Quận 5, quận 6, quận 10 và quận 11 nổi tiếng là có nhiều người Hoa sinh sống và làm việc. Vì thế có những món ăn nơi đây là trở thành bất hủ đối với người Sài Gòn chúng ta - những món mà một khi đã ăn thì khó lòng quên được hương vị của nó. 1) SỦI CẢO Nhắc đến sủi cảo thì tức khắc nhớ ngay đến con đường sủi cảo nổi tiếng - Hà Tôn Quyền. Trong bản gốc, sủi cảo có thành phần chính là sủi cảo, nước dùng và cải ngọt. Nhưng khi về Việt Nam, người ta còn cho thêm các nguyên liệu như tôm, da heo, mực.. để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Phần nhân sủi cảo được làm từ tôm nên ăn rất bùi. Phần nước dùng thì không thể chê vào đâu được. Nó vừa ngọt vừa thanh khiến cho người ăn qua rồi thì không tài nào quên nổi cái hương vị ấy. 2) PHÁ LẤU Chúng ta còn lạ gì món phá lấu trứ danh này nữa phải không nào? Món này gồm các nguyên liệu là nội tạng heo hoặc bò, ngũ vị hương, quế chi, bát giác, đại hồi, tiểu hồi cùng một số vị thuốc Bắc. Hiện tại thì phá lấu được người Sài Gòn ăn theo nhiều cách khác nhau như ăn chung với bánh mì, nướng, lẩu, mì gói.. khiến cho món phá lấu này trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Ở quận 5 thì chắc chắn phá lấu Tâm Ký là nổi tiếng nhất rồi nhé. Thật lòng là bạn nên đến đây thử ăn phá lấu 1 lần đấy. Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc đâu. 3) VỊT QUAY - HEO QUAY Nếu ai hỏi tôi là chỗ nào bán vịt quay, heo quay ngon thì chắc chắn tôi sẽ dẫn họ đến Bùi Hữu Nghĩa. Con đường này lâu nay đã nổi tiếng với hơn chục tiệm heo - vịt quay trải đều dọc con đường. Vịt và heo quay nơi đây ngon khó cưỡng bởi vì lớp da giòn rụm và thịt được tẩm ướp kĩ càng. Thường thì món này sẽ được ăn kèm với bánh bao, bánh hỏi.. để thêm no và đỡ ngán. Ngày xưa, heo-vịt quay là món thượng lưu dành cho vua chúa đấy. Nhưng bây giờ nó đã trở thành 1 món ăn phổ biến, được người Sài Gòn ưa chuộng là đằng khác. 4) MÌ VỊT TIỀM Nguồn: Foody.vn Chắc chắn nhắc đến mấy món ăn ở khu người Hoa thì không thể thiếu món này được phải không nào? Với rất nhiều quán lớn nhỏ ở các con đường Trần Hứng Đạo, Trần Phú, Nguyễn Trãi.. mì vịt tiềm luôn kích thích vị giác của thực khách mỗi khi đi ngang qua. Món này được làm từ gà ác nguyên con hầm với các vị thuốc Bắc như táo tàu, nhân sâm, kỷ tử, bạch quả.. Còn phần mì thì dẻo dai không chê vào đâu được. Tuy nhiên, món này sẽ hơi nồng mùi và có vị khá đắng đối với 1 số người chưa quen. Nhưng đối với người ăn nhiều rồi thì món này đúng là một món gây nghiện. Chính tôi cũng bị món này bỏ thuốc mê đây này.
Vịt quay Vĩnh Phong ở đường Bùi Hữu Nghĩa có lẽ là quán được nhiều người thích. Vào những ngày mùng 2, ngày 16 AL mua vịt quay tiệm này khá là vất vả :)