức. Món bánh được phủ bên ngoài bởi lớp vừng vàng ruộm, thơm nức mũi. Ngay dưới đó là lớp bột đã được chiên giòn trong dầu ăn, tạo thành một khối cầu đẹp mắt. Và lớp trong cùng cũng là lớp chúng ta mong đợi nhất, một viên đậu xanh xay nhuyễn ngọt lịm dùng làm nhân bánh. Cái cảm giác đậu xanh tan trong miệng chắc chắn sẽ xua mọi cơn đói sau mỗi giờ học của bạn. Đây chính là một trong những món ăn vặt hot nhất hiện nay đó. Mỗi chiếc bánh rán vừng thường chỉ dao động từ 3 đến 5 nghìn đồng, đây là một mức giá không thể phù hợp hơn. Bạn cũng có thể thưởng thức bánh rán vừng nhân mặn để so sánh 2 loại nhân nhé. Tuy nhiên bánh rán vừng nhân mặn thường sẽ đắt hơn một chút do nguyên liệu có giá thành cao hơn. 3. Bánh Tráng Nướng Bạn thích nhất thành phần nào trong món bánh tráng nướng, có phải là bò khô? Với mình, nguyên liệu nào trong mỗi chiếc bánh tráng nướng đều có vị ngon riêng của nó, và tổng thể thì sẽ tạo nên một chiếc bánh tráng nướng không thể tuyệt vời hơn. Bánh tráng nướng có nguyên liệu khá giống như món bánh trứng cút nướng mà mình đã giới thiệu ở đầu bài. Tuy nhiên, thay vì dùng tép sấy phủ lên trên thì bánh tráng nướng lại dùng bò khô để chinh phục các tín đồ thích ăn món ăn vặt. Không những vậy, bánh tráng nướng được bao bọc bởi một lớp đa nem và được nướng lên ngọn than đỏ hồng. Do đó khi ăn bánh bạn sẽ cảm thấy giòn tan trong miệng. Và khi đã cắn vào đến phần nhân bên trong thì tức là chúng ta đã chạm đến một hương vị đậm đà quyến rũ không thể chối từ. Mỗi chiếc bánh tráng nướng dao động từ 10 đến 15 nghìn. 4. Xoài Lắc Chỉ nghe tới tên món ăn thôi là không ít bạn đã cảm thấy chảy nước miếng rồi nhỉ? Xoài lắc cũng là một trong những món ăn vặt được liệt kê vào danh sách phải thử ít nhất một lần trong đời. Và chắc chắn sau lần thử đó bạn sẽ còn muốn ăn mãi. Xoài lắc được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu chính là xoài xanh cắt thành miếng nhỏ. Bạn không nên mua những hàng xoài đã chín, bởi khi đó món ăn của chúng ta sẽ không được giòn, và sẽ khó để cảm nhận được vị chua chua đầu lưỡi. Xoài được trộn với bột ớt, bột canh và đường rồi lắc đều dưới bàn tay nghệ sĩ của những người bán hàng. Chỉ với những bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có những cốc xoài lắc để ngồi tám chuyện cùng bạn bè rồi đó. Để món ăn hấp dẫn hơn chúng ta có thể rắc thêm một chút bò khô lên trên nhé! 5. Tào Phớ Caramen Sau khi đã thưởng thức những món cay nóng ở trên, chắc hẳn các bạn đã muốn tìm một địa điểm nào đó để giải khát rồi chứ. Tào phớ caramen chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Một bát tào phớ caramen ngoài 2 nguyên liệu chính như tên gọi của nó, người bán hàng thường bổ sung thêm trân châu, thạch, dừa khô, dừa non bào sợi và nước mật để tăng độ hấp dẫn cho món ăn về cả hương vị và màu sắc. Tào phớ là một món ăn rất mát cho cơ thể, do đó đây được xem là một món khoái khẩu cho các tín đồ ăn vặt. Chỉ cần chi ra từ 10 đến 15 nghìn là bạn có thể ăn no món này rồi nhé! 6. Hoa Quả Dầm Sữa Chua Với các tín đồ thích ăn hoa quả, đặc biệt là những loại tươi mát, thì chắc chắn không thể bỏ qua món hoa quả dầm sữa chua. Hoa quả dầm được trộn từ 3 đến 4 loại hoa quả khác nhau. Để món ăn thêm tươi mát và đậm vị hơn, người ta sẽ trộn hỗn hợp cùng với đá bào và sữa chua. Một số loại hoa quả thường được dùng để làm món hoa quả dầm sữa chua như: Dâu tây, thanh long, mít, dưa hấu, kiwi.. Đây đều là những loại hoa quả bổ sung thêm cho chúng ta rất nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Cũng bởi vì thành phần chất lượng, do đó giá thành của một bát hoa quả dầm có thể lên tới 20 đến 25 nghìn, cũng khá "chát" nhỉ! Đánh Giá Chung Cuộc đời sinh viên không ít thì nhiều bạn cũng nên nếm thử một số món ăn vặt để có thể cảm nhận và tận hưởng được mùi vị của tuổi học trò. Có thể chỉ với 3 đến 5 nghìn, hay cao sang hơn là với trên 10 nghìn đồng, là bạn có thể ngồi tám chuyện cùng bạn bè. Đây có thể được coi là khoảng thời gian hết sức quý báu để chúng ta tâm sự cùng nhau, và giúp chúng ta gần nhau hơn và thấu hiểu nhau hơn.